banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bổ sung vitamin A liều cao tại trạm y tế

Hỏi - 03/06/2024

Kính gửi Bác sĩ bệnh viện từ dũ. Mình có câu hỏi muốn hỏi về sức khỏe em bé : Bé nhà mình sinh ngày 30/11/2023, uống sữa công thức gần như hoàn toàn từ lúc sinh ra, Các bác sĩ cho hỏi Cháu có cần đi uống bổ sung vitamin A tại các trạm y tế theo chương trình của chính phủ không ạ ? Vì hôm trước mình có đọc được môt số thông tin nếu trẻ uống đủ 500ml sữa công thức / ngày thì không cần bổ sung nữa. Hiện tại cháu nhà mình uống đủ 500ml sữa công thức, đã bắt đầu ăn dặm, bột ăn dặm cũng có vitamin A. Cảm ơn các bác sĩ đã đọc.

Trả lời

Chào bạn,

Vitamin A có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Hằng năm, Bộ Y tế tổ chức chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ em trong độ tuổi từ 6-54 tháng trên quy mô toàn quốc (mỗi năm có 2 đợt: Đợt 1 vào tháng 6 và đợt 2 vào tháng 12). Trong các chiến dịch này, trẻ em trong độ tuổi được uống bổ sung viên nang vitamin A liều cao.

Về việc bổ sung vitamin A liều cao, trẻ 6 – 36 tháng tuổi đều phải được bổ sung vitamin A liều cao mỗi 6 tháng tại các điểm uống vitamin A. Vì vậy, bạn nên đưa bé đến các địa điểm có tổ chức uống vitamin A để được hỗ trợ tư vấn và uống miễn phí.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

DS. Dương Thị Thanh Sương - Khoa Dược