09540223_banner-tu-du_1440x164-Sonno-PC.jpg
Tiêm ngừa 6in1

Chào bạn

Bạn liên hệ tổng đài 1900 7234 để đăng ký và được hướng dẫn nha bạn.

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công tác xã hội

Trẻ hay quấy khóc

Chào bạn, bé của bạn khó ngủ, ngủ không yên giấc có thể là nguyên nhân khác không phải do thuốc bôi silkron. Bác sĩ kê thuốc silkron không có gì sai, chỉ là thuốc này không nên dùng kéo dài sẽ có tác dụng phụ trên da, nhưng không có tác dụng lên giấc ngủ. Vì vậy, bạn hãy đưa bé đến cơ sở y tế khám để tìm nguyên nhân gây khó ngủ của bé nhé. 

BS. CK2. Lê Thị Hiền Nhi

K. Phục hồi chức năng

Bé sơ sinh bị dái (bìu) thòng

Chào bạn, bạn không nói rõ bé của bạn là trai hay gái. Tuy nhiên, bé 2 tháng tuổi đạt cân nặng 5.7kg là lên cân rất tốt. Bạn nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn sẽ tốt hơn, nếu muốn tập bú bình thì cũng nên vắt sữa mẹ cho vào bình (nhưng tốt hơn hết bạn nên vắt sữa mẹ cho vào cốc và cho bé uống bằng cốc khi mẹ bận đi làm). Bé dạo này nôn nhiều có thể do những nguyên nhân như: bú quá nhiều, bú sữa công thức làm bé dung nạp không tốt, bé thiếu một số chất, hoặc bé bị trào ngươc dạ dày - thực quản...Vì vậy, bạn nên đưa bé đến khám tại cơ sở y tế để được điều trị thích hơp nhé! Bìu của bé như vậy là bình thường nên bạn không nên lo lắng nhé!

Mến chào bạn!

BS. CK2. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Sổ mũi

Chào bạn, vì không thể chẩn đoán chính xác bệnh và kê toa qua tư vấn được nên bạn hãy đưa bé đến khám tại cơ sở y tế để kiểm tra lại tình trạng của bé nhé!

Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thah Hương
K. Sơ sinh

Sức khỏe của bé

Chào bạn, 

Sản phẩm Sonno bimbi có nguồn gốc từ thảo dược với công dụng cải thiện giấc ngủ, giảm tình trạng quấy khóc đêm cho trẻ. Vì vậy, bạn có thể cho bé dùng thử sản phẩm này với liều khuyến cáo theo thông tin sản phẩm. Khi sử dụng sản phẩm này, bạn nên tập luyện cho trẻ thói quen ngủ theo một khung giờ nhất định.

Nếu tình trạng quấy khóc vẫn không cải thiện, bạn nên đưa bé đi khám sức khỏe để bác sĩ khám và tư vấn cách chăm sóc bé đúng cách. 

Thân mến. 

DS. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược.

Sổ mũi

Chào bạn, vì không thể chẩn đoán chính xác bệnh và kê toa qua tư vấn được nên bạn hãy đưa bé đến khám tại cơ sở y tế để kiểm tra lại tình trạng của bé nhé!

Mến chào bạn!

BS. CK2. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh

Chào bạn, nếu bé của bạn đã rụng rốn mà lâu ngày rốn không khô, cứ rỉ dịch thì bạn phải đưa bé đến cơ sở y tế để kiểm tra lại. Bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế có thể siêu âm bụng để được loại trừ tồn tại ống niệu rốn hay ống rốn ruột (vì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây rốn rỉ dịch kéo dài).

Mến chào bạn!

BS. CK2. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Chích ngừa cho bé

Bạn có thể đem bé đến chích ngừa tại phòng khám trẻ em dịch vụ Bệnh viện Từ Dũ tại số 227 đường Cống Quỳnh. Khi vào khám bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về lịch chích ngừa tiêm chủng quốc gia và cả lịch theo yêu cầu. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám để đăng ký hoặc qua số 19007234 để đăng ký khám hẹn giờ nhưng giá thành sẽ đắt hơn. phòng khám sẽ nhận sổ từ 7 giờ đến 10 giờ và 13 giờ  đến 15 giờ 30 các ngày trong tuần. Thứ bảy và chủ nhật chỉ làm buổi sáng thôi. Khi đi bạn vui lòng mang theo sổ sức khỏe, giấy xuất viện và phiếu ghi nhận đã tiêm ngừa (nếu có) của bé. Nhân dịp tết, phòng khám sẽ nghỉ từ chiều 2/2/2019 đến 10/2/2019 và sẽ làm việc bình thường 11/2/2019.

Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thah Hương
K. Sơ sinh

Lịch tiêm chủng

Chào bạn, tiêm chủng là để ngừa bệnh, vì vậy tiêm sớm thì có khả năng ngừa bệnh sớm. Vậy nên, nếu muốn bé được ngừa bệnh sớm thì tiêm ngừa càng sớm đúng theo lịch tiêm chủng mở rộng. Ở địa phương của bạn chưa đến ngày tiêm thì bạn có thể đến cơ sở tiêm chủng khác để tiêm cho bé. Các liều tiêm kế tiếp bạn có thể xê dịch cho phù hơp giữa lịch của địa phương và lịch của bé. Mến chào bạn!

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Tiêm ngừa viêm não nhật bản

Chào bạn, khoảng cách các liều vaccin chỉ quy định thời gian tối thiểu chứ không qui định thời gian tối đa. Vì vậy, chúng ta sẽ tiêm tiếp liều vaccin bị trễ bất cứ khi nào có thể được mà không cần phải quay lại từ liều đầu tiên. Vậy nên, khi nào bé của  bạn khỏe thì hãy cho bé đi tiêm liều vaccin kế tiếp nhé! Mến chào bạn

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

1234567
...