trang-trong.jpg

Bảo hiểm y tế

20

tháng 11

Chào bạn,

Bạn đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Bình Thạnh, Bạn muốn sinh ở bệnh viện Từ Dũ và để được hưởng BHYT 100% trên mức hưởng thì bạn phải có giấy chuyển tuyến hợp lệ

Trường hợp, không có giấy chuyển tuyến thì tùy theo lúc bạn nhập viện tại khoa Cấp cứu của BV: 

+ Nếu trong tình trạng cấp cứu, bạn vẫn được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% trên mức hưởng của bạn; Hoặc

+ Nhập viện không phải trong tình trạng cấp cứu và không có giấy chuyển tuyến thì bạn chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% trên mức hưởng của bạn. 

Nếu bạn chọn sanh BHYT thì bạn có thể chọn đăng ký với các loại phòng dịch vụ, Chi phí phòng dịch vụ tùy thuộc vào loại phòng bạn đăng ký

Mời bạn xem chi tiết giá phẫu thuật (mổ) và phòng dịch vụ theo đường link https://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/bang-gia-dich-vu-theo-yeu-cau/ 

Tổng chi phí = Chi phí sanh thường (khoảng 2.500.000 đ -3.000.000 đ) + Chi phí phòng dịch vụ

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Ths Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

Bảo hiểm y tế
20/11/2019

Sanh dịch vụ có được hưởng bảo hiểm y tế
20/11/2019

Sức khỏe mang thai

23

tháng 10

Chào bạn!

Lupus ban đỏ hệ thống (SLE) là một bệnh lý tự miễn dịch. Phụ nữ có SLE hoàn toàn có khả năng tự mang thai và sinh con khoẻ mạnh. Nhờ những tiến bộ y học ngày nay, bệnh nhân Lupus ban đỏ đã được kiểm soát tốt hơn. Hầu hết các thuốc dùng cho bệnh lý này được sử dụng an toàn trong thai kỳ.

Trước khi mang thai, bạn sẽ được đánh giá mức độ ổn định của bệnh. Bạn được khuyên nên có thai khi không có tiến triển nặng trên lâm sàng và cận lâm sàng trong vòng 6 tháng liên tiếp.

Khi mang thai, bạn sẽ được khám, sàng lọc và làm các xét nghiệm giống một thai kỳ bình thường. Ngoài ra, tuỳ theo diễn tiến của bệnh trong lúc mang thai, bạn có thể phải làm thêm các xét nghiệm tương ứng để chẩn đoán và điều trị.

Tuy nhiên bạn không cần phải nhập viện trong suốt thai kỳ. Bạn sẽ được theo dõi ngoại viện, như một thai kỳ nguy cơ cao. Chỉ nhập viện khi diễn tiến bệnh nặng lên hoặc có các biến chứng nguy hiểm.

Về vấn đề mang thai hộ, vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện sau đây: Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, vợ chồng đang không có con chung và đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để nhận sự hỗ trợ của nhân viên y tế nhé.

Chúc bạn khoẻ mạnh và vui vẻ!

ThS. BS. Lê Võ Minh Hương

P. Công tác xã hội

 

Thai 14 tuần nhau bám mép
23/10/2020

Khám thai
22/10/2020

Sức khỏe của bé

09

tháng 06

Em Thắm thân mến!

Rất tiếc BS không biết cân nặng lúc sanh của trẻ là bao nhiêu, hiện tại cân nặng của trẻ theo tháng tuổi tạm thời là ổn định, hiện tại con em đang bú sữa mẹ thì không cần phải lo lắng. Ban ngày thì em bé cũng cần có thời gian ngủ nghỉ và tiếp xúc với môi trường xung quanh, khoảng 3-5 tiếng cho bé bú 1 lần thì cũng tạm ổn, ban đêm nên tập cho bé bú cử cuối cùng lúc 20-21 giờ, sau cử bú từ 1-2 giờ sau bé sẽ đi vào giấc ngủ thì khả năng ọc sữa trong lúc ngủ sẽ giảm dần, nếu bé vừa bú vừa ngủ trực tiếp bằng vú mẹ thì khả năng sặc sữa ít xảy ra hơn bú bình. Khi sặc sữa những trường hợp cấp cứu không kịp thời có thể dẫn đến tử vong, còn nếu ọc sữa nhiều lần trẻ dễ bị viêm tai giữa, viêm hô hấp trên, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu,... dễ dẫn đến chậm tăng trưởng, lâu ngày sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng.

Tùy theo tháng tuổi và cân nặng hiện tại của bé mà ước lượng lượng sữa bé bú mỗi lần trong ngày. Dinh dưỡng của bé đủ thì nước tiểu sẽ vàng trong và đi 7-8 lần/ngày, sau mỗi cử bú thì bé sẽ ngủ 3-4 giờ, ban đêm không cần phải đánh thức trẻ dậy để cho bú. Bé sẽ tăng cân theo biểu đồ tăng trưởng khuyến cáo của viện dinh dưỡng quốc gia. Khi trẻ tròn 6 tháng cân nặng sẽ tăng gấp đôi so với cân nặng lúc sanh.

