09540223_banner-tu-du_1440x164-Sonno-PC.jpg
Sức khỏe của bé

Chào bạn, 

Sản phẩm Sonno bimbi có nguồn gốc từ thảo dược với công dụng cải thiện giấc ngủ, giảm tình trạng quấy khóc đêm cho trẻ. Vì vậy, bạn có thể cho bé dùng thử sản phẩm này với liều khuyến cáo theo thông tin sản phẩm. Khi sử dụng sản phẩm này, bạn nên tập luyện cho trẻ thói quen ngủ theo một khung giờ nhất định.

Nếu tình trạng quấy khóc vẫn không cải thiện, bạn nên đưa bé đi khám sức khỏe để bác sĩ khám và tư vấn cách chăm sóc bé đúng cách. 

Thân mến. 

DS. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược.

Lịch tiêm chủng

Chào bạn, tiêm chủng là để ngừa bệnh, vì vậy tiêm sớm thì có khả năng ngừa bệnh sớm. Vậy nên, nếu muốn bé được ngừa bệnh sớm thì tiêm ngừa càng sớm đúng theo lịch tiêm chủng mở rộng. Ở địa phương của bạn chưa đến ngày tiêm thì bạn có thể đến cơ sở tiêm chủng khác để tiêm cho bé. Các liều tiêm kế tiếp bạn có thể xê dịch cho phù hơp giữa lịch của địa phương và lịch của bé. Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Tiêm ngừa viêm não nhật bản

Chào bạn, khoảng cách các liều vaccin chỉ quy định thời gian tối thiểu chứ không qui định thời gian tối đa. Vì vậy, chúng ta sẽ tiêm tiếp liều vaccin bị trễ bất cứ khi nào có thể được mà không cần phải quay lại từ liều đầu tiên. Vậy nên, khi nào bé của  bạn khỏe thì hãy cho bé đi tiêm liều vaccin kế tiếp nhé! Mến chào bạn

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Chích ngừa huyết thanh viêm gan B cho trẻ

Chào chị Thủy

Hiện nay, tình hình cung ứng huyết thanh kháng viêm gan siêu vi B tại thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn do trong 3 loại huyết thanh là Hepabig, Fovepta và ImmunoHbs thì có 2 loại huyết thanh nhà cung cấp đang tạm ngưng cung ứng là Hepabig và Fovepta.

Tại bệnh viện Từ Dũ, hiện có huyết thanh ngừa viêm gan siêu vị B cho trẻ sơ sinh là ImmunoHbs với giá khoảng 1.660.000 đồng. Nếu chị sanh ở Từ Dũ, bệnh viện sẽ sàng lọc và tư vấn tiêm huyết thanh cho em bé ngay sau sinh có mẹ bị nhiễm viêm gan siêu vi B.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh
Khoa Dược

Sức khỏe

Chào em,

Việc chỉ định các thuốc phụ thuộc vào tình trạng bệnh của con em sau khi Bác sĩ thăm khám, đánh giá triệu chứng lâm sàng, tình hình vi khuẩn và đề kháng thuốc hiện nay, cho nên em cần theo hướng dẫn của Bác sĩ và tái khám theo lịch hẹn. 

Chúc con em mau khỏe,

Thân mến

Ths.Ds. Đặng Thị Thuận Thảo

Khoa Dược

Bổ sung thuốc sau sinh

Chào chị Hoàng Oanh

Hai loại thuốc Fericap (hoạt chất sắt, acid folic và một số vitamin) và Picencal (hoạt chất chính Calci) là các loại thuốc bổ nên sử dụng trong suốt thai kỳ nhằm bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai. Sau sinh, cơ thể đang ở trong giai đoạn hồi phục và nếu đang cho con bú thì chị nên tiếp tục sử dụng 2 loại thuốc bổ này để bổ sung sắt và calci cho cơ thể.

Chị có thể thay thế Picencal bằng NextG cal vì thành phần hoạt chất chính của NextG cal cũng là Calci.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh 
K. Dược

Bé bị vặn mình, thổi bọt khi ngủ

Chào bạn, bé của bạn mới 23 ngày tuổi nên có thể vặn mình chỉ là cử động bình thường thôi. Nhưng vặn mình còn là biểu hiện của nhiều nguyên nhân mà thông tin bạn cung cấp không đủ để kết luận được bé của bạn vặn mình do nguyên nhân gì. Vì vậy, bạn nên đem bé đến khám tại cơ sở y tế để đánh giá chính xác tình trạng của bé nhé!

Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Trẻ khò khè

Chào bạn, bé của bạn vừa trải qua 1 đợt bệnh về đường hô hấp nên sau khi khỏi bệnh có thể còn khò khè một thời gian nữa mới dứt. Tuy nhiên, bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế để kiểm tra thêm xem bé có kèm theo bất thường gì khác không nhé!

Mến chào bạn! 

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương

K. Sơ sinh

Tiêm phòng 6 trong 1

Chào bạn, bé của bạn chỉ bị sổ mũi mà không sốt thì không phải là chống chỉ định của tiêm ngừa. Tuy nhiên, vì bé cũng đang không khỏe và tiêm ngừa cũng có thể có một số tác dụng phụ nên có thể gây bé mệt mỏi thêm. Vì vậy, bạn cò thể hoãn tiêm ngừa bé vài ngày đến khi bé ổn thì tiêm bổ sung cũng được.

Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Bé nóng sốt, sổi mũi

Chào bạn, vì không thể kê toa thuốc qua tư vấn được. Hơn nữa, bé nhà bạn sốt cao kèm co giật và ho thì cần phải được thăm khám và kê toa điều trị cụ thể. Bác sĩ khám cho bé cho thể kê toa trị còi xương cho bé nếu có. Vì vậy, bạn nên đưa bé tái khám tại cơ sở y tế nếu bé sau uống thuốc mà không thuyên giảm.

Chúc bé mau khỏe! Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

1234567
...