trang-trong.jpg

Thông báo

01

tháng 12

Chào bạn

Đa số trường hợp như bạn là đã có kháng thể và không phải là nhiễm cấp, nên không phải lo

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Thông báo tạm ngưng tiếp nhận câu hỏi (nghỉ tết âm lịch 2016)
27/01/2016

Thông báo Nghỉ tết Dương lịch và Nguyên Đán Bính Thân 2016
16/12/2015

Bảo hiểm y tế

13

tháng 01

Chào bạn,

Khi sinh con tại bệnh viện Từ Dũ, nếu không có giấy chuyển tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 60% mức quyền lợi được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Bạn tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ).

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán 

 

Điều kiện hưởng BHYT
13/01/2017

Sinh con
13/01/2017

Sức khỏe mang thai

16

tháng 01

Chào Chị,

Các thuốc được chỉ định gồm Paracetamol 500mg, Methylprednisolone 16mg, khoáng chất và vitamin. Trong đó, theo phân loại của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về nguy cơ dùng thuốc trong thai kỳ, mức độ nguy cơ của Paracetamon là B và Methylprednisolone là C.

Mức độ B nghĩa là các nghiên cứu về sinh sản trên động vật không cho thấy nguy cơ đối với thai nhưng không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ có thai; hoặc các nghiên cứu về sinh sản trên động vật cho thấy có một tác dụng phụ nhưng không được xác nhận trong các nghiên cứu kiểm chứng ở phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ (và không có bằng chứng về nguy cơ trong các tháng sau).

Mức độ C nghĩa là các nghiên cứu trên động vật phát hiện các tác dụng phụ trên thai và không có nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ; hoặc chưa có nghiên cứu trên phụ nữ hoặc trên động vật. Chỉ nên sử dụng thuốc này khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

Đối với trường hợp của Chị, Bác sĩ đã cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ của việc dùng thuốc trong thai kỳ nên chị đừng quá lo lắng và tiếp tục dùng các thuốc này theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, Chị nên tái khám đúng hẹn và báo cho bác sĩ biết về căn bệnh quai bị đã mắc trước đó để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của mẹ và bé.

Chúc Chị được nhiều sức khỏe.

Võ Trương Diễm Phương
Khoa dược 

Khám định kỳ
15/01/2017

Mang thai
15/01/2017

Sức khỏe của bé

15

tháng 01

Chào bạn

Thực ra kết quả của con bạn cũng trong giới hạn bình thường thôi. Nên khám thai định kỳ đúng lịch, ăn uống nghỉ ngơi, làm việc hợp lý, cân nhắc uống thêm khoảng 1 – 2 l sữa tươi/ ngày. Đa số sẽ cải thiện nhiều sau 1 tháng mà.

ThS. BS Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Gấp - Uống thuốc viêm khớp khi cho con bú
13/01/2017

Tiêm huyết thanh kháng viêm gan B sau khi tiêm vaccine viêm gan b thì có hiệu quả không
13/01/2017

Sức khỏe phụ nữ

18

tháng 01

Chào bạn

Phụ nữ khi mãn kinh sẽ có rất nhiều thay đổi gây khó chịu, trong đó có tình trạng thiểu dưỡng âm đạo. Có khoảng 40% phụ nữ mãn kinh có tình trạng này, niêm mạc âm đạo sẽ bị khô, các lớp tế bào thượng bì tại đây sẽ mỏng đi, giảm estrogen àhệ vi khuẩn tại đây cũng thay đổià pH thay đổi. Tăng khả năng viêm nhiễm, giao hợp đau,… Do đó, chị có thể đến khám tại các BV có chuyên khoa sản, để các BS ngoài việc kê toa kháng sinh nếu có viêm nhiễm, sẽ phối hợp thêm thuốc có thành phần estrogen có thể sẽ phần nào làm giảm triệu chứng.

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

 

Bệnh phụ khoa
18/01/2017

Kinh nguyệt ra nhiều và có máu đông
18/01/2017

Các biện pháp ngừa thai

13

tháng 01

Chào em

Thuốc em đang dùng là loại dành riêng tránh thai cho phụ nữ đang cho con bú. Do đó, sự ảnh hưởng lên em bé là hầu như không có. Em cần uống thuốc đều đặn và đúng giờ như hướng dẫn để đảm bảo hiệu quả tránh thai, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Tránh thai
13/01/2017

Cách uống thuốc ngừa thai
13/01/2017

Hiếm muộn - Vô sinh

08

tháng 01

Chào em,

Hiện tại, quan niệm về việc mổ nội soi điều trị ứ dịch tai vòi trước khi làm thụ tinh trong ống nghiệm còn rất khác nhau ở các nơi khác nhau, tùy thuộc vào mức độ ứ dịch và mức độ dãn rộng của tai vòi. Vì vậy, nếu em muốn thực hiện IVF ở bệnh viện nào thì nên mang kết quả chụp HSG trực tiếp đến bệnh viện đó để được tư vấn trực tiếp cụ thể hơn nhé.

Thân mến

ThS BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn

Thai ngoài tử cung IVF
02/01/2017

Tái khám
30/12/2016

Khác

12

tháng 01

Chào chị

Các ngày chị hỏi thì bệnh viện vẫn làm thủ tục ra viện bình thường nha chi.

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Chọc ối xác đinh tình trạng thai nhi
05/01/2017

Muốn xem kết quả xét nghiệm cho thai nhi, nhưng không đăng ký chuyển phát nhanh.
05/01/2017