trang-trong.jpg
Tiêm Vitamin K1 quá liều

Em Duy thân mến.

Liều Vitamin K1 dự phòng xuất huyết não, màng não 1mg cho trẻ sau khi sanh (bé cân nặng trung bình 3000g), liều điều trị xuất huyết não màng não 1mg/kg/ 24g. khoảng an toàn của Vitamin K1 cũng rất cao, nên sau khi tiêm thuốc lần 2 nếu con em không có triệu chứng khó thở, nổi mế đay, nôn ói, co giật ... thì xem như cơ sở y tế đó mất thuốc con em cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe vài ngày sau lượng thuốc sẽ hấp thu, đào thải em yên tâm nhé.  

Chúc em nuôi con khỏe dạy con ngoan

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, Tiết chế

Bổ sung vitaminD

Chào chị  Nguyệt

Liều lượng vitamin D cho trẻ em bình thường từ 0-1 tuổi là 400IU/ngày đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn hoặc một phần. Nếu trẻ có sử dụng sữa công thức thì việc bổ sung vitamin D tùy thuộc hàm lượng vitamin D có trong sữa.

Bé nhà chị đã có sử dụng Aquadetrim vitamin D3, nếu bổ sung thêm Bioaron vitamin D 400j.m thì bé sẽ có nguy cơ thừa vitamin D, một chất có khoảng cách giữa liều sử dụng và liều gây độc rất hẹp. Do đó chị nên chỉ sử dụng 1 loại và sử dụng liều lượng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Bé mới chỉ được 1 tháng 10 ngày, chế độ dinh dưỡng giàu calci kết hợp với sử dụng đủ liều vitamin D sẽ giúp cải thiện tình trạng ngủ hay giật mình, vặn mình. Sau khi theo dõi 1 thời gian nếu tình trạng này không cải thiện, chị nên cho bé đi khám để được tư vấn thêm.

Chúc hai mẹ con khỏe mạnh.

ThS. DS. Thân Thị Mỹ Linh
K. Dược

 

 

 

 

Trẻ sơ sinh uống Vitamin D3

Chào chị Kim Hương

Bé ngủ hay vặn mình, khóc và giật mình có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để xác định chính xác nguyên nhân, chị nên cho bé đi khám các bác sĩ nhi khoa.

 Một số thuốc chứa vitamin D thuộc nhóm thuốc phải kê đơn và bán theo đơn, do đó chị nên cho bé đi khám để được bác sĩ kê đơn và chỉ định liều lượng sử dụng phù hợp với tình trạng của bé. 

Chúc hai mẹ con khỏe mạnh.

ThS. DS. Thân Thị Mỹ Linh
K. Dược

Bé sơ sinh đi ngoài ra nước

Em Phương thân mến,

Các triệu chứng của con em không phải là bệnh lý vì trẻ trong tháng đầu thường đi tiêu 7-8 lần/ngày. Em cho bé bú mẹ hoàn toàn là rất tốt, em tiếp tục duy trì, nên cho trẻ phơi nắng sáng để bé được cung cấp vitamin D từ ánh sáng mặt trời, cho bé sử dụng thuốc điều trị là theo chỉ định của BS

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, Tiết chế

Trẻ sơ sinh bú ít và không tăng cân

Em Ánh Tuyết thân mến,

Con em đã tăng cân tốt 2 tháng đầu, nên cho con bú sữa mẹ thời gian đi cầu có thể chậm 2-3 ngày cũng không ảnh hưởng gì nếu bé vẫn bú và chơi bình thường, thì không cần phải bơm hậu môn. Nếu bé giảm bú hoặc bé bú nên cho bé khám xem có bị bệnh về miệng gì không, bác sĩ bổ sung vi chất để trẻ ăn ngon, ngủ ngoan.

