trang-trong.jpg

Bảo hiểm y tế, chuyển viện, tiền giường

Hỏi - 15/07/2019

Xin chào các bác sĩ, Tôi tên là Kiên, cư trú tại tỉnh Gia Lai. Vào năm 2016, vợ tôi bị nhau tiền đạo trung tâm và đã được bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai chuyển viện tới bệnh viện Từ Dũ và sinh con non 30 tuần 6 ngày và con nằm lồng kính. Hiện giờ con đã khoẻ và đã được 3 tuổi. Chúng tôi lên kế hoạch sinh con lần 2. Hiện tại con đã được 26 tuần thai đôi, cùng nhau, cùng ối. Vào tuần thứ 24 thì vợ tôi có ra bệnh viện từ dũ và được chuẩn đoán nhau thấp và theo dõi xoắn dây rốn, khoảng 31-32 tuần là mổ và được khuyến cáo 2 tuần SA lại 1 lần vì hoàn cảnh và điều kiện nên k ra từ dũ SA được nên đã xin bs tại từ dũ SA tại Gia Lai và được bác sĩ đồng ý. 2 tuần sau thì vợ tôi SA tại Gia Lai và được chuẩn đoán nhau đã bám lên cao và không xoắn dây rốn. vì rút kinh nghiệm con đầu bệnh viện giữ k cho chuyển mãi về sau khi bị nặng mới cho chuyển khi chuyển ra đến từ dũ thì phải mổ luôn. Vậy cho tôi hỏi Nếu đến tuần 30 vợ tôi ra từ dũ và ở khu dưỡng thai có được không và giá như thế nào ạ; khi đến lúc mổ vậy có được hưởng bảo hiểm y tế không ạ? Nếu được thì đc bao nhiêu % và lúc đó tôi về địa phương xin giấy chuyển viện được không ạ! Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn,

Người bệnh phải đến BV để được Bác sĩ thăm khám và có chỉ định chuyên môn phù hợp

Khi khám, theo dõi thai hoặc sinh tại Bệnh viện Từ Dũ, Người bệnh chỉ được hưởng BHYT 100% trên mức hưởng khi người bệnh phải có giấy chuyển tuyến hợp lệ

Trường hợp, không có giấy chuyển tuyến thì tùy theo lúc người bệnh nhập viện tại khoa