trang-trong.jpg

Thông báo

28

tháng 09

Chào chị Đài

            Mong chị miêu tả cụ thể hơn về tên thuốc, loại thuốc, số lượng thuốc chị đang sử dụng để có thể tư vấn cho chị kỹ hơn. Một số loại thuốc ngừa thai thế hệ mới, trong viên thuốc màu nâu ngoài thành phần chứa sắt giúp bổ máu còn có thể chứa nội tiết theo chu kỳ kinh nguyệt.

Để xác định rõ tình trạng hiện giờ và được tư vấn thêm các thông tin về việc sử dụng thuốc ngừa thai chị nên đi khám chuyên khoa sản phụ khoa.

Chúc chị khỏe mạnh.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – Khoa Dược

Hỏi về chi phí sinh gia đình ở từ dũ
14/09/2017

Lấy máu xét nghiệm bé sơ sinh
12/09/2017

Bảo hiểm y tế

07

tháng 08

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn và chọn sinh tại bệnh viện Từ Dũ.

Chào Bạn khi có dấu hiệu sinh như đau bụng, ra nhớt hồng ... Bạn sẽ nhập viện sinh tại khoa cấp cứu của bệnh viện Từ Dũ ( số 284 cống Quỳnh, quận 1). Khi đi sinh Bạn nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ, số khám thai, các phiếu chỉ định xét nghiệm ... trong thai kỳ, chứng minh nhân dân, hộ khẩu có tên của sản phụ. Bạn đăng ký bảo hiểm y tế tại bệnh viện Thủ Đức, phải có giấy chuyến tuyến đến sinh tại bệnh viện Từ Dũ, tùy theo loại BHYT, Bạn sẽ được hưởng chế độ BHYT từ 70 % đến 80%. 

Chúc mẹ tròn con vuông.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga

P. Điều dưỡng

Giá sinh mổ ở bv Từ Dũ
28/05/2018

Bảo hiểm y tế
24/05/2018

Sức khỏe mang thai

16

tháng 08

Chào Bạn! 

Cám ơn Hai Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn bệnh viện.

Hai Bạn dự định khám tiền hôn nhân, Bạn sẽ đăng ký khám - tư vấn tiền hôn nhân tại tầng trệt khu M ( số 227 cống Quỳnh, quận 1), Bạn đăng ký 1 số thứ tự sử dụng chung cho Hai Bạn, 

Bác sĩ khám và cho chỉ định làm các xét nghiệm thường quy: Huyết đồ, nhóm máu, yếu tố Rh ... , ngoài ra tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ cho thực hiện thêm một số xét nghiệm khác. 

Chúc Hai Bạn thật nhiều sức khỏe.

Chào Bạn

Vitamin tổng hợp khi mang thai
16/08/2018

Nhận kết quả xét nghiệm double test
14/08/2018

Sức khỏe của bé

08

tháng 08

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn. 

Tại bệnh viện Từ Dũ, nhân viên y tế hướng dẫn sản phụ tắm bé bằng nước sạch và ấm. Bạn cần giữ vùng da bé sạch và khô. Xà phòng và dung dịch tắm bé Bạn sử dụng sản phẩm của các thương hiệu uy tín, được nhà nước cấp phép lưu hành.

Nếu vùng mặt của Bé vẫn tiếp tục nổi nhiều mụn, Bạn đưa Bé đến khám tại cơ sở y tế chuyên nhi, gần địa phương. Nếu khám tại bệnh viện Từ Dũ, Bạn đưa Bé đến khám giờ hành chánh, tại tầng trệt khu M1 ( cổng số 227 Cống Quỳnh, quận 1) nha Bạn.

Chúc Bé thật nhiều sức khỏe.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Bổ sung vitamin d
30/07/2018

Sức khỏe của bé
24/07/2018

Sức khỏe phụ nữ

17

tháng 08

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn bệnh viện Từ Dũ.

Bạn đang điều trị viêm âm đạo, Bạn nên tiếp tục điều trị cho khỏi bệnh viêm âm đạo, sau đó Bạn và ông xã đi khám sức khỏe sinh sản trước khi có em bé. 

Chúc Hai Bạn nhiều sức khỏe.

Chào Bạn.

Ứ dịch vùng chậu
15/08/2018

Kinh nguyệt không đều
15/08/2018

Các biện pháp ngừa thai

16

tháng 07

Chào em

Tuổi thai 7-8 tuần vẫn có thể không tiếp tục dưỡng thai bằng cách uống thuốc. Tuy vậy, chỉ có thăm khám cụ thể mới có thể xác định là nên uống thuốc hay làm thủ thuật hút thai. Cho dù là phương pháp nào cũng có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, vì vậy em nên đi cùng người lớn đến bệnh viện Từ Dũ để an toàn cho chính mình. Phá thai ở các cơ sở không hợp pháp là nguy cơ cho việc làm mẹ sau này, ở một vài trường hợp, có thể nguy hiểm tới tính mạng. Các nhân viên y tế ở bệnh viện Từ Dũ sẻ có những lời khuyên và can thiệp để em cảm thấy an tâm và được chia sẻ để trải qua giai đoạn khó khăn này.

Thân mến.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Vấn đề sau phá thai bằng thuốc
10/07/2018

Phá thai
10/07/2018

Hiếm muộn - Vô sinh

15

tháng 08

Thân chào em!

Hiện nay, thụ tinh trong ống nghiệm (cả chuyển phôi tươi hay chuyển phôi trữ) có một tỷ lệ thành công nhất định khoảng 35-48%. Vì vậy, thụ tinh trong ống nghiệm hoàn toàn không thể bảo đảm chắc chắn có thai và cũng không chắc chắn tìm được lý do giải thích vì sao thất bại. Tuy nhiên, trong từng trường hợp cụ thể, các bác sỹ sẽ xem toàn bộ các đặc điểm về tinh trùng, trứng, chất lượng phôi, niêm mạc tử cung và các yếu tố đi kèm…để giải thích phần nào lý do thất bại. Trong trường hợp của em có thể ngưng 1-2 chu kỳ sau thụ tinh ống nghiệm lần đầu không thành công. Khoảng thời gian này giúp cho buồng trứng có thời gian nghỉ, ngoài ra còn giúp tinh thần em được ổn định, cơ thể được bồi dưỡng đầy đủ chất dinh dưỡng để bước vào một chu kỳ mới. Chị rất hiểu tâm trạng lo lắng của em, nhưng em hãy cố gắng thả lỏng để tinh thần thoải mái, giúp cho điều trị đạt hiệu quả tốt nhé.

Ths.Bs Trần Thị Thuý Phượng

Chào bác sỹ
14/08/2018

Khám sức khỏe sinh sản
08/08/2018

Khác

08

tháng 08

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn bệnh viện.

Sanh thường, có vết may tầng sinh môn, hầu hết các trường hợp đều may chỉ tiêu và không có cắt chỉ. Nếu có cắt chỉ nhân viên y tế sẽ hướng dẫn thời gian cắt chỉ và dặn dò trong giấy ra viện. Bạn có thể khám vết may tại cơ sở y tế địa phương hoặc phòng khám bệnh viện Từ Dũ. 

Chúc gia đình Bạn nhiều sức khỏe.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Thuốc bổ cho mẹ bầu
06/07/2018

Chào bác sĩ ! em thắc mắc về việc vết thương khi sanh
05/06/2018