trang-trong.jpg
Vắc xin 6 trong 1

Chào bạn,

Hiện bệnh viện Từ Dũ đang có Vaccine 6 trong  1 INFANRIX HEXATM.  Lịch tiêm phòng của Infanrix như sau:

-          Lịch cơ bản: gồm 3 mũi với liều 0.5ml. Liều thứ 3 trễ nhất khi bé 6 tháng tuổi. Khoảng cách giữa các mũi tiêm ít nhất là 01 tháng.

-          Sau khi tiêm chủng đủ 3 mũi Infanrix hexaTM (theo lịch tiêm chủng cơ bản) thì mũi tiêm nhắc lại phải sau mũi tiêm cuối cùng ít nhất là 6 tháng và nên hoàn thành quá trình tiêm trước 18 tháng tuổi.

Trong trường hợp của bạn, bé nay 3 tháng 4 ngày tuổi thì vẫn còn kip sử dụng mũi đầu tiên (để 3 mũi cơ bản với liều 0.5ml được tiêm khi bé được 3, 4, 5 tháng tuổi); không nên để trễ hơn.  Vì số lượng Infanrix có hạn, bạn có thể liên hệ Số điện thoại  19007234 trước khi đưa bé đi chích.

Chúc gia đình bạn  vui khỏe,

Ds. Hoàng Tôn Hà Vy

Khoa Dược.

Mẹ cho con bí bị ho

Chào em,

Việc kê toa thuốc cần được làm sau khi đã thăm khám, chẩn đoán và tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ. Vì vậy nếu em cảm thấy không khỏe nên đến cơ sở y tế thăm khám và nhớ nói bác sĩ mình đang cho con bú để được chỉ định phù hợp.

Chúc em và bé khỏe!

Tiểu đường thai kì

Chào em,

Các chỉ số cận lâm sàng cần phải được tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ điều trị. Vì vậy em cần mang theo hồ sơ khám thai cùng các kết quả xét nghiệm đến bệnh viện Từ Dũ khám để được tư vấn và có hướng điều trị thích hợp. Nếu em đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ, ngoài việc đăng ký khám thai, em có thể đăng ký khám dinh dưỡng tại Phòng khám và tư vấn dinh dưỡng khu M bệnh viện Từ Dũ để có thể có chế độ ăn hợp lý cho bệnh đái tháo đường.

Chúc em khỏe!

Hướng dẫn nhập viện

Chào bạn.

 

1. Khi bạn đến sanh tại bệnh viện. Bác sĩ tại bệnh viện sẽ thăm khám và chỉ định cho bạn sinh ngã âm đạo hay sinh mổ tùy chỉ định y khoa. 

2. Bảo hiểm của bạn ở Tỉnh, bạn đến sinh tại BV Từ Dũ vẫn được giải quyết BHYT. 

- Nếu bạn đến nhập viện trong tình trạng cấp cứu (chuyển dạ, ối vỡ...) --> được giải quyết đúng tỉ lệ chi trả của BHYT theo quy định

- Nếu bạn nhập viện trong tình trạng không cấp cứu --> được giải quyết 60% tỉ lệ trên.

Chúc bạn vui, khỏe

Thân.

CN ĐD Thái Thị Lệ Thu

Phòng điều dưỡng

Hỏi về sinh dịch vụ gia đình

Chào bạn

Cám ơn bạn về dự kiến sanh tại Phòng sanh gia đình bệnh viện Từ Dũ.

PSGĐ bệnh viện Từ Dũ sẽ mời 01 thân nhân của bạn vào hỗ trợ bạn lúc bạn sanh em bé. Mong muốn của bạn là có mẹ và chồng cùng vào sẽ được giải quyết. Tuy nhiên do diện tích PSGĐ có giới hạn, đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn tốt và yên tĩnh tại đây, chúng tôi sẽ mời mẹ và chồng bạn luân phiên vào thăm. Mong bạn thông cảm.

Chúc bạn vui, khỏe.

CNĐD Thái Thị Lệ Thu

Phòng điều dưỡng

Hỏi bác sĩ

Chào bạn,

Hiện tại chưa tìm thấy thông tin nào đề cập đến việc các thuốc mà chồng bạn đã dùng có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Mặt khác, bạn đã có thai tự nhiên. Do đó bạn không nên quá lo lắng về việc thai nhi có bị ảnh hưởng gì từ những loại thuốc đó không. Bạn nên khám thai định kỳ theo hẹn của bác sĩ để được theo dõi sức khỏe của bạn và thai nhi một cách tốt nhất. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ds. Hoàng Thị Vinh (Khoa Dược)

Cách dùng thuốc

Chào bạn,

Các thuốc mà bạn đã được bác sĩ kê đơn không gây ảnh hưởng đáng kể khi sử dụng trong thời kỳ cho con bú. Hai đơn thuốc này cũng không giống nhau về mặt tác dụng, do đó bạn cần hỏi lại bác sĩ kê đơn để biết chắc chắn bạn sẽ uống thuốc theo đơn nào.

Ds. Hoàng Thị Vinh (Khoa Dược)

Tương tác thuốc ngừa thai và thuốc máu mỡ

Chào chị,

Diane 35 chứa hoạt chất cyproteron acetat và ethinyl estradiol. Theo những thông tin hiện có thì các thuốc chị đang dùng không tương tác với nhau. Như vậy có thể xem như việc dùng chung các thuốc này không ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc ngừa thai. Tuy nhiên, mọi biện pháp ngừa thai đều có tỷ lệ thất bại nhất định, và tương tự thuốc ngừa thai cũng vậy. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, chị cần lưu ý uống thuốc đều đặn vào một giờ nhất định hàng ngày.

Ds. Hoàng Thị Vinh (Khoa Dược)

GẤP - Làm rõ về chi phí dv theo yêu cầu gói sinh forcep

Chào bạn,

Trước tiên chúc mừng bạn và gia đình vì mới có thêm "thiên thần" nhé. 

Để được làm rõ chi phí cuộc sanh, bạn vui lòng liên hệ P. Tài chính kế toán

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

CN Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

Gói dịch vụ sanh

Chào bạn,

Bạn phải đến bệnh viện để được thăm khám và có chỉ định nhập viện phù hợp. 

Mời bạn xem chi tiết giá thu tại Bệnh viện Từ Dũ theo đường link https://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/ 

Khi đi sinh cần mang theo các giấy tờ tùy thân, hồ sơ khám thai, thẻ BHYT, giấy chuyển tuyến (nếu có),...

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Ths Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

1234567
...