trong-2.jpg
truyen-dich.jpg
Thông tin thuốc tháng 03: Nhũ dịch lipid truyền tĩnh mạch

Theo Hiệp hội Dinh dưỡng và Chuyển hóa lâm sàng Châu Âu ESPEN (European Society for Clinical Nutrition and Metabolism), nhũ dịch lipid nên là một phần không thể thiếu trong nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch để cung cấp năng lượng và đảm bảo cung cấp acid béo thiết yếu cho các bệnh nhân nằm ICU thời gian dài

Progesterone.jpg
Progesterone chỉ phòng ngừa sẩy thai ở phụ nữ có tiền sử sẩy thai

Theo Reuters Health, một nghiên cứu mới từ Anh cho thấy việc chỉ định sử dụng progesterone khi thai phụ bị ra máu âm đạo sớm không giúp phòng ngừa sẩy thai, trừ khi thai phụ đã từng bị sẩy thai trước đó.

 

Tác dụng bất lợi mới được ghi nhận của Fluoroquinolon

Tháng 7 năm 2018, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ - FDA đã ban hành Cảnh báo an toàn thuốc để cảnh báo cho nhân viên y tế và bệnh nhân về nguy cơ hôn mê hạ đường huyết và rối loạn tâm thần bất lợi liên quan đến việc sử dụng kháng sinh fluoroquinolon.

 

Metformin.png
Metformin không cải thiện kết cục thai kỳ ở phụ nữ thừa cân

Theo kết quả của một thử nghiệm lâm sàng từ Úc, việc chỉ định sử dụng metformin kèm theo các thay đổi chế độ ăn uống và lối sống không cải thiện kết cục thai kỳ ở những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì.

 

dau-khi-mang-thai.jpg
Hướng dẫn mới về giảm đau khi mang thai

Quản lý đau trong và sau khi mang thai là rất cần thiết để giảm thiểu nguy cơ gây ra các kết cục bất lợi cho mẹ và bé, nhưng lựa chọn loại thuốc giảm đau và thời gian giảm đau là quan trọng.

 

vitamin-K.jpg
Sử dụng vitamin K dự phòng Hướng dẫn thực hành lâm sàng cho trẻ sơ sinh

Các hướng dẫn thực hành lâm sàng về sử dụng vitamin K để điều trị dự phòng cho trẻ sơ sinh đã được hiệp hội Nhi khoa Canada và hiệp hội Bác sĩ gia đình Canada ban hành vào tháng 10 năm 2018.

 

an-chay.jpg
Ăn chay có an toàn khi mang thai không?

Khi có ý định mang thai, có hai vấn đề quan trọng cần lưu ý cho những phụ nữ ăn chay đó là sự thiếu hụt vitamin B12 và sự thiếu hụt một số chất dinh dưỡng khác.

 

tien-man-kinh.jpg
Chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả giúp giảm các triệu chứng mãn kinh

Theo tác giả Lisa Rapaport đăng tải online trên tạp chí Reuters Health ngày 26 tháng 11 năm 2018, phụ nữ ăn nhiều trái cây và rau quả có thể ít gặp các triệu chứng thể chất và tinh thần liên quan đến thời kỳ mãn kinh hơn những người thích ăn đồ ngọt, chất béo và đồ ăn vặt.

 

thai-nhi.jpg
Ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đối với sự phát triển tuyến giáp của thai nhi

Hormone tuyến giáp rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của bào thai. Những thay đổi chức năng tuyến giáp của người mẹ trong thai kỳ có thể dẫn đến sự phát triển của thai nhi chậm lại và suy giảm nhận thức ở trẻ em.

 

bao-cao.jpg
Tổng kết báo cáo ADR năm 2018 tại bệnh viện Từ Dũ

Tổng số báo cáo ADR trong năm 2018 tại Bệnh viện Từ Dũ từ các khoa phòng là
312 báo cáo, tăng 8% so với số lượng báo cáo ADR năm 2017 (287 báo cáo), là bệnh viện xếp thứ hai có số lượng báo cáo ADR nhiều trên cả nước trong năm 2018.

 

1234567
...