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

Sức khỏe của bé

Em Hiếu thân mến,

Con em sinh non, nhẹ cân. Trẻ bình thường 12 tuần, em cho trẻ bú sữa non tháng như trên là đúng, đủ để bé tăng cân thời gian qua, không cần đổi sữa khác. Nếu bé hấp thu chuyển hoá tốt thời gian đi cầu trẻ có chậm, nhưng không đóng khuôn cứng thì gọi là bình thường em đừng lo lắng nhé.  

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

Bé chậm tăng cân

Chào em Thùy Trang,

Con em sanh sớm và nhẹ cân, nếu đúng tuần sanh là 40 tuần thì con em hiện tại khoảng 3 tháng 20 ngày. Em đã biết tận dụng nguồn sữa mẹ dồi dào chất dinh dưỡng nên câng nặng của bé đã vượt trội so với lúc mới sanh. Theo tiêu chuẩn của bé sanh đủ 40 tuần khoảng 3.000g - 3.200g, lúc trẻ tròn 6 tháng sẽ tăng gấp đôi so với lúc sanh ban đầu. Vậy hiện tại con em không suy dinh dưỡng, khi đi khám định kỳ, BS Nhi Khoa sẽ bổ sung thêm vi chất phù hợp theo tháng tuổi nên em yên tâm nhe!

Nếu có nhu cầu cần tư vấn, em đến phòng khám và tư vấn dinh dưỡng tại tầng trệt khu M. (Liên hệ đặt lịch hẹn qua số điện thoại: 08.540.28.29 – nội bộ 228 hoặc 606).

Trân trọng,

BS CKI. VÕ THỊ ĐEM

Trưởng Khoa Dinh dưỡng, Tiết chế

Dinh dưỡng

Chào em,

Em chưa cung cấp số liệu về cân nặng lúc mới sanh của em bé. Nên tôi sẽ giả sử con em sanh đủ tháng, cân nặng lúc sanh là 3.300g, thì sẽ tròn 6 tháng sẽ có cân nặng gấp đôi lúc sanh là 6,6kg.

Những tháng đầu tiên trẻ sẽ tăng cân nhiều, thì các tháng sau sẽ tăng chậm lại. Hiện tại con em gần 5 tháng mà có câng nặng bằng đứa trẻ 6 tháng nên bé ở thể trạng bình thường, không suy dinh dưỡng. Em yên tâm nhé!  

Nếu có nhu cầu cần tư vấn, em đến phòng khám và tư vấn dinh dưỡng tại tầng trệt khu M. (Liên hệ đặt lịch hẹn qua số điện thoại: 08.540.28.29 – nội bộ 228 hoặc 606).

Trân trọng,

BS CKI. VÕ THỊ ĐEM
Trưởng Khoa Dinh dưỡng, Tiết chế

Bé 9 tháng biếng ăn hay bị rùng mình và chưa mọc răng

Em Duyên thân mến,

Con em 9 tháng 8kg là hơi nhẹ cân, chưa gọi là nguy cơ suy dinh dưỡng và còn phải kết hợp chiều cao của trẻ nhữa mới chính xác. Khi trẻ bệnh, sốt, tình trạng biếng ăn sẽ diễn tiến nhanh hơn, ăn kém, uống kém thì khả năng mất nước thường xảy ra, nên nước tiểu cũng ít và vàng nên đưa trẻ đến khám BS Nhi nhé.

BS. CK2. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế

Thắc mắc của mẹ

Em Minh Duy nên,

Sau sanh, bé thường sụt cân sinh lý do mất nước, bé đi tiêu tiểu. Sau đó, bé được bú mẹ đầy đủ sẽ tăng cân đều đều, tháng đầu tiên có thể tăng từ 800 - 1400g. Em xem lại cách cho bé ngậm vú có đúng không, mẹ nên ăn uống và uống sữa để duy trì nguồn sữa mẹ cho bé, chỉ có sữa mẹ là tốt nhất nên em tiếp tục cho con bú mẹ nhé.

BS. CK2. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế

...
45678910
...