09540223_banner-tu-du_1440x164-Sonno-PC.jpg
1-(102-of-112).jpg
Vận hành thử nghiệm thành công mẻ sữa mẹ đầu tiên của Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Từ Dũ

Thông tin từ Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Từ Dũ cho biết, mẻ sữa đầu tiên được đưa vào vận hành thử nghiệm  ngày 19/3/2019  đã đạt tiêu chuẩn vi sinh sau thanh trùng.

 

thai-ngoai.jpg
Song thai với một thai trong tử cung và một thai ngoài tử cung

Đầu tháng 3/2019 chị T.P lại thấy đau nhiều ở vùng bụng bên phải kèm nôn ói và sốt. Cho là bị đau ruột thừa, chị P. có đến khám tại Bệnh viện Thống Nhất, sau đó được giới thiệu đến khám tại Bệnh viện Từ Dũ

2-(21-of-27).jpg
Ngài Quốc Vụ Khanh Ireland tham quan dự án ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Từ Dũ

Ngày 19/3/2019, ngài Patrick O’Donovan - Quốc vụ khanh Bộ Tài chính - Chi tiêu công và Cải cách Ireland đã đến thăm và tham gia vận hành thử nghiệm Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Từ Dũ, trước khi chính thức hoạt động vào ngày 10/4/2019. Quốc vụ khanh O’Donovan đã gặp và nói chuyện với các bà mẹ tham gia hiến tặng sữa đầu tiên, đồng thời cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và Alive & Thrive nhấn nút vận hành hệ thống thanh trùng sữa mẹ của Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Từ Dũ.

noi-soi.jpg
Hội thảo tập huấn phẫu thuật nội soi buồng tử cung cắt polyp nội mạc tử cung và u xơ dưới niêm mạc

Polyp lòng tử cung và u xơ tử cung dưới niêm có thể gây ra nhiều biến chứng như: xuất huyết tử cung bất thường, băng kinh, cường kinh gây thiếu máu nặng, sẩy thai liên tiếp, hiếm muộn - vô sinh, thất bại trong hổ trợ sinh sản, thống kinh … làm ảnh hưởng chất lượng sống và tương lại sản khoa của người phụ nữ.

 

630CA58C-8120-4BBF-9AAE-C5B0004A5DBC.jpeg
Lần đầu tiên trong năm 2019, livestream: UNG THƯ CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ – VÌ SAO PHẢI TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG?

Sàng lọc ung thư cổ tử cung sớm được coi là “chìa khóa vàng” để phát hiện sớm và đưa ra các phương pháp chữa ung thư cổ tử cung hiệu quả, từ đó làm giảm nguy cơ tử vong và giảm chi phí cho người bệnh.

nhau-cai-rang-luoc.jpg
Xuyên đêm cứu sống bà mẹ đa sản tại bệnh viện Từ Dũ

Lúc 15g30 ngày 1/3/2019 Bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận chị N.N.M (42 tuổi, tỉnh Hậu Giang), thai 24 tuần, từ Bệnh viện Trung ương Cần Thơ chuyển đến trong tình trạng nhau tiền đạo có chảy máu.

hoi-cho-tu-thien.jpg
Háo hức ngày hội tháng 3 gây quỹ từ thiện đợt 1/2019

Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3,  ngày Quốc tế  hạnh phúc 20/3 ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3, Công đoàn Bệnh viện Từ Dũ phối hợp với Đòan Thanh niên, Hội Chữ Thập đỏ và Phòng Công tác xã hội của bệnh viện tổ chức  Hội thi cắm hoa & Gian hàng ẩm thực gây quỹ từ thiện đợt 1/2019  vào lúc 7 giờ  sáng  thứ sáu 15/3/2018 với chủ đề Gắn kết yêu thương.

 

ao-dai.jpg
Bệnh viện Từ Dũ với Lễ hội áo dài tháng 3

Bệnh viện Từ Dũ với hơn 80% viên chức là phụ nữ, trong công tác phục vụ người bệnh, y phục cần sự gọn gàng, thuận thiện cho hoạt động chuyên môn. 

movie_theme.jpg
Kết quả cuộc thi videp clip giới thiệu các khoa lâm sàng và cận lâm sàng

Nhằm mục đích thực hiện công tác truyền thông về các hoạt động chuyên môn, giới thiệu cơ sở vật chất, các dịch vụ và tạo sự tự hào của các viên chức y tế về nơi làm việc cũng như sự tự tin với các dịch vụ tại khoa, Bệnh viện Từ Dũ tổ chức cuộc thi Giới thiệu khoa bằng hình thức vidéo clip

viber-image-2019-02-26-,-12.04.55.jpg
Hội thảo khoa học Điều dưỡng Việt - Úc lần thứ 11 chủ đề: Quản lý thai kỳ hiệu quả.

Đây là hội thảo khoa học thường niên trong lĩnh vực hộ sinh và điều dưỡng chuyên ngành sản  - phụ khoa - nhi sơ sinh do Nhóm Điều dưỡng thiện nguyện Úc (Australia – Vietnam Volunteers Resource Group - AVVRG) phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ và Hội Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh tổ chức

1234567
...