banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Dùng thuốc đặt âm đạo khi không biết có thai

Chào bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của em như sau: Ngày đầu kì kinh cuối : 28/11/2023 Từ 17/12/2023 đến 24/12/2023: sử dụng thuốc đặt âm đạo Estoril 0,5mg ( có thành phần chính là estriol 0,5mg) mỗi ngày 1 viên. Tổng sử dụng 8 viên. Ngày 03/01/2024 trễ kinh 9 ngày thử que 2 vạch Ngày 06/01/2024 khám kết quả thai 6 tuần tuổi. Em có tìm hiểu được biết thuốc em dùng không được sử dụng khi mang thai nên rất lo lắng không biết việc em dùng thuốc trên có gây ảnh hưởng đến thai nhi không ạ ? Rất mong nhận được tư vấn từ các bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn!

Mang thai mấy tháng thì uống được sắt, omega3

Em chào bác sĩ ạ! Bác sĩ cho em hỏi bà bầu mang thai mấy tháng thì uống được sắt và omega3 ạ?

Ho khi mang thai

Chào Bác sĩ, em năm nay 32 tuổi đang mang thai khoảng 10 tuần. Lúc thai 8 tuần em bị ho nhưng uống thuốc (cefuroxim 500mg( uống 5 ngày),loratadin 10mg( uống 10 ngày))(thuốc bác sĩ sản khoa kê)kèm si rô ho navaspan nhưng đến nay vẫn chưa hết ho, ho có đàm nhầy trong. Bác sĩ cho em hỏi em nên dùng thuốc gì để hết ho? Ho lâu vậy có ảnh hưởng đến thai không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn thuốc để em hết ho mà không ảnh hưởng thai ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

Thai bình thường 8 tuần, có nên dùng perfeclly progesterone 400mg không

Thưa bác sĩ, tôi đi khám thai tuần thứ 8, kết quả siêu âm thai bình thường, được bác sĩ kê đơn thuốc perfeclly progesterone 400mg đặt hậu môn mỗi tối cho đến tuần thứ 12, bác sĩ nói là thuốc dưỡng thai. Nhưng tôi tìm hiểu thì thấy thuốc này chỉ dùng cho các trường hợp hiếm muộn và dọa sảy thai, dùng thuốc trước tháng thứ 4 thai kì có nguy cơ gây dị tật thai nhi. Bác sĩ cho tôi hỏi là tôi có nên tiếp tục uống thuốc theo liệu trình không ạ ?

Hỏi về thuốc Traflu đối với thai nhi

Em chào bác sĩ. Bác sĩ cho e hỏi như sau ạ. Em có chu kỳ kinh trong khoảng 30-35 ngày. Ngày đầu kỳ kinh cuối của em là 11/11/2023. Tối ngày 14/12/2023 do bị ho lâu và đau đầu nên e đã uống 2 viên Traflu trắng có các thành phần: Hoạt chất Paracetamol: Hàm lượng 500mg. Hoạt chất Phenylephrine: Hàm lượng 7,5mg. Hoạt chất Dextromethorphan: Hàm lượng 15mg. Tá dược vừa đủ 1 viên nén. Sáng 22/12/2023 e thử thì thấy que thử thai lên thêm 1 vạch mờ nhưng chiều 22/12/2023 e có đi khám thì thai vẫn chưa vào tổ, kiểm tra ở vòi trứng và buồng trứng cũng k thấy bất thường. Bác sĩ hẹn e tái khám sau 5 ngày. Bác sĩ cho e hỏi liệu 2v thuốc ấy có làm ảnh hưởng gì đến thai nhi k ạ. E cảm ơn ạ.

Uống thuốc kháng sinh trước khi mang thai

Em chào Bác Sĩ ạ: Em có nhổ răng và uống thuốc theo chỉ định: 1 viên cefpodoxim, 2 viên prednisolon 5mg, 1 viên paracetamol 500mg , thì sau mấy ngày em được thả để mang thai ạ

Tư vấn về các loại thuốc

Xin chào bác sĩ, Em bị thai ngoài tử cung và tiêm thuốc MTX vào tháng 7/2023 và chỉ số beta đã âm vào tháng 8/2023, sau nhiều lần thăm khám bác sĩ báo em có thể thả lại để có thai. Bác sĩ có kê đơn cho em 2 loại thuốc là Fuji mama Gold IQ và Folio forte (vào 2 lần khám), cho em hỏi 2 loại thuốc này uống chung được không ạ và uống như thế nào? Em cảm ơn!

Cơn gò hay thai máy

Kính thưa bác sĩ!! Em đang mang thai ở tuần 25, và từ tuần thứ 22 em cảm nhận thai máy đều bình thường, chỉ có hôm nay em bắt đầu có những cơn nhói như bị thúc vào bụng dưới. Cơn nhói xuất hiện với tần suất cứ cách 1-2 tiếng là lại bị nhói 2-3 lần liên tục, nhói 1 cái rất đau ngay lúc đó rồi thôi ah. Em không biết đó là cơn gò tử cung hay bé đạp và có nguy hiểm gì không ah? Em cảm ơn.

Bầu ở tuần 35 bị viêm gan B đang điều trị có mổ chủ động được không

Em hiện tại đang bầu ở tuần 35, kết quả siêu âm gần nhất nhau bám mặt sau, nhóm II độ II mép dưới bánh nhau cách lỗ trong cổ tử cung 33mm. Hiện tại em phát hiện bị vàng da đi khám bsi chuẩn đoán bị viêm gan cấp, mang virut viêm gan B đang uống thuốc điều trị. ngoài ra em còn bị viêm mũi họng cấp, và ho rất nhiều. Tình trạng viêm mũi gây ra khó thở và ho rất nhiều đã kéo dài rất lâu điêu trị trên 20 ngày mà không khỏi, kèm theo đó tình trạng ngứa nhiều về đêm. khiến cho em bị mất ngủ nhiều ngày liên tục và trở nên stress nặng, tình trạng sức khỏe yếu. Vì tình trạng sức khỏe và tâm lý của mẹ bầu giờ rất kém kèm theo đang điều trị nhiều bệnh lý khác, Vậy cho em hỏi trường hợp của em có xin mổ chủ động ở tuần 37-38 được không để đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho mẹ và bé. cảm ơn bác sĩ

Bầu 31 tuần bị ho và trào ngược dạ dày

Chào bác sĩ, em đang bầu 31 tuần bị ho và trào ngược dạ dày triệu chứng xuất hiện vào mỗi đêm. Nay em đi khám thì được kê toa thuốc acetylcystein 200mg, savi pantoprazole 40mg và lahm 15g. Bác sĩ cho em hỏi những thuốc nay uống có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ạ. Em cảm ơn.

1234567
...