09540223_banner-tu-du_1440x164-Sonno-PC.jpg
tat-ruot.jpg
Phối hợp sản khoa và ngoại khoa điều trị thành công một sản phụ bị thủng ruột, kẹt trong các dây dính do mổ nhiều lần

Chị Đ.T.H., 37 tuổi, công nhân, ngụ tại tỉnh Đồng Nai, mang thai lần 2, khám thai ngoại viện, dự sanh ngày 19/1/2019.

 

VIP-HM-02.jpg
Vấn đề "Mang thai hộ" tại Bệnh viện Từ Dũ

Ngày 15 tháng 3 năm 2015  nghị định 10 quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện để mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đã được thông qua áp dụng cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam và cá nhân là người nước ngoài thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai hộ tại việt nam.

nhau-bong-non.jpg
20 nhân viên y tế “chạy“ khẩn cấp vì sản phụ nhau bong non

Ngày 22/12/2018, sản phụ E. 31 tuổi  đi khám thai tại bệnh viện Từ Dũ. Qua các thăm khám, các bác sĩ nghi ngờ có nhau bong non nên sản phụ khẩn cấp được hội chẩn mổ cấp cứu. Các nhóm làm việc nhanh chóng lập đường truyền, báo động với Khoa Cấp Cứu, khoa Gây mê Hồi sức, ban lãnh đạo tua trực, chuyển bệnh nhân vào phòng mổ…Kíp trực đã nhanh chóng phẫu thuật lấy ra 1 bé cân nặng 2900g, bánh nhau đã bong 50%.

pessary-trong-d-phng-sanh-non-4-638.jpg
Ứng dụng vòng Pessary trong dự phòng sẩy thai to và sinh non

Trong bài báo cáo tại buổi sinh hoạt khoa học ngày 20/12/2018, Ths.BS Nguyễn Thị Thanh Tâm, Đơn vị Niệu phụ khoa – Bệnh viện Từ Dũ, đã trình bày về mối liên quan giữa cổ tử cung ngắn với nguyên nhân gây ra hiện tượng sảy thai và dấu hiệu chuyển dạ sinh non.

 

nuoi-con-bang-sua-me.jpg
Đào tạo giảng viên nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên, cung cấp cho con bạn sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Đây là lý do tại sao tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Và một điều vô cùng quan trọng là nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ mang lại lợi ích cho bé, mà còn tốt cho các mẹ…. 

 

hm---ratac---IN-01.jpg
Bệnh viện Từ Dũ đạt giải ba poster cải tiến chất lượng bệnh viện

Ngày 18/12/2018 Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế đã tổ chức Diễn đàn quốc gia về Chất lượng bệnh viện lần thứ IV, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Cục Quản lý khám chữa bệnh. 

AM-NHAC.jpg
Mang nhạc thính phòng đến với bệnh nhân ung thư và trẻ khuyết tật tại Làng Hòa Bình

Một chương trình nhạc thính phòng “dã chiến” thật đặc biệt, do bà Midori Goto – nữ nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng, đại sứ văn hóa toàn cầu của Liên hợp quốc cùng các nghệ sĩ vĩ cầm, violoncelle chuyên nghiệp đến từ các quốc gia Hoa Kỳ, Anh Quốc, Đức, tổ chức biểu diễn tại khoa Ung bướu phụ khoa và Làng Hòa Bình – Bệnh viện Từ Dũ ngày 26/12/2018, nhân lễ Giáng sinh 2018 và chào mừng năm mới 2019.

 

hinh-anh-dong-giang-sinh-dep-5.gif
Ấm áp mùa Giáng sinh bệnh viện Từ Dũ 2018

Bên ngoài trời đổ con mưa thật to. Tiếng mưa tuy nhịp mạnh xuống mái nhà, nhưng không ngăn được tình cảm ấm áp, đong đầy giữa bệnh nhân, các y – bác sĩ tại khoa Ung bướu phụ khoa và đơn vị Kangaroo - khoa Sơ sinh. Tiếng hát, tiếng cười nói xôn xao của người bệnh, của các mẹ sinh con non tháng, nhẹ cân, như át cả tiếng mưa.

 

sp02.jpg
Bác sĩ ngậm ngùi cắt tử cung để bảo toàn tính mạng cho sản phụ 24 tuổi.

Ngày 27/11/2018 Bệnh viện Từ Dũ đã tiếp nhận và điều trị cho sản phụ H. mang thai 36 tuần, ngôi ngang, vết mổ cũ, nhau cài răng lược thể percreta (dạng bánh nhau bám rất chặt vào cơ tử cung, thể nặng nhất).

15251430_CLB2.jpg
Chương trình “Thứ bảy Từ Dũ” 8/12/2018 chuyên đề Hội chứng thuyên tắc ối

Chương trình “Thứ bảy Từ Dũ” chiều 8/12/2018, với chuyên đề Hội chứng thuyên tắc ối, có sự tham dự của gần 130 bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Từ Dũ và các Bệnh viện Hùng Vương, Nguyễn Tri Phương, Hạnh Phúc, Vinmec và Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

 

1234567
...