banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Kết quả xét nghiệm máu

Em chào các bác sĩ ạ. Em có một câu hỏi muốn gửi đến các bác, rất mong nhận được phản hồi từ các bác ạ em hiện tại mang thai 34w2d, hiện tại có phù chân, mắt nhìn hơi mờ, cân nặng tăng 19kg. Ngày 31/5/2022, em có đến bệnh viện kiểm tra, kết quả như sau: 1. Kết quả XN Máu: RBC: 3.73; HGB: 112, HCT: 34.5; MPV: 4.3; MCv: 92.5 bạch cầu trung tính: 70.5%, Mono: 2.1% 2. Kết quả Xn nước tiểu: bạch cầu: 500Leu/uL, protein âm tính. 3. Siêu âm: thai quấn cổ 1 vòng, nhịp tim : 131l/p Bác sĩ chỉ kết luận thiếu máu. Nhưng em tìm hiểu thì Mono giảm gợi ý đến thiếu máu bất sản. Vậy liệu kết quả xét nghiệm máu như trên thì em có bị thiếu máu bất sản khoogn ạ. Và nếu có thì nó ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi ạ. Rất mong được nhận phản hồi từ các bác. Em xin chân thành cảm ơn ạ

Tiêm hỗ trợ phổi

Chào bác sĩ! Em năm nay 30 tuổi, hiện đang mang thai con lần 2, thai hiện tại 26 tuần, em bị tiểu đường thai kỳ và cao huyết áp thai kỳ, bác sĩ khám có tư vấn là thai em có nguy cơ cao nên chỉ định hai tuần sau tái khám để tiêm hỗ trợ phổi. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em có cần thiết phải tiêm không? và tiêm như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ nhiều!

Về viên thuốc bổ Mama Care DHA

Bác sỹ ơi, em có đến khám thai vào ngày 10/5/22. Em bé tới nay được 9 tuần tuổi. Bác sỹ hôm đó có kê cho em Mama Care DHA, thì cứ bị ói. Bình thường cơ thể em khó uống thuốc. Nhờ bác sỹ xem và tư vấn cho em loại nào khác phù hợp hơn. Em cảm ơn Em là Hương 

Thai 21 tuần chiều dài xương mũi ngắn

Chào bác sĩ! Em năm nay 30 tuổi, hiện đang mang thai con lần 2, lúc thai 21 tuần 1 ngày em có đi khám thai và siêu âm 4D, bác sĩ đo chiều dài xương mũi #5.2 mm và kết luận CD xương mũi ngắn hơn bách phân vị thứ 5, ngoài ra không có bất thường gì khác, trước đó lúc 12 tuần em đã có làm xét nghiệm sàng lọc và kết quả nguy cơ thấp, bác sĩ khám có tư vấn em nên đi siêu âm lại ở bệnh viện tuyến trên, như vậy có nguy cơ gì không ạ? em có cần đi khám lại và làm thêm xét nghiệm gì không ạ? Cho em hỏi thêm là từ lúc mang thai đi khám phát hiện ra em bị cao huyết áp, trước lúc mang thai em ít đo huyết áp nên không biết có bị cao huyết áp không, bác sĩ có chỉ định cho em sử dụng thuốc aspirin mỗi ngày, và bên phòng khám tim mạch cho uống thuốc Kavasdin 10, Cornei-2.5 mỗi ngày, như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ nhiều!

Chồng dùng thuốc đặc trị COVID, vợ bầu có ảnh hưởng không ạ

Chào bác sĩ, Vào ngày 13-14/3/2022, chồng em có uống thuốc Molnupiravir, liều lượng 1600mg/ngày, uống trong 2 ngày liên tiếp. Ngày 19/4 là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối của em. Ngày 29/4 em siêu âm thấy trứng rụng. Ngày 15/5 em thử que ra 2 vạch. Cho em hỏi thai có bị ảnh hưởng gì không ạ, em xin cảm ơn bác sĩ.

