trang-trong.jpg
Dây rốn bám mép bánh nhau

Chào bác sĩ ạ. Nay em mang thai bé thứ 2. Lúc siêu âm bs bảo thai phải triển bình thường nhưng dây rốn thì bám mép bánh nhau. Có nói rõ khi thai lớn nhiều khi không cung cấp được oxi và máu cũng như dinh dưỡng cho thai nhi. Em rất lo. Bs thăm khám bảo khoảng 5 tuần nữa thì lên Bv Từ Dũ để được siêu âm chuẩn đoán chính xác hơn. Hiện tại thai của em được 16 tuần ạ. Bs tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn.

Thai 35 tuần bị gò tử cung

Kính chào Bác Sỹ, Em đang mang thai được 35 tuần 3 ngày, tần suất cơn gò tử cung của em khá nhiều khoảng 2 cơn/ 10 phút. Em đã tiêm thuốc trưởng thành phổi vào tuần thai 33. Em có vào Từ Dũ khám vì cơn gò nhiều nhưng không chỉ định nhập viện vì cổ tử cung còn đóng. Bác Sỹ cho em hỏi với cường độ gò nhiều như vậy thì có ảnh hưởng đến thai không ạ như bị suy thai, nhau bong non,....Về nhà dưỡng em không yên tâm. Em cảm ơn ạ.

Cân nặng thai nhi

Kính Chào Quý Bác Sĩ!

Em đang mang thai con lần 3 (hai lần trước đều sinh thường, lần 1 trai: 3kg7, lần 2 gái: 4kg4) Kỳ kinh cuối của em là: 28/02/2020. Hiện tại em thai theo siêu âm là 35 tuần. Ngày 31/10/2020 em đi khám được chỉ định:

1. Siêu âm 3 tháng cuối: - Ngôi: đầu - Tim thai: 143/l/p đều - Cử động: có - ĐK lưỡng đỉnh : 88mm

- Chu vi vòng bụng: 307mm - CD xương đùi: 67mm - Cân nặng ước tính: 2580gr - Nhau: mặt sau - Nhóm: I - Độ trưởng thành: II - Ối: AFI=16cm - Dây rốn quấn cổ 1 vong thai nhi. (em có hỏi bs vì khá lo lắng, nhưng bác sĩ nói kệ nó)

2. Xét nghiệm nước tiểu: Bác sĩ nói có cặn xíu.

3. Đo tim thai thai 45 phút: Bác sĩ nói bình thường Hẹn tái khám sau 1 tuần. Khi thai 26 tuần em có làm test tiểu đường (uống nước đường) thì bị tđtk, có thực hiện chế độ ăn kiêng theo chế độ bác sĩ tư vấn, 4 tuần sau xét nghiệm máu sau 2 giờ ăn, thì bình thường, nhưng bs vẫn yêu cầu tiếp tục ăn kiêng. Hiện tại mẹ tăng 10kg. Vậy cân nặng của bé hiện tại như vậy có bé không ạ, Dây rốn 1 vòng em có khả năng sinh thường được không ạ? Em không thăm khám ở Từ Dũ thì có thể lên trên đó sinh được không? Cám ơn Bác sĩ ạ.

Kiểm tra nguyên nhân thai lưu

Chào bác, Em bị thai lưu 2 lần: lần 1 là 9/12/2019 (thai từ 7 -8 tuần) và lần thứ 2 là ngày 22/08/2020 (thai 5-6 tuần), em hút tại BV Từ Dũ. Sau khi hút thai ngày 22/08 thì ngày 04/10 em đã có chu kỳ kinh đầu tiên, hôm nay, ngày 10/11/2020, em có kinh lại là tháng thứ 2 sau khi hút. Vậy cho em hỏi, em muốn tìm nguyên nhân thai lưu thì khi nào đi kiểm tra được ạ, và cần kiểm tra những gì để xác định được nguyên nhân ạ. Rất mong nhận được phản hồi từ bác ạ. Em cám ơn.

Thai phụ từng bị lao phổi

Chào bác sĩ, em hiện có thai bé được 32w, cách đây 5 năm em có mắc bệnh lao phổi bội nhiễm, ho ra máu nên phổi có những vết sẹo xơ. Em muốn hỏi trường hợp của em có thể sinh thường được không ạ, vì em lo là khi rặn sẽ khiến các vết sẹo trong phổi bị vỡ và chảy máu, mong bs tư vấn, em xin cảm ơn!

Tư vấn sức khỏe thai kỳ

Chào Bs ạ

Em mang thai lần 3 được 11 tuần, trước đó em sinh mổ 2 lần ! Lần mang thai thứ 3 này e hay lên cơn suyễn và em có dùng ventolin để ngắt cơn liệu thuốc có ảnh hưởng thai không ạ ! 2 lần sinh mổ trước suyễn em không bị tái phát. Khi em chuyển dạ sinh nếu lên cơn thì phải dùng thuốc xịt hay bệnh viện sẽ có phương án riên ạ.

Hỏi đáp

Chào bác sĩ ạ!

Tuần trước em có đi khám! Kết quả là doạ sẩy ở tuần 12w bsi có cho thuốc đặt và thuốc uống Hezoy! Bác sĩ cho em hỏi thuốc henzoy uống buổi trưa là uống trước ăn hay sau ăn vậy ạ! Em có uống trước ăn mà uống xong người mệt mỏi buồn ngủ lắm ạ! Còn uống sau ăn thì thấy bình thường! (Lúc lấy thuốc chỉ thấy khi là uống buổi trưa thôi ạ)

Khám thai lần đầu

Chào bác sỹ!

Em năm nay 28 tuổi. Trước đây chu kỳ kinh là 30 ngày. Sau một lần mất kinh 4 tháng, gần đây chu kỳ của em kéo dài khoảng 45 ngày hơn. Lần cuối em bắt đầu có kinh là ngày 20/09, ngày có kinh dự kiến kế tiếp là 06/11. Gần đây em cảm thấy mệt mỏi, hay buồn ngủ, đầy bụng, táo bón và tăng cân nhẹ. Em dùng que thử thì lên 1 vạch đậm 1 vạch nhạt (thử 2 loại que khác nhau). Vậy khi nào em có thể đi siêu âm/khám thai lần đầu? Khi đi cần chuẩn bị gì? Cảm ơn bác sỹ!

Các dấu hiệu chuyển dạ & khi nào nên nhập viện

Hiện tại thai em được 39w, khoảng 1 giờ trước em có đau bụng râm râm & xuất hiện các cơn gò liên tục khiến em đau bụng dưới & đau buốt phần lưng dưới nhưng theo dõi nãy giờ vẫn chưa thấy âm đạo ra gì hết (như nước ối, huyết hồng dịch nhầy hay máu).. bệnh viện cho em hỏi như vậy có phải dấu hiệu chuyển dạ không ạ?? Vì lần đầu em có thai nên em không biết cảm giác chuyển dạ thật là như thế nào, em xin cảm ơn ạ

Hội chứng EDWARDS và PATAU

Chào bác sĩ!

Em năm nay 31t em mang thai lần 3 và vừa mất bé, khi thai 20 tuần thì em siêu âm và trọc ối bị hội chứng EDWARDS và PATAU. Nên bs khuyên em ngừng thai vợ chồng em rất buồn vì sau 2 bé đầu em sinh vẫn khỏe mạnh bình thường mà bé thứ 3 lại vậy. Nếu tương lai em muốn sanh thêm thì bé sau của em có bị giống vậy không? Khoản bao lâu thì em có thể có thai lại và có biện pháp nào tầm soát sớm không? Cảm ơn bs ạ

1234567
...