trang-trong.jpg

Bảo hiểm y tế

19

tháng 08

Chào bạn,

Bạn chỉ có thể sử dụng 1 thẻ BHYT đang còn hiệu lực.

Bạn đăng ký KCB BHYT ban đầu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, nếu bạn muốn sinh ở Bệnh viện Từ Dũ và để được hưởng BHYT 100% trên mức hưởng thì bạn phải có giấy chuyển tuyến hợp lệ

Trường hợp, không có giấy chuyển tuyến thì tùy theo lúc bạn nhập viện tại khoa Cấp cứu của BV: 

+ Nếu trong tình trạng cấp cứu, bạn vẫn được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% trên mức hưởng của bạn; Hoặc

+ Nhập viện không phải trong tình trạng cấp cứu, bạn chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% trên mức hưởng của bạn. 

Nếu bạn có đăng ký sanh dịch vụ (theo yêu cầu) thì bạn phải thanh toán tiền công sanh dịch vụ. Ngoài ra, bạn phải tự thanh toán phần cùng chi trả và chi phí khác ngoài phạm vi thanh toán của BHYT (nếu có).

Trường hợp được xác định là cấp cứu trong sản khoa: sanh rớt; dọa sanh non; chuyển dạ; dọa vỡ tử cung, vỡ tử cung; tiền sản giật, sản giật, hội chứng hellp,; thuyên tắc ối;...Việc xác định trường hợp cấp cứu do bác sĩ xem xét.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Ths Đinh Thị Hoài Thanh - P.TCKT

TÁI KHÁM
19/08/2019

TÁI KHÁM BHYT
19/08/2019

Sức khỏe mang thai

31

tháng 10

Chào bạn

Thai trứng là tình trạng thai kỳ bất thường, trong đó một phần hay toàn bộ bánh nhau bị thoái hóa tạo thành các túi chứa dịch. Các túi này tạo thành từng chùm giống như chùm nho nho nhỏ. Thai trứng đa số là lành tính nhưng cần điều trị đúng và  theo dõi sát sao để phát hiện nguy cơ ác tính.Trên siêu âm, thai trứng có hình ảnh đặc trưng là hình ảnh bão tuyết nhưng cũng có thể chỉ là hình ảnh nghi ngờ bên cạnh 1 khối thai lưu. Mô nạo lòng tử cung được đọc giải phẫu bệnh để đưa ra chẩn đoán cuối cùng. Bạn cần được điều trị tại bệnh viện có kinh nghiệm về thai trứng và tuân thủ tuyệt đối chế độ theo dõi sau điều trị

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Bánh nhau vôi hóa nhiều (cấp độ 3) ở tuần 30
31/10/2019

Sẩy thai và thai lưu
30/10/2019

Sức khỏe của bé

12

tháng 11

Chào em,

Hiện tượng trớ sữa hay gặp ở trẻ sơ sinh do dạ dày của trẻ sơ sinh nằm ngang và hoạt động chưa hoàn thiện, đây là tình trạng sinh lý bình thường, trẻ sẽ tự hết sau khoảng 6 tháng tuổi trở đi. Em tiếp tục duy trì việc bế trẻ vỗ ợ hơi sau khi bú (kể cả bú mẹ) như đang làm em nhé. Ngoài ra, em tích cực cho con bú mẹ vì sữa mẹ là nguồn dưỡng chất dễ hấp thu. Đặc biệt lưu ý không cho trẻ bú quá nhiều mỗi cữ bú, nên cho bú theo nhu cầu của trẻ. Khi trẻ bú bình, lưu ý để bình sữa nghiêng để sữa ngập núm vú, không để trẻ nuốt hơi trong bình quá nhiều. 

Chúc em và bé khỏe! 

