trang-trong.jpg
Chích ung thư cổ tử cung và liên hệ

Cho em hỏi là khoa chích ngừa Ung thư cổ tử cung làm việc vào các thời gian nào trong tuần ạ? Có làm việc vào thứ 7 và chủ nhật không ạ? Cho em xin hỏi về số điện thoại và phím để liên hệ hỏi về việc có còn thuốc chích Ung thư cổ tử cung tại bệnh viện với ạ?

Khám sức khỏe sau thai lưu

Xin chào bệnh viện. Em có thắc mắc: em bị thai lưu 8 tuần ngày 3/3/2021, giờ em muốn xuống bệnh viện từ dũ khám phụ khoa và làm các xét nghiệm đánh giá sức khoẻ bản thân. Xét nghiệm di truyền gen, nhiễm sắc thể có được không ạ. Và em có cần phải mang theo giấy ra viện hay không. Việc xét nghiệm di truyền là xét nghiệm cả 2 vợ chồng hay như thế nào? Đi xét nghiệm di truyền là em đi khoa nào?

Nguyen Thi Tuan Anh

Xin chào BV Từ Dũ. Vợ tôi năm nay 45 tuổi, sáng ngày 21/03/2021chúng tôi mới biết tin mình có em bé qua phương pháp que thử thai. Vợ chồng tôi đã có 2 cháu, cháu đầu là con trai (SN 2005) và cháu gái (SN 2007). Sức khỏe vợ tôi bình thường. Vậy ở độ tuổi này thì vợ tôi mang thai và sinh nở thì có vấn đề gì nguy hiểm không ạ? Rất mong BV Từ Dũ tư vấn giúp vợ chồng tôi. Xin cảm ơn BV Từ Dũ.

Rối loạn nội tiết tố nữ

Vợ em bị rối loạn nội tiết tố nữ, 2 lần có thai ngoài tư cung. Mong bác sĩ hướng dẫn em trong việc khám và chữa bệnh ạ.

Thuốc đau họng cho mẹ cho con bú

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 2 tháng. E cho bé bú mẹ hoàn toàn. Nay e bị viêm họng cấp, đi khám bác sĩ cho 5 ngày thuốc cefixim 200mg, chymotrypsine 21 metakatals, paracetamol, ebastin 200mg, magnesium lactate dihyrate+ pyridoxine hydrochloride. Em xem thì thấy 1 vài loại k thích hợp cho phụ nữ cho con bú. Bác sĩ cho em ý kiến với ạ. Em cảm ơn

Kinh Nguyệt không đều và có màu lạ

Em chào bác sĩ, Em năm nay 24 tuổi, em có kinh năm 15 tuổi và từ đó đến nay thường không đều, lúc 1 tháng, 2 tháng thậm chí 4 tháng ạ. Vài tháng trước em bị đau bụng khó thở vùng bụng dưới, đi khám và siêu âm thì kết quả bình thường, 1 tuần sau khám em có kinh bình thường. Sau đó em có quan hệ khi sạch hoàn toàn, 2 ngày sau quan hệ em có bị chảy máu kéo dài 2 tuần. Sau khi chảy máu hết được 1 tuần em lại hành kinh, máu kinh kéo dài 2 tuần và có màu đen - nâu. Liệu em có mắc bệnh phụ khoa không ạ? Do trước đó em đã đi khám nhưng bác sĩ chỉ siêu âm thôi, điều này khiến em rất hoang mang ạ!!!

Kế hoạch hoá gia đình

Ngày 6.3.2021 em hút thai lưu 5 tuần ở bv từ dũ mình. Em được bác sĩ thực hiện xong lúc 14h20 về nhà ra rất ít chưa đầy 1/2 bvs bình thường. Tối ngủ đến sáng ra huyết chỉ 1 ít chưa đầy băng mỏng hàng ngày. Và cả ngày 7.3 cũng vậy, ra ít chưa đây bvs mỏng hàng ngày. Bụng khônng đau chỉ hơi căng căng khi thở. Người hơi mỏi. Liệu có bình thường k thua bác sĩ. Em có cần uống dừa cho ra hay làm gì mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ

Điều trị u nang lạc nội mạc tử cung

Dạ bác sĩ cho em hỏi, em có đi khám cách đây chưa tới 1 tuần và được chẩn đoán lạc nội mạc tử cung buồng trứng phải kt 59x60x76mm (1/3/2021 ). Sau đó bác sĩ có kê toa cho em Hozen - 30 viên và Amedolfen - 15 viên, em uống thuốc đều theo chỉ định nhưng tầm vài tiếng sau khi uống thuốc thì cơn đau của em lại tiếp diễn và có nhiều lúc đau nhói lên không thể làm được gì. Kiểu như uống thuốc sẽ đỡ đau nhưng vài tiếng sau hết thuốc thì lại đau quặn. Bệnh viện có hẹn em tái khám sau 3 tháng nhưng tình trạng cơn đau cứ tái đi tái lại như vậy thì ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc rất nhiều. Em mong bác sĩ cho em xin lời khuyên bây giờ em phải làm sao ạ vì cơn đau cứ kéo dài dai dẳng, em có nên quay lại tái khám sớm hay nhờ tới biện pháp mổ để can thiệp tới u không ạ. Cảm ơn bác sĩ đã lắng nghe ạ

Buồng trứng đa nang

Chào bác sỹ Em năm nay 20 tuổi và bị buồng trứng đa nang. Em chưa có gia đình và chưa quan hệ thì không biết có cách nào để điều trị BTDN không ạ. Em cũng chưa có ý định lập gia đình. Rất mong nhận được sự phản hồi. Em chân thành cảm ơn.

U xơ tử cung

Chào bác sĩ, tôi bị đau bụng, đi khám phụ khoa ở tỉnh bác sĩ kết luận bị u xơ tử cung lớn, bác sĩ khuyên nên đến bệnh viện Từ Dũ tách bóc u xơ bằng nội soi. Tôi định đến bệnh viện Từ Dũ khám, bác sĩ làm ơn tư vấn giúp tôi nên đi khám vào thời điểm nào của chu kì kinh nguyệt là tốt ạ, nếu chỉ định mổ thì phải nằm viện bao lâu ạ. Cảm ơn bác sĩ.

1234567
...