banner-tu-du_1440x164.jpg
Cần tư vấn bệnh xã hội

Chào bạn

HPV được phân chia làm 2 nhóm: nguy cơ cao và nguy cơ thấp, nguy cơ cao là có khả năng gây ung thư cổ tử cung, nguy cơ thấp lại hiếm khi sinh ung. HPV týp 11 mà bạn gái em ngiễm là HPV nguy cơ thấp nhưng lại có khả năng gây bệnh Mồng gà sinh dục. Tuy nhiên, không phải ai nhiễm virus cũng đều mắc bệnh, có nhiều trường hợp chỉ nhiễm thoáng qua rồi tự khỏi. Vì vậy, em có thể cho bạn gái đến thăm khám tại bệnh viện Từ Dũ để bác sĩ xem hiện tại cô ấy có mắc bệnh hay không, sau đó sẽ có hướng điều trị thích hợp. Nếu bạn gái bạn chưa quá 26 tuổi, cô ấy nên chủ động phòng ngừa ung thư cổ tử cung bằng cách tiêm ngừa HPV bạn nhe.

Bs Ck2 Phạm Hồ Thuý ÁI

K. Khám Phụ Khoa

Đăng ký sinh

Chào bạn, 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chọn Bệnh viện Từ Dũ để sanh bé!

Khi đi sanh bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Khi có các dấu hiệu chuyển dạ: đau bụng, ra huyết, ra nước....bạn đến khám tại KHoa Cấp cứu (Cổng 284 Cống Quỳnh, Quận 1) 
  • Khi đi bạn cần mang theo tất cả giấy tờ khám thai trước đó, chứng mình nhân dân, bảo hiểm y tế (nếu có), bản photo hộ khẩu của bạn (để làm thủ tục cấp giấy chứng sanh cho con khi xuất viện)
  • Bảo hiểm y tế nếu bạn đi đúng tuyến chuyển đến Từ Dũ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến, trong trường hợp bạn tự đến thẳng bệnh viện để sanh thì bạn sẽ được hưởng trái tuyến.
  • Sau khi nhập viện và sanh em bé thì người nhà sẽ được đăng kí phòng nằm hậu sản.

CNHS. Phạm Thu Hằng
P. Công tác xã hội

Thuốc Orgyl 500mg, Amedolfen 100

Chào bạn,

Bạn được chụp tử cung – vòi trứng. Orgyl 500mg có hoạt chất là Ornidazol, có tác dụng điều trị dự phòng nhiễm vi khuẩn kỵ khí khi phải can thiệp ngoại khoa có nguy cơ cao. Amedolfen 100 có hoạt chất là Flurbiprofen, có tác dụng chống viêm và giảm đau. Khi bị sung và ngứa đỏ, bạn nên ngưng sử dụng thuốc và liên hệ với bác sĩ sớm để được tư vấn phù hợp.

Thân chào,

Ds. Hoàng Tôn Hà Vy

Khoa Dược, Bệnh viện Từ Dũ.

Thẩm mĩ

Chào bạn, 

Hiện tại Bệnh viện Từ Dũ có Khoa Tạo hình thẩm mỹ tại Lầu 4, Khu N, 191 Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 1, bạn có thể đến đây để được tư vấn cụ thể về tình trạng hiện tại và phương pháp thực hiện nhé!

Số điện thoại Khoa Tạo hình thẩm mỹ:

028 54 04 4155

CNHS. Phạm Thu Hằng
P.CTXH

Hỏi về thuốc đặt âm đạo

Chào bạn,

Theo thông tin của nhà sản xuất, Fluomizin có thể gây ngứa, nóng, rát đỏ; nhưng những phản ứng phụ này cũng có thể liên quan đến các  triệu chứng của viêm âm đạo. Vì bạn không nói rõ loại thuốc uống mà bạn được kê đơn là thuốc gì nên không thể tư vấn cho bạn một cách cụ thể. Những triệu chứng mà bạn gặp phải có thể là tác dụng phụ của thuốc, cũng có thể là do nguyên nhân khác. Nếu có bất kỳ điều gì khác thường, bạn có thể quay lại gặp bác sĩ sớm hơn lịch hẹn. 

Ds. Hoàng Thị Vinh (Khoa Dược)

Bổ sung collagen khi trẻ được 9 tháng

Chào bạn,

Bột Amino Meiji Collagen có thành phần trong mỗi phần 7g gồm: collagen 5000mg, Arginine 450mg, Glucosamin 60mg, Vitamin C 50mg. Các thành collagen, vitamin C với hàm lượng trên an toàn cho phụ nữ ở thời kì cho con bú.  Chưa có nghiên cứu về việc sử dụng glucosamine trên phụ nữ cho con bú.    Vì không biết rõ Arginin có được tiết với lượng đáng kể trong sữa người hay không nên cần cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ để quyết định việc dùng arginine và ngừng cho con bú (Dược thư quốc gia 2015).

Thân chào,

Ds. Hoàng Tôn Hà Vy

Khoa Dược, Bệnh viện Từ Dũ.

Dùng mỹ phẩm khi mang thai?

Chào chị, 

Hiện nay, không có quá nhiều thông tin về độ an toàn khi sử dụng các loại mỹ phẩm trong thai kỳ. Các loại mỹ phẩm dùng ngoài da, về lý thuyết, không thể ngấm vào máu và tác động tới thai nhi. Tuy nhiên, trong mỹ phẩm lại có các chất phụ gia nên có thể gây hại. Vì vậy Chị nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ để lựa chọn những sản phẩm có thành phần an toàn và cần hạn chế sử dụng trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Chúc chị khỏe.

Ds. Nguyễn Tấn Xuân Trang

Khoa Dược - Bệnh viện Từ Dũ

Vitamin cho mẹ sau sinh

Chào bạn, 

Hầu hết nhà thuốc đều bán các chế phẩm bổ sung vitamin, khoáng chất có thể dùng được cho phụ nữ sau sinh. Vì vậy, bạn nên đến những nhà thuốc uy tín để được tư vấn và chọn dùng các chế phẩm phù hợp với mình. Ngoài ra, bạn cần tham khảo thêm thông tin về chỉ định, liều dùng, thời điểm dùng, chống chỉ định... trước khi dùng các sản phẩm này để đảm bảo sử dụng đúng cách.

Thân mến.

Ds. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược.

Dùng thuốc đặt clomezol khi đang cho con bú

Chào bạn,

Thuốc đặt âm đạo Clomezol có thành phần là Metronidazol 500mg, Clotrimazol 150mg, Neomycin 200mg. Cho đến nay, các dữ liệu cho thấy 3 thành phần này có thể sử dụng được đối với phụ nữ cho con bú mẹ. Với đường dùng đặt âm đạo, thuốc chủ yếu có tác tại chỗ và ít được bài tiết vào sữa mẹ do đó bác sĩ đã cân nhắc kê đơn để điều trị tình trạng khí hư cho bạn. Vì vậy, bạn nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.  

Chúc bạn và bé nhiều sức khoẻ.

Ds. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược

Hiện tượng bé 3 tháng rưỡi tuổi đi tiểu ít và đi lắc nhắc

Chào bạn, bé của bạn tiểu lắt nhắt, tiểu không hết mỗi lần đi và tiểu ra màu hồng thì bạn vui lòng đưa bé đi khám lại tại cơ sở y tế để được tìm nguyên nhân và điều trị thích hơp nhé!

Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

1234567
...