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế

Bé bú ít
12/11/2019

Bé sinh đủ tháng nhưng cân nặng thấp
05/11/2019

Sức khỏe phụ nữ

31

tháng 10

Chào em

Do tử cung chưa quen với sự xuất hiện của vòng, làm cho tử cung tăng co bóp làm đau bụng. Thông thường cơn đau này chỉ âm ỉ, sẽ giảm khi dùng thuốc chống co thắt biến mất sau khi cơ thể đã dần thích ứng với chiếc vòng tránh thai được đưa vào cơ thể.
Nếu sau 7 – 10 ngày mà tình trạng đau bụng dưới không thuyên giảm mà lại có dấu hiệu đau dữ dội, đau âm ỉ nhiều thì nên đi tái khám, nếu cần thiết có thể tháo vòng ngay. Ra huyết âm đạo có thể kéo dài sau đặt vòng vài ngày nhưng lượng ít và không kèm mùi hôi. Sau 3 tháng, nếu vẫn ra kinh dài hơn 1 tuần kèm đau bụng thì nên tháo vòng em nhé

Thân mến

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Thắc mắc về tiêm vacxin Ung thư cổ tử cung
01/10/2019

Bỏ thai 7 tuần tuổi
30/09/2019

Các biện pháp ngừa thai

11

tháng 10

Thuốc tránh thai chỉ có Progestin (POPs) là thuốc ngừa thai dạng uống thích hợp trong thời gian cho con bú. Theo khuyến cáo của WHO, bạn nên uống thuốc tránh thai khi đang cho con bú loại POPs sau 6 tuần hậu sản, nghĩa là khi sự tiết sữa được thiết lập đầy đủ.

Lưu ý trước khi dùng thuốc: em cần thử nước tiểu hoặc xét nghiệm máu để biết chắc hiện tại em không có thai và cần sử dụng thêm biện pháp ngừa thai hỗ trợ (như tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su…) trong 2 ngày kế tiếp sau khi uống viên đầu tiên của vỉ thuốc.

Cách dùng:  uống  thuốc mỗi ngày vào cùng một thời điểm (trễ không quá 3 giờ). Nếu  quên trễ quá 3 giờ nhưng chưa tới 12 giờ thì uống 1 viên ngay khi nhớ ra và viên tiếp theo uống vào thời điểm đã định.  Nếu quên trễ quá 12, phải sử dụng ngay biện pháp tránh thai dự phòng trong vòng 7 ngày tiếp theo.

Một số thuốc tránh thai chỉ có Progestin: Embevin (desogestrel 0,075mg), Excluton (lynestrenol 0,5mg), Ovrette (norgestre 0,075mg) …

Chúc bạn tìm được biện pháp ngừa thai phù hợp.

Thân chào,

DS.Hoàng Tôn Hà Vy 

Khoa Dược - BV Từ Dũ

Dùng thuốc tránh thai khi đang cho con bú
30/09/2019

Kế hoạch hoá gia đình
30/09/2019

Hiếm muộn - Vô sinh

30

tháng 09

Chào em

Em có thể đến khoa Hiếm Muộn - bệnh viện Từ Dũ- 227 Cống Quỳnh- Quận 1 - TPHCM. Cần phải xét nghiệm nội tiết, siêu âm tử cung để định hướng nguyên nhân vô kinh. Tuỳ theo nguyên nhân, nếu do nội tiết thì cần điều chỉnh bằng thuốc, nếu dính buồng tử cung ( dù tỉ lệ thấp) thì cần can thiệp tách dính....

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Đăng ký khám hiếm muộn
31/07/2019

Thai lưu 2 lần
24/07/2019

Khác

19

tháng 08

Chào bạn,

Để tăng tiện ích cho khách hàng, bệnh viện tổ chức nhiều hình thức thanh toán (bao gồm cả tạm ứng) chi phí KCB cho khách hàng lựa chọn, trong đó có hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, tức là dùng thẻ ngân hàng (thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước). 

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Ths Đinh Thị Hoài Thanh - P.TCKT

Chi phi sinh thuong có những gì
19/08/2019

Uống thuốc khi cho con bú
15/08/2019