banner-tu-du_1440x164.jpg
Bé chích ngừa 5 trong 1

Chào bạn, mũi 5 trong 1 (ngừa Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván - Bại liệt - Viêm gan B - Viêm màng não mủ Hib), được tiêm ngừa từ 2 tháng tuổi nhé!

Thân mến,

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Bé bị đàm khò khè

Chào bạn, bé của bạn thường xuyên bị đàm và khò khè. Bạn vui lòng đưa bé đến khám tại cơ sở y tế để tìm nguyên nhân gây ra sự khò khè và được điều trị thích hợp nhé!

Thân mến,

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Bé 3 tháng 9 ngày bị oc sữa

Chào bạn,

trẻ nhỏ dễ bị ọc sữa do dạ dày của bé có dung tích nhỏ và nằm ở vị trí ngang. Khi bú bé có thể nuốt hơi theo dạ dày gây no và sau đó có thể bà mẹ đặt bé ở tư thế không đúng như đầu thấp chẳng hạn sẽ làm cho bé bị ọc.

Nguyên nhân ọc sữa ở trẻ nhỏ có thể do ọc sữa sinh lý hoặc bệnh lý

- Ọc sữa sinh lý như là mẹ cho bé bú với 1 lượng sữa quá nhiều một lần và đặt bé nàm ở tư thế không đúng sẽ làm cho bé bị ọc, hoặc là sữa xuống quá nhiều cũng là làm cho bé bị ọc.

- Ọc sữa bệnh lý: mẹ thấy bé ọc nhiều hơn bình thường, kèm theo bú kém, sốt, ho, khò khè, phát ban, tiêu chảy, chướng bụng.....hoặc là các bệnh lý dị tật ở đường tiêu hóa: hẹp dạ dày, hẹp tá tràng, tăc ruột, trào ngược dạ dày thực quản... trong trường hợp này bé sẽ bị ọc nhiều lần trong ngày.

Bạn có thể tham khảo clip xử trí khi bé bị ọc sữa, sặc sữa theo đường link sau:

http://tudu.com.vn/vn/y-hoc-thuong-thuc/suc-khoe-phu-nu/lam-me-an-toan/cham-soc-tre-so-sinh/cach-xu-tri-khi-be-bi-oc-sua-sac-sua-clip/

CNHS. Phạm Thu Hằng
P. Công tác xã hội

Bé giật mình và thóp đỉnh đầu

Chào bạn, bé của bạn tăng trưởng như vậy là rất tốt. thóp trước phải 18 tháng  tuổi mới đóng kín nhé. Bé hay giật mình, bạn hãy tạo cho bé ngủ trong phòng yên tĩnh, ít ánh sáng, nên cho bé nằm nghiêng ôm gối hoặc nằm trong kén, chú ý vệ sinh bé sạch sẽ, khô thoáng để bé có giấc ngủ ngon nhé!

Thân mến,

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Bé sơ sinh ít ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc.

Chào bạn, bé của bạn ngủ không ngon giấc có thể do thiếu một số vi chất. Bạn vui lòng đưa bé đi khám tại cơ sở y tế để được kê toa thích hợp nhé!

Thân mến,

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Bé 10 tháng rưỡi không chịu ăn, không chịu bú sữa ngoài

Em Ngọc Thìn thân mến.

Con em hiện cân nặng và chiều cao đạt chuẩn, trong giai đoạn bé mọc răng thường kèm triệu chứng biến ăn, bú kém, nếu tình trạng trên kéo dài bé sẽ không đủ chất dinh dưỡng để tăng trưởng và phát triển, lâu ngày bé sẽ bị suy dinh dưỡng do bé dùng năng lượng dự trữ từ những tháng trước để  duy trì sự sống và hoạt động. Em nên cho trẻ đi khám để bác sĩ tìm ra nguyên nhân hỗ trợ các thuốc trong giai đoạn bé kém ăn. trong giai đoạn bé mọc răng thường do đau nướu bé ăn uống kém và thường kèm rối loạn tiêu hóa tiêu phân sống, hoặc tiêu chảy... Vì bụng đói ăn không được nến bé thường khó ngủ , đây cũng là vòng lẩn quẩn làm cho trẻ dễ suy dinh dưỡng.

BS. CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế

Bé nóng cổ

Chào bạn, bình thường nhiệt độ tỏa ra từ bên trong cơ thể (trong miệng hoặc hậu môn) luôn nóng hơn nhiệt độ đo ngoài da. Hơn nữa bé của bạn bị trào ngược dạ dày thực quản nên có thể sự trào của thức ăn từ dạ dày lên làm hơi thở bé nóng hơn. Bạn đừng lo lắng quá!

Thân mến,

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Bé sinh non

Chào bạn, bé sinh non vàng da có thể kéo dài hơn trẻ  đủ tháng. Tuy nhiên, mức độ vàng da ít và bé bú tốt thì không có gì lo lắng dù lứa tuổi này bé sẽ ngủ rất nhiều mỗi ngày. Theo như bạn mô tả thì bé của bạn lại bú ít. Vì vậy, bạn nên đưa bé đi khám tại cơ sở y tế nhé!

Thân mến,

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Bé sinh non

Chào bạn, bé của bạn tăng trưởng vậy là rất tốt. Trẻ nhỏ thời gian ngủ mỗi ngày rất nhiều (từ 15 -20 giờ) mà bé vẫn bú tốt và hoạt động tốt thì ổn. Tuy nhiên, bé của bạn sanh non 1.4 kg là thuộc diện nguy cơ cao nên được khám tại phòng khám nguy cơ BV Từ Dũ định kỳ để theo dõi sự tăng trưởng củng như sự phát triển tâm thần, vận động của bé. Bạn vui lòng đưa bé đi khám định kỳ theo hẹn nhé!

Thân mến,

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Bé 9 tháng ngồi bị cong lưng

Chào bạn,

Thông thường gù lưng sẽ ở mọi tư thế, ếu con bạn bò nằm hay đứng vẫn thẳng thì ít nghĩ đến gù lưng.

Thân ái

BS. CK2. Lê Thị Hiền Nhi
K. Phục hồi chức năng

...
45678910
...