trang-trong.jpg

Thông báo

20

tháng 03

Chào bạn

Bạn nên đến Khoa Chăm sóc trước sinh - Lầu 1 - Khu M - 227 để được bác sĩ tư vấn và khám sức khỏe chuẩn bị cho thai kỳ lần sau.

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
p. Công nghệ thông tin 

Chuyển nơi khám
10/03/2017

Bé lười bú
28/02/2017

Bảo hiểm y tế

27

tháng 03

Chào bạn

Nếu như bạn muốn khám nhanh thì bạn đăng ký qua tổng đài 08.1081 để khám dịch vụ. Bệnh viện chưa triển khai chọn bác sĩ khám nha bạn.

Thân mến.

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Bảo hiểm y tế
10/03/2017

Sinh sản
10/03/2017

Sức khỏe mang thai

30

tháng 03

Chào chị Huyền

Dữ liệu của hai vắc xin chị sử dụng là vắc xin ngừa sởi - quai bị - rubella và vắc xin ngừa thủy đậu chưa có nhiều. Chưa rõ ảnh hưởng của vắc xin này lên sự phát triển của thai nhi do đó theo khuyến cáo của nhà sản xuất và một số tài liệu thì cần tránh mang thai trong 3 tháng sau tiêm chủng.

Để xác định có thai hay không chị có thể sử dụng một số test thử thai nhanh như que thử thai hoặc đến khám và xét nghiệm tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Cần đi khám ngay khi phát hiện có thai, thông tin về các loại vắc xin chị đã sử dụng để bác sĩ sản phụ khoa theo dõi và tư vấn đầy đủ.. 

Chúc chị khỏe mạnh.

Ths. Ds Thân Thị Mỹ Linh
Khoa Dược 

Phun xăm có gây ảnh hưởng đến thai nhi?
30/03/2017

Thai phụ uống No panes
30/03/2017

Sức khỏe của bé

30

tháng 03

Chào chị Ngân

Colosmax q10 là một loại thực phẩm chức năng thành phần chứa sữa non, các acid amin, vitamin và khoáng chất  giúp bổ sung vì chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, kích thích trẻ ăn ngon, hấp thụ tốt, tiêu hóa nhanh, tăng cường sức đề kháng nhằm phục hồi và phát triển sức khỏe, tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh.

Biovital cũng là một loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung các men tiêu hóa và những vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn gây hại, giúp tạo sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho trẻ, bổ sung các acid amin, các vitamin, và nhiều khoáng chất thiết yếu giúp trẻ ăn ngon, chuyển hóa thức ăn tốt, hấp thu nhanh, cơ thể khỏe mạnh, đề kháng tốt và phát triển toàn diện.

Hai thực phẩm chức năng này có một số thành phần giống nhau do đó nếu sử dụng chung với nhau có thể gây quá liều hoặc cản trở việc hấp thu các chất dinh dưỡng.

Với tình trạng con chị như hiện nay, chị nên cho bé đi khám dinh dưỡng để các bác sĩ khám, tư vấn và chỉ định thuốc cho phù hợp.

Chúc hai mẹ con chị khỏe mạnh.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh
Khoa Dược

Tình trạng thái uốn mình em bé
30/03/2017

Tư vấn
30/03/2017

Sức khỏe phụ nữ

24

tháng 03

Chào em

Thuốc ngừa thai khẩn cấp là một loại Progesterone liều cao, do đó sẽ liên quan đến một số tác dụng không mong muốn, VD: rong huyết như cas của em. Đôi khi cũng có thể gây ra tình trạng thai ngoài ý muốn hoặc thai ngoài TC do không tuân thủ đúng cách thức uống (liều lượng và thời gian). Với liều Progesterone cao trong 2 viên thuốc với tác dụng làm teo nội mạc TC không thuận lợi cho trứng làm tổ, trong một số cas sẽ có hiện tượng rong huyết.

Để ĐT tình trạng rong huyết này, có thể dùng thuốc có chứa Estradiol để làm dày lại nội mạc. Trong thuốc viên ngừa thai có Estradiol, nên một số BS sử dụng tính chất này của nó. Và tác dụng lúc này của viên thuốc ngừa thai là ĐT rong huyết va chưa có tác dụng ngừa thai nếu sử dụng < 2 tuần. Tuy nhiên, trước khi quyết định ĐT phải loại trừ các nguyên nhân rong huyết liên quan thai kỳ bằng cách XN βhCG. Lưu ý: nếu là người đã có gia đình chưa muốn có con nên lựa chọn phương pháp ngừa thai lâu dài (thuốc viên, vòng, cấy que, bao cao su …tùy theo từng đối tượng) không dùng phương pháp ngừa thai khẩn cấp thường xuyên. 

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

Kinh nguyệt sau sinh
24/03/2017

U bì buồng trứng
24/03/2017

Các biện pháp ngừa thai

17

tháng 03

Chào em

Em cần đến bác sĩ xem lại thành phần của loại thuốc viên tránh thai em đang dùng; từ đó, sẽ có tư vấn phù hợp.

Nếu muốn chuyển sang một loại thuốc viên tránh thai khác, em có thể dùng nối tiếp với vỉ loại trước theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Cụ thể trường hợp của em, sau khi uống liên tục hết vỉ 28 viên, em có thể bắt đầu ngay vỉ thuốc mới của loại khác, em nhé. 

TS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Hai tháng khi ngưng sử dụng thuốc tránh thai Marvelon
17/03/2017

Thắc mắc về biện pháp tránh thai
10/03/2017

Hiếm muộn - Vô sinh

27

tháng 03

Chào chị

Chị đưa bé đến Khoa Phục hồi chức năng -  Làng Hòa Bình - Lầu 1 - 284 Cống Quỳnh để lấy số thứ tự khám

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Khám chữa bệnh
24/03/2017

Khám khả năng mang thai
20/03/2017

Khác

28

tháng 03

Chào bạn

Rất vui khi bạn đặt niềm tin ở bệnh viện chúng tôi. Vì số lượng phòng không đủ cho nhu cầu nên sau khi sản phụ ra khỏi phòng mổ (nằm phòng hồi sức) thì bệnh nhân mới được đăng ký phòng.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Mang thai
27/03/2017

Đăng ký sinh
27/03/2017