banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Nhờ người thân lên nhận hồ sơ bệnh án

Em chào mọi người ạ, cho em hỏi "Sau khi phẫu thuật cần phải lên bệnh viện để nhận hồ xơ kết quả xét nghiệm, em nhờ người thân lên nhận giùm được không ạ, nếu được cần mang theo giấy tờ gì vậy ạ?"

Hỏi kết quả

Cho em hỏi bác sĩ có hẹn lấy kết quả sau 2 tuần mà em nhà xa nên đã về, em nhận qua cổng điện tử này được không?

Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín

Em muốn biết chi phí tiến hành phẫu thuật thu nhỏ vùng kín.

Xin cấp lại bảng kê khai chị phí điều trị nội trú

Em làm mất bảng kê khai chi phí điều trị nội trú,em muốn xin cấp lại thì phải làm sao??

Giấy chứng sinh cho bé

Em chào anh/chị, em có một số thắc mắc muốn hỏi ạ : Em dự định sinh tại bệnh viện Từ Dũ vào tháng sau, thì em được biết làm giấy chứng sinh cho bé phải đem theo căn cước công dân ( có gắn chip ) của mẹ , nhưng trên căn cước của em có ghi nơi thường trú ở Quãng Ngãi, sau đó em cắt hộ khẩu ở Quãng Ngãi ,nhập khẩu về nhà chồng ở Đồng Nai .Vậy khi làm chứng sinh cho bé ghi theo địa chỉ trên căn cước của mẹ ở Quãng Ngãi hay theo hộ khẩu bên nhà chồng ở Đồng Nai ạ.Nếu phải ghi chứng sinh cho bé theo hộ khẩu của mẹ Đồng Nai thì cần những loại giấy tờ như giấy xác nhận mẹ thường trú của địa phương Đồng Nai không ạ

Sảy thai liên tiếp

Bác sĩ cho em hỏi em có 1 bé gái nay 7 tuổi lúc đó mang thai rất dễ khỏe mạnh nhưng tới nay em thả 3 lần mang thai thì 1 lần thai ngoài, 1 lần sảy thai sớm (cách lần 1 6 tháng), 1 lần thai 7 tuần có tim thai nhưng 10 tuần ra máu lợt em đi khám thì bác sĩ bảo thai không phát triển, không có tim thai (cách lần 2 1 năm). Nếu em phát hiện sớm thì mình có thể giữ lại cái thai đã mất tim thai k ?. Em cần phải làm gì?

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Em mới khám phụ khoa và bác sĩ cho em 10 ngày thuốc đặt. Nhưng hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu khỏi và tái lại. Bây giờ em nên làm gì ạ?

Đình chỉ thai bằng thuốc

Bác sĩ ơi cho em hỏi ạvào ngày 30/6 em đi siêu âm thì được biết là em có thai 6 tuần ,vì 1 số lí do nên em phải đình chỉ thai.Chiều hôm 30/6 em được uống viên Mifepristone ,sáng 1/6 em được uống 1 viên Mifepristone nữa và sau đó là ngày 2/6 em được ngậm 2 viên Misoprostol sau 2 tiếng kể từ 2 viên đầu tiên ,em được ngậm tiếp 2 viên nữa lúc đó em ra máu nhiều ,ớn lạnh và đau bụng dưới ,nhưng không bằng lúc hành kinh . Sau 4 tiếng em được siêu âm lại thì được biết thai đã ra rồi nhưng vẫn còn dịch nên em được ra về . Sau khi về nhà thì ngày hôm đó em ra máu khá nhiều kèm máu đông ,qua ngày thứ 2 thì giảm dần như chu kì hành kinh của em đến cuối ngày thứ 6 thì hết hẳn .Nhưng sau đó em xuất hiện những dịch màu nâu nâu nhưng không hôi ,em cảm thấy buồn nôn và bụng em to ,em có test que lại thì ra 1 đậm 1 nhạt không biết có sao không ạ ,em lo quá .Mong bác sĩ giải đáp cho em ạ.

Phá t hai

Em đang mang thai được khoảng 18-19 tuần. Em muốn hỏi các bác sĩ là giờ em muốn phá thai, thì sẽ phá bằng phương pháp gì và như thế nào. Tổng chi phí hết toàn bộ là bao nhiêu ạ.

Về việc xin cấp giấy xác nhận tình trạng bệnh

Kính gửi: Khoa Xét nghiệm di truyền học - Bệnh viện từ Dũ Tôi tên Trần Thế Vũ, là cha của bé Trần Gia Bảo. Vào ngày 22/9/2022 tôi có đưa bé đên Khoa xét nghiệm di truyền học để xét nghiệm di truyền khảo sát đột biến Gen Dystrophin (MSXN: DMD - 20-0047) trả kết quả vào ngày 06/10/2022. Kết quả xét nghiệm: Đột biến mất đoạn Exon 46, 47 gen DMD. Theo tư vấn của Bác sĩ lúc nhận được kết quả thì 3 người trong gia đình (cha, mẹ và em gái) thì không tìm thấy mất đoạn, Chỉ có bé Bảo là bị đột biết bị bệnh. Và hiện bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne thì chưa có thuốc điều trị. Nay gia đình muốn kính nhờ Khoa xét nghiệm cho xin giấy xác nhận tình trạng bệnh của bé Bảo để - Gia đình có thể bổ sung thủ tục đề nghị chính quyền địa phương cấp giấy xác nhận khuyết tật cho bé để bé được hưởng các chính sách của người khuyết tật. Do hiện nay bé không đi được và không còn được đi học, mọi sinh hoạt hàng ngày phải nhờ người thân chăm sóc. - thứ hai, là có thủ tục để xin được cấp bảo hiểm cho bé theo dạng người khuyết tật. Rất chân thành cám ơn. Số điện thoại liên lạc: 0972054561

1234567
...