pregeu-pc-1440x164.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bảo hiểm y tế

20

tháng 11

Chào bạn,

Bạn đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Bình Thạnh, Bạn muốn sinh ở bệnh viện Từ Dũ và để được hưởng BHYT 100% trên mức hưởng thì bạn phải có giấy chuyển tuyến hợp lệ

Trường hợp, không có giấy chuyển tuyến thì tùy theo lúc bạn nhập viện tại khoa Cấp cứu của BV: 

+ Nếu trong tình trạng cấp cứu, bạn vẫn được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% trên mức hưởng của bạn; Hoặc

+ Nhập viện không phải trong tình trạng cấp cứu và không có giấy chuyển tuyến thì bạn chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% trên mức hưởng của bạn. 

Nếu bạn chọn sanh BHYT thì bạn có thể chọn đăng ký với các loại phòng dịch vụ, Chi phí phòng dịch vụ tùy thuộc vào loại phòng bạn đăng ký

Mời bạn xem chi tiết giá phẫu thuật (mổ) và phòng dịch vụ theo đường link https://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/bang-gia-dich-vu-theo-yeu-cau/ 

Tổng chi phí = Chi phí sanh thường (khoảng 2.500.000 đ -3.000.000 đ) + Chi phí phòng dịch vụ

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Ths Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

Bảo hiểm y tế
20/11/2019

Sanh dịch vụ có được hưởng bảo hiểm y tế
20/11/2019

Sức khỏe mang thai

17

tháng 01

Chào em

Kết quả xét nghiệm rubella IgG dương tính 395.9 nghĩa là có tình trạng nhiễm rubella trước đây hoặc có thể do tiêm ngừa. Cần kết hợp với tình trạng lâm sàng như có biểu hiện sốt trong mang thai hay không? Cần kiểm tra thêm rubella IgG 2 tuần sau để đánh giá xem nó tăng hay giảm để biết phân biệt là nhiễm cấp hay mãn. Đa số trường hợp là nhiễm mãn tính nên không ảnh hưởng đến thai nhi em nhé!

Thân mến

BS. CK2. Bùi Thị Hồng Nhu
P. Công tác xã hội

Tư vấn tiêm ngừa covid cho bầu
17/01/2022

Sử dụng máy nghe tim thai tại nhà
13/01/2022

Sức khỏe của bé

22

tháng 10

Chào bạn,

Về câu hỏi thứ nhất, bạn có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của Bệnh viện Từ Dũ để được giải đáp.
Mình xin được phép trả lời câu hỏi thứ hai như sau: Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thu và chuyển hóa các chất khoáng cần thiết như canxi và phospho vào cơ thể. góp phần vào cấu tạo xương. Sự thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến yếu xương, trẻ bị còi xương. Để dự phòng thiếu hụt vitamin D, liều bổ sung vitamin D hằng ngày cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi là 400IU và trẻ từ 1-13 tuổi là 600IU. Có thể bổ sung vitamin D cho trẻ bằng cách cho trẻ tắm nắng, bổ sung thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi, cá ngừ, cá mòi, trứng, sữa… hoặc cho trẻ sử dụng sản phẩm bổ sung vitamin D. Tuy nhiên, việc bổ sung vitamin D quá liều có thể dẫn đến tăng nồng độ canxi trong máu gây co giật, rối loạn tiêu hóa, nôn mửa, chóng mặt… Vì vậy, bạn cần đưa trẻ đến tái khám sau khi đã sử dụng hết sản phẩm được kê đơn trước đó để được chỉ định thuốc, sản phẩm phù hợp với tình trạng dinh dưỡng hiện tại của trẻ.

Thương chúc sức khỏe bạn và gia đình

DS. Cao Phan Thu Hằng

Đang cho con bú có dùng được thuốc fastum gel không
20/08/2021

Thai máy
21/07/2021

Sức khỏe phụ nữ

17

tháng 01

Chào em

Trường hợp của em cũng giống như các trường hợp sanh non khác. Thời gian hậu sản vẫn được tính là 6 tuần. Trong thời gian này em nên nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ các chất, vận động nhẹ, không làm việc gắng sức! Mỗi lần em thay đổi tư thế như đứng lên còn chóng mặt nghĩa là tụt huyết áp tư thế nên em cần thay đổi tư thế chậm chậm thôi không làm đột ngột, cần nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ 1 thời gian sẽ hết.

