Các dấu hiệu gợi ý tiền sản giật khi mang thai

Tiền sản giật xảy ra khi bạn đang mang thai và bị huyết áp cao kèm theo có protein trong nước tiểu (tiểu đạm). Tiền sản giật có nhiều mức độ nặng khác nhau và thường xảy ra vào cuối thai kỳ. Trong một số trường hợp, tiền sản giật có thể xuất hiện sớm hơn trong thai kỳ hoặc muộn hơn sau sinh. Bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách tìm hiểu các triệu chứng, dấu hiệu gợi ý của tiền sản giật và đến gặp bác sĩ để được chăm sóc trước sinh thường xuyên. Phát hiện tiền sản giật sớm có thể làm giảm nguy cơ mắc phải các vấn đề lâu dài cho cả mẹ và bé.

bung-bau-6-of-14.jpg
Vì sao thai giới hạn tăng trưởng trong tử cung

Thai giới hạn tăng trưởng trong tử cung, tình trạng mà các mẹ bầu hay gọi là thai suy dinh dưỡng, là khi cân nặng (kích thước) thai nhi nhỏ hơn mong đợi so với số tuần tuổi thai. Thai giới hạn tăng trưởng có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ. Thai nhi không phát triển tốt từ kích thước tổng thể cho đến phát triển các tế bào, mô, cơ quan. Điều này sẽ gây ra nhiều vấn đề cho em bé.

thiet-ke-chua-co-ten.jpg
Hỏi - đáp về các bất thường trong thai kỳ
pregnant.jpg
Tiêm ngừa vắc xin Covid-19 trong thời kỳ mang thai không làm tăng nguy cơ sinh non hoặc thai lưu

Nghiên cứu mới cho thấy rằng tiêm ngừa vắc xin COVID-19 không làm tăng nguy cơ sinh non hoặc các vấn đề về thai cho phụ nữ mang thai, mặc dù có bằng chứng mâu thuẫn trước đó.

 

monkeypox.jpeg
Cân nhắc lâm sàng đối với bệnh đậu mùa khỉ ở phụ nữ mang thai hoặc cho con bú

Dữ liệu về nhiễm đậu mùa khỉ trong thai kỳ còn hạn chế. Hiện nay chưa rõ liệu phụ nữ mang thai có dễ bị nhiễm vi-rút đậu mùa khỉ hơn hay triệu chứng nặng hơn hay không

thai-to.jpg
Thai to (Fetal Macrosomia): nguy cơ gì cho mẹ và bé?

Macrosomia (thai to) là một thuật ngữ y khoa để chỉ những trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng lớn hơn nhiều so với cân nặng trung bình theo tuổi thai. 

trai-tim-00596.jpg
Lịch khám thai thường qui 3 tháng cuối

- Theo dõi sự phát triển của thai

- Phát hiện các bất thường của thai

- Phát hiện các bất thường của mẹ

 

mg9412.jpg
Lịch khám thai thường qui 3 tháng giữa

- Theo dõi sự phát triển của thai - Phát hiện các bất thường của thai - Phát hiện các bất thường của mẹ

sa.jpg
Lịch khám thai thường qui 3 tháng đầu

- Xác định có thai

- Tình trạng thai

- Tính tuổi thai

- Tính ngày dự sinh

- Khám tổng quát sức khỏe mẹ

 

tai-xuong.jpg
Sốt xuất huyết khi mang thai: điều bạn cần lưu ý

Sốt xuất huyết là bệnh gây ra do vi-rút Dengue, lây truyền qua vết đốt của muỗi nhiễm bệnh. Sốt xuất huyết nặng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

12