09540223_banner-tu-du_1440x164-Sonno-PC.jpg
Tiêm vaccin 6 in 1

Chào bạn, bạn có thể đem bé đến chích ngừa tại phòng khám trẻ em dịch vụ Bệnh viện Từ Dũ tại số 227 đường Cống Quỳnh. Khi vào khám bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về lịch chích ngừa tiêm chủng quốc gia và cả lịch theo yêu cầu. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám để đăng ký hoặc qua số 19007234 để đăng ký khám hẹn giờ nhưng giá thành sẽ đắt hơn. phòng khám sẽ nhận sổ từ 7 giờ đến 10 giờ và 13 giờ  đến 15 giờ 30 các ngày trong tuần. Thứ bảy và chủ nhật chỉ làm buổi sáng thôi.

Mến chào!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Chích ngừa huyết thanh viêm gan B cho trẻ

Chào chị Thủy

Hiện nay, tình hình cung ứng huyết thanh kháng viêm gan siêu vi B tại thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn do trong 3 loại huyết thanh là Hepabig, Fovepta và ImmunoHbs thì có 2 loại huyết thanh nhà cung cấp đang tạm ngưng cung ứng là Hepabig và Fovepta.

Tại bệnh viện Từ Dũ, hiện có huyết thanh ngừa viêm gan siêu vị B cho trẻ sơ sinh là ImmunoHbs với giá khoảng 1.660.000 đồng. Nếu chị sanh ở Từ Dũ, bệnh viện sẽ sàng lọc và tư vấn tiêm huyết thanh cho em bé ngay sau sinh có mẹ bị nhiễm viêm gan siêu vi B.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh
Khoa Dược

Sức khỏe

Chào em,

Việc chỉ định các thuốc phụ thuộc vào tình trạng bệnh của con em sau khi Bác sĩ thăm khám, đánh giá triệu chứng lâm sàng, tình hình vi khuẩn và đề kháng thuốc hiện nay, cho nên em cần theo hướng dẫn của Bác sĩ và tái khám theo lịch hẹn. 

Chúc con em mau khỏe,

Thân mến

Ths.Ds. Đặng Thị Thuận Thảo

Khoa Dược

Bổ sung thuốc sau sinh

Chào chị Hoàng Oanh

Hai loại thuốc Fericap (hoạt chất sắt, acid folic và một số vitamin) và Picencal (hoạt chất chính Calci) là các loại thuốc bổ nên sử dụng trong suốt thai kỳ nhằm bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và thai. Sau sinh, cơ thể đang ở trong giai đoạn hồi phục và nếu đang cho con bú thì chị nên tiếp tục sử dụng 2 loại thuốc bổ này để bổ sung sắt và calci cho cơ thể.

Chị có thể thay thế Picencal bằng NextG cal vì thành phần hoạt chất chính của NextG cal cũng là Calci.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh 
K. Dược

Bé bị vặn mình, thổi bọt khi ngủ

Chào bạn, bé của bạn mới 23 ngày tuổi nên có thể vặn mình chỉ là cử động bình thường thôi. Nhưng vặn mình còn là biểu hiện của nhiều nguyên nhân mà thông tin bạn cung cấp không đủ để kết luận được bé của bạn vặn mình do nguyên nhân gì. Vì vậy, bạn nên đem bé đến khám tại cơ sở y tế để đánh giá chính xác tình trạng của bé nhé!

Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Trẻ khò khè

Chào bạn, bé của bạn vừa trải qua 1 đợt bệnh về đường hô hấp nên sau khi khỏi bệnh có thể còn khò khè một thời gian nữa mới dứt. Tuy nhiên, bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế để kiểm tra thêm xem bé có kèm theo bất thường gì khác không nhé!

Mến chào bạn! 

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương

K. Sơ sinh

Sức khỏe của bé

Chào bạn, hiện tại bé của bạn 3 tháng 22 ngày đạt 5.8kg thì vẫn trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên, vì cân nặng lúc sinh của bé đến 3.9kg nên cũng cần phải biết cả 1 quá trình tăng trưởng của bé để xem chiều hướng phát triển thế nào (bình thường, đe dọa hay nguy hiểm). Vì vậy, bạn hãy đưa bé đến khám tại cơ sở y tế để bé được đánh giá lại tăng trưởng và được tư vấn dinh dưỡng cụ thể nhé!

Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thah Hương
K. Sơ sinh

Tiêm phòng 6 trong 1

Chào bạn, bé của bạn chỉ bị sổ mũi mà không sốt thì không phải là chống chỉ định của tiêm ngừa. Tuy nhiên, vì bé cũng đang không khỏe và tiêm ngừa cũng có thể có một số tác dụng phụ nên có thể gây bé mệt mỏi thêm. Vì vậy, bạn cò thể hoãn tiêm ngừa bé vài ngày đến khi bé ổn thì tiêm bổ sung cũng được.

Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Một số vấn đề của trẻ sinh non 31 tuần

Chào bạn, bé 5 tháng tuổi bị chảy nước dãi là bình thường. Tháng sau bạn có thể cho bé ăn dặm được rồi. Bé của bạn lên cân hơi nhiều (khoảng 6 kg thì vừa) vì vậy có thể do bé hơi nặng nề gây vận động hơi bị chậm. Bạn có thể đưa bé đến khám vật lý trị liệu tại BV Từ Dũ, BV Nhi Đồng hoặc BV nào gần nhà nếu có khoa Vật lý trị liệu để tập vận động cho bé. Đồng thời bạn cũng cần phải thường xuyên mát-xa toàn thân cho bé để bé vận động linh hoạt hơn. Bạn có thể tham khảo các clip hướng dẫn mát-xa cho trẻ sanh non trên youtube (của Bs Lương Kim Chi, là 1 bác sĩ chuyên về chăm sóc trẻ sanh non đã từng làm ở BV Từ Dũ).

Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thah Hương
K. Sơ sinh

Trẻ sơ sinh không tự đi tiêu được

Chào bạn, bạn cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn là rất tốt. Tuy nhiên, để bé đi tiêu dễ dàng hơn, bạn cần phải: cho bé bú đủ sữa; mát-xa bụng cho bé quanh rốn theo chiều kim đồng hồ mỗi ngày 2-3 lần sau khi bú hơn 1 giờ; mẹ cũng nên uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ; mẹ tránh ăn những chất dễ gây bón như nghệ, trà, thuốc bắc....Sau 4 ngày không đi tiêu mà bé khó chịu bụng, xì hơi nhiều, bạn có thể bơm hậu môn cho bé Rectiofar. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng thuốc bơm hậu môn nhiều sẽ làm giảm phản xạ tự nhiên của bé. Nếu tình trạng không cải thiện, bạn nên đưa bé đến khám tại cơ sở y tế để được hỗ trợ thêm nhé!

Mến chào bạn!

BS. CK2. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

1234567
...