Thân mến

BS. CK2. Bùi Thị Hồng Nhu
P. Công tác xã hội

Bị tê không cảm giác ở vùng đùi sau khi sinh thường
23/12/2021

Đau một bên ngực
20/12/2021

Các biện pháp ngừa thai

14

tháng 12

Chào em

Trường hợp em là bị rong huyết do uống thuốc ngừa thai khẩn cấp. Có nhiều trường hợp giống em và phải cố gắng điều chỉnh nội tiết trong vòng 2-3 tháng thì mới ổn định lại. Để đáp ứng tốt thì em uống thuốc ngừa thai hằng ngày đúng 1 giờ cố định trong ngày và không được quên thuốc. Nếu tình trạng rong huyết không cải thiện thì có thể phải tăng liều uống 2 viên mỗi ngày. Em cần kiên trì tiếp tục uống cho hết vỉ thuốc và tái khám theo hẹn để tiếp tục uống vỉ thứ 2 nhé! Em nên chọn phương pháp ngừa thai tốt và ổn định như uống thuốc tránh thai mỗi ngày, đặt vòng, bao cao su… không nên uống viên ngừa thai khẩn cấp vì nhiều tác dụng phụ và hiệu quả ngừa thai không cao em nhé!

Thân mến

BS. CK2. Bùi Thị Hồng Nhu
P. Công tác xã hội

Sử dụng thuốc tránh thai
29/10/2021

KHHGĐ
15/10/2021

Hiếm muộn - Vô sinh

19

tháng 01

Chào bạn Hậu, 

1/ Vấn đề đổi mới trứng thụ tinh đông lạnh, tôi vẫn chưa rõ nội dung câu hỏi của bạn

2/ Vấn đề gia hạn phôi. bạn liên hệ với số  0707 682 027. Đây là số zalo của khoa sẽ hướng dẫn bạn gia hạn online.

Chào bạn!

CNHS. Nguyễn Thị Hồng Nhung
Khoa Hiếm muộn

 

 

Sẩy thai & thai lưu
12/01/2022

Thả lâu vẫn chưa dính
29/12/2021

Khác

17

tháng 12

Chào bạn

Khi có chỉ định nhập viện và làm hồ sơ nhập viện bạn có thể lựa chọn sanh dịch vụ hoặc không dịch vụ. Sanh dịch vụ bạn có thể yêu cầu Bác sĩ đỡ sanh bạn mong muốn, sanh dịch vụ gia đình, sanh không đau, tư trang y tế sử dụng 1 lần. Sau sanh có nhiều lựa chọn phòng hậu sản với giá phòng khác nhau theo từng khu vực. Thời gian hậu sản bạn có thể đăng ký dịch vụ: gói tầm soát bệnh cho bé sơ sinh, gội đầu khô, xông hơi phục hồi sàn chậu, xỏ lỗ tai cho bé gái, massage cho mẹ và bé, massage thông tắc tuyến sữa. Cho nên tùy lựa chọn của bạn khi sanh và sau sanh mà chi phí sẽ khác nhau, bệnh viện không quy định giá sinh theo gói. Các dịch vụ trước sanh bạn sẽ đăng ký khi làm hồ sơ nhập viện, các dịch vụ sau sanh bạn sẽ đăng ký khi nhập vào khoa hậu sản.
Giá từng mục được niêm yết trên bảng giá công khai của bệnh viện theo đường link sau:

http://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/bang-gia-dich-vu-kham-benh-chua-benh-13067/

CNHS. Phạm Thu Hằng
P. Công tác xã hội

Cấp giấy chứng sinh khi chỉ có phiếu hẹn lấy cccd
26/05/2021

Chi phí sanh mỗ và phòng
25/05/2021