Sonobi.png

Bảo hiểm y tế

20

tháng 11

Chào bạn,

Bạn đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Bình Thạnh, Bạn muốn sinh ở bệnh viện Từ Dũ và để được hưởng BHYT 100% trên mức hưởng thì bạn phải có giấy chuyển tuyến hợp lệ

Trường hợp, không có giấy chuyển tuyến thì tùy theo lúc bạn nhập viện tại khoa Cấp cứu của BV: 

+ Nếu trong tình trạng cấp cứu, bạn vẫn được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% trên mức hưởng của bạn; Hoặc

+ Nhập viện không phải trong tình trạng cấp cứu và không có giấy chuyển tuyến thì bạn chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% trên mức hưởng của bạn. 

Nếu bạn chọn sanh BHYT thì bạn có thể chọn đăng ký với các loại phòng dịch vụ, Chi phí phòng dịch vụ tùy thuộc vào loại phòng bạn đăng ký

Mời bạn xem chi tiết giá phẫu thuật (mổ) và phòng dịch vụ theo đường link https://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/bang-gia-dich-vu-theo-yeu-cau/ 

Tổng chi phí = Chi phí sanh thường (khoảng 2.500.000 đ -3.000.000 đ) + Chi phí phòng dịch vụ

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Ths Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

Bảo hiểm y tế
20/11/2019

Sanh dịch vụ có được hưởng bảo hiểm y tế
20/11/2019

Sức khỏe mang thai

11

tháng 02

Chào em,

Lidocain là thuốc gây tê tại chỗ thường được sử dụng trong các phẫu thuật. Hiện tại, chưa có bằng chứng nguy cơ của việc sử dụng Lidocaine trên phụ nữ mang thai.

Bộ Y Tế khuyến cáo nên tiêm vắc xin uốn ván cho phụ nữ mang thai nhằm phòng ngừa uốn ván cho mẹ và uốn ván sơ sinh cho trẻ. Do đó, việc tiêm phòng uốn ván là cần thiết và không ảnh hưởng lên thai nhi.

Ngoài ra, em nên đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn, theo dõi sự phát triển của thai nhi.

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh,

Ds. Lê Bảo Trang.

Chỉ số thai nhi bị giảm
11/02/2020

Sức khoẻ mang thai
04/02/2020

Sức khỏe của bé

03

tháng 04

Chào em,

Trẻ sinh non thường sẽ có cân nặng thấp hơn so với trẻ sinh đủ tháng và chăm sóc trẻ sinh non nhẹ cân cần nhiều thời gian và sự cố gắng hơn so với trẻ bình thường. Trên nguyên tắc, trẻ sơ sinh cần được bú mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu sau sinh vì sữa mẹ là nguồn dưỡng chất hoàn thiện và đầy đủ nhất. Muốn tăng cường sữa mẹ, em cần cho trẻ bú nhiều lần trong ngày vì sữa mẹ tiết ra theo cơ chế trẻ càng bú nhiều thì sữa mẹ càng tiết nhiều để đáp ứng nhu cầu của trẻ, nếu bé không bú được nhiều lần em có thể vắt sữa ra cho con bú bằng muỗng hoặc cốc. Ngoài ra, em lưu ý tư thế cho con bú đúng cách để trẻ nhận được nhiều sữa, như mẹ nên bế con sao cho đầu và lưng trên 1 đường thẳng, miệng trẻ ngậm hết quầng vú chứ không chỉ núm vú, bú lần lượt từng bên vú. Tuy nhiên trẻ sinh non có thể gặp một số vấn đề khó khăn trong việc tự bú mẹ cũng như bú bình. Vì vậy, mẹ cần kiên nhẫn hơn nhiều.

Nếu mẹ vẫn muốn bổ sung sữa công thức cho con, thì thương hiệu sữa không quan trọng bằng sự phù hợp với bé em nhé. Do thành phần các chất dinh dưỡng trong sữa công thức cơ bản là giống nhau, chỉ khác biệt ở hàm lượng các thành phần hoặc một vài vi chất bổ sung. Em cũng có thể chọn sữa dành riêng cho trẻ sinh non với hàm lượng năng lượng, chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất… cao hơn sữa công thức thông thường. 

Chúc em và bé khỏe. 

