banner-tu-du_1440x164.jpg

Bảo hiểm y tế

23

tháng 05

Chào bạn,

Hiện tại bệnh viện có ký hợp đồng bảo hiểm với Gras Savoye Willes Vietnam (Bảo hiểm Nam Á).

Khi nhập viện, bạn vui lòng xuất trình thẻ bảo hiểm, giấy tờ tùy thân cho nhân viên tại nơi tiếp nhận (khoa Cấp cứu) để được hướng dẩn các thủ tục cần thiết. Mức hưởng của bạn còn tùy vào gói bảo hiểm mà bạn đã mua. 

Để biết trước quyền lợi của mình khi sinh tại bệnh viện, bạn liên hệ với bảo hiểm Gras Savoye Willes Vietnam để được tư vấn thêm. 

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

CN Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

Em muốn được hưởng BHYT nhưng đăng kí sinh dịch vụ thì phải làm thế nào
23/05/2019

Thai sản
13/05/2019

Sức khỏe mang thai

23

tháng 05

Chào em

Bất xứng đầu chậu do nhiều nguyên nhân: do đầu bé không cúi xuống thật tốt để đi qua khung chậu mẹ, do bé quá to, do khung chậu hẹp hoặc giới hạn, do khung chậu bất thường hình dạng... tuỳ vào nguyên nhân có bất xứng như thế nào, ước lượng cân nặng thai nhi lần này to hay nhỏ, có đi kèm các yếu tố khác như vết mổ có đau hay không, ngôi thai thuận hay ngược, lượng nước ối có quá ít hay không... mà bạn nên sinh mổ hay sinh thường. Trĩ gây táo bón không phải là lý do y khoa để cần mổ lấy thai. Nếu  bạn có chỉ định sinh mổ, bạn được hẹn vào viện khi thai trên 39 tuần.

Thân mến

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Ra huyết khi mang thai
21/05/2019

Sử dụng thuốc say xe khi có thai
21/05/2019

Sức khỏe của bé

25

tháng 12

Khi đi khám cho bé bạn cần mang sổ sức khỏe và giấy ra viện là được rồi mẹ nhé, để bác sĩ nắm được tình hình lúc sinh và thông tin chích ngừa của bé.

Nếu khám tại bệnh viện Từ Dũ, mẹ có thể đưa bé đến 

Phòng khám trẻ, KHu M, 227 Cống Quỳnh, Quận 1 trong giờ hành chánh

Hoặc bạn muốn khám ngoài giờ thì có thể đến Khu N, 191 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 vào khám khung giờ 17g - 18g30 (phát số từ lúc 16g30), tuy nhiên tại khu này chỉ khám sức khỏe cho bé, không có chích ngừa mẹ nhé! 

Tình trạng giật mình
23/05/2019

Vàng da
23/05/2019

Sức khỏe phụ nữ

23

tháng 05

Chào bạn, bé của bạn ở lứa tuổi nhỏ hơn 3 tháng thường sẽ hay vặn vẹo người. Nhưng nếu bé vặn vẹo mình nhiều gây khó ngủ, hay ọc ói thì bạn hãy đưa bé đến khám tại cơ sở y tế để được đánh giá và kê toa khi cần. Bạn đi tiêu ra sán chứng tỏ bạn đã nhiễm sán. Bạn nên đi khám lại tại cơ sở y tế để được điều trị nhiễm giun sán nhé! 

Thân mến,

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Thuốc ngừa thai hằng ngày làm tắt kinh
23/05/2019

Muốn phẫu thuật tạo hình âm đạo
23/05/2019

Các biện pháp ngừa thai

23

tháng 05

Chào bạn

Phá thai nội khoa ở giai đoạn sớm của ba tháng đầu có tỉ lệ thành công cao, thường là khoảng 95%.Đa số những phụ nữ sảy thai được trong vòng 24 giờ sau sử dụng misoprostol (tức là viên thuốc bạn sử dụng vào ngày thứ 2) nhưng tiến trình có thể mất 2 tuần đề hoàn tất. Chính vì vậy, việc đi khám lại 2 tuần sau là điều bắt buộc để kiểm tra những điều bạn lo lắng: thai chưa sảy, nhau còn sót lại, tình trạng nhiễm trùng. Nếu vẫn lòng tử cung chưa “sạch”, bạn cần thực hiện thêm các can thiệp khác như sử dụng thêm thuốc, hút kiểm tra... Như vậy, bạn cần nhanh chóng tái khám bạn nhé

ThS. BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Uống thuốc ngừa thai cho con bú
21/05/2019

Sức khỏe sinh sản trước hôn nhân
17/04/2019

Hiếm muộn - Vô sinh

21

tháng 05

hân chào em gái!

Để xác lập chẩn đoán tăng prolactin máu (> 25 ng/ml), cần ít nhất 2 lần xét nghiệm. Tính riêng trong nhóm bệnh nhân vô sinh, thì có khoảng 12,5 % có tình trạng tăng prolactin máu. Một khi đã xác lập chẩn đoán cần xác định nguyên nhân có liên quan đến hệ thống trục hạ đồi - tuyến yên ( tức là những bệnh lý u tuyến yên, u màng não, cường tuyến yên…) hay không, hay là vô căn. Ngoài ra em có tiền căn thai ngoài tử cung, thì cũng chưa loại trừ nguyên nhân hiếm muộn của em là do bệnh lý tại ống dẫn trứng nữa. Do đó em tốt nhất em cần tái khám lại tại khoa hiếm muộn (bệnh viện Từ Dũ), để khảo sát lại và nếu cần thiết bác sỹ sẽ cho chỉ định làm lại xét nghiệm để chẩn đoán chính xác và tìm nguyên nhân nha em.

ThS. BS Trần Thị Thuý Phượng

K. Nội Soi.

Khám chữa bệnh
13/05/2019

Có bị vô sinh hay không?
09/05/2019

Khác

21

tháng 05

Chào bạn

HPV được phân chia làm 2 nhóm: nguy cơ cao và nguy cơ thấp, nguy cơ cao là có khả năng gây ung thư cổ tử cung, nguy cơ thấp lại hiếm khi sinh ung. HPV týp 11 mà bạn gái em ngiễm là HPV nguy cơ thấp nhưng lại có khả năng gây bệnh Mồng gà sinh dục. Tuy nhiên, không phải ai nhiễm virus cũng đều mắc bệnh, có nhiều trường hợp chỉ nhiễm thoáng qua rồi tự khỏi. Vì vậy, em có thể cho bạn gái đến thăm khám tại bệnh viện Từ Dũ để bác sĩ xem hiện tại cô ấy có mắc bệnh hay không, sau đó sẽ có hướng điều trị thích hợp. Nếu bạn gái bạn chưa quá 26 tuổi, cô ấy nên chủ động phòng ngừa ung thư cổ tử cung bằng cách tiêm ngừa HPV bạn nhe.

Bs Ck2 Phạm Hồ Thuý ÁI

K. Khám Phụ Khoa

Đăng ký sinh
13/05/2019

Thuốc Orgyl 500mg, Amedolfen 100
08/05/2019