trang-trong.jpg
Hỏi về tình trạng thai kỳ

Chào Bạn!

Bình thường 1 giờ bé sẽ cử động 3 - 4 lấn, ở tuổi thai này Bé của Bạn lớn rồi có thể cử động làm dịch chuyển tử cung lệch qua một bên, vẫn tính là cử động thai. Thời điểm này có những cơn trằn bụng sinh lý, Bạn nên nghĩ ngơi nhiều.

Theo minh cần đến cơ sở y tế sản khoa hoặc bệnh viện để bác sĩ thăm khám, siêu âm ... để an toàn cho mẹ và bé.

Chúc mẹ tròn con vuông.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Bé bị nhớt trong miệng

Em Việt Tiến thân mến.

Niêm mạc đường tiêu hóa và hô hấp có nhiều tế bào hình trụ tiết nhày để bảo vệ niêm cơ thể, ho là phản xạ để tống đàm và dị vật khỏi đường tiêu hóa và đường thở, Vì thế nếu  bé ăn ngủ tốt, tăng cân đều mỗi tháng , lâu lâu ho vài tiếng xem như là bình thường.

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

Cân nặng

EM Thảo thân mến.

Con em sanh non nhẹ cân 21 ngày tăng cân như trên cũng tạm được. em cố gắng tiếp tục duy trì nhiều sữa mẹ hơn, vì sữa mẹ rất cần cho trẻ non tháng, trong sữa mẹ có nhiều  kháng thể cần thiết cho trẻ mà không sữa công thức có thể thay thế được. bé đi tiêu như trên là bình thường.

Chúc em khỏe. 

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

Chào bác Sỹ

EM Hải Thân mến. 

Khi trẻ đi tiểu nếu có vệt hồng có nghĩa là có máu loãng,  cấn tìm nguồn gốc máu từ đâu phải thử nước tiểu và khám bs nhi đồng để tìm bệnh cho trẻ, vì nước tiểu bình thường màu vàng trong, hoặc trắng trong không có máu. Em nên đưa trẻ đi khám sớm để tìm bệnh nhé.

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

Viêm âm đạo

Em Lệ Duyên thân mến.

Mỗi ngày tắm bé một hoặc 2 lần, mỗi lần tắm rửa sạch và vệ sinh âm hộ cho bé là đúng rồi, tuy nhiên sau khi bé đi tiểu hoặc đi cầu phải rửa bằng nước sạch và lau khô là cần thiết, âm đạo của bé cũng tiết dịch trong và không hôi là bình thường.

 Chúc em khỏe dạy con ngoan

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

Sức khoẻ bé trai

Em Kiều Khanh thân mến.

Có những tim bẩm sinh phát hiện muộn vì sau sanh 3 tháng kiểm tra mới chẩn đoán được, vì có một lỗ tim sau 3 tháng mới đóng. Con em hiên tại cân nặng như trên là phát triển tốt, càng lớn bé thích hóng chuyện nên ngủ ít hơn,kháng thể chóng bệnh tật của mẹ cũng giảm dần, nên bé sẽ bệnh nhiều hơn, bú kém khi bị bệnh, bé tăng cân chậm hơn so với những tháng đầu  sau sanh, nên cho trẻ mặc áo thoáng mát, giữ ấm khi trời lạnh dự phòng rôm sảy và hăm tả, dùng thuốc theo chỉ định của Bs là tốt nhất.

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

Bé có bị thiếu canxi

EM Mỹ thân mến.

Con em hiện tại cân nặng ổn, em đã cho con ăn dặm đúng lứa tuổi, bé ngủ giật minh có nhiều nguyên nhân chứ không phải là thiếu Canxi, trong đó thường gặp nhất là thiếu máu thiếu sắt, thiếu kẽm... nên cho trẻ phơi nắng mỗi ngày dự phòng thiếu canxi, cho trẻ ăn dặm đủ đạm động vật tăng cường sắt và kẽm, cho trẻ đi khám đinh kỳ để bs bổ sung viên đa vi chất giúp trẻ phát triển tốt.

Chúc em nuôi con khỏe dạy con ngoan 

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

 


 

 

 

 

 

Bệnh di truyền

Em Linh Tâm thân mến.

Ung thư phổi không di truyền, tuy nhiên có một số ung thư có yếu tố gia đình do sống chung môi trường, ăn cùng chung chế độ như nhiều dầu mỡ chiên xào, nhiều muối như thịt xông khói, cá mắm.... con em ở tuổi trên thường hay viêm hô hấp trên sau đó dẫn đền ho hen thường xảy ra, em nên cho trẻ đi khám và điều trị kịp thời. khả  năng ung thư phổi ở trẻ ít xảy ra em yên tâm nhé. 

BS Đem thành thật chia buồn cùng em, vì em phải vừa làm ch và vừa làm mẹ gánh nặng sẽ nhân đối. Chúc em khỏe dạy con ngoan

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

Bé sơ sinh ngủ nhiều vào ban đêm

EM Hồng Cẩm thân mến.

Con em hiện tại đã đứng cân, nên đưa cháu khám bệnh tại các bệnh viện chuyên khoa Nhi và Dinh dưỡng của trẻ hiện tại cũng thiếu cân tổng lượng sữa bú trong ngày cũng không đủ, khi bé bị hội chứng trào ngược thì cảm giác bú ngon cũng giảm đi, lúc nào bé cũng đầy hơi khó tiêu bú kém. ban ngày tranh thủ cho bé bú, ban đêm giấc ngủ sâu dài hơn khoảng cách bú cũng thưa không cần đánh thức bé dậy vì khi ngủ cũng làm cho bé khỏe hơn tăng chiều cao và cân năng với điều kiện bé bú đủ no.

Chúc em nuôi con khỏe dạy con ngoan

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế


Dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi

Em Hằng thân mến.

Con em hiện cân nặng và chiều cao  như trên là đạt chuẩn,bé phát triển tâm thần vận động rất tốt, em phải tập trẻ phải biết trì hoãn ham muốn ngay từ khi còn nhỏ và giải thích cho trẻ biết đúng, sai, có chế độ thưởng phạt rõ ràng, đừng nuông chiều quá mức sau này rất khó dạy trẻ, em nên đọc cuốc sách dạy con người Do Thái nhà sách Alpha Book có bán đây là những cuốn sách rất hay nên đọc. 

Chúc em nuôi con khỏe dạy con ngoan

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, tiết chế

...
45678910
...