banner-dang-web.jpg
BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT KHI MANG THAI

Em chào bác sĩ ạ. 1. Hiện tại em đang bầu 18 tuần, lúc khám mốc 13 tuần 2 ngày ở bv Từ Dũ mình thì bs kê cho em uống NextG-cal và Fuji Mama gold IQ, hiện tại thuốc đã hết thì em có tự mua Vital Pregna ( Dopped herz) và NextG cal, thì như vậy có đủ chưa ạ, có cần bổ sung thêm gì nữa không ạ. 2. Bs hẹn em 5 tuần khám lại nhưng hiện tại dịch quá e không dám đi, vậy em có thể hoãn lại được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ. 3. lúc 13t 2 ngày em có làm xét nghiệm máu, nước tiểu và double test nhưng chưa lấy kết quả nếu bất thường bv có liên hệ với em không hay phải lên lấy KQ mới biết ạ. EM CẢM ƠN BÁC SĨ NHIỀU.

Sử dụng canxi cho phụ nữ mang thai

Chào Bác sĩ! E mang thai được 23 tuần. E mới đi khám ở bệnh viện Từ Dũ về thì bác sĩ có kê đơn canxi sis- bons film coated. Nhưng hiện tại ở nhà e còn canxi corbiere 10ml 1.1g. Bác sĩ cho em hỏi giờ e uống hai loại đồng thời có được không ạ. nếu được thì cách uống như thế nào trong một ngày ạ. hay e phải ngưng dùng loại nào ạ. Em cảm ơn Bác sĩ !

Xét nghiệm đường và chích uốn ván.

Chào bác sĩ! Ngày 05-07 em đưa kết quả xét nghiệm máu của chồng cho bác sĩ xem và cả 2 vợ chồng em đều bị thiếu máu. Bác sĩ tư vấn cho em là làm xét nghiệm gen, do tình hình dịch bệnh, chồng em không lên SG được nên tụi em quyết định là không xét nghiệm nữa. Nhưng vì sau khi khám xong thì bác sĩ không ghi ngày hẹn tại khám. Và hiện tại em mang thai được 19tuần rồi ạ. Bác sĩ cho em hỏi em phải lên khám ở tuần bao nhiêu để xét nghiệm lượng đường và chích ngừa uốn ván ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ. Em trân thành cảm ơn!

Tiêm ngừa

Dạ chào Bác sĩ ! Cho em hỏi ngày 1/6 em có tiêm ngừa uốn ván mũi 1, mũi 2 hẹn sau 30 ngày. Nhưng trong lịch tái khám thai của em hẹn 29/6 tái khám lúc đó em chưa đủ 30 ngày. Đang dịch bệnh nên em không đi tiêm được. Mà lần hẹn tái khám tới là 1 tháng sau, vậy lúc đó em tới tái khám tiêm mũi 2 uốn ván được ko ạ? Hay em phải sắp xếp đi tiêm mũi 2 luôn ạ? Em cám ơn Bác sĩ !

Phân vân có nên đi khám hay không trong mùa dịch

Bệnh viện cho em hỏi hiện tại em bầu khoảng 38 tuần 5 ngày em có cần đi khám để bác sĩ tư vấn sinh thường hay mổ chủ động không ạ vì dịch bịch phức tạp nên em cũng lo lắng ạ

Siêu âm thai 12 tuần

Thưa bác sĩ Cho em hỏi độ mờ da gáy 2mm có cao không vì em thấy bạn em chỉ có 0.8mm. Em siêu âm được 12 tuần 3 ngày, trước đó em có bị thai lưu 1 lần. Em cám ơn

Cách sử dụng thuốc Inositol 500mg và thuốc Prenatal

Bác sĩ cho em hỏi hiện tại em đang thả bầu và mong có con, em đang dùng thuốc Inositol 500mg. Nay có thể sử dụng thêm thuốc Prenatal được ko? Nếu dùng được thì sử dụng như thế nào ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Cần bác sĩ tư vấn

Em chào BS. Em bị thai lưu thai được 10 tuần cho đến khi nay là được hai tháng. Nhưng cư ra máu thâm nhiều. Vậy có bị sao không ạ. Đi siêu âm lại thì bs nói hết dịch rồi. Bây giờ em còn đau bụng và ra máu nhiều.

Viêm âm đạo

Thai phụ có biểu hiện viêm âm đạo như: ngứa rát, dịch vón cục, màu ngả xanh hoặc vàng. Nhưng do bị phong toả bởi dịch bệnh không đi khám trực tiếp được tại bệnh viện. Mong được bác sĩ tư vấn cách xử trí. (Thai nhi được 11 tuần tuổi) Cũng vì lý do bị phong toả nên hiện tại chưa thể làm siêu âm độ mờ da gáy, vậy nếu làm trễ 2-3 tuần thì có ảnh hưởng gì không ạ? Mong nhận được hồi âm sớm. Xin chân thành cảm ơn

Dị ứng ở mẹ bầu

Bác sĩ cho e hỏi.e được chẩn đoán là bị sán chó và được kê đơn ivermectin 6mg uống 2 viên/tuần x2 tuần.nhưng e mới uống 2 viên thì phát hiện mình có bầu. Bây giờ cứ buổi sáng là e bị nổi nhiều mẩn đỏ như dị ứng vào buổi sáng, đến trưa thì lặn hết.(e cũng có tiền sử dị ứng thời tiết nữa). Bác sĩ cho e hỏi e uống thuốc như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi k ạ.và dị ứng kéo dài như vậy có sao k ạ.

1234567
...