pregeu-pc-1440x164.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Kết quả xét nghiệm máu

Kết quả xét nghiệm máu của em có rubella-IgM âm tính 0.20, rubella -IgG dương tính 395.9 vậy có ảnh hưởng tới thai nhi không ạ?

Tư vấn tiêm ngừa covid cho bầu

Bác sĩ tư vấn giúp em: thai em được 13 tuần 5 ngày, siêu âm có dấu hiệu động thai. Vậy giờ em có tiêm được mũi 3 ngừa covid (pfizer) được không ạ? Em đã tiêm 2 mũi astra zeneca cách đây 4-5 tháng. Em cảm ơn bacz sĩ ạ!

Sử dụng máy nghe tim thai tại nhà

Thưa bác sĩ, Em đang mang thai được 31 tuần, do gia đình thuộc vùng đỏ nên việc đi lại khám thai khá hạn chế. Em được 1 số bạn bè tư vấn sử dụng máy nghe tim thai bằng sóng doppler tại nhà. Em biết 3 tháng cuối thai kì là giai đoạn quan trọng, mẹ bầu cần theo dõi sức khỏe thai nhi cẩn thận để có những biện pháp can thiệp kịp thời. Tuy nhiên em không nắm rõ được tác dụng, tác hại của việc dùng máy nghe tim thai tại nhà. Liệu nghe tim thai nhiều lần bằng sóng doppler tại nhà có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Có nên sử dụng máy không? Mong bác sĩ giải đáp ạ. Em cám ơn

Hỏi về kết quả siêu âm độ mờ da gáy và double test

Kính chào bác sĩ, em đi siêu âm đo dộ mờ da gáy và làm Doube test kết quả như sau:

- Tuổi thai: 12 tuần 4 ngày, nhịp tim: 169/p, CDĐM:60mm, ĐMDG:1.6mm, ĐKLĐ: 18mm.

- PAPPA: 6.54 IU/L (khoảng tham chiếu <7.15 IU/L),

- Free beta hcg: 82.9 IU/L (khoảng tham chiếu 11 tuần- 11 tuần 6 ngày: <42.8 IU/L; 12tuần- 12 tuần 6 ngày: <34.5 IU/L 13 tuần- 13 tuần 6 ngày: <29.5 IU/L) .

- Tuổi mẹ là 27, cân nặng 51kg, cao 157cm, chỉ số bMI: 20.7kg/m2. Chỉ số xét nghiệm huyết học HGB, HCT; MCV, MCH bị thấp hơn chỉ số bình thường một chút xíu. Em không thấy trong kết quả xét nghiệm kết luận gì cả, tuy nhiên em kiểm tra thấy chỉ số free beta hCG bị cao hơn kết quả tham chiếu. Vậy bác sĩ cho em hỏi kết quả như vậy là có nguy cơ dị tật thai thấp hay cao ạ? Em có cần làm thêm test nào để kiểm tra ở những tháng sau ạ? Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

U lạc nội mạc

Hiện em đang mang thai tuần 35. Trước đó em có đi khám ở bệnh viện từ dũ có u lạc nội mạc tử cung buồng trứng phải, bác sĩ chỉ theo dõi và cho uống thuốc. Nay thai được 35 tuần và khối u to, còn đa ối nữa. Xin bác sĩ cho em biết những nguy cơ khi sanh và hướng điều trị ạ.

Sức khoẻ khi mang thai

Em tiêm HPV chưa được 1 tháng thì mang thai. Điều này có ảnh hưởg gì đến thai nhi không ạ

Thai lần 2 sau mổ

Dạ tháng 3/2020 em sinh mổ bé đầu, nay em có bầu lần 2, em đi siêu âm thì túi thai cách vết mổ 2.12cm, như vậy có nguy hiểm cho 2 mẹ con không ạ?

Thai lần 2 sau sinh mổ

Dạ em sinh mổ bé đầu được 21 tháng, cách đây 1.5 tháng em nhiễm Covid, nay em muốn có thai lần 2 được không ạ?

Tiêm trưởng thành phổi

Dạ chào bác sĩ. Em tìm hiểu thì có mũi tiêm trưởng thành phổi. Tiền sử em sinh bé đầu đủ tháng nhưng bé sinh ra không thở được nên mất sau 2 tiếng. Em đang mang thai bé thứ 2 được 30 tuần, đến nay bé vẫn đang phát triển bình thường, kết quả nipt bình thường. Vậy với trường hợp của em thì có nên tiêm trưởng thành phổi không ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều!

Đầu ngực ra chất lỏng trắng trong, hơi dính khi mang thai tuần 23

Em chào bác sĩ. Em đang mang thai tuần thứ 23, hôm nay em có thấy đầu ngực mình có tiết ra chất lỏng trắng trong, hơi dính. Lượng khoảng bằng 1 giọt nước nhỏ ở cả 2 bên ngực. Nếu đưa tay nặn thì sẽ tiết ra nhiều hơn. Hiện tại, em vẫn cảm nhận thai máy bình thường và chưa có biểu hiện đau bụng gì cả. Bác sĩ cho em hỏi, chất lỏng kia có phải sữa non không ạ? Nếu là sữa non thì em có đang tiết sữa quá sớm không? Có cần phải kiểm tra nội tiết hoặc chỉ số prolactin không ạ?

1234567
...