trang-trong.jpg
Viêm gan B có cho bé bú được không?

Chào bạn

Bạn có thể vẫn cho con bú được vì thuốc này an toàn trong thai kỳ. Chích ngừa cho bé đầy đủ có thể ngừa việc lây cho con. Uống thuốc như vậy là đã phòng lây cho con rồi đó bạn.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Dư ối

Chào bạn

Khi tiêm thuốc này nếu như con bạn sinh non thì khả năng suy hô hấp sau sinh giảm đi 2 – 3 lần. nên khảo sát thêm tiểu đường thai kỳ và làm thêm siêu âm hình thái. Không phải dư ối nào cũng liên quan đến dị tạt thai nhi.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Thai 20 tuần xét nghiệp máu có nguy cơ bệnh down cao 1:50

Chào bạn

Bạn không cần phải làm xét nghiệm lại mà nên khám và tư vấn tiền sản để được chọc ối ngay. Khám tại 227 Cống quỳnh quận 1 vào giờ hành chính từ thứ 2 – thứ sáu

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Bé biếng ăn

Chào em,

Con em hiện đã phát triển rất tốt và vượt trội hơn cả những trẻ sanh đủ tháng, nguyên tắc cho ăn bổ sung từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc, tập dần dần không nên nóng vội, ăn uống còn phụ thuộc môi trường xung quanh, vị trí, thời gian và tinh thần vui vẻ thì ăn uống sẽ ngon hơn. Lựa chọn thời điểm thích hợp cho trẻ ăn và khi trẻ lớn thì nên cho trẻ ăn chung với gia đình.

Cột sống của chúng ta được cấu tạo từng đốt sống nối với nhau, nên có chỗ lồi và có chỗ lõm. Để biết cột sống có bất thường hay không phải khám và chẩn đoán để điều trị đúng. 

Nếu có nhu cầu cần tư vấn, em đến phòng khám và tư vấn dinh dưỡng tại tầng trệt khu M. (Liên hệ đặt lịch hẹn qua số điện thoại: 08.540.28.29 – nội bộ 228 hoặc 606).

Trân trọng,

BS. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế

Mắt trẻ 2 tháng tuổi bị lé

Chào chị Tường Vy,

Ở lứa tuổi 2 tháng khó xác định trẻ bị lé. Bé tập trung nhìn vật gần mắt cũng có thể có hiện tượng như chi quan sát ở bé. Chị cần theo dõi thêm.

Thân mến,

BS. CK1. Lê Thị Hiền Nhi
K. Phục hồi chức năng

Tư vấn

Chào bạn

Bạn nên đưa bé quay lại phòng khám lúc đầu để bác sĩ khám và tư vấn thêm nha vì không thể tư vấn mà bác sĩ không thăm khám

Mong bé mau hết bệnh

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Trẻ còi xương

Chào em

Nếu có nhu cầu cần tư vấn, em đến phòng khám và tư vấn dinh dưỡng tại tầng trệt khu M.

Liên hệ đặt lịch hẹn qua số điện thoại: 08.540.28.29 – nội bộ 228 hoặc 606

Trân trọng,

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Tiêm ngừa cho trẻ sau sinh

Chào chị

Chị vui lòng đăng ký qua tổng đài 1900 7234 để được hướng dẫn

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Tiêm ngừa vacxin pentaxim

Chào chị

Chị vui lòng đăng ký qua tổng đài 1900 7234 để được hướng dẫn

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Bé sinh non bị trướng bụng, đầy hơi, vặn mình

Thân chào chị, trẻ sơ sinh chỉ nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong thời gian thích hợp.

Thứ nhất, liều dùng của air x là  0.3 ml (6 giọt) sau các bữa ăn hay bú, 3 đến 6  lần/ ngày; liều dùng của merika là 1gói x 1 – 2 lần/ngày

 Thứ hai, golden lab có thành phần tương tư như merika.

Thứ ba, vitalrals, saferon, sterogyl là thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất, có thể tiếp tục dùng. Còn canxi thì chỉ bổ sung khi cần thiết. Trẻ dưới 1 tuổi chỉ nên uống Zedcal theo chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý cho trẻ uống. Tuy nhiên vì trong thành phần của Zedcal có chứa vitamin D3, nên thuốc này không nên dùng chung với sterogyl.

Bé của chị sinh non, tốt nhất là chị nên cho bé đi khám lại để được khám và chỉ định thuốc phù hợp với tình trạng về tiêu hóa và dinh dưỡng  hiện tại của  của bé, tránh tình trạng tự ý sử dụng đơn thuốc cũ hay tự ý mua thuốc cho cho bé uống.

TS. DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm 
K. Dược 

1234567
...