priso.jpg
Chi phí mổ u nang buồng trứng

Chào bạn,

Thông thường, một trường hợp mổ u nang buồng trứng có BHYT khoảng 6 triệu đồng. Chi phí này chưa bao gồm chi phí mổ nọi soi dịch vụ nếu có đăng ký (khoảng 1,5 triệu đồng) và chi phí nằm phòng dịch vụ nếu có đăng ký (tùy theo loại phòng, thông thường sau mổ nằm viện khoảng 3 ngày).

Khi mổ u nagn buồng trứng tại bệnh viện Từ Dũ, nếu không có giấy chuyển tuyến đúng tuyến thì mẹ bạn được BHYT thanh toán 60% mức quyền lợi được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Mẹ bạn tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ).

Chúc bạn và mẹ bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán 

Diễn biến sau phá thai nội khoa

Chào em

Sau phá thai nội khoa, sự ra máu âm đạo sẽ thay đổi khác nhau ở từng phụ nữ. Tuy nhiên, em đã PTNK đã hơn 5 tuần và rong huyết liên tục, em cần được làm thêm một số xét nghiệm để xác định tình trạng đường sinh dục hiện tại. Em nên đến khám tại cơ sở sản khoa uy tín, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên

K. Kế hoạch gia đình 

Nội mạc tử cung

Chào em

Trong một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, nội mạc tử cung sẽ thay đổi bề dày theo thời gian do ảnh hưởng của nội tiết tố. Em cần đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa để được thăm hỏi về tiền sử kinh nguyệt, khám thực tế và kiểm tra siêu âm bởi một bác sĩ có kinh nghiệm về sản phụ khoa.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Phụ khoa

Chào em

Một trong những tác dụng phụ của que cấy tránh thai là sự rỉ máu âm đạo trong vài tháng đầu tiên, như trường hợp của em. Hiện tượng này thường chấm dứt trong khoảng vài tháng tới. Em đã được khám và chỉ định cấy que tránh thai cách đây 3 tháng. Tuy nhiên, em có thể đến bác sĩ sản phụ khoa để kiểm tra các dấu hiệu khác tại đường sinh dục.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Bệnh sủi mào gà

Chào bạn

Bạn có thể đến Bệnh viện Da Liễu để bác sĩ khám, tư vấn, và xét nghiệm để điều trị bệnh sớm nha

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin

Khâu tầng sinh môn

Chào Chị, 

Trường hợp của Chị có cắt may tầng sinh môn nên Chị cần giữ khô vết may, vệ sinh hàng ngày. Chị nên đi khám để Bác sĩ đánh giá tình trạng vết thương của Chị và chỉ định thuốc phù hợp.
Thân mến, 

Ds. Đặng Thị Thuận Thảo 
 Khoa Dược

Kì kinh sau khi phá thai bằng thuốc rất ít

Chào em

Tính chất kinh nguyệt của vài kỳ kinh sau sau phá thai bằng thuốc sẽ thay đổi khác nhau ở từng phụ nữ. Việc ảnh hưởng sức khỏe sinh sản về sau hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó có sự đáp ứng về nội tiết của từng phụ nữ. Em cần chú ý áp dụng biện pháp tránh thai ngay nếu chưa có kế hoạch sanh con.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Tiêm ngừa

Chào bạn

Khoảng 2 tháng sau khi tiêm thuốc này bạn có thể có thai được

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Bao lâu thì có con lại được?

Chào bạn

Trong 3 tháng đầu có khả năng thai ngưng phát triển khỏang 10% và không rõ lý do. Tốt nhất bạn quên chuyện cũ, cố gắng tập thể dục, ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý và sau khoảng 3 tháng sau bạn có thể có thai lại, chúc may mắn.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Mất kinh

Chào em

Em nên đến bệnh viện để làm xét nghiệm beta HCG để biết chính xác là có thai thay không?

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin

1234567
...