Khác
trang-trong.jpg
Sinh thường tại bệnh viện Từ Dũ sau khi về có cần phải cắt chỉ gì hay không?

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn bệnh viện.

Sanh thường, có vết may tầng sinh môn, hầu hết các trường hợp đều may chỉ tiêu và không có cắt chỉ. Nếu có cắt chỉ nhân viên y tế sẽ hướng dẫn thời gian cắt chỉ và dặn dò trong giấy ra viện. Bạn có thể khám vết may tại cơ sở y tế địa phương hoặc phòng khám bệnh viện Từ Dũ. 

Chúc gia đình Bạn nhiều sức khỏe.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Thuốc bổ cho mẹ bầu

Chào bạn, 

Do thiếu dữ liệu về tên nhà sản xuất, số đăng ký... nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể về việc chỉ định sử dụng BriosCal và Hemoly cho phụ nữ mang thai.

Việc bổ sung sắt và canxi trong thai kỳ có thể thay đổi tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bào thai. Vì vậy, bạn cần khám thai định kỳ để được bác sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của người mẹ và sự phát triển của bào thai.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

DS. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược.

Chào bác sĩ ! em thắc mắc về việc vết thương khi sanh

Chào em!

Do em mô tả vết may tầng sinh môn của em đến nay vẫn không lành, Em nên đến bệnh viện để khám lại xem vết may của em có bị nhiễm trùng hay khôngnhé. Bác sĩ sẽ thăm khám và trả lời thắc mắc của em một cách chính xác. Còn vấn đề may thẩm mỹ, bác sĩ khuyên em nên may lại sau sanh 3 tháng là đúng, vì lúc đó cơ quan sinh dục, cụ thể là âm đạo của em đã trở về cấu trúc giải phẫu bình thường các bác sĩ sẽ canh chỉnh phù hợp hơn, do đó em sẽ tránh được nguy cơ âm đạo chít hẹp quá hoặc rộng quá.

Thân mến.  

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

sinh sản

Chào bạn, 

Chi phí trọn gói cho một trường hợp sinh thường là khoảng 4 triệu đồng, Chi phí này chưa bao gồm tiền phòng dịch vụ và tiền công sinh thường dịch vụ theo yêu cầu (1.500.000 đồng) hoặc sinh không đau (600.000 đồng)...  

Trường hợp bạn có BHYT, vui lòng xuất trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân và kèm giấy chuyển tuyến (nếu có) khi làm thủ tục nhập viện. Bạn sẽ được hưởng quyền lợi BHYT. 

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe. 

CN. NGUYỄN HẢI DƯƠNG  -   PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN 

Phá thai to chi phí bao nhiêu ạ?

Chào bạn, 

Vì bạn chưa nói rõ tuổi thai là bao nhiêu tuần để bệnh viện có thể tư vấn cụ thể hơn. Nếu thai to phải nhập viện để điều trị thì chi phí trọn gói là khoảng 2 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm tiền công dịch vụ theo yêu cầu là 2.000.000 đồng (nếu bạn có đăng ký).  

Chúc bạn nhiều sức khỏe. 

CN.NGUYỄN HẢI DƯƠNG - P.TCKT

Kinh nguyệt không đều

Chào em, các dữ liệu mà em cung cấp không đủ để hướng tới 1 chẩn đoán gần nhất cho tình trạng của em. Tuy vậy, việc ra máu kéo dài như vậy luôn cần được thăm khám một cách kỹ lưỡng về các nguy cơ có thai, thai ngoài tử cung, sót nhau, sót thai nếu em có nguy cơ có thai. Nếu rong huyết mà không có thai cần được xác định là nguyên nhân do tử cung hay cổ tử cung, lành tính hay ác tính... Vì vậy, em nên nhah chóng đến bệnh viện để được chẩn đoán kịp thời nhé

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Kinh nguyệt chậm

Chào em, với những thông tin mà em cung cấp thì kinh nguyệt của em trong giới hạn bình thường về thời gian. Em có thể yên tâm nhé.

Thân mến

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Dùng thuốc trước khi mang thai

Chào chị Thương

Thuốc Soriatane có hoạt chất là Acitretin sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến toàn thân. Theo khuyến cáo, những phụ nữ được điều trị bằng Acitretin cần tránh mang thai ít nhất 1 tháng trước khi điều trị, trong khi điều trị và 3 năm sau khi ngừng thuốc.

Hiện nay ở Việt Nam chưa có cơ sở y tế nào đo được nồng độ Acitretin trong máu. Thuốc có khả năng tích lũy trong cơ thể kéo dài, nếu muốn mang thai bạn phài ngưng thuốc 3 năm.

Chị nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu và hỏi ý kiến bác sĩ về dự định có thai để có sự hướng dẫn, theo dõi và lựa chọn biện pháp điều trị phù hợp.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

Uống thuốc chống trầm cảm

Thân chào chị,

Sertralin không có nhiều dữ liệu nghiên cứu trên nhũ nhi, thuốc phân bố vào sữa mẹ với nồng độ thấp. Chị nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể và lựa chọn loại thuốc, liều thuốc phù hợp trong giai đoạn cho con bú.

DS.Huỳnh Thị Hồng Gấm- Khoa Dược

Chi [phí khi sinh con: sinh mổ và sinh thường bao nhiêu

Chào bạn, 

1/ Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường khoảng 4 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ hoặc sinh mổ dịch vụ.

2/ Bạn có thể sử dụng thẻ BHYT tại BV Quân y 175 Gò vấp khi sinh dịch vụ tại Từ Dũ. Cơ quan BHYT sẽ chi trả cho bạn những khoản chi phí thuộc danh mục thanh toán của BHYT, bạn sẽ thanh toán các khoản chi phí còn lại.

Mức hưởng BHYT là đúng tuyến (100%) hay trái tuyến (60%) trên mức hưởng BHYT của bạn còn tùy vào bạn có giấy chuyển tuyến hay nhập viện có trong tình trạng bệnh lý cấp cứu hay không. 

3/ Khi thăm khám lúc nhập viện, bác sĩ sẽ tư vấn rõ cho bạn có siinh mổ lần hai hay không. Nên bạn hãy yên tâm. 

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN.NGUYỄN HẢI DƯƠNG - P.TCKT

1234567
...