Thai 15 tuần nhau bám thấp ra ít máu nâu

Chào các bác sĩ! Em khám thai ở bv Từ Dũ, thai được 15 tuần, mỗi ngày em đều thấy có ra ít máu nâu lẫn trong huyết trắng. Bs khám nói em bị nhau bám thấp, cho đặt utrogestan 200mg/3 lần/ngày và nằm nghỉ. Em về nhà đã nằm thường xuyên, chỉ dậy khi ăn và đi vệ sinh. Nhưng mỗi ngày vẫn thấy ra ít máu nâu, rất ít ạ. Em không đau bụng hay bất thường gì cả. Cho em hỏi: hiện tượng ra ít máu như vậy có bình thường khi nhau bám thấp ko ạ? E tiếp tục nằm nghỉ để theo dõi thêm hay cần làm gì nữa ạ?

Đau khi mang thai

Dạ em sinh mổ 3/2020, nay em đang có thai bé thứ 2 được hơn 26 tuần, bốn ngày nay em đi lại bị đau phần xương mu, em ngồi xong đứng lên đi càng đau hơn ạ, như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Phải làm sao để giảm đau ạ. Mong bác tư vấn giúp em ạ. Em cám ơn ạ

Hồng Lam

Dạ em xin chào bác sĩ, Em vừa làm đỉnh chỉ thai được 7 ngày tại bệnh viện Từ Dũ. Em cũng làm đúng theo những gì được dặn. Ngày 11/4 em lên kiểm tra, siêu âm và bác sĩ cho em uống 1 viên, bác sĩ cũng yêu cầu về nghỉ ngơi và quay lại sau 48 tiếng(13/4). Em về nhà mọi thứ rất bình thường, không thấy gì lạ. Ngày 13/4 em lên theo hướng dẫn của bác sĩ và uống 4 viên tiếp theo( uống trước khi ăn sáng) khoảng 1 tiếng sau em bị đau bụng dữ dội, thiếp đi 1 lúc thì cơn đau có giảm và bắt đầu ra huyết. Em có ra máu cục và ướt hết 1 miếng băng đêm. Sau đó lượng máu kinh bắt đầu giảm từ từ( vẫn đau bụng từng cơn) Em có ăn miếng bánh bông lan lúc sau và ăn 1/2 hộp cháo vào buổi trưa. Đầu giờ chiều bác sĩ cho em về và theo dõi. quay lại tái khám sau 2 tuần. Em về nhà uống nước dừa (1 trái/ngày) ăn canh ngót liên tục 1 tuần nay, lượng máu kinh giảm dần thi thoảng có ra 1 ít máu cục đến hôm nay (20/4) là chấm dứt ra máu kinh. Em hơi lo vì được dặn lượng máu ra trong tầm 1 tuần đến 15 ngày mà em mới 7 ngày và lượng máu em ra ngày đầu tiên cũng không nhiều. Thai em siêu em được 7-8 tuần(có tim thai) Bác sĩ cho em hỏi vậy tình trạng của em là thai đã ra ngoài hết chưa ạ? Làm sao em có thể kiểm tra được hay em đến phòng khám liền mà không đợi đủ 2 tuần ạ??? Một vấn đề em muốn hỏi nữa là sau khi phá thai bằng thuốc thì em có được uống sữa tươi hay uống nước đá không ạ? Nước lạnh thôi ạ Cảm ơn bác sĩ.

Sức khoẻ mang thai

Dạ em chào bac sĩ. Em đang mang thai tuần thứ 27, siêu âm thì BS kết luận là nhau thai bám thấp. Vậy có nguy hiểm em bé không ạ?

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu khi uống kháng sinh

Chào bác sĩ, cho e hỏi Vợ e có thai được 2 tháng mà có uống thuốc Klamentin500/125 Và Decolgen forte có bị ảnh hưởng tới thai nhi ko ạ, e cảm ơn nhiều

1234567
...