banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sẩy thai & thai lưu

Hỏi - 08/01/2022
Chào Bác sĩ ạ! Em năm nay 27t, ck 33t . lần 1: 6:2020em thử hai vạch đi khám bs nói thai sớm trong lòng tử cung tầm 1 tuần sau e ra máu ít đi khám bs cho làm xn 2 ngày sau báo kết quả bchg giảm kluan: sẩy thai.-> uống thuốc đẩy thai. Lần 2: 4/2021 e có thai 6 tuần có tim thai phát triển bth, tái khám sau 2 tuần: em bé ko phát triển: thai lưu 8 tuần: bs kluan hút thai lưu. Bs nói sau 3 tháng có thai bth nhưng vì sợ như hai lần nên e vẫn chưa sẵn sàng tâm lí. Không rõ nguyên nhân vì sao mình vậy, không biết hai vck sức khoẻ có vđề gì ko ổn ko. Kinh nguyệt em đều.(28-30 ngày). Nhờ bác sĩ tư vấn giúp e về tình trạng của e, và quá trình khám ,chi phí thì sẽ ntn ạ vì e ở xa tình hình dịch vậy ko biết sẽ ntn? Mong bs tư vấn giúp em ạ! Em cảm ơn!
Trả lời

Chào bạn,

Trường hợp của bạn gọi là sẩy thai liên tiếp. Rất khó có thể xác định nguyên nhân gây tình trạng sẩy thai liên tiếp. có những nguyên nhân có thể can thiệp được cũng có những nguyên nhân không can thiệp được.

Vợ chồng bạn nên thu xếp công việc đến khoa Chẩn đoán tiền sản hoặc khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ khám và làm một số xét nghiệm, sau khi có kết quả bác sĩ sẽ tư vấn nguyên nhân và phương pháp điều trị.

Chi phí 1 lần khám khoảng 150 nghìn, chi phí xét nghiệm tùy tình trạng thăm khám sẽ có chỉ định xét nghiệm cụ thể, khi đó mới có thể biết kinh phí. thông thường xét nghiệm cả hai vợ chồng khoảng 6-7 triệu.

Chúc vợ chồng bạn sớm có con.

BSCKI Đặng Ngọc Khánh.