09540223_banner-tu-du_1440x164-Sonno-PC.jpg
lan.jpg
Cúm và thai kỳ - Vai trò của việc phòng ngừa

Khí hậu thất thường giữa các tháng, giữa các mùa trong năm thậm chí thất thường trong ngày và đêm, đặc biệt là sự chuyển mùa nắng sang mùa mưa ở nước ta hiện nay, là nguyên nhân cho sự lan truyền của bệnh cúm mùa - những biến chứng, tác động của nhiễm cúm trong cộng đồng, đặc biệt đối với phụ nữ  trong thời kỳ mang thai.

04.jpg
Phòng khám VIP - Hiếm muộn chính thức hoạt động

Hơn 20 năm trước đây, bệnh viện Từ Dũ đã trở thành nơi đầu tiên tại Việt Nam tiến hành các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Với những thành tựu rực rỡ trong những năm qua, bệnh viện Từ Dũ đã trở thành đơn vị luôn đi đầu trong cả nước về các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản - đặc biệt là các kỹ thuật mới nhất được áp dụng lần đầu tiên tại Việt Nam. Bệnh viện Từ Dũ cũng là trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm lớn nhất khu vực Đông Nam Á về các kỹ thuật điều trị vô sinh và số chu kỳ thực hiện hằng năm.

 

sieu-am.jpg
Hội thảo khoa học siêu âm chẩn đoán trước sinh

Trong hai ngày 3 và 4/8/2018, Bệnh viện Từ Dũ phối với Chi hội Siêu âm Việt Nam tổ chức Hội thảo và tập huấn kỹ thuật siêu âm thai, với sự trình bày và dẫn dắt của GS Mark Steven Sklansky - Trưởng khoa Tim nhi, Bệnh viện Nhi Mattel UCLA TP Los Angeles (Hoa Kỳ).

Hội thảo có sự tham dự của khoảng 20 bác sĩ thuộc lĩnh vực siệu âm sản phụ khoa của Bệnh viện Từ Dũ và các Bệnh viện Hùng Vương,  Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, Bệnh viện Trung ương Huế,  Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng…

 

13.jpg
Quy tắc ứng xử

Ngày 10/7/2018, Ban Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức triển khai Quyết địnhsố 67/2017/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của Ủy ban nhân dận TP Hồ Chí Minh vềQuy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơquan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

IMG_3918.JPG
Từ dòng sữa mẹ...

Đã từng trải qua quãng đường hơn 30 năm sinh nở, nuôi dạy các con, rồi sau đó là dạy con gái cách nuôi cháu, hôm nay, chuẩn bị tư liệu cho chương trình “Hưởng ứng tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ của Bệnh viện Từ Dũ; đứng cạnh các bà mẹ trẻ đang tập cho con bú, trong tôi chợt xuất hiện một cảm xúc rất khó tả..

NCBSM-05.jpg
Lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ là một biện pháp tự nhiên nhưng kinh tế và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em

 

IMG_3918.JPG
Hỗ trợ lao động nữ nuôi con bằng sữa mẹ: từ sự quan tâm của xã hội đến trái tim người mẹ

Nhiều năm qua, trong bối cảnh đặc biệt của đất nước chúng ta, một quốc gia chưa giàu, chiều cao trung bình thấp nhất Châu Á, hệ thống y tế chưa hoàn thiện, tỉ lệ bệnh tật trẻ em còn cao mà tỉ lệ bà mẹ cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu tại Việt Nam giảm đến 50% trong vòng 10 năm. Nhiều  hoạt động thiết thực đã được các tổ chức như Bộ Y tế, Công đoàn… triển khai, nhằm ngày càng nâng cao nâng cao hơn nhận thức vể nuôi con bằng sữa mẹ.

4181.jpg
Bệnh viện Từ Dũ cứu sản phụ mất 3,5 lít máu do vỡ gan

Chiều 25/7/2018, khoa Sanh – Bệnh viện Từ Dũ đã tiếp nhận và điều trị thành công một trường hợp hiếm gặp: sốc do vỡ gan không rõ nguyên nhân dẫn đến thai suy cấp.

Thông-báo-Câu-lạc-bộ-DD-NHS-lần-3_001.jpg
Thông báo sinh hoạt câu lạc bộ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên Bệnh Viện Từ Dũ lần 3

Lúc 08g00 sáng thứ bảy, ngày 28 tháng 7 năm 2018

Tại hội trường lầu 4, khu L, bệnh viện Từ Dũ

Chủ trì: Bs.CK2. Nguyễn Bá Mỹ Nhi 

 

Toa-dam-10.7-01-01.jpg
Tọa đàm trực tuyến Vắc xin phòng ngừa Ung thư cổ tử cung

Thời gian: lúc 14g00, ngày 10/7/2018

Địa điểm: Bệnh viện Từ Dũ

1234567
...