09540223_banner-tu-du_1440x164-Sonno-PC.jpg
Thai tám tuần ba ngày IgG dương tính IgM âm tính

Chào bạn

Với những thông tin bạn cung cấp, có rất ít khả năng bạn bị nhiễm Rubella trong thai kỳ.  Tuy vậy, điều này cho thấy sự cần thiết của việc nên chích ngừa Rubella trước khi mang thai để chúng ta tránh được những lo lắng về nhiễm Rubella thai kỳ.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

UỐNG THUỐC KHÁNG SINH KHI MANG THAI 3 TUẦN TUỔI

Chào anh Dân

Trong các thuốc vợ anh sử dụng có 2 loại thuốc không nên sử dụng nếu có thai là tetracyclin và betamethason. Tetracyclin có thể gây dị tật thai và nhiều tác dụng phụ trên sự phát triển xương và răng của thai nhi (gắn vào và ảnh hưởng tới sự phát triển của xương, gây biến đổi màu răng vĩnh viễn). Ảnh hưởng của tetracyclin đến sự phát triển của xương và răng thường xuất hiện muộn và khó phát hiện. Betamethason cũng đã có dữ liệu gây dị tật thai hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi (thai nhẹ cân, thai chậm tăng trưởng…).

Anh chị nên đi khám thai tại các cơ sở y tế có uy tín để tham vấn thêm ý kiến của các bác sĩ sản phụ khoa.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

hỏi về thuốc antiD cho người máu hiếm

Chào em,

Hiện tại Bệnh viện đang có Immuno RHO. Việc tiêm anti D phải có chỉ định của Bác sĩ. Em đến khám thai tại Bệnh viện để được kiểm tra và hướng dẫn tiêm theo chỉ định.

Thân mến,

ThS.DS.Đặng Thị Thuận Thảo

Khoa Dược, Bệnh viện Từ Dũ

Uống thuốc duphaston và Bucospan

Chào bạn, 

Duphaston 10mg (Dydrogesteron) có thể sử dụng được cho phụ nữ mang thai để dự phòng hoặc điều trị dọa sẩy thai. Thuốc Buscopan 10mg (Hyoscine-N-bytylbromide) chưa có bằng chứng về hậu quả xấu khi sử dụng cho phụ nữ mang thai nhưng không nên sử dụng thuốc trong thai kỳ nhất là 3 tháng đầu, trừ khi lợi ích của thuốc lớn hơn so với nguy cơ cho thai nhi.

Bạn lưu ý không được tự ý dùng thuốc trong thời gian mang thai. Nếu có triệu chứng bất thường, cần tái khám sớm để được hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý và kịp thời. Ở lần tái khám tiếp theo, bạn nên báo cho bác sĩ biết về việc đã sử dụng các thuốc kể trên để được tư vấn phù hợp. 

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe manh! 

Ds. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược.

Sinh mổ chủ động tuần thai 39

Chào bạn

Sinh mổ chủ động được thực hiện khi thai lớn hơn hay bằng 39 tuần. Bạn nên đến khám tại viện để được đánh giá xem có đúng chỉ định phẫu thuật hay không, có các yếu tố nguy cơ hay không... Ví dụ con rạ không quá to, ngôi mông vẫn có thể sinh thường được. Nếu không có chỉ định y khoa, sản phụ được hướng dẫn theo dõi sanh thường để tốt cho sức khoẻ bé và mẹ.

Thân mến.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Sinh mổ lần 3

Chào bạn

Lời khuyên khoảng cách giữa 2 lần sinh tốt nhất tối thiểu là 2 năm có ý nghĩa quan tâm đến sự hồi phục sức khoẻ của mẹ, việc cho bé bú kéo dài bằng sữa mẹ, tâm lý của bé yêu không bị “san sẻ” tình cảm quá sớm, sự lành vết thương ở người có mổ lấy thai... Nếu có thai sớm hơn giai đoạn này, bạn cần được chăm sóc nhiều hơn về thể chất và tâm lý, khám thai đều đặn. Chúc bạn có thai kỳ an toàn.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Cho em hỏi thêm thông tin để biết rõ hơn về kết quả siêu âm 2D thai 16 tuần 2 ngày

Chào bạn

Kết luận "các số đo sinh học nằm ở bách phân vị thứ 31-- >70 so với tuổi thai hàm ý là thai của bạn trong giới hạn bình thường của các chỉ số về đường kính lưỡng đỉnh, chi vi đầu, chiều dài xương đùi, đường kính ngang bụng, chu vi bụng. Điều này chứng tỏ bé không quá to hay quá nhỏ em nhé.

Thân mến

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Giấu thai

Chào em, việc chăm sóc thai nhi khỏe mạnh cần sự phối hợp của những nguồi thân trong một bối cảnh mà bà mẹ cảm thấy hạnh phúc thì em bé ra đời mới vui tươi, nhanh nhẹn, thông minh… Giấu thai làm mẹ bị gò bò, bé có thể suy dinh dưỡng do mẹ không ăn uống đầy đủ. Em nên tìm kiếm sự hỗ trợ của người thân, bạn bè hoặc các nhà tạm lánh dành cho những hoàn cảnh chưa may mắn. Cám ơn em vì những suy nghĩ nhân văn. Mình còn cần được giúp đỡ để biến ước mơ thành sự thật em nhé.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Khám và xét nghiệm trước khi mang thai

Chào bạn

Bạn có thể đến Khoa Chăm sóc trước sinh- Bệnh viện Từ Dũ để yêu cầu khám tiền thai vì tiền căn sinh con có bệnh lý. Khi đi khám. Bạn nên đem theo các hồ sơ khám thai cũ nếu còn bạn nhé.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Lần đầu sinh con bình thường.mang thai lần 2 bị sảy

Chào bạn

Có nhiều nguyên nhân gây sảy thai như rối loạn nhiễm sắc thể, thai dị tật, mẹ bị nhiễm trùng, cao huyết áp, đái tháo đường, bị sang chấn tâm lý nặng hoặc va chạm mạnh do tai nạn, tiếp xúc hóa chất, hút thuốc lá… Tuy vậy, vẫn có 20-30 % không có nguyên nhân. Với phụ nữ sảy thai 3 lần liên tiếp thì cả vợ và chồng cần khám để tìm nguyên nhân. Trường hợp của bạn chưa càn làm các xét nghiệm sâu. Tuy vậy, nếu quá lo lắng, bạn có thể đến Khoa Chăm sóc trước sinh- Bệnh viện Từ Dũ để được tham vấn về các nguy cơ có thể có gây ra sảy thai trước đây.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

1234567
...