trang-trong.jpg

Bảo hiểm y tế

20

tháng 11

Chào bạn,

Bạn đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Bình Thạnh, Bạn muốn sinh ở bệnh viện Từ Dũ và để được hưởng BHYT 100% trên mức hưởng thì bạn phải có giấy chuyển tuyến hợp lệ

Trường hợp, không có giấy chuyển tuyến thì tùy theo lúc bạn nhập viện tại khoa Cấp cứu của BV: 

+ Nếu trong tình trạng cấp cứu, bạn vẫn được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% trên mức hưởng của bạn; Hoặc

+ Nhập viện không phải trong tình trạng cấp cứu và không có giấy chuyển tuyến thì bạn chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% trên mức hưởng của bạn. 

Nếu bạn chọn sanh BHYT thì bạn có thể chọn đăng ký với các loại phòng dịch vụ, Chi phí phòng dịch vụ tùy thuộc vào loại phòng bạn đăng ký

Mời bạn xem chi tiết giá phẫu thuật (mổ) và phòng dịch vụ theo đường link https://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/bang-gia-dich-vu-theo-yeu-cau/ 

Tổng chi phí = Chi phí sanh thường (khoảng 2.500.000 đ -3.000.000 đ) + Chi phí phòng dịch vụ

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Ths Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

Bảo hiểm y tế
20/11/2019

Sanh dịch vụ có được hưởng bảo hiểm y tế
20/11/2019

Sức khỏe mang thai

23

tháng 02

Chào em!

Chỉ số % bên cạnh các số đo kích thước thai trong siêu âm được gọi là bách phân vị (Percentage), chúng đã được nghiên cứu, tính toán dựa theo các số đo và được chuẩn hóa trong dân số chung, tùy theo chủng tộc. Vì kích thước của mỗi thai nhi là không hoàn toàn giống nhau theo tuổi thai, chúng có 1 khoảng bình thường. Chúng ta qui ước kích thước bình thường sẽ nằm trong khoảng bách phân vị từ 10% đến 90%. Nếu kích thước đo được dưới 10% nghĩa là thai nhỏ và lớn hơn 90% nghĩa là thai to. Trường hợp này, thai nhi cần được theo dõi thêm để xác định liệu thai có thật sự tăng trưởng bất thường hay không.

Những thai có kích thước nằm trong khoảng bách phân vị từ 10-90% phần lớn là tăng trưởng bình thường.

Bên cạnh số đo tại 1 thời điểm, những số đo ở những tuổi thai trước đó cũng rất quan trọng để đánh giá sự tăng trưởng của thai nhi.

Thân mến!

ThS. BS. Lê Võ Minh Hương

P. Công tác xã hội

 

Kích thước não thất bên của thai nhi
23/02/2021

Uống thuốc kháng sinh 3 tháng đầu thai kỳ
04/02/2021

Sức khỏe của bé

26

tháng 01

Chào em, 

Hiện tại cân nặng của bé nhà em theo tháng tuổi như vậy là đạt chuẩn rồi, em yên tâm nhé. Thường trẻ sẽ biếng ăn sinh lý trong một số giai đoạn phát triển vận động như trẻ tập lật, tập ngồi, tập đi. Con em hiện 7 tháng tuổi, đây là giai đoạn trẻ tập ngồi, tập ăn dặm, trẻ sẽ tập trung khám phá môi trường bên ngoài nên trẻ sẽ có thể biếng bú, nhưng trẻ vẫn chơi, ngủ bình thường, không quấy khóc thì chỉ là biếng ăn sinh lý và trẻ sẽ nhanh chóng quay lại như bình thường.

Em tiếp tục duy trì cho trẻ bú sữa mẹ theo nhu cầu của trẻ, các cữ sữa trong ngày nên đúng giờ, đừng cố gắng ép trẻ. Giai đoạn này trẻ đã ăn dặm nên mẹ cần cho trẻ ăn dặm từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc và ăn đa dạng các loại thực phẩm như ngũ cốc, thịt, cá, trứng, sữa và các chế phẩm của sữa, các loại rau xanh và trái cây. 

Chúc em và bé khỏe!

