14/02/2023

Cấy que tránh thai - Bệnh viện Từ Dũ

Các chị em đã có 1-2 con và muốn tìm một phương pháp ngừa thai không phải nhớ sử dụng mỗi ngày, mà có hiệu quả trong nhiều năm thì biện pháp được lựa chọn nhiều nhất là cấy que và đặt vòng.

Chọn biện pháp ngừa thai nào cho phù hợp có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người. Nhiều chị em phụ nữ thường có chung câu hỏi là "biện pháp ngừa thai nào là tốt nhất?", trên thực tế sẽ không có biện pháp nào tốt nhất mà chúng ta cần tìm ra biện pháp phù hợp nhất. Vì mỗi biện pháp ngừa thai đều có ưu và nhược điểm, có chỉ định thực hiện được và cũng có những trường hợp chống chỉ định. 

Vì vậy, việc lựa chọn cần có thời gian trao đổi giữa bạn và bác sĩ để tìm ra phương pháp phù hợp nhất.

Bạn có thể đến:

Khoa KẾ HOẠCH GIA ĐÌNH - Bệnh viện Từ Dũ

Lầu 4 - Khu M (vào cổng số 2)

227 Cống Quỳnh - P. Nguyễn Cư Trinh - Quận 1

Lịch làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 (07:00 - 16:00)

Cấy que tránh thai làm việc từ thứ 2 đến thứ 6

Có thể đặt lịch hẹn giờ qua tổng đài:

028.1081 & 1900.2125

Cấy que ngừa thai là gì? Tác dụng trong bao lâu?


Có nhiều dạng que cấy, bài viết này cụ thể trao đổi về loại đang hay được sử dụng hiện nay que cấy Implanon NXT: loại chỉ có 1 thanh nhựa. 

Que cấy ngừa thai là một thanh nhựa nhỏ, mềm dẻo có chứa nội tiết tố được cấy dưới da cánh tay, chỉ cần một que cấy duy nhất, tác dụng ngừa thai kéo dài trong 3 năm.

Nội tiết tố này có tác dụng ức chế rụng trứng, làm mỏng nội mạc tử cung và làm cho dịch nhầy cổ tử cung đặc lại, ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng.

Cấy que tránh thai được thực hiện như thế nào?