trang-trong.jpg
Bệnh lupus ban đỏ cần làm gì trước khi mang thai

BS cho em hoi: Khi bị lupus ban đỏ trước và trong khi mang thai cần làm xét nghiệm gì? Trong suốt thai kỳ mình cần nhập viện để theo dõi trong suốt thai kỳ không?Trường hợp này mình yêu cầu mang thai hộ được không? Cảm ơn bs!

Thai 14 tuần nhau bám mép

Em xin chào bác sĩ, ngày 19/10 lúc 2h em ra máu âm đạo nên em đi khám bệnh viện an sinh thì kết quả: thai 14 tuần, nhau bám mép tử cung và bv yêu càu nhập viện, nhưng em xin chuyển viện từ dũ. 5h em vào khoa cấp cứu tùe dũ thì khám k còn ra máu, bác sĩ chỉ định em siêu âm bụng và ngã âm đạo, kết quả: dkld: 26mm, chu vi đầu:103mm,cdxd: 13mm, cvb: 74mm. Nước ối: bình thường , vị trí bám nhau: mạt trước bên P nhóm 3, bờ dưới bánh nhau bám tới lỗ trong tử cung. Bất thường thai: không. Mẹ: tử cung đôi, thai nằm bên phải.

2 buồng trứng bình thường. Chiều dài cổ tử cung 37mm. Em đã có 1 bé sinh mổ năm 2014, thai lưu 12 tuần và 6 tuần ạ. Khi có kết quả bác sĩ cho em mvề và cho thuốc đặt hẹn em tuần sau tái khám, nhưng về nhà đến hôm nay máu vẫn ra, vậy em có nên trở lại bệnh viện ngay hay em đợi tuần sau khám ạ. Vì nhà em ở biên hoà khá xa bệnh viện ạ. Mong được hồi âm sớm cùa bác sĩ ạ. Em xin cám ơn

Khám thai

Cho em hỏi khám độ mờ da gáy và doublue test phí bao nhiêu ạ

Chỉ số thai nhi

Chào bs Em có thắc mắc về chỉ số thai nhi. Tuần trước 37w chỉ số BPD là 92mm, chỉ số vòng đầu là 334 Tuần này 38w chỉ số BPD là 90mm, vòng đầu là 333mm Xin hỏi bé em có sao không

Khám trước mang thai

Xin chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi, đã kết hôn 1 năm và vừa bị thai lưu 6 tuần. Xin hỏi sau bao lâu em có thể đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết cho lần mang thai sắp tới? Em nên đến khám tại khoa Hiếm muộn hay Tiền sản ạ? Thời gian làm việc và chi phí cho việc xét nghiệm là bao nhiêu ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

Bầu bị sâu răng nhổ được không

Hiện tại em đang mang thai tuần thứ 27, nhưng e bị sâu răng hàm dưới ( không phải răng cùng) khiến e đau nhức ngủ không được, và bác sĩ khám bầu có cho thuốc uống nhưng không hết. Và em có đến phòng khám nha khoa thì được tư vấn là tiêm thuốc tê và lấy tủy sống. Em mong được tư vấn là thuốc tê lấy tủy sống có ảnh hưởng gì đến mẹ và bé không. Thêm nếu em muốn nhổ răng thì có nhổ được không ạ, vì hiện tại đến cả uống nước mà răng nhức chịu không nổi. Mong được bác sĩ giải đáp. Em cảm ơn.

Bánh nhau bám thấp - Dãn nhẹ não thất trái

Thai của em được 32w, em đi siêu âm thì kết quả là bờ dưới bánh nhau cách lỗ trong CTC d#21mm, em bé thì bị dãn nhẹ não thất trái d#10mm. Bác sĩ cho em hỏi là tình trạng của em có khả năng sinh thường không ạ và em bé bị vậy thì có sao không ạ.

Niêm mạc tử cung dày 11mm có khả năng mang thai ko

Chào bác sỹ ạ

Em có 1 vấn đề muốn nhờ bác sỹ giải đáp giúp em ạ Em năm nay 25t và vừa sinh con đầu lòng cách đây 7 tháng rưỡi. Lúc em vừa sinh được 5 tháng thì em có kinh nguyệt, ngày hành kinh là ngày 20/7 và sạch kinh sau đó 6 ngày. Từ lần có kinh đó thì đến nay gần 2 tháng em chưa có kinh nguyệt trở lại Từ khi sạch kì kinh đó đến nay em có qhe vk ck xuất ngoài và từ đó đến nay em đang chậm 2 tháng. Em có thử que 2 lần thì kết quả lần 1 là 1 vạch, sau đó 2 tuần em thử lại lần 2 vào ngày 9/9 thì ra kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Hôm qua là ngày 15/9 em có đi xét nghiệm máu và siêu âm thì kết quả xét nghiệm máu là 0,2 beta và kết quả siêu âm là niêm mạc tử cung dày 11mm. Bác sỹ kết luận em ko có thai Vậy vấn đề em muốn hỏi bác sỹ là NMTC dày 11mm có phải là sắp có kinh và đang là ngày rụng trứng không ạ. Nếu như em quan hệ xuất ngoài trong khi NMTC dày 11mm thì có khả năng mang thai ko ạ Mong được bác sỹ giải đáp ạ

Mang thai khi còn vòng tránh thai

Chào các bác sĩ! Ngày 27/09/2020 em len BV Từ Dũ khám vì em bị chảy máu nhạt rất nhiều thì bsi cho xét nghiệm máu, siêu âm thì BS kết luận em có thai 4~5 tuần, chưa có phôi thai chưa có yolkac, vòng tránh thai đã bị lệch nằm dưới cổ tử dung, động thai. Bs có tư vấn, trường hợp của em giữ thai thì sẽ có biến chứng sinh như sinh non, sẩy thai. Hiện tại em ko còn chảy máu nhưng bụng dưới thì vẫn âm ỉ đau nhẹ. Cho em hỏi trường hợp của em, giờ em muốn lấy vòng tránh thai ra có được không ah, vì em rất muồn giữ thai mà em sợ có vòng tránh thai trong đó sẽ ảnh hưởng tới bé. Cảm ơn các bác sĩ, mong phản hồi sớm từ các bác sĩ vì em rất lo lằng

Sức Khoẻ Mang Thai

Chào bác sĩ, Năm này em 27 tuổi, đang mang thai bé đầu tiên, trước khi mang thai em có 1 u nang lạc nội mạc tử cung buồng trứng phải, kích thước 72x87mm, nay em có thai được 4 tháng, đi siêu âm thì có thêm 1 nang hoàng thể thai kỳ bên trái 38mmx45mm và 1 nang bên phải là 72mmx87mm. Hiện em không đau bụng, thể trạng bình thường, nhưng đi siêu âm bác sĩ tư vấn là nang có thể vỡ bất kỳ lúc nào, trường hợp đó phải mổ cấp cứu rất nguy hiểm. Vậy em xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ! Trân trọng !

1234567
...