trang-trong.jpg
Chuẩn bị gì trước khi mang thai

Chào Bạn!

Hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam, các bác sĩ có tư vấn các phụ nữ trước khi mang thai sử dụng axit folic và sắt, uống sắt để phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt , uống axit folic phòng ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Bạn nên đi khám bác sĩ để được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Chị chưa cho biết vaccin 6 trong 1 mà Bạn đã tiêm, ngừa các bệnh gì?

Tại bệnh viện Từ Dũ, Bác sĩ tư vấn phụ nữ tiêm vaccin ngừa Rubbella và viêm gan siêu vi B trước khi mang thai, sau khi đã làm xét nghiệm có bị nhiễm bệnh trước chưa. Sau tiêm vaccin tốt nhất 3 tháng sau mới bắt đầu có thai.

Bạn cũng nên đi khám tổng quát trước khi mang thai.

Bạn cũng nên ăn uống đầy đủ, hợp lý, tập thể dục hằng ngày, ngủ đủ giấc, hạn chế hút thuốc lá, rượu...

Nếp phát hiện có bệnh mãn tính, phải đi khám để bác sĩ điều trị thích hợp.

Chao thân ái 

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Chào bác sĩ

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi và chọn khám bệnh viện Từ Dũ. 

Bạn đi khám tại phòng khám phụ khoa, bệnh viện Từ Dũ (khu M hoặc khu N).

Sau sạch kinh, Em đi tái khám là tốt nhất.

Thân chào

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Cần tư vấn sức khỏe sinh sản

Chào Bạn!

Theo như thông tin Bạn cung cấp kết quả xét nghiệm HCG máu, Bạn đủ điều kiện chẩn đoán có thai. Kết quả siêu âm không thấy túi thai, co thể do đang trên đường di chuyển hoặc đóng ở ngoài tử cung.

Bạn nên đi khám bệnh ngay, để bác sĩ khám cụ thể và đưa ra quyết định chính xác và kịp thời.

Thân chào Bạn.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Phá thai

Chào Bạn!

Bạn đang mang thai 8 tháng, gần ngày sanh của bé rồi. Thời điểm này thai rất lớn, quá chỉ định về chuyên môn để bỏ thai vì có nhiều nguy cơ. 

Em cũng đừng nghe những thông tin của nhóm cò mồi, vì đã có nhiều tai biến nguy hiểm xảy ra nếu thực hiện lấy thai tại các cơ sơ không an toàn.

Nếu thật sự khó khăn, khi bé sinh ra Em có thể gởi Cô Nhi viện, các mái ấm tình thương,  nhà nước, các tổ chức từ thiện, các mạng thường quân sẽ thay Bạn chăm sóc Bé chu đáo.

Em nên chia sẽ với người thân để được sự hỗ trợ của gia đình.

Mong Em suy nghĩ thật kỹ.

Thân chào.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Tới ngày dự sinh chưa có dấu hiệu

Chao Bạn!

Nếu ngày hôm nay vẫn chưa có dấu sinh thì ngày mai Bạn phải đến bệnh viện, để được bác sĩ khám và làm một số xét nghiệm. Nếu BS xác định thai có quá ngày dự sinh, Bạn sẽ phải nhập viện. 

Tùy theo kết quả khám và xét nghiệm, BS sẽ chỉ định phương pháp sinh phù hợp.

Chúc mẹ tròn con vuông

Thân chào

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Thai nhi

Chào chị

Bác sĩ cần biết loại thuốc tránh thai khẩn cấp mà chị đã dùng. Từ đó, mới tư vấn về khả năng có ảnh hưởng thai nhi hay không, chị nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Rong huyết sau dùng thuốc phá thai ngày thứ 16

Chào em

Theo thông tin em cung cấp (“do không thể giữ lại thai”), vậy là em đã dùng biện pháp PHÁ thai bằng thuốc (chứ không phải TRÁNH thai bằng thuốc).

Em cần đến khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, để được khám, hỏi thăm về thuốc em đã dùng và xác định tình trạng đường sinh dục hiện tại. Từ đó, mới có hướng xử trí phù hợp, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Thuốc tránh thai

Chào em

Một trong những tác dụng có ích của thuốc viên tránh thai phowsi hợp là điều hòa luợng máu kinh, giúp phụ nữ không bị mất máu nhiều do kinh nguyệt. Điều này không ảnh hưởng khả năng sinh sản về sau. Em an tâm nhé

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình


Thuốc ngừa

Chào em

Nếu em muốn tư vấn tiêm ngừa các bệnh như viêm gan, rubella, cúm… trước khi mang thai, em đến khám tại Viện Pasteur hoặc các Trung tâm Y tế dự phòng, em nhé.

Các loại thuốc viên tránh thai phối hợp hàm lượng thấp có thể ngưng và để có thai ngay trong chu kỳ sau mà không cần thời gian nghỉ sau đó.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Tình trạng sình bụng, khó tiêu khi dùng thuốc bổ sung sắt khi mang thai

Chào chị,

Agifivit là thuốc bổ dạng phối hợp chứa sắt. Khi bổ sung sắt, có thể gặp một số phản ứng phụ ở đường tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, nôn, táo bón, miệng có vị kim loại… Chị nên thông báo các triệu chứng này cho bác sĩ trong lần khám định kỳ sau để được tư vấn sử dụng loại thuốc phù hợp.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ds. Nguyễn Tấn Xuân Trang
Khoa Dược 

1234567
...