Chúc em nuôi con khỏe

Xin tư vấn cho bé khó đi ngoài
09/06/2020

Bé 1 tháng thiếu Canxi
09/06/2020

Sức khỏe phụ nữ

23

tháng 10

Chào em!

Em vừa hút thai cách đây nửa tháng, hệ nội tiết và cơ quan sinh sản đang trong giai đoạn khôi phục về trạng thái sinh lý khi không mang thai. Cần có thời gian từ 1-3 tháng để em có kinh nguyệt lại bình thường. Lòng tử cung ứ ít dịch như vậy là thường gặp sau hút thai, do dịch máu chảy vào lòng tử cung. Lượng dịch này là bình thường và sẽ chảy ra ngoài qua cổ tử cung hoặc được cơ thể hấp thụ từ từ. Thường sẽ biến mất khi hoạt động nội tiết quay trở lại bình thường.

Em nên đến bệnh viện Từ Dũ khám khi có các triệu chứng bất thường như ra huyết âm đạo đỏ tươi, lượng nhiều hoặc ra huyết kéo dài nhé.

Chúc em khoẻ mạnh!

ThS. BS. Lê Võ Minh Hương

P. Công tác xã hội

 

Chích ung thư cổ tử cung
23/10/2020

Cắt Polyp tử cung
22/10/2020

Các biện pháp ngừa thai

22

tháng 10

Chào em!

Những thai nhi dị tật bẩm sinh nặng, không có khả năng sống hoặc không có phương pháp chữa trị sau sinh sẽ được thông qua một hội đồng gồm có các chuyên gia, nhân viên y tế và cha mẹ thai nhi để xem xét việc chấm dứt thai kỳ.

Chấm dứt thai kỳ đối với những thai 20 tuần cũng giống như một cuộc sinh thường và đều có những rủi ro như băng huyết sau sinh, vỡ tử cung, sót nhau ...

Sứt môi chẻ vòm là dị tật có thể sửa chữa được sau sinh.

Nốt echo dày tâm thất trái nếu tồn tại đơn độc, tức là không kèm theo các bất thường khác, cũng không phải là một bất thường của thai nhi. Nhiều nghiên cứu ghi nhận nốt echo dày thất trái có ở 20-30% thai nhi khoẻ mạnh. Em nên đến Khoa Chăm sóc trước sinh bệnh viện Từ Dũ để bác sĩ khám, kiểm tra lại các xét nghiệm, siêu âm hình thái, siêu âm tim thai và tư vấn rõ hơn cho mình nhé.

Chúc em vui khoẻ!

ThS. BS. Lê Võ Minh Hương

P. Công tác xã hội

 

Sau sinh mổ bao lâu thì thực hiện biện pháp tránh thai được
13/10/2020

Thuốc tránh thai khi cho con bú
11/10/2019

Hiếm muộn - Vô sinh

20

tháng 01

Chào bạn

Nhiều trường hợp mổ thai kẽ cắt vòi trứng, thậm chí có thể phải xén góc tử cung, may lại. Nếu ngừa thai đủ thời gian khoảng 2 năm để cho tử cung lành tốt thì vẫn mang thai được bình thường mặc dù vẫn có nguy cơ vỡ góc tử cung khi mang thai nhưng tỷ lệ không cao. Do vậy, trường hợp của bạn không đủ điều kiện để nhờ mang thai hộ. 

Bạn làm theo hướng dẫn của bác sĩ ngừa thai 2 năm, sau đó có thai lại và khám quản lý thai sớm nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

TS. BS. Vũ Minh Ngọc
K. Hiếm muốn

Hiếm muộn
20/01/2020

Kỹ thuật chuyển thai sang người mang thai hộ
18/12/2019

Khác

14

tháng 09

Chào bạn, khi có dấu hiệu chuyển dạ bạn sẽ đến khám và nhập viện tại KHoa Cấp Cứu của bệnh viện. Tại đây bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, nếu đã vào chuyển dạ nhân viên y tế sẽ làm hồ sơ nhập viện và lúc này bạn sẽ được đăng ký các dịch vụ như: sanh dịch vụ (đăng ký chọn bác sĩ đỡ sanh), sanh gia đình (có 1 người nhà vào phòng sanh với bạn khi bạn bước vào giai đoạn chuyển dạ hoạt động), sanh không đau, đăng ký túi tiện ích khi đi sanh. Nhân viên y tế phát cho bạn 1 phiếu đăng ký, chọn dịch vụ nào thì bạn đánh dấu vào dịch vụ đó. Còn phòng nằm hậu sản thì chỉ đăng ký sau khi bạn đã sanh bé.
Bạn có thể tham khảo thêm nhiều hướng dẫn tại các đường link sau:


https://www.youtube.com/watch?v=aewhm4NTvYo


https://www.youtube.com/watch?v=Lo2AbFqNXp0


https://www.youtube.com/watch?v=_FBkNrDijng

CNHS. Phạm Thu Hằng
P. Công tác xã hội

Khám phụ khoa nam
14/09/2020

Chương trình chăm sóc thai sản
14/09/2020