trang-trong.jpg
Tầng sinh môn

Chào em,

Vết may tầng sinh môn thường lành sau 4 - 6 tuần. Cơ quan sinh dục trở về trạng thái bình thường sau sinh 6 – 8 tuần em nhé. Thỉnh thoảng có cảm giác hơi đau ở vết may thường kéo dài từ 10 đến 12 tuần sau. Điều quan trọng là không chảy dịch và không bị sốt là được em ạ. Chúc em và bé khỏe.
TS. BS. Lê Thị Thu Hà
K. Hậu sản M

Chăm sóc vết mổ sau sinh

 

Chào em,

Thành bụng thường được khâu 4 lớp nếu là vết mổ đường dọc, khâu 5 lớp nếu là vết mổ đường ngang trên vệ. Các lớp bên dưới da được khâu bằng chỉ tan. Thời gian tan chỉ tùy vào loại chỉ khâu. Khi cơ thể phản ứng với chỉ sẽ gây tình trạng rỉ dịch, không gây sốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Các dấu hiệu em mô tả nghĩ nhiều do phản ứng chỉ em ạ.

TS. BS. Lê Thị Thu Hà
K. Hậu sản M

 

Phụ khoa

Chào bạn

Bạn nên đến bệnh viện da liễu để được khám và điều trị bệnh sớm để có hướng điều trị phù hợp.

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin

Vấn đề sau khi hút thai

Chào em

Em vẫn ăn uống bình thường và vệ sinh vùng kín bằng nước sạch. Em mang theo Toa thuốc của phòng khám trước và đến khám tại BV Từ Dũ, khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4 khu M tòa nhà 227 Cống Quỳnh, quận 1 để được xác định tình trạng đường sinh dục hiện tại. 

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Quan hệ sau sinh

Chào em

Với những thông tin em cung cấp, chưa thể biết được “có sao không” em ạ. Em cần được thăm khám thực tế tại bác sĩ sản phụ khoa, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Vô kinh thứ phát

Chào em

Em cần đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa và nói rõ mong muốn của em là cần có kinh hay mong có con. Bác sĩ sẽ có thái độ xử trí phù hợp, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Hỏi về quan hệ vợ chồng

Chào em

Em đến khám và tư vấn tại Đơn vị tư vấn sức khỏe Tình dục của BV Từ Dũ- tầng 4 khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, quận 1. Thân mến.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Thắc mắc khám phụ khoa

Chào em

Có thể em bị rối loạn về tiết chất nhờn âm đạo trong hoạt động tình dục. Đây là một dạng rối loạn tình dục nữ. Em nên đến khám và tư vấn tại Đơn vị tư vấn sức khỏe Tình dục của BV Từ Dũ- tầng 4 khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, quận 1.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Bệnh phụ khoa

Chào em

Em cần đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa để tìm nguyên nhân ra máu sau quan hệ tình dục. Có thể do viêm nhiễm đường sinh dục hoặc có nguyên nhân khác bất thường khác. Sau khi thăm khám thực tế, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm phù hợp để chẩn đoán chính xác.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Viên đặt âm đạo

Chào em,

Thành phần của thuốc đặt Neo-Tergynan gồm có: Metronidazole 500mg, Neomycin sulfate 65 000 IU, Nystatin 100 000 IU.

Theo thông tin kê toa sản phẩm, nhà sản xuất khuyên tránh sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và  cho con bú vì Neomycin có thể gây độc tính trên tai hoặc đi vào máu.

Tuy nhiên, theo các tài liệu chuyên ngành về sử dụng thuốc trong thời kỳ cho con bú, không có thông tin nào về việc Néomycine sulfate ngấm vào sữa mẹ,mỗi thành phần Metronidazole, Neomycin và Nystatin đều được ghi nhận là an toàn  cho bé trong thời gian bú sữa mẹ

Vậy em nên yên tâm đặt thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để sớm khỏi bệnh nhé

Chúc hai mẹ con em vui khỏe

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng
K. Dược 

1234567
...