banner-tu-du_1440x164.jpg
Trẻ thiếu men G6PD

Chào bạn Phương Thảo, 

Với trường hợp con bạn đã được xét nghiệm và tư vấn về những vấn đề cần lưu ý với trẻ thiếu men G6PD, bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ nên nguồn dinh dưỡng của bé cũng phụ thuộc phần nào vào nguồn dinh dưỡng của mẹ. Những loại thức ăn hay thuốc bác sĩ đã tư vấn phải tránh cho trẻ thiếu men G6PD thì người mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn cũng nên hạn chế bạn nhé!

Thân mến!

CNHS. Phạm Thu Hăng - P.CTXH

Bé 3 tháng 2 tuần chưa đi ngoài

Em Thanh Hương thân mến.

Những bé sinh non nhẹ cân, hệ thống miễn dịch cũng hoạt động kém hơn so với trẻ đủ tháng, đặc biệt hệ tiêu hóa trẻ nên trẻ sẽ tiêu hóa thức ăn chậm hơn  trẻ đủ tháng, nên phân sẽ lưu lại trong ruột rất lâu, nếu phân mềm thì không gọi là táo bón. nếu trẻ có  xì hơi được, vẫn bú vẫn chơi bình thường thì không sợ tắt ruột, những trẻ sanh sớm nếu nuôi dưỡng tốt thì cũng sẽ bắt kịp với trẻ đủ tháng. Đi khám bs nhi khoa em cũng đưa ý kiến để xem xét và tham khảo.

BS. CK2. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế

Dinh dưỡng cho bé

Chào em,

So với dữ liệu em cung cấp, theo chuẩn là 6 tháng đầu thì tăng gấp đôi cân nặng lúc sanh, từ tháng thứ 6 cân nặng sẽ tăng chậm dần, nên hiện tại bé 8,5kg là đạt. Còn về chiều cao thì dựa vào biểu đồ tăng trưởng thì bé phát triển trong mức bình thường. Để cải thiện hơn, em nên đưa bé đi khám định kỳ tại phòng khám trẻ để BS bổ sung những vi chất cần thiết và đến phòng tư vấn dinh dưỡng để chuyên viên thiết lập chế độ ăn dặm phù hợp với thể trạng của bé.

Nếu có nhu cầu cần tư vấn, em đến phòng khám và tư vấn dinh dưỡng tại tầng trệt khu M. (Liên hệ đặt lịch hẹn qua số điện thoại: 028.540.28.29 – nội bộ 228 hoặc 606).

Trân trọng,

BS. CK2. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế

Bé ốm bỏ ăn và bỏ bú

EM Ngọc Thi thân mến.

Con em hiện tại 8 kg thì chẩn đoán là suy dinh đưỡng nhe cân thấp còi. Nhũng trẻ suy dinh dưỡng dễ bị viêm hô hấp, tiêu chảy, viêm tai giũa, dễ bị bệnh khi thay đổi môi trường, trong trường hợp này em nên đua trẻ đi khám dinh dưỡng ngay tại các chuyên khoa đầu ngành để tìm nguyên nhân và điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp, khi trẻ suy dinh dưỡng sẽ bị thiếu vi chất dinh dưỡng kèm theo bs chuyên khoa khám và cho bổ sung sẽ phù hợp đúng bệnh của trẻ.

Chúc em nuôi con khỏe dạy con ngoan.

BS. CK2. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế

Dinh dưỡng cho bé.

Chào Linh,

Chế độ ăn của con em như vậy là rất tốt, đầy đủ chất dinh dưỡng. Em tiếp tục duy trì và có thể tăng thêm tùy theo yêu cầu của bé

Vitamin D có thể cho trẻ sơ sinh uống lâu dài được không?

Chào bạn,

Do không tìm thấy thông tin về sản phẩm D3 Draber mono normal như bạn đã đề cập nên không thể trả lời cụ thể cho chị về việc bé uống mỗi ngày 5 giọt có được không. Khi đi chích ngừa hoặc đi kiểm tra sức khỏe cho bé, bạn có thể hỏi ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung loại vitamin D và và liều lượng phù hợp với tình trạng sức khỏe của bé.

Ds. Hoàng Thị Vinh

uống thuốc tránh thai

Chào em, 

Hiện nay trên thị trường có một số thuốc tránh thai dành cho đối tượng phụ nữ đang cho con bú chẳng hạn như : Embevin 28, Naphalevo... Em có thể tìm mua tại các nhà thuốc. Em nên uống thuốc tránh thai khi bắt đầu có quan hệ tình dục lại nhưng phải biết chắc chắn là mình không có thai. Em nên uống thuốc tránh thai vào một thời điểm cố định trong ngày để tăng hiệu quả ngừa thai của thuốc.

Thân mến,

Ds. Đặng Thị Thuận Thảo

Khoa Dược, Bệnh viện Từ Dũ 

Tiêm vác xin cho tre sơ sinh

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn bệnh viện.

Vaccin ngừa tiêu chảy cấp có 2 loại:

1. Rotarix; uống 2 liều

   Liều 1 uống khi bé 6 tuần tuổi

   Liều 2 cách liều 1 ít nhất 1 tháng, liều 2 uống trước 6 tháng tuổi.

2. Rotateq: uống 3 liều

   Liều 1 uống, bé trong khoảng 2 -3 tháng tuổi.

   Liều 2 cách liều 1 ít nhất một tháng.

   Liều 3 cách liều 2 ít nhất một tháng, liều 3 uống trước 8 tháng.

Con Bạn hiện tại đã qua thời điểm uống ngừa tiêu chảy do Rotavirus.

Khi đưa Bé đi tiêm ngừa lúc 4 tháng tuổi, Bạn có thể yêu cầu bác sĩ tư vấn thêm về Rotavirus.

Chúc gia đình Bạn nhiều sức khỏe.

Chào Bạn.

Chăm sóc trẻ sơ sinh

Chào Bạn ! 

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn.

Chúc mừng gia đình Bạn đã nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới (WHO), cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, không cho ăn, uống thêm bất cứ thức ăn, nước uống nào khác (kể cả nước đun sôi để nguôi ) vì trong sữa mẹ có 88% nước, ngoại trừ các trường hợp bác sĩ cho uống bổ sung các vitamin, khoáng chất hoặc thuốc.

Chúc Bé mau ăn chóng lớn

Chào Bạn

bé bị cong chân và méo đầu

Chào bạn,

Con bạn bị lép đầu bên phãi vì nằm nghiêng đầu bên phãi thì bạn nên xoay trở cho con bạn nằm nghiêng bên trái nhiều, tuy nhiên đôi khi bạn vẫn nên xoay đầu về bên phải để tránh tình trành thuận nằm nghiêng đầu bên trái do nằm nhiều về phía trái. Vì bé đã thuận nghiêng về phải quen nên lúc đầu cần kiên nhẫn và phải dùng khăn chêm. Đó là cách thức tốt để chĩnh lép đầu ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý trẻ có bị vẹo cổ không.

Chân bé cong thì tùy theo mức độ mới có hướng điều trị. Nếu xương chày cong sinh lý thì không cần điều trị.

Bạn có thể đưa bé vào khoa phục hồi chức năng bênh viện Từ Dũ để được khám  và tư vấn điều trị

Thân ái,

Bs Hiền Nhi 

1234567
...