banner-tu-du_Sonno_1440x164---T7.2019.jpg
banner-tu-du_1440x164.jpg

Bảo hiểm y tế

19

tháng 08

Chào bạn,

Bạn chỉ có thể sử dụng 1 thẻ BHYT đang còn hiệu lực.

Bạn đăng ký KCB BHYT ban đầu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, nếu bạn muốn sinh ở Bệnh viện Từ Dũ và để được hưởng BHYT 100% trên mức hưởng thì bạn phải có giấy chuyển tuyến hợp lệ

Trường hợp, không có giấy chuyển tuyến thì tùy theo lúc bạn nhập viện tại khoa Cấp cứu của BV: 

+ Nếu trong tình trạng cấp cứu, bạn vẫn được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% trên mức hưởng của bạn; Hoặc

+ Nhập viện không phải trong tình trạng cấp cứu, bạn chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% trên mức hưởng của bạn. 

Nếu bạn có đăng ký sanh dịch vụ (theo yêu cầu) thì bạn phải thanh toán tiền công sanh dịch vụ. Ngoài ra, bạn phải tự thanh toán phần cùng chi trả và chi phí khác ngoài phạm vi thanh toán của BHYT (nếu có).

Trường hợp được xác định là cấp cứu trong sản khoa: sanh rớt; dọa sanh non; chuyển dạ; dọa vỡ tử cung, vỡ tử cung; tiền sản giật, sản giật, hội chứng hellp,; thuyên tắc ối;...Việc xác định trường hợp cấp cứu do bác sĩ xem xét.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Ths Đinh Thị Hoài Thanh - P.TCKT

TÁI KHÁM
19/08/2019

TÁI KHÁM BHYT
19/08/2019

Sức khỏe mang thai

18

tháng 08

Chào bạn,

Theo thông tin bạn cung cấp thì bác sĩ đã tư vấn cho bạn sử dụng Formum. Đây là một sản phẩm bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho thai kỳ, trong đó có cả acid folic. Bạn có thể dùng hết Formum và sau đó sử dụng Pregnacare plus, việc sử dụng chung hai sản phẩm này cùng lúc không gây nguy hiểm nhưng cũng không cần thiết. Bạn cũng nên thông báo cho bác sĩ biết về việc bạn đang dùng sản phẩm này để bác sĩ không chỉ định thêm thuốc tương tự cho bạn. Bạn có thể sử dụng sản phẩm chứa vitamin và khoáng chất trong suốt quá trình mang thai. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm bổ sung, việc thực hiện chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ vẫn là quan trọng nhất.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ds. Hoàng Thị Vinh (Khoa Dược)

Hỏi về việc: Động thai
16/08/2019

Rubella thai kỳ
15/08/2019

Sức khỏe của bé

14

tháng 08

Chào em Thư,

Cân nặng theo tháng tuổi của bé em như vậy là phát triển bình thường. Em có thể theo dõi cân nặng và chiều cao của bé theo tháng tuổi trong biểu đồ tăng trưởng trong sổ chích ngừa hoặc sổ khám bệnh nhi đều có để xem sự phát triển của con. Còn về tình trạng bé biếng bú, thường trong các giai đoạn phát triển sinh lý trẻ sẽ có thể biếng bú hơn bình thường như tập lẫy, tập bò, tập đi ,...Tuy nhiên nếu biếng bú sinh lý trẻ sẽ tự hết trong thời gian ngắn nên em cứ yên tâm nhé.

Hiện tại con em đang trong những tháng đầu của giai đoạn ăn dặm, em lưu ý cho con ăn từ loãng đến đặc, từ ít đến nhiều, ăn đa dạng các loại thực phẩm và bổ sung dầu ăn vào cháo vì nhu cầu chất béo ở trẻ cao và giúp hấp thu các vitamin tan trong dầu. Nếu con ăn dặm đa dạng và uống sữa đầy đủ thì không cần bổ sung thuốc bổ gì em nhé.

Em tiếp tục cho con uống vitamin A liều cao theo chương trình quốc gia 2 lần/ năm cho trẻ 6-36 tháng tuổi. Ngoài ra, đối với trẻ dưới 1 tuổi, nếu chế độ ăn ít vitamin D hoặc không có điều kiện phơi nắng, em có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc bổ sung vitamin D khoảng 400 IU/ ngày (1 giọt/ ngày) để giúp hấp thu tốt canxi ở trẻ.

Chúc em và con khỏe!

BS. CK1. Võ Thị Đem

K. Dinh dưỡng Tiết chế

Tinh dầu nào dành cho trẻ sơ sinh
13/08/2019

Da liễu
13/08/2019

Sức khỏe phụ nữ

19

tháng 08

Chào bạn!

Theo bạn mô tả tôi nghĩ dịch bạn nặn ra có thể là sữa, tiết ra sau khi sẩy thai. Còn nốt nhỏ như hạt đậu ở đầu vú nghĩ do viêm. Tuy nhiên bạn nên đến cơ sở y tế khám để biết chính xác bệnh nhé. 

BS. Nguyễn Hoàng Lam
K. Ung bướu phụ khoa

Khám nhũ
19/08/2019

Nhân xơ tử cung
19/08/2019

Các biện pháp ngừa thai

06

tháng 08

Chào em

Em đến khám tại khoa Kế hoạch gia đình- bệnh viện Từ Dũ- lầu 4 -khu M, số 227 Cống Quỳnh-quận 1-TP HCM để được tư vấn cụ thể cho em, có thể không phải em chỉ có cách triệt sản thôi mà còn nhiều phương cách khác phù hợp hơn, vì cũng có những quy định và khuyến cáo cho việc thắt ống dẫn trứng, ví dụ như là tuổi mẹ phải từ 30 tuổi, có 2 con, con nhỏ nhất trên 2 tuổi... trừ trường hợp đặt biệt khác.

Thân mến

ThS. BSCK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Nhận biết mang thai và phá thai bằng thuốc ạ.
05/08/2019

Ngực bị sưng, căng cứng và đau sau khi phá thai
19/06/2019

Hiếm muộn - Vô sinh

31

tháng 07

Chào anh/ chị

Bệnh viện có làm cả ngày thứ 7. Anh(chị ) đăng ký khám qua tổng đài 028 1081 để được hướng dẫn thêm .

Chúc anh (chi) sớm có em bé nhé!

Thai lưu 2 lần
24/07/2019

Trữ phôi
03/07/2019

Khác

19

tháng 08

Chào bạn,

Để tăng tiện ích cho khách hàng, bệnh viện tổ chức nhiều hình thức thanh toán (bao gồm cả tạm ứng) chi phí KCB cho khách hàng lựa chọn, trong đó có hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, tức là dùng thẻ ngân hàng (thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước). 

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Ths Đinh Thị Hoài Thanh - P.TCKT

Chi phi sinh thuong có những gì
19/08/2019

Uống thuốc khi cho con bú
15/08/2019