Trẻ 3 tháng biếng ăn
17/12/2020

Trẻ ngậm sữa khi bú mẹ
17/12/2020

Sức khỏe phụ nữ

23

tháng 02

Chào em!

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một rối loạn nội tiết thường gặp của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Hiếm muộn là mối lo ngại lớn nhất của phụ nữ mắc phải hội chứng này.

PCOS là một hội chứng mang tính hệ thống, chưa rõ nguyên nhân nên không có biện pháp điều trị triệt để. Điều trị PCOS chỉ là điều trị các triệu chứng nếu có như: chu kỳ kinh không đều, tăng sinh nội mạc tử cung, vô sinh...

Phương pháp điều trị sẽ được điều chỉnh theo từng bệnh nhân, tuỳ thuộc vào các triệu chứng và vấn đề sức khoẻ họ đang gặp phải, đặc biệt là mong muốn có thai của người bệnh.

Trong trường hợp của em, bác sĩ cần có thông tin về các triệu chứng và vấn đề em đang gặp phải. Em nên đến phòng khám Phụ khoa bệnh viện Từ Dũ để được khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm lịch khám bệnh viện Từ Dũ tại đây: http://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/huong-dan/kham-benh/lich-lam-viec/ Đăng kí khám dịch vụ hẹn giờ qua tổng đài 028.1081 hoặc 028.1068 để chủ động và tiết kiệm thời gian.

Em có thể tham khảo thêm bài viết: http://tudu.com.vn/vn/y-hoc-thuong-thuc/suc-khoe-phu-nu/benh-phu-khoa/hoi-chung-buong-trung-da-nang-pcos/

Thân mến!

ThS. BS. Lê Võ Minh Hương

P. Công tác xã hội

 

U xơ tử cung
23/02/2021

Tư vấn sử dụng thuốc bổ sau sinh và cho con bú
04/02/2021

Các biện pháp ngừa thai

29

tháng 12

Chào bạn,

Thuốc drosperin 30 với thành phần ethinyl estradiol và drospirenone, được báo cáo là có tương tác với một số kháng sinh như tetracyclin, ampicillin, làm giảm hiệu quả của việc ngừa thai. 

Vì không rõ kháng sinh bạn đang dùng có hoạt chất là gì để xác định có tương tác thuốc xảy ra hay không. Trong thời gian sử dụng kháng sinh, để đảm bảo chắc chắn, bạn có thể sử dụng thêm 1 biện pháp tránh thai khác (ví dụ bao cao su).

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Hỏi về cấy que tránh thai
06/11/2020

Em muốn lấy vòng tránh thai
04/11/2020

Hiếm muộn - Vô sinh

02

tháng 11

Chào bạn,

Phí khám hiếm muộn 150 nghìn/lược khám.

Khám hẹn giờ trả kết quả trong ngày 500 nghìn/lược.

Các xét nghiệm tùy tình trạng cụ thể của từng cặp vợ chồng sẽ có chỉ định.

Chi phí xét ngiệm khoảng 2-4 triệu đồng.

Chúc vợ chồng bạn sớm có con.

BSCKI Đặng Ngọc Khánh

K. Hiếm muộn

mang thai hộ
20/01/2020

Hiếm muộn
20/01/2020

Khác

23

tháng 02

Chào em!

Trong số các xét nghiệm em đã được làm, chỉ có kết quả đường huyết sẽ bị ảnh hưởng do em đã ăn trước khi lấy máu. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ điều chỉnh cách đánh giá chỉ số đường huyết khi đọc kết quả cho phù hợp với đường huyết sau ăn. Nếu kết quả đường huyết nhận về trong giới hạn bình thường của đường huyết sau ăn, em sẽ không cần làm lại xét nghiệm. Nếu kết quả nhận về đường huyết cao, em có thể sẽ cần thực hiện xét nghiệm dung nạp đường sớm hơn nhằm xác định có tình trạng đái tháo đường thai kỳ hay không.

Chúc em thai kỳ khỏe mạnh!

ThS. BS. Lê Võ Minh Hương
P. Công tác xã hội

 

Bỏ thai dưới 5 tuần tuổi
23/02/2021

Buồng trứng đa nang
22/12/2020