trang-trong.jpg
Thai chậm tăng trưởng

Chào bs, em đang mang thai tuần 34 thai bị chậm tăng trưởng, khi siêu âm có các chỉ số % đi kèm là sao ạ? Các chỉ số % lớn hay nhỏ thì tốt hơn ạ

Kích thước não thất bên của thai nhi

Chào bác sĩ! Hiện em đang mang thai 24 tuần, vừa rồi em có đi khám thai, chỉ số kích thước não thất bên của thai là 8.6mm. Kích thước như vậy có bình thường k ạ, vì em nghe một số người nói hơi cao, cần theo dõi. Em rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bác sĩ !

Uống thuốc kháng sinh 3 tháng đầu thai kỳ

Xin chào bác sĩ.nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với ạ .Hôm qua ngày 20/1/2021 em đi khám dạ dày và phát hiện ra em bầu được 7 tuần 5 ngày rồi ạ . Đây là bầu lần 3 ạ, 2 cháu đầu hoàn toàn khỏe mạnh bình thường . Nhưng do lần này em ko biết có bầu nên vào thời gian ngày 18,19,20/12/2020 ( tức khi thai đc khoảng 3 tuần) em đã uống thuốc điều trị trào ngược dạ dày gồm Metronidazol 250mg ( sáng 2v, tối 2v) và OMIC.20( sáng 1v), komimag, amoxilin uống trong khoảng 2-3 ngày. Và em có đi ép tóc cách đây hơn 2 tuần. Giờ em đang rất lo lắng, các loại thuốc em đã sử dụng ảnh hưởng nghiêm trọng đến em bé như thế nào ạ? Xác xuất gây dị tật thai nhi và em bé sau sinh như thế nào ạ? Có người lớn trong gia đình khuyên em nên đình chỉ vì lo ngại bé ra đời sẽ gặp bệnh này bệnh khác. Em rất bối rối, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn ạ

Viêm mũi dị ứng khi mang thai

Chào Bác sĩ. Tôi năm nay 36 tuổi, đang mang thai lần thứ 2 được 18w4d. Tôi bị viêm xoang mũi dị ứng nên thường xuyên hắt hơi, chảy nước mũi, viêm họng, ngứa mắt, mỗi lần hắt hơi là thôn bụng rất khó chịu. Tôi đi khám thai ở tỉnh, bs cho thuốc có ký hiệu USA 212966, USA BL-11D và 1 viên gì k có tên thuốc, tôi uống thuốc từ khi thai 7w tuổi và thỉnh thoảng có sử dụng khi bị triệu chứng nặng. Tôi rất hoang mang, lo lắng vì bệnh tình của tôi cứ diễn biến thường xuyên tôi không biết bệnh này và việc uống thuốc của tôi có ảnh hưởng đến thai không. Rất mong BS bệnh viện Từ Dũ quan tâm giải đáp và tư vấn giúp ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn BS

Mang thai sau chích ngừa

Chào bác sĩ! E hiện tại hơn 36 tuổi, có một bé gần 7 tuổi rồi. Lần mang thai trước em có chích ngừa 1 mũi Rubella. E đang muốn có bé thứ 2. Vừa rồi e có chích ngừa cúm và bác sĩ đã tư vấn tiêm lại mũi Rubella kết hợp. Thời gian chích ngừa là 25/10/2020, đến nay đã được 2 tháng 20 ngày, vậy giờ e để thụ thai được chưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ.

Sức khỏe thai nhi

Vợ chồng tôi vì điều kiện mỗi người 1 nơi nên cuối tháng 8 (DL)/2020 khi quan hệ tôi ko biết trước đó (đầu tháng 8) quan hệ không dùng biện pháp an toàn nào nên mình đã mang thai, tôi có uống 1 viên cấp tốc vào cuối tháng 8. Tôi đã làm xét nghiệm double test và các siêu âm cần thiết theo chỉ định bs thấy các chỉ số của em bé đều tốt nhưng tôi vẫn lo. Tôi muốn hỏi thực sự khi uống thuốc như thế có ảnh hưởng gì đến em bé sau này không ạ? Rất mong được sự hướng dẫn và giải đáp của Bác sỹ ạ. Trân trọng cảm ơn ạ.

Dinh dưỡng sau sinh con

Em chào bác sĩ, Em sinh bé được 3 tháng rồi thì giờ đã ăn được cá, cua, tôm chưa ạ? Sau sinh em có cần bổ sung thuốc bổ Procare với canxi corbiere nữa không ạ? Em sinh mổ, cân nặng khi sinh 3kg, giờ bé được 6,2kg ạ Em cảm ơn bác sĩ,N

Thai 25w mới biết

Chào bác sĩ! Hiện em 20 tuổi và đang có thai lần đầu. Em thường kinh nguyệt không đều, lúc em biết thì thai đã được 25w. Em đang định đến bệnh viện khám thai ạ. Bác sĩ cho em hỏi là giờ em nên đi khám và xét nghiệm những gì ạ? Với cả việc tiêm phòng uốn ván như nào nữa ạ? Vì lần đầu nên em chưa hiểu rõ lắm. Em hơi lo vì đã nửa chặng đường rồi em mới biết, nên vẫn chưa siêu âm hay xét nghiệm gì cả.

Cách tính tuổi thai

Ngày kinh cuối của em là ngày 13/10/2020 vòng kinh của em 35 ngày vậy cho em hỏi tính đến thời điểm hiện tại là thai em được bao nhiêu tuần? Và bao nhiêu tuần em đo độ mờ da gáy được ạ? Em cảm ơn!!!

Dây rốn bám mép cực trên bánh nhau

Chào Bác sĩ Tính đến hôm nay là em mang thai bé thứ 2 được 22 tuần 5 ngày bé thứ nhất của em được 21 tháng. Lúc em đi siêu âm 4d ở bệnh viện là thai được 21 tuần 4 ngày. Kết quả siêu âm thì bác sĩ nói là bình thường. Nhưng có là dây rốn bám mép cực trên bánh nhau cần chú ý theo dõi. Do em khám dịch vụ mà đi ngày chủ nhật nên đông quá em không kịp hỏi. Hôm nay em hỏi mong bác sĩ trả lời thắc mắc giúp em với ạ Là dây rốn bám mép như vậy có ảnh hưởng gì không và những bất thường nào cần theo dõi. Có nên kiêng cữ những gì không ạ và em mang thai bé thứ 2 gần bé thứ nhất quá có phải là nguyên nhân dây rốn bám mép không ạ Cảm ơn bác sĩ !

1234567
...