trang-trong.jpg
Cách sử dụng thuốc

Dạ, em chào Bác sĩ ạ! Cho em hỏi, hiện tại thai của em được 13 tuần. Em có khám thai bên Từ Dũ, Bác sĩ có kê thuốc cho e uống là ESKAFOLVIT và Canxi ống nhựa màu cam. Vậy em có thể uống thêm PRENATAL MULTI+DHA được không ạ? Em cảm ơn, em chào Bác sĩ ạ!

Thừa folic khi mang thai

Chào bác sĩ Em năm nay 33 tuổi. Bé trước của em được 7 tuổi, giờ em đang mang thai bé thứ 2 được gần 10 tuần. Hơn nửa tháng trước em có đi khám và bác sĩ cho uống viên bio tổng hợp gồm folic 800mcg, trước đó cho uống folic 400mcg. Em không biết nên sáng uống bio 800, chiều uống folic 400. Như vậy là hơn nửa tháng nay em uống liều cao (1200mcg mỗi ngày). Em nghe nói là không đc uống trong thời gian dài, dài là bao lâu thưa bác. Em uống khoảng 16-17 ngày như vậy thì có ảnh hưởng gì đến bé không. Em lo quá. Và nếu có thì sẽ như thế nào ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp

Kháng sinh fosmicin 500mg

Bác sĩ cho e hỏi, em có khám thai định kì 16 tuần, có xét nghiệm cấy nc tieu, bác sỹ báo la em bị nhiễm trùng tiểu, cho liều 6 viên fosmicin 500mg, uong 1 lần hết 6 viên, e thấy liều này hơi cao, không biet la có an toan cho e và thai nhi kg ạ

Mang thai

Cho em hỏi em bị trễ kinh 6 ngày và thử que lên 2 vạch nhưng 1 vạch mờ 1 vạch đậm thì khi nào em có thể đi khám được ak? Em cảm ơn!

Uống thuốc quá liều

Chào bác sĩ, Em mang thai lần đầu lúc 5 tuần thì ra chút máu đi khám được kết luận là doạ sảy bác sĩ có kê cho thuốc Spasmavérine (Alverine citrate 60mg) ngày 4 lần mỗi lần 2 viên. (Sau đó em có tái khám lại thì bác sĩ nói là liều 40mg. Bạn y tá nghe nhầm thành 60mg - như vậy 1 lần uống em bị quá liều 40mg). Vậy bác sĩ cho em hỏi em uống quá liều như vậy trong 5 ngày có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ thai nhi không ạ? Em cảm ơn!

Nhau bám trước thấp

Chào bác sĩ Cho em hỏi, em đang mang thai tuần thứ 15 khám thai định kỳ và có kết quả nhau bám trước thấp, em không có dấu hiệu ra máu. Do tính chất công việc em cũng đi lại nhiều Mong bác sĩ tư vấn cho em nhau thai thấp có cải thiện hơn về sau không ạ. Em hoang mang quá.

Phá thai

Dạ chào bác sĩ. Hiện tại con đang mang thai khoảng 14 tuần nhưng do điều kiện gia đình cũng như tâm lý con ăn ngủ không được vì lo lăng. Con muốn phá thai được không ạ. Con đang có một bé đã 1 tuổi 2 tháng và con sinh mổ ạ. Rất mong bác sĩ sẽ giúp con để con sắp xếp lên bệnh viện ạ. Vì nhà con ở xa. Em bé lớn luôn đòi con bế, sức khoẻ con sợ không đủ lo cho em và điều kiện gia đình ko ho phép. Con và chồng con hiện tại chỉ có chồng con đi làm thôi ạ. Mong bác si giúp con

Thai vô sọ

Chào bác sĩ. Em là Khoa. Em có câu hỏi muốn nhờ bác sĩ tư vấn ạ. Vợ em có thai lần đầu sau khi siêu âm thai 3 tháng bác sĩ kết luận là thai vô sọ và đình chỉ thai. Lúc đầu chưa có kinh nghiệm nên việc bổ sung chất trước khi mang thai rất ít. Lần mang thai tiếp theo vợ em đã bổ sung đầy đủ chất trước 2 tháng để mang thai. Nhưng kết quả siêu âm tháng thứ 3 vẫn bị thai vô sọ. Vợ chồng em m rất hoang man. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp vợ chồng em cách hạn chế nhất để thai không bị dị tật như vậy nữa ạ. 2 lần mang thai đều thai vô sọ. Em 30 tuổi vợ 28 tuổi gia đình 2 bên không ai bị dị tật như vậy ạ. Em rất cảm ơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ!

Bổ sung vi chất khi mang thai

Chào BS, e năm nay 35t, mang thai được 21 tuần, e đang uống viên Prenatal (1viên/ngày) của hãng MediUSA (theo khuyến cáo trên nhãn uống 2v/ngày) và viên Calci nano của nhãn hiệu Pregnacare Fance care (1v/ngày). BS cho e hỏi việc uống kết hợp 2 loại viên uống tổng hợp như vậy có bị dư chất k ạ. Nếu k được kết hợp như vậy, e mong được BS tư vấn giúp ạ. E cảm ơn BS! 1. Thành phần Viên Uống Bổ Sung Vitamin Cho Bà Bầu MediUSA Prenatal Multi +DHA (tính trong 2 viên) - Vitamin A......................4000IU - Vitamin B12...................4mcg - Vitamin B1.....................1500mcg - Vitamin B2.....................1700mcg - Vitamin B6.....................2600mcg - Vitamin B3.....................18mg - Folic Acid........................800mcg - Iron................................27mg - Kẽm................................25mg - Calcium...........................75mg - Beta Carotene.................8,4mg - Vitamin D3......................400IU - Vitamin e........................11IU - Vitamin C........................100mg - Omega 3.........................460mg - Dầu đậu nành..................750mg - Phụ liệu: Lecithin, Beeswax, Gelatin, Glycerin, nước tinh khiết vđ 2 viên. E có gửi kèm hình ảnh thành phần của viên Calci nano Pregnacare.

Dùng thuốc tránh thai cấp tốc vẫn mang thai

Em chào bác sĩ. Em có uống 1viên thuốc tránh thai cấp tốc (Meopristone - mifepristone 10mg) nhưng em uống hơi trễ (quá 72h sau quan hệ) xong vẫn có thai. Em muốn hỏi như vậy thì thai nhi có bị ảnh hưởng gì không ạ? Nhờ bác sĩ giải đáp giúp em ạ. Em xin trân thành cảm ơn bác sĩ.

1234567
...