banner-tu-du_Sonno_1440x164---T7.2019.jpg
banner-tu-du_1440x164.jpg
Ngừa thai vĩnh viễn

Chào em

Em đến khám tại khoa Kế hoạch gia đình- bệnh viện Từ Dũ- lầu 4 -khu M, số 227 Cống Quỳnh-quận 1-TP HCM để được tư vấn cụ thể cho em, có thể không phải em chỉ có cách triệt sản thôi mà còn nhiều phương cách khác phù hợp hơn, vì cũng có những quy định và khuyến cáo cho việc thắt ống dẫn trứng, ví dụ như là tuổi mẹ phải từ 30 tuổi, có 2 con, con nhỏ nhất trên 2 tuổi... trừ trường hợp đặt biệt khác.

Thân mến

ThS. BSCK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Nhận biết mang thai và phá thai bằng thuốc ạ.

Chào em

Với tình trạng như em kể, đơn giản nhất là em nên được kiểm tra tại cơ sở y tế để xem có thai hay không vì các triệu chừng em mô tả có thể chỉ là gợi ý việc có bầu, hay nhầm lẫn với các tình trạng tâm sinh lý khác. Em có thể tham khảo thời gian làm việc  của khoa Kế hoạch gia đình-bv Từ Dũ theo link sau:


http://tudu.vn/vn/huong-dan-dich-vu/huong-dan/kham-benh/thoi-gian-kham-benh/


Từ thứ 2 đến thứ 6: 7g00 - 17g00
Thứ 7: từ 07g00 - 17g00


Mong em có thể sắp xếp thời gian phù hợp để có thể được nhân viên phụ trách tư vấn và khám bệnh.

Thân mến

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Ngực bị sưng, căng cứng và đau sau khi phá thai

Chào em.

Từ tuần 16 của thai kỳ, vú thai phụ đã có thể tiết sữa non. Một vài phụ nữ có hiện tượng căng ngực và chảy sữa non ngay từ 3 tháng giữa thai kỳ. Khi mang thai, cơ thể người mẹ chịu tác động của các nội tiết. Khi sanh hay khi chấm dứt thai kỳ, nồng độ của các chất này cũng đột ngột thay đổi và tác động lên cơ thể mẹ, nhất là ở tử cung, âm đạo, vú, thần kinh... Tình trạng đau vú của em là một trong những biến đổi sinh lý sau phá thai trong giai đoạn giữa của thai kỳ, thông thường nó sẽ giảm đi sau 10 ngày. Nếu đau nhiều em có thể uống paracetamol để giảm đau. Nhưng nếu đi kèm nóng, đỏ, đau vú, em cần đi khám lại nhé.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Tái khám sau phá thai nội khoa

Chào em

Phá thai bằng thuốc có tỉ lệ thành công cao, 99%  ở thai nhỏ hơn 8 tuần, có nghĩa là cứ 100 người thì có 1 người nhau hoặc thai chưa được tống xuất hoàn toàn khỏi tử cung, cũng có trường hợp thai sẽ tiếp tục phát triển. Chính vì vậy, bác sĩ yêu cầu em nên tái khám để có kiểm tra về sự hoàn tất của một quy trình can thiệp phá thai. Việc không tái khám có nguy cơ không phát hiện việc còn thai, còn nhau… sẽ có nguy cơ nhiễm trùng, rong huyết. Vì tương lai sinh sản của mình, em cần đi khám theo đúng lịch hẹn của mình em nhé.

Thân mến.

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Hỏi đáp

Chào em

Việc xuất tinh ngoài là biện pháp ngừa thai có hiệu quả không cao, vì vậy em vẫn có thể có thai. Trễ kinh và que thử thai có 2 vạch (dù 1 vạch nhạt hơn) cũng cho thấy khả năng đã có thai của em. Vì chưa biết rõ khoảng cách thử các que của em cách nhau bao lâu nên chưa thể chẩn đoán thai này sẽ diễn tiến như thế nào. Vi thai sớm hay thai ngoài tử cung, thai ngừng phát triển trong tử cung đều cho kết quả que thử thai 2 vạch. Em nên đến cơ sở y tế để được thăm khám cẩn thận em nhé

 

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Cấy que tránh thai

Chào em, Đối với phụ nữ đã có kinh lại sau sinh, em có thể cấy que tránh thai ngay khi đang có kinh hoặc trong vòng 7 ngày đầu của vòng kinh là tốt nhất ,  hoặc có thể bất kỳ thời điểm nào nhưng phải chắc chắn không có thai. Cũng như mọi biện pháp tránh thai khác, que cấy cũng có những tác dụng phụ. Em nên đến khoa Kế hoạch gia đình của bệnh viện để được khám và tư vấn cụ thể.

ThS Trần Thị Ngọc
P. Kế hoạch tổng hợp.

Thắc mắc về việc phá thai bằng thuốc có thành công hay chưa?

Chào bạn

Phá thai nội khoa ở giai đoạn sớm của ba tháng đầu có tỉ lệ thành công cao, thường là khoảng 95%.Đa số những phụ nữ sảy thai được trong vòng 24 giờ sau sử dụng misoprostol (tức là viên thuốc bạn sử dụng vào ngày thứ 2) nhưng tiến trình có thể mất 2 tuần đề hoàn tất. Chính vì vậy, việc đi khám lại 2 tuần sau là điều bắt buộc để kiểm tra những điều bạn lo lắng: thai chưa sảy, nhau còn sót lại, tình trạng nhiễm trùng. Nếu vẫn lòng tử cung chưa “sạch”, bạn cần thực hiện thêm các can thiệp khác như sử dụng thêm thuốc, hút kiểm tra... Như vậy, bạn cần nhanh chóng tái khám bạn nhé

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Uống thuốc ngừa thai cho con bú

Chào em, trường hợp em bị rong kinh khi sử dụng viên uống ngừa thai dành cho phụ nữ cho con bú thì em nên đi khám kiểm tra phụ khoa để được BS tư vấn biện pháp ngừa thai phù hợp hơn. 

Thân mến,

ThS.Ds. Đặng Thị Thuận Thảo

Bệnh viện Từ Dũ

Khoa kế hoạch hoá gia đình

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn.

Khoa khám Kế hoạch gia đình ( tầng 4 khu M, cổng số  227 đường Cống Quỳnh) có khám ngày thứ Bảy từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều, Chủ nhật không khám nha Bạn.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Sức khỏe sinh sản trước hôn nhân

Chào chị Lan

Một trong số những tác dụng của thuốc ngừa thai viên uống dạng phối hợp Marvelon là điều hòa kinh nguyệt và làm giảm lượng máu kinh. Khả năng sinh sản hồi phục khá tốt khi ngưng thuốc. Thông thường khả năng sinh sản hồi phục 1-2 tuần sau ngưng thuốc nhưng khả năng này tùy thuộc vào thời gian sử dụng thuốc trước đó và thể trạng của từng người.

Để kiểm tra sức khỏe sinh sản chị có thể gọi tổng đài số 19007237 để được tư vấn và đặt lịch hẹn kiểm tra sức khỏe sinh sản.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

1234567
...