Bé bú ít
03/04/2020

Trẻ ngủ ko ngon giấc
03/04/2020

Sức khỏe phụ nữ

25

tháng 03

Chào em

Mô hạt thường mềm, hay gây chảy máu hơn là cảm giác đau. Đốt mô hạt tương đối đơn giản và nhanh chóng, nhưng cần xác định đó là mô hạt hay lạc nội mạc tử cung vào vết may tầng sinh môn, nang nước... Chỉ khâu loại tự tiêu không tồn tại quá lâu như vậy. Em cần mang tất cả các hồ sơ đã thăm khám và trình bày rõ các triệu chứng để được định bệnh cụ thể tại khoa Khám phụ khoa- bệnh viện Từ Dũ.

Thân mến

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Viêm lộ tuyến cổ tử cung
05/03/2020

Lạc nội mạc tử cung vết may tầng sinh môn
26/02/2020

Các biện pháp ngừa thai

11

tháng 10

Thuốc tránh thai chỉ có Progestin (POPs) là thuốc ngừa thai dạng uống thích hợp trong thời gian cho con bú. Theo khuyến cáo của WHO, bạn nên uống thuốc tránh thai khi đang cho con bú loại POPs sau 6 tuần hậu sản, nghĩa là khi sự tiết sữa được thiết lập đầy đủ.

Lưu ý trước khi dùng thuốc: em cần thử nước tiểu hoặc xét nghiệm máu để biết chắc hiện tại em không có thai và cần sử dụng thêm biện pháp ngừa thai hỗ trợ (như tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su…) trong 2 ngày kế tiếp sau khi uống viên đầu tiên của vỉ thuốc.

Cách dùng:  uống  thuốc mỗi ngày vào cùng một thời điểm (trễ không quá 3 giờ). Nếu  quên trễ quá 3 giờ nhưng chưa tới 12 giờ thì uống 1 viên ngay khi nhớ ra và viên tiếp theo uống vào thời điểm đã định.  Nếu quên trễ quá 12, phải sử dụng ngay biện pháp tránh thai dự phòng trong vòng 7 ngày tiếp theo.

Một số thuốc tránh thai chỉ có Progestin: Embevin (desogestrel 0,075mg), Excluton (lynestrenol 0,5mg), Ovrette (norgestre 0,075mg) …

Chúc bạn tìm được biện pháp ngừa thai phù hợp.

Thân chào,

DS.Hoàng Tôn Hà Vy 

Khoa Dược - BV Từ Dũ

Dùng thuốc tránh thai khi đang cho con bú
30/09/2019

Kế hoạch hoá gia đình
30/09/2019

Hiếm muộn - Vô sinh

20

tháng 01

Chào bạn

Nhiều trường hợp mổ thai kẽ cắt vòi trứng, thậm chí có thể phải xén góc tử cung, may lại. Nếu ngừa thai đủ thời gian khoảng 2 năm để cho tử cung lành tốt thì vẫn mang thai được bình thường mặc dù vẫn có nguy cơ vỡ góc tử cung khi mang thai nhưng tỷ lệ không cao. Do vậy, trường hợp của bạn không đủ điều kiện để nhờ mang thai hộ. 

Bạn làm theo hướng dẫn của bác sĩ ngừa thai 2 năm, sau đó có thai lại và khám quản lý thai sớm nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

TS. BS. Vũ Minh Ngọc
K. Hiếm muốn

Hiếm muộn
20/01/2020

Kỹ thuật chuyển thai sang người mang thai hộ
18/12/2019

Khác

26

tháng 12

Chào bạn,

Hiện bệnh viện Từ Dũ đang có Vaccine 6 trong  1 INFANRIX HEXATM.  Lịch tiêm phòng của Infanrix như sau:

-          Lịch cơ bản: gồm 3 mũi với liều 0.5ml. Liều thứ 3 trễ nhất khi bé 6 tháng tuổi. Khoảng cách giữa các mũi tiêm ít nhất là 01 tháng.

-          Sau khi tiêm chủng đủ 3 mũi Infanrix hexaTM (theo lịch tiêm chủng cơ bản) thì mũi tiêm nhắc lại phải sau mũi tiêm cuối cùng ít nhất là 6 tháng và nên hoàn thành quá trình tiêm trước 18 tháng tuổi.

Trong trường hợp của bạn, bé nay 3 tháng 4 ngày tuổi thì vẫn còn kip sử dụng mũi đầu tiên (để 3 mũi cơ bản với liều 0.5ml được tiêm khi bé được 3, 4, 5 tháng tuổi); không nên để trễ hơn.  Vì số lượng Infanrix có hạn, bạn có thể liên hệ Số điện thoại  19007234 trước khi đưa bé đi chích.

Chúc gia đình bạn  vui khỏe,

Ds. Hoàng Tôn Hà Vy

Khoa Dược.

Mẹ cho con bí bị ho
17/12/2019

Tiểu đường thai kì
17/12/2019