banner-tu-du_Sonno_1440x164---T7.2019.jpg
Học bổng Nguyễn Văn Hưởng đến với Cô đỡ thôn bản tỉnh Bình Định

Ngày 20-6-2019, Bệnh viện Từ Dũ và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức chương trình giám sát, hỗ trợ kỹ thuật và trao tiền hỗ trợ từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP, khen thưởng các “Cô đỡ thôn bản” – cánh tay nối dài của ngành y tế “phủ sóng” ở những bản làng xa xôi thuộc tỉnh Bình Định.

 

HOI-THAO-TIEN-SAN-GIAT.jpg
Hội thảo trực tuyến ngày 28/6/2019: vai trò của dấu ấn sinh học trong quản lý tiền sản giật

Trong sức khỏe sinh sản ở phụ nữ, tiền sản giật là một biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả mẹ lẫn thai nhi, chiếm từ 5%-8% trên tổng số thai phụ và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sinh non và có thể dẫn đến tử vong cho cả mẹ lẫn con nếu không được chẩn đoán, phát hiện kịp thời. 

 

hoi-thao-khoa-hoc-27-06.jpg
Hội thảo khoa hoc ngày 27/6/2019: tuân thủ thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn trong thủ thuật – phẫu thuật

Chống nhiễm khuẩn trong bệnh viện không phải là vấn đề của riêng bệnh viện hay của một quốc gia, mà là vấn đề toàn cầu.

hoi-thao-u-xo-tu-cung.jpg
Hội thảo khoa hoc ngày 19/6/2016: lựa chọn mới trong điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung (được gọi là myomas hoặc leiomyomas) là khối u tử cung lành tính phổ biến nhất ở phụ nữ trong nhóm tuổi sinh sản, xảy ra ở 20 - 50% phụ nữ.

03.jpg
Tập huấn giảng viên tuyến tỉnh về dự phòng và kiểm soát đái tháo đường thai kỳ

Trước tình hình tỷ lệ bệnh đái tháo đường thai kỳ ngày càng gia tăng, đồng thời để ngăn  chặn những nguy cơ, rủi ro do bệnh đái tháo đường gây ra cho phụ nữ, năm 2018, Bộ Y tế đã triển khai chương trình Phòng ngừa và quản lý đái tháo đường thai kỳ, góp phần phòng chống các bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam”. Bên cạnh đó, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em cũng đã phối hợp với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản, phụ khoa, nội tiết và dinh dưỡng biên soạn và hoàn chỉnh Hướng dẫn quốc gia về dự phòng và kiểm soát đái tháo đường thai kỳ, làm tài liệu đào tạo cho cán bộ y tế trên toàn quốc.

mo-noi-soi.jpg
Nội soi cắt tử cung cho người phụ nữ có nhân xơ to bằng thai 16 tuần.

U xơ tử cung là bệnh lý lành tính nhưng vẫn có những biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của phụ nữ. 

HACCP.jpg
Hội thảo tập huấn xây dựng kế hoạch phân tích các điểm kiểm soát trọng yếu (HACCP) trong vận hành ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Từ Dũ 2019

Trong ba ngày 3,4,5 tháng 6 năm 2019, Bệnh viện Từ Dũ phối hợp với tổ chức Alive & Thrive tổ chức Hội thảo Tập huấn Xây dựng Kế hoạch Phân tích các điểm kiểm soát trọng yếu (HACCP) trong vận hành Ngân hàng sữa mẹ. 

de-rot.jpg
Mẹ chuyển dạ quá nhanh, con ra đời ngay trên con phố tấp nập
tao-ong-am-dao-1.jpg
Phẫu thuật nội soi cho các cô gái không có âm đạo: câu chuyện tìm tòi và ứng dụng trong y khoa vì mỗi một con người.

Vào ngày 9/5 vừa qua, ekip gồm các y bác sĩ tại khoa phẫu thuật nội soi bệnh viện Từ Dũ đã thực hiện phẫu thuật nội soi kết hợp ngã âm đạo để tạo ống âm đạo thành công cho một bệnh nhân nữ, 26 tuổi, Tây Ninh. 

thai-trong-o-bung.jpg
Thai sớm làm tổ trong ổ bụng hiếm gặp

Ngày 29/5/2019, bệnh viện Từ Dũ đã phẫu thuật nội soi cho 1 trường hợp thai sớm trong ổ bụng hiếm gặp. Bênh nhân 34 tuổi, ngụ ở Cần Thơ nhập viện vì trễ kinh.

1234567
...