09540223_banner-tu-du_1440x164-Sonno-PC.jpg
Chăm sóc bé suy dinh dưỡng

Chào Yến,

Các đồ ăn của bé, em không được để qua đêm. Thức ăn của trẻ nhò không nên hâm nhiều lần, vì vi sinh vật phát triển, chất dinh dưỡng sẽ bị thất thoát đi rất nhiều. Do đó, bé ăn bữa nào thì bạn nấu bữa đó sẽ rất tốt cho sức khỏe của bé. Bạn nên cho bé ăn đa dạng thực phẩm, món nào bé thích thì bạn cho bé ăn nhiều hơn một chút. Bạn có thể bổ sung thêm các sản phẩm từ sữa như sữa chua, ván sữa, phô mai..., các loại trái cây...

Nên cho bé ăn đúng bữa, không nên cho bé ăn vặt (bánh, kẹo...), đến bữa ăn chính bé sẽ không ăn được.

Tuy nhiên trong giai đoạn này sữa  vẫn là quan trọng nhất. Nếu sữa bé đang uống không giúp bé tăng cân nghĩa là bé không hấp thu tốt. Bạn nên đổi sữa phù hợp cho bé thì bé sẽ hấp thu tốt hơn.

Chúc bạn nuôi con thành công

BS CK1 Võ Thị Đem

Trưởng Khoa Dinh Dưỡng, Tiết Chế 

Bé chậm nói, chậm mọc răng

Em Thanh Nga thân mến.

Con em hiện tại dựa theo số tuổi và số lượng răng như trên xem như là tạm ổn, còn 2 răng cửa hàm dưới chưa mọc có thể do mọc chậm. hoặc là không mọc có thể là do mầm răng sữa không có ở vị trí trên, em cố gắng giữ giữ răng sữa của trẻ để tránh sâu răng, vì khi bị sâu răng sữa sẽ ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn.

Việc ăn uống dễ hay khó tùy thuộc vào sức khỏe của trẻ và việc tập luyện nề nếp khi còn bé, con em 26 tháng tuổi em nên tập cho bé ngồi ăn cùng gia đình vì không khí vui vẻ, nhình thấy các thành viên gia đình ăn uống cũng là nguồn cảm hứng vui vẻ khiến cho trẻ bắt chước làm theo, khi bé khỏe nhu cầu cơ thể cần thì bé sẽ ăn em yên tâm nhé, thói quen vừa ăn, vừa xem tivi, hay ẵm đi khắp xóm viềng là thói quen không tốt. Nên đưa trẻ đi khám định kỳ để bs chuyên khoa bổ sung vi chất phù hợp tình trạng tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Chúc em nuôi con khỏe dạy con ngoan.

BS Võ Thị Đem

Trưởng Khoa Dinh dưỡng, tiết ché

 

 

Bổ sung canxi và vitamin D

Em Mỹ Nguyệt thân mến.

Việc cho thuốc trẻ tuỳ thuộc vào cân nặng và độ tháng tuổi của trẻ, vì trẻ hấp thu chuyển hóa thuốc tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nên cho thuốc là phải khám và sau đó cho chỉ định, tuyệt đối không cho thuốc qua điện thoại và qua mail vì vi phạm quy chế chuyên môn. Con em rụng tóc vành khăn, ngủ giật mình, quấy khóc buổi tối ngoài việc thiếu Canxi bé còn thiếu sắt, kẽm, Magne việc bổ sung thuốc bắt buộc phải khám. Vì thế em đua trẻ đến khám tại các bệnh viện nhi hoặc trung tâm dinh dưỡng để điều trị kịp thời.

 Chúc em nuôi con khỏe dạy con ngoan.

BS Võ Thị Đem

Trưởng Khoa Dinh dưỡng, tiết ché

Bé bị ọc sữa

Em Hon thân mến.

Con em hơn 2 tháng cân nặng bằng đứa trẻ 4-5 tháng, vì khi trẻ tròn 6 tháng sẽ đạt gấp đôi lúc mới sinh tức là cân nặng khoảng 6 kg. Nên em không cân lo bé suy dinh dưỡng, sữa công thức sẽ lâu tiêu hóa và hấp thu cũng lâu hơn sữa mẹ,phần nào sữa chậm tiêu hóa hay không hấp thu hết thì bé dễ ọc, ói. triệu chứng ọc sau bú cũng thường xảy ra  ở sơ sinh làm cho nhiều bà mẹ lo lắng và đưa con đi khám bệnh. Nhu cầu canxi và dinh dưỡng của trẻ như sau: hiện con em cân nặng như trên năng lượng khoảng 500Kcal/ngày cũng tương đương lượng sữa con em đang bú. dù bé bú sữa mẹ hay sữa bò nếu bé tăng cân đủ, vân động tốt, ngủ êm tiêu tiểu bình thường có nghĩa là mẹ cung cấp dinh dưỡng và hấp thu đủ.

Trân trọng chào em.

Bs Võ Thị Đem

Trưởng khoa Dinh dưỡng, tiết chế

 


Uống thuốc NextG Cal sau sinh

Chào em,

Phụ nữ khi cho con bú cũng rất cần lượng canxi cao như lúc mang thai, vì thế vợ em có thể tiếp tục uống  NextG Cal sau ăn sáng 1 viên mỗi ngày.

Chúc vợ con em luôn khoẻ!

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng
Khoa dược

Uống vitamin D

Chào bạn, 

Bạn nên tiếp tục dùng Pediakid vitamin D3 cho bé theo chỉ định của bác sĩ. Ở lần tái khám hoặc tiêm ngừa tiếp theo, bạn cần báo bác sĩ biết về việc đang sử dụng Pediakid vitamin D3 cho bé, để được tư vấn sử dụng các chế phẩm bổ sung vitamin, khoáng chất phù hợp với tình trạng sức khỏe của bé. 

Thân mến.

DS. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược.

Cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh

Chào bạn, bé lúc đi tiểu rặn đỏ mặt cũng có thể do nhiều nguyên nhân ngoài nguyên nhân hẹp bao qui đầu. BV Từ Dũ không làm thủ thuật cắt bao qui đầu bạn nhé!. Hơn nữa, để biết bé có hẹp bao qui đầu hay do nguyên nhân gì gây rặn khi đi tiểu bạn nên đưa bé đến khám tại cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám nhé!

Mến chào bạn!

BS. CK2. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Chích ngừa huyết thanh viêm gan b

Chào chị

Đối với các trường hợp mẹ bị viêm gan siêu vi B cần phải sử dụng globulin miễn dịch kháng viêm gan siêu vi B cho trẻ trong vòng 24 giờ sau sinh hoặc ngay sau khi đủ điều kiện sử dụng thuốc. 

Chị có thể liên lạc với khoa phụ sản của bệnh viện Bà Rịa hoặc các trung tâm y tế dự phòng lớn trong tỉnh để được tư vấn và hướng dẫn thêm. Nếu ở Bà Rịa không có các loại kháng thể này, em bé có thể được đưa đến bệnh viện Từ Dũ (chị mang theo giấy chuyển viện và giấy xét nghiệm viêm gan B)  hoặc các trung tâm y tế dự phòng của thành phố Hồ Chí Minh để được sử dụng thuốc trong vòng 7 ngày sau sinh.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh
K. Dược

Uống thuốc NextG Cal sau sinh

Chào em,

Phụ nữ khi cho con bú cũng rất cần lượng canxi cao như lúc mang thai, vì thế vợ em có thể tiếp tục uống  NextG Cal sau ăn sáng 1 viên mỗi ngày.

Chúc vợ con em luôn khoẻ!

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng
Khoa dược 

Bé thiếu canxi

Chào bạn, bạn không nói bé của bạn cân nặng lúc sinh là bao nhiêu. Nhưng nếu bé cân nặng lúc sinh là bình thường mà 5 tháng tuổi chỉ đạt 5 kg thì là bé đã chậm tăng cân rồi. Và theo như bạn mô tả thì chứng tỏ bé của bạn bú không đủ, kèm theo biểu hiện của thiếu dưỡng chất. Vì vậy, bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế để bé được tư vấn dinh dưỡng và kê toa bổ sung vi chất cụ thể.

Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

1234567
...