banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
NG05.jpg
Ngân hàng sữa mẹ: giọt sữa từ tâm được khoa học công nhận

Từ những ngân hàng sữa mẹ sơ khai tồn tại khoảng 100 năm trước, ngân hàng sữa mẹ (NHSM) ngày nay không còn là một cụm từ xa lạ trên thế giới, phát triển với tầm vóc quy mô hơn, khung quản lý chất lượng tốt hơn, hiện đại hơn. Trên 500 ngân hàng sữa mẹ từ các nước Bắc Mỹ, khối Châu Âu, Châu Phi, Nam Mỹ (phát triển mạnh mẽ bền vững như Brazil). Không dừng ở đó, lợi ích, sức ảnh hưởng của nó đã lan sang khu vực Châu Á như Đài Loan, Singapore và Thái Lan.

capture.jpg
Lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ (poster)

Nhiều chất dinh dưỡng hoàn hảo. Dễ tiêu hóa, dễ hấp thu. Bảo vệ cơ thể chống các bệnh nhiễm khuẩn. Sữa mẹ giúp bé phát triển trí thông minh.

capture.jpg
Lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ

Cách bế trẻ khi cho bú đúng, hiệu quả

Cách ngậm bắt vú đúng

Một số tư thế khác khi cho trẻ bú mẹ

capture.jpg
9 bước bản năng đầu đời của trẻ

Khóc - Thư giãn - Tỉnh táo - Vận động - Nghỉ ngơi - Trườn - Làm quen vú mẹ - Bú mẹ - Ngủ

capture.jpg
Giá trị của nguồn sữa mẹ
shutterstock516261334-980x540-2.jpg
Tổng hợp tài liệu nuôi con bằng sữa mẹ
oxytocin.png
Phản xạ xuống sữa
cho-con-bu-me-khi-mang-thai.png
Cho con bú mẹ khi mang thai

Nuôi con bằng sữa mẹ mang nhiều lợi ích về sức khỏe và tâm lý cho bà mẹ và cho trẻ. Khi bà mẹ mang thai em bé khác bất ngờ hoặc đã có kế hoạch, việc tiếp tục cho con bú hay cai sữa cho con vẫn khiến các bà mẹ suy nghĩ nhiều. Đặc biệt đối với những bà mẹ thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ thành công, hoặc ít nhất vẫn đang duy trì tốt việc nuôi con bằng sữa mẹ xen kẽ với việc ăn dặm của trẻ thì việc ngưng cho trẻ bú mẹ sẽ gây nhiều lo lắng hoang mang cho cả mẹ và trẻ.

 

nen.jpg
Sanh mổ cho con bú được không?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sinh mổ là một yếu tố ảnh hưởng đến việc cho con bú, thường gặp nhất là sữa mẹ về chậm hoặc mẹ ít sữa, đặc biệt là việc cho bú sớm. Hiểu về nguyên nhân tại sao lại như vậy có thể giúp mẹ phần nào có sự chuẩn bị tốt để vượt qua những khó khăn này

bao-quan-sua-me-da-vat.jpg
Bảo quản sữa mẹ đã vắt như thế nào?

Bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ và chuẩn đi làm trở lại, muốn linh hoạt trong việc cho con bú bạn có thể cân nhắc vắt sữa cho con bằng tay hoặc sử dụng thiết bị hút sữa. Và khi bạn bắt đầu vắt sữa, điều quan trọng là phải biết cách bảo quản sữa đã vắt ra như thế nào để đảm bảo chất lượng sữa mẹ, tránh lãng phí, giúp mẹ tự tin duy trì nguồn sữa mẹ để nuôi con sau khoảng thời gian nghỉ hậu sản trở lại với công việc và đảm bảo an toàn cho trẻ. Một số lưu ý bảo quản sữa mẹ đã vắt như sau: