Thông báo
trang-trong.jpg
Mang thai

Chào chị Đài

            Mong chị miêu tả cụ thể hơn về tên thuốc, loại thuốc, số lượng thuốc chị đang sử dụng để có thể tư vấn cho chị kỹ hơn. Một số loại thuốc ngừa thai thế hệ mới, trong viên thuốc màu nâu ngoài thành phần chứa sắt giúp bổ máu còn có thể chứa nội tiết theo chu kỳ kinh nguyệt.

Để xác định rõ tình trạng hiện giờ và được tư vấn thêm các thông tin về việc sử dụng thuốc ngừa thai chị nên đi khám chuyên khoa sản phụ khoa.

Chúc chị khỏe mạnh.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – Khoa Dược

Hỏi về chi phí sinh gia đình ở từ dũ

Chào bạn,

Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường ngã âm đạo khoảng 4 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ. Chi phí sinh thường dịch vụ là 1,5 triệu đồng và sinh thường dịch vụ gia đình là 2,5 triệu đồng.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán

Lấy máu xét nghiệm bé sơ sinh

Chào Bạn!

Bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc sau sinh ( xét nghiệm thiếu men G6PD, TSH ... ) từ rất lâu, vị trí lấy máu tĩnh mạch ở gót chân, hoặc tĩnh mạch mu bàn tay. Hầu hết các bé đều được làm xét nghiệm, trừ trường hợp bé có bệnh lý gởi khoa sơ sinh điều trị nhiều ngày...

Nếu bé không gởi khoa sơ sinh, hầu hết các bé đều được làm xét nghiệm tầm soát sau sinh tại khoa hậu sản. Nếu kết quả bất thường, bệnh viện sẽ gọi điện thoại thông báo cho gia đình, mang bé đến kiểm tra xét nghiệm lần 2 tại khoa di truyền y học. Nếu kết quả lần 2 vẫn bất thường, sẽ mời gia đình đến Khoa Di truyền để được tư vấn trực tiếp.

Các trường hợp kết quả xét nghiệm bình thường, bệnh viện sẽ không thông báo a.

Cám ơn Bạn

CNHS. Lý Bạch Thu Nga

P. Điều dưỡng

Sinh mổ dịch vụ

Chào Bạn!

Lần sanh trước, Bạn sinh mổ vì khung chậu hẹp, lần này hầu hết Bạn cũng sẽ có chỉ định mổ lây thai, vào tháng cuối bệnh viện sẽ hẹn khám hằng tuần tùy theo từng trường hợp, Bạn nên đi khám đúng theo lịch hẹn để dược theo dõi kỹ.  Những trường hợp sinh mổ chủ động , bệnh viện hẹn thai phụ khoảng 39 - 39,5 tuần nhập viện, để làm một số các xét nghiệm liên quan. Bạn không nên chờ đến khi chuyển dạ mới vào bệnh viện, điều này sẽ rất nguy hiểm cho Bạn.

Khi vào Khoa cấp cứu nhận bệnh hoặc Khoa Sản A của bệnh viện Từ Dũ, Bạn sẽ đăng ký sinh mổ dịch vụ. 

Ngày Bạn mổ, thân nhân sẽ ngồi chờ ở đơn vị chăm sóc khách hàng và tại đây thân nhân sẽ đăng ký phòng dịch vụ 1 giường /1 sản phụ. Giá phòng có nhiều loại để Bạn lựa chọn. Có những lúc bệnh nhân đông sẽ phải chờ đợi giường dịch vụ theo tuần tự đăng ký, mong Bạn thông cảm.  

Về tổng mức phí, thông báo với Bạn giá chung cho các trường hợp, còn SP có các bệnh lý, truyền máu ... thì có mức phí khác

Mức phí chung:

- Phòng 6 người: 600.000 đồng/1 người/ 1 ngày

 Tổng số phí sinh mổ khoảng 8 triệu

- Phòng 1 người: 1.500.000 đồng/1 người hoặc 2 triệu

Tổng số phí sinh mổ khoảng 15 triệu

Chúc Bạn có cuộc vượt cạn an toàn.

Thân chào

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Xin chào bệnh viện Từ Dũ

Chào bạn

Khi chuyển dạ bạn cứ vào viện thì sẽ được đỡ sinh thôi.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Đi sanh bệnh viện Từ Dũ

Chào bạn

Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường ngã âm đạo khoảng 4 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (tùy theo loại phòng bạn đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ (đóng thêm 1,5 triệu đồng) hoặc sinh mổ dịch vụ (đóng thêm 2,5 triệu đồng). Khi nhập viện để sinh thì bạn làm thủ tục tại khoa Cấp cứu chống độc, địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, quận 1.

CN. Huỳnh Thế Cường

P. Tài chính kế toán 

Kiểm tra sức khoẻ tổng quát trước khi có thai

Chào bạn

Bạn nên đến Khoa Chăm sóc trước sinh - Lầu 1 - Khu M - 227 để được bác sĩ tư vấn và khám sức khỏe chuẩn bị cho thai kỳ lần sau.

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
p. Công nghệ thông tin 

Chuyển nơi khám

Chào bạn,

Khi đi khám và sinh tại bệnh viện Từ Dũ, bạn mang theo tất cả giấy tờ liên quan đến quá trình khám thai, thẻ BHYT (nếu có), CMND, hộ khẩu (để đối chiếu khi nhận giấy chứng sinh cho bé). Nếu khám thai thì bạn đăng ký khám tại phòng khám, nếu sinh thì bạn làm thủ tục tại khoa Cấp cứu chống độc.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán 

Bé lười bú

Em Ngân thân mến,

- Em bé 03 tháng tuổi thường đã biết lật. Tuy nhiên, nhiều bé phát triển vận động muộn hơn so với những bé khác, nên em cũng yên tâm. Bé le lưỡi liếm mọi thứ, có thể bé đói bụng hoặc ngứa nướu răng.

- Bé bỏ bú có thể là dấu hiệu là bé gần lật được. Nhiều bé ở giai đoạn lật, trườn, bò, đứng… bé cũng có thể bỏ bú hoặc sốt nhẹ…Sau khi qua giai đoạn bé sẽ trở lại bình thường. Nếu hiện giờ bé bỏ bú, em có thể chịu khó múc muỗng cho bé. Tạo không khí vui tươi như nghe nhạc, lắc đồ chơi… để thu hút sự chú ý của bé, khi đó bé sẽ bú tốt hơn

BS. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế 

Chỉ số rubella

Chào bạn

Đa số trường hợp như bạn là đã có kháng thể và không phải là nhiễm cấp, nên không phải lo

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

12