trang-trong.jpg
Bổ sung vitamin D ostelin cho trẻ sơ sinh

Chào chị Bích

Bé ngủ hay vặn mình và giật mình có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để xác định chính xác nguyên nhân, chị nên cho bé đi khám các bác sĩ nhi khoa. Ostelin liquid kid 200iu là một sản phẩm thuộc dạng thực phẩm chức năng chứa vitamin D. Ngoài ra theo khuyến cáo thì nên bổ sung calci kèm theo việc bổ sung vitamin D vì nhu cầu calci của trẻ ở độ tuổi này cũng khá cao. Một số thuốc chứa vitamin D thuộc nhóm thuốc phải kê đơn và bán theo đơn, do đó chị nên cho bé đi khám để được bác sĩ kê đơn và chỉ định liều lượng sử dụng phù hợp với tình trạng của bé. 

            Bé vừa uống sữa mẹ vừa uống sữa ngoài, có lần 2-3 ngày mới đi vệ sinh nhưng chị không miêu tả cụ thể tính chất phân của bé như thế nào nên cũng không thể tư vấn kỹ cho chị được. Chị có thể cho bé đi khám và tư vấn thêm về một số loại thuốc bổ sung các chất xơ và lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Chúc cả nhà khỏe mạnh.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

Bo sung vitamin d cho bé

Chào chị Ngọc Thúy

Bé ngủ không sâu giấc, hay giật mình, quấy khóc có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để xác định chính xác nguyên nhân, chị nên cho bé đi khám các bác sĩ nhi khoa.

Nếu chị muốn bổ sung vitamin D cho bé thì có thể sử dụng Pediakid D3, liều lượng sử dụng chị phải tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm, đồng thời để tránh tình trạng quá liều vitamin D chị nên cho bé đi khám để được bác sĩ tư vấn liều lượng sử dụng phù hợp với tình trạng của bé.

Chúc hai mẹ con khỏe mạnh.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

Bổ Sung Vitamin D

Chào chị Thơ

Nếu bé bú tốt, ngủ giỏi, tăng trưởng chiều cao và cân nặng theo đúng chuẩn điều này chứng tỏ bé nhà chị đang phát triển tốt, dinh dưỡng đầy đủ. Trong sữa công thức có chứa vitamin D đồng thời kèm theo các hoạt động ngoài trời thì bé đã được cung cấp đầy đủ vitamin D, do đó không cần bổ sung vitamin D cho bé.

Hệ vi khuẩn đường ruột của bé đang dần được hoàn thiện, do đó màu phân của bé có thể thay đổi theo từng giai đoạn. Chị cần theo dõi và cho trẻ đi khám ngay khi có dấu hiệu bật thường.

Khi bú trẻ sẽ phát ra tiếng thở gấp và mạnh kèm theo vã mồ hôi vì bú là một hoạt động gắng sức của trẻ. Bú là sự kết hợp liên tục của việc hút và nuốt đặc biệt là đối với những trẻ háu ăn thì hoạt động này sẽ nhanh hơn những trẻ khác. Mẹ có thể tác động bằng cách nâng cao đầu bé và  làm giảm lượng sữa chảy xuống núm ti để tránh bé bị sặc.

Chúc hai mẹ con khỏe mạnh.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ

Motilium

Chào Chị,

Hỗn dịch Motilium có thành phần hoạt chất là Domperidon. Domperidon có thể được dùng để điều trị triệu chứng buồn nôn, nôn hoặc khó tiêu hoặc trào ngược dạ dày – thực quản. Vì vậy, Chị cần tuân theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ và tái khám theo hẹn để bác sĩ theo dõi và lựa chọn thuốc điều trị phù hợp với sức khỏe của bé.

Trân trọng.

DS. Võ Trương Diễm Phương

Hỏi về tình trạng thai kỳ

Chào Bạn!

Bình thường 1 giờ bé sẽ cử động 3 - 4 lấn, ở tuổi thai này Bé của Bạn lớn rồi có thể cử động làm dịch chuyển tử cung lệch qua một bên, vẫn tính là cử động thai. Thời điểm này có những cơn trằn bụng sinh lý, Bạn nên nghĩ ngơi nhiều.

Theo minh cần đến cơ sở y tế sản khoa hoặc bệnh viện để bác sĩ thăm khám, siêu âm ... để an toàn cho mẹ và bé.

Chúc mẹ tròn con vuông.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Bé bị nhớt trong miệng

Em Việt Tiến thân mến.

Niêm mạc đường tiêu hóa và hô hấp có nhiều tế bào hình trụ tiết nhày để bảo vệ niêm cơ thể, ho là phản xạ để tống đàm và dị vật khỏi đường tiêu hóa và đường thở, Vì thế nếu  bé ăn ngủ tốt, tăng cân đều mỗi tháng , lâu lâu ho vài tiếng xem như là bình thường.

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

Cân nặng

EM Thảo thân mến.

Con em sanh non nhẹ cân 21 ngày tăng cân như trên cũng tạm được. em cố gắng tiếp tục duy trì nhiều sữa mẹ hơn, vì sữa mẹ rất cần cho trẻ non tháng, trong sữa mẹ có nhiều  kháng thể cần thiết cho trẻ mà không sữa công thức có thể thay thế được. bé đi tiêu như trên là bình thường.

Chúc em khỏe. 

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

Chào bác Sỹ

EM Hải Thân mến. 

Khi trẻ đi tiểu nếu có vệt hồng có nghĩa là có máu loãng,  cấn tìm nguồn gốc máu từ đâu phải thử nước tiểu và khám bs nhi đồng để tìm bệnh cho trẻ, vì nước tiểu bình thường màu vàng trong, hoặc trắng trong không có máu. Em nên đưa trẻ đi khám sớm để tìm bệnh nhé.

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

Viêm âm đạo

Em Lệ Duyên thân mến.

Mỗi ngày tắm bé một hoặc 2 lần, mỗi lần tắm rửa sạch và vệ sinh âm hộ cho bé là đúng rồi, tuy nhiên sau khi bé đi tiểu hoặc đi cầu phải rửa bằng nước sạch và lau khô là cần thiết, âm đạo của bé cũng tiết dịch trong và không hôi là bình thường.

 Chúc em khỏe dạy con ngoan

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

Sức khoẻ bé trai

Em Kiều Khanh thân mến.

Có những tim bẩm sinh phát hiện muộn vì sau sanh 3 tháng kiểm tra mới chẩn đoán được, vì có một lỗ tim sau 3 tháng mới đóng. Con em hiên tại cân nặng như trên là phát triển tốt, càng lớn bé thích hóng chuyện nên ngủ ít hơn,kháng thể chóng bệnh tật của mẹ cũng giảm dần, nên bé sẽ bệnh nhiều hơn, bú kém khi bị bệnh, bé tăng cân chậm hơn so với những tháng đầu  sau sanh, nên cho trẻ mặc áo thoáng mát, giữ ấm khi trời lạnh dự phòng rôm sảy và hăm tả, dùng thuốc theo chỉ định của Bs là tốt nhất.

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

1234567
...