banner-tu-du_Gas_1440x164.jpg
Thai ngoài tử cung sau chuyển phôi thụ tinh trong ống nghiệm - Nên nhìn nhận như thế nào?

Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm

TB 2 - VP - P1-01.jpg
Vỡ góc tử cung thai 22 tuần thụ tinh ống nghiệm sau nội soi cắt 2 vòi trứng do ứ dịch – Báo cáo trường hợp và tổng quan tài liệu

Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm

TB 2 - VP - P1-01.jpg
Vai trò của chẩn đoán hình ảnh trong xử trí hiếm muộn.

Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm

TB 2 - VP - P1-01.jpg
AMH tự động hoàn toàn trong tiên lượng đáp ứng buồng trứng TTON

Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm

TB 2 - VP - P1-01.jpg
Chương trình mang thai hộ tại Bệnh viện Từ Dũ

Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm

Giá trị của kỹ thuật IMSI trong thụ tinh trong ống nghiệm

Nhiều nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng cho thấy một trong những nguyên nhân thất bại điều trị TTTON nhiều lần bằng phương pháp ICSI (tiêm tinh trùng vào bào tương trứng) là do yếu tố bất thường từ người chồng.

Kết quả vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh sau triệt sản

Vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh là một phẫu thuật không quá phức tạp, giúp bệnh nhân có thể có con tự nhiên sau triệt sản

Vô sinh chưa rõ nguyên nhân: cập nhật về chẩn đoán và điều trị hiệu quả

Cùng với sự phát triển và tiến bộ của khoa học trong các thập niên qua, việc chẩn đoán và điều trị hiếm muộn ngày càng có nhiều tiến bộ. Tổng quan này nhằm giúp đánh giá các phương pháp dùng trong chẩn đoán vô sinh không rõ nguyên nhân. Đồng thời cũng phân tích các biện pháp can thiệp điều trị những trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân. Can thiệp điều trị hiếm muộn không rõ nguyên nhân nên được cá thể hóa. Các yếu tố cần phân tích cẩn thận để đi đến quyết định chọn lựa như tuổi người vợ, thời gian vô sinh, chi phí điều trị và năng lực can thiệp của từng địa phương để đưa ra giải phap phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

Sử dụng thuốc viên ngừa thai trong ART

Điều trị bằng thuốc viên tránh thai (OCP) trước khi thụ tinh trong ống nghiệm được dùng từ trước khi có mô hình hỗ trợ chu kì và để tránh đỉnh LH chưa trưởng thành (Templeton et al., 1984; Gonen et al., 1990). Từ khi có sự công bố downregulation với đồng vận GnRH là phương pháp chuẩn trong kích trứng cho IVF, thì điều trị trước thụ tinh ống nghiệm bằng OCP giúp cải thiện hiệu quả đối với các trường hợp đáp ứng kém (al-Mizyen et al.,2000) hoặc đáp ứng quá mạnh (Damario et al.,1997), cũng như tránh hình thành nang sau khi hình thành đồng vận (Biljan at al., 1998)

Cập nhật các kỹ thuật kích thích buồng trứng trong hỗ trợ sinh sản

Kích thích buồng trứng (KTBT) là khâu đầu tiên nhưng rất quan trọng trong qui trình thụ tinh ống nghiệm (TTON). Bằng kỹ thuật này, trong một chu kỳ sinh sản của người phụ nữ, nhiều nang noãn sẽ được phát triển (so với một nang trong chu kỳ tự nhiên) và hệ quả là chọc hút được nhiều trứng, tạo được nhiều phôi làm tăng khả năng có thai cho người được điều trị. Việc sử dụng gonadotrophins trong kích thích buồng trứng là một trong những bước tiến có ý nghĩa quan trọng để cải thiện tỉ lệ thành công trong điều trị hỗ trợ sinh sản.