trang-trong.jpg
Chào bác sĩ

Chào em!

Để trả lời em một cách chính xác về tình hình sức khỏe của em hiện tại, bác sĩ cần phải thăm khám lâm sàng trực tiếp, và kết hợp với các xét nghiệm cận lâm sàng khác. Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào kết quả nhuộm soi thì em có tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo. Việc điều trị thế nào thì tùy thuộc vào bác sĩ khám cho em, có thể uống thuốc + đặt thuốc + Rửa vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh đặc hiệu v.v... Em nên khám phụ khoa tại cơ sở y tế có uy tín để nhận được sự chăm sóc y khoa tốt nhất em nhé . 

Chúc em khỏe. 

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Bệnh nấm phụ khoa và gai sinh dục

Chào em

Em rất đúng khi quyết định khám lại vì không thể dùng lại các toa thuốc cũ cho bệnh hiện tại. Điều trị nấm sẽ dùng thuốc uống, thuốc đặt phối hợp với các tư vấn về thay đổi nếp sinh hoạt hàng ngày. Không dùng máy để trị nấm em nhé. 

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Ra máu sau sinh

Chào em

Khi sản dịch có mùi hôi là lúc em cấn được khảo sát kỹ tình trạng viêm nhiễm nếu có. Em cần đi khám lại em nhé

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Bệnh sa thành âm đạo sau sinh có chữa trị được hay không

Chào em đừng quá lo  lắng về tình trạng của mình nhé. Em vẫn có thể sinh em bé thứ hai. Em nên đến khám tại Đơn vị Niệu -Phụ Khoa của bệnh viện Từ Dũ để có các thăm khám đầy đủ. Việc can thiệp sớm sẽ có lợi cho việc hồi phục của em.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Bệnh phụ khoa

Chào em

Khi đến viện khám, em cung cấp cho bác sĩ các thông tin như sau: sổ khám và các đơn thuốc trước đây, các thuốc điều trị bệnh khác của em (nếu có), thời gian kéo dài bệnh, tính chất của bệnh có liên quyan đến chu kỳ kinh nguyệt hay không, em đã có quan hệ tình dục chưa và người phối ngẫu có được điều trị hay chưa...Dựa trên các yếu tố đó, em sẽ được chỉ định các xét nghiệm cần thiết. Thân chào.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Chậm kinh 4 tháng

Chu kỳ kinh nguyệt có liên quan đến việc em sử dụng thuốc, các sang chấn tâm lý, tình trạng lao lực quá mức và một vài bất thường ít gặp hơn  như u tuyến yên, nồng độ prolactin cao trong máu…Em cũng cấn cung cấp cho bác sĩ thông tin về tính đều đặn của chu kỳ trước đây, sự thay đổi đột ngột của cân nặng. Tổng hợp các yếu tố trên bác sĩ sẽ có kết luận về tình trạng của em.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Kinh nguyệt không đều

Chào em!

Em chỉ nói chồng em đang uống thuốc điều trị hiếm muộn, bác sĩ  không biết cả hai vợ chồng đã đi khám hiếm muộn chưa ? Tốt nhất vợ chồng em nên khám hiếm muộn tại bệnh viện Từ Dũ sẽ được các chuyên gia đánh giá lại toàn bộ xem có cần hỗ trợ sinh sản cho hai vợ chồng không nhé.

Thân mến.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Phụ khoa

Chào chị!

Trước hết Bác sĩ xin chia sẻ với những băn khoăn lo lắng của chị. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì có tới 75% dân số phơi nhiễm với HPV tại một thời điểm nào đó trong đời. Phần lớn trong số chúng sẽ bị cơ thể đào thải, 1 số ít còn lại sẽ cư ngụ trong cơ thể dưới dạng ngủ yên (thường xét nghiệm rất khó phát hiện ra virus ở dạng này)- và sẽ bùng phát lên khi cơ thể suy giảm sức đề kháng. HPV chỉ có giá trị trong theo dõi và tiên lượng bệnh chứ không có vai trò quyết định trong chẩn đoán và điều trị. Khi chị có kết quả xét nghiệm dương tính với nhóm HPV nguy cơ cao + tiền căn khoét chóp CIN I chị sẽ được theo dõi chặt chẽ hơn. Tùy vào số tuổi của chị, có đủ con hay chưa, bệnh lý nội ngoại khoa khác đi kèm, và quan trọng nhất là kết quả phết tế bào + soi cổ tử cung mỗi lần chị tái khám , BS sẽ có chỉ định điều trị phù hợp với chị. Chị đừng quá lo lắng, hãy tạo cho mình một cuộc sống vui tươi thoải mái, tập thể dục + chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp chị tăng cường sức đề kháng để đẩy lùi bệnh tật. Mong chị tiếp tục tái khám đúng hẹn và hợp tác tốt với bệnh viện để nhận được sự chăm sóc y khoa một cách tốt nhất chị nhé.

Thân mến. 

BS. Lê Đàm Vân

Nhân xơ tử cung

Em thân mến!

Đau bụng kinh (Thống kinh) do nhiều nguyên nhân; liên quan với nội tiết, thần kinh vận mạch và các quá trình sinh hóa, bệnh thường lành tính nhưng ảnh hưởng lên chất lượng sống của người bệnh. Tuy nhiên lần này tính chất đau bụng của em có khác, đặc biệt liên quan đến hố chậu phải và hông phải. Vì vậy em nên nhanh chóng đi khám Phụ khoa tại sơ sở uy tín, kết hợp với khám nội ngoại khoa tổng quát nhằm phát hiện sớm những bệnh lý nguy hiểm khác như Ruột thừa viêm, Viêm thận bể thận....; em không nên tự ý uống thuốc giảm đau vì sẽ làm chậm trễ khả năng phát hiện bệnh sẽ rất nguy hiểm em nhé.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Nhân xơ tử cung dưới thanh mạc

Chào em!

Nhân xơ tử cung dưới thanh mạc không làm ảnh hưởng đến khả năng có thai của em, và cũng không ảnh hưởng gì trầm trọng lên sức khỏe thai nhi, nên nếu em muốn mang thai vào thời điểm này thì hoàn toàn có thể được, em không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên một số nhân xơ tử cung có thể tăng kích thước trong thời gian mang thai, tùy vào vị trí của nhân xơ có thể trở thành u tiền đạo ảnh hưởng đến cuộc chuyển dạ. Vì vậy  khi có thai em nhớ đi khám thai đầy đủ để được theo dõi và hướng dẫn cụ thể nhé.

Thân mến.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

1234567
...