trang-trong.jpg

Thông báo

14

tháng 05

Chào bạn,

Unifenor B9 trong thành phần có chứa sắt và acid folic, còn Vital pregna ngoài sắt và acid folic còn chứa thêm một số vitamin và khoáng chất khác. Việc bổ sung vitamin và khoáng chất với liều lượng ra sao còn tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của thai và tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống… của mỗi người. Vì vậy nếu bạn đang có chế độ dinh dưỡng đa dạng thì chỉ cần sử dụng một trong hai loại.

Chúc bạn khỏe.

Ds. Nguyễn Tấn Xuân Trang

Khoa Dược

Cho em hỏi về thuốc uống thời kỳ mang thai, e bị bệnh lupus ban đỏ
24/04/2018

Mang thai
28/09/2017

Bảo hiểm y tế

11

tháng 05

Chào bạn, 

Khi nhập viện ở Bệnh viện Từ Dũ, bạn vui lòng xuất  trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân và kèm theo giấy chuyển tuyến của bệnh viện tuyến quận, huyện (bệnh viện quận 4) cho nhân viên y tế khoa cấp cứu chống độc. Mức hưởng quyền lợi BHYT của bạn là đúng tuyến (100%) hoặc trái tuyến (60%) sẽ  tùy vào: 

+ Có giấy chuyển tuyến hoặc nhập viện trong tình trạng có bệnh lý cấp cứu thì mức hưởng là 100% trên mức  hưởng BHYT của bạn. 

+ Không có giấy chuyển tyến và nhập viện không phải là bệnh lý cấp cứu, thì mức hưởng trái tuyến chỉ là 60% trên mức hưởng BHYT . 

Ngoài ra, Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, tiền công sanh mổ dịch vụ nếu bạn có đăng ký)

Chúc bạn nhiều sức khỏe. 

CN. NGUYỄN HẢI DƯƠNG - P.TCKT

BHYT
08/05/2018

Thắc mắc về bảo hiểm y tế
02/05/2018

Sức khỏe mang thai

15

tháng 05

Chào bạn, 

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể sử dụng aspirin liều thấp cho phụ nữ mang thai để dự phòng sẩy thai liên tiếp do nguyên nhân kháng phospholipid hoặc dự phòng biến cố bất lợi trong thai kỳ.  Liều lượng và thời gian dùng thuốc cần theo sự chỉ định của bác sĩ, bạn nên đi khám thai định kỳ tại bệnh viện chuyên khoa sản để được theo dõi chặt chẽ thai kỳ.

Thân mến!

DS. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược

Ngừng thuốc sau khi cắt Amidan bao lâu thì có thể mang thai
14/05/2018

Thuốc Cyclogest 400mg
14/05/2018

Sức khỏe của bé

14

tháng 05

Chào chị,

Theo Cục quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ, những nghiên cứu trên động vật cho thấy cả Mirtazapine và olanzapine đều có những ảnh hưởng gây hại trên bào thai động vật. Chưa có nghiên cứu được kiểm soát tốt trên bào thai người. Chỉ nên sử dụng thuốc khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi. 

Bạn không nên quá lo lắng. Bạn cần tiếp tục đi khám chuyên khoa và khám thai định kỳ theo hẹn của bác sĩ sản khoa để được theo dõi một cách tốt nhất.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh

Ds. Hoàng Thị Vinh

Thuốc uống cho bầu 30 tuần
14/05/2018

Đa ối
08/05/2018

Sức khỏe phụ nữ

09

tháng 05

Chào anh, 

Hai chế phẩm Nature Made prenatal DHA và Nature Made Canxi đều là thực phẩm chức năng có thành phần phối hợp của nhiều loại vitamin và khoáng chất. Trong đó, một số thành phần trong 2 chế phẩm này tương tự nhau là vitamin D, canxi, magne và kẽm; vợ anh có thể chọn dùng một trong 2 chế phẩm trên. Ngoài ra, bà xã anh có thể tăng cường bổ sung vi chất thông qua chế độ ăn uống đa dạng, đủ chất vì đây là nguồn dinh dưỡng dễ hấp thu nhất đối với phụ nữ cho con bú.

Thân mến!

DS. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược 

Dịch vàng sau sinh
08/05/2018

Bệnh sa tử cung ở người lớn tuổi
08/05/2018

Các biện pháp ngừa thai

11

tháng 05

Chào chị Hòa

Thuốc ngừa thai Marvelon là thuốc ngừa thai viên uống dạng phối hợp dùng hằng ngày. Thuốc có hiệu có tỷ lệ ngừa thai cao và có thêm một số tác dụng có lợi khác. Tuy nhiên thuốc hiệu quả ngừa thai tốt nhất khi sử dụng vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh và thuốc không có tác dụng ngừa thai khẩn cấp ở liều thường dùng.

Marvelon là loại thuốc khá phổ biến, đơn giản, dễ sử dụng, có thể ngưng sử dụng ngay khi có những tác dụng không mong muốn. Để thuốc có hiệu quả tốt, tránh quên thuốc và hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn chị nên uống vào 1 thời điểm nhất định trong ngày (tốt nhất vào buổi tối).

         Ở thời điểm này, do chưa tới thời kỳ kinh nguyệt, nếu uống Marvelon hiệu quả ngừa thai chưa cao, chị nên lựa chọn một biện pháp ngừa thai khác hiệu quả hơn như: sử dụng bao cao su, viên uống tránh thai khẩn cấp…

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

Nội soi tai vòi phải
12/04/2018

Biện pháp ngừa thai
12/04/2018

Hiếm muộn - Vô sinh

20

tháng 04

Chào em,

Vital Pregna là sản phẩm bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp tăng cường sức khỏe và thể chất cho phụ nữ trong quá trình chuẩn bị mang thai, đang mang thai và thời kỳ cho con bú, giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi. Vì thế em yên tâm uống theo đơn bác sĩ nhé.

Chúc em nhiều sức khoẻ và thành công

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng - Khoa dược

Hiếm muộn
20/03/2018

Cách uống thuốc
19/03/2018

Khác

08

tháng 05

Chào em, các dữ liệu mà em cung cấp không đủ để hướng tới 1 chẩn đoán gần nhất cho tình trạng của em. Tuy vậy, việc ra máu kéo dài như vậy luôn cần được thăm khám một cách kỹ lưỡng về các nguy cơ có thai, thai ngoài tử cung, sót nhau, sót thai nếu em có nguy cơ có thai. Nếu rong huyết mà không có thai cần được xác định là nguyên nhân do tử cung hay cổ tử cung, lành tính hay ác tính... Vì vậy, em nên nhah chóng đến bệnh viện để được chẩn đoán kịp thời nhé

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Kinh nguyệt chậm
08/05/2018

Dùng thuốc trước khi mang thai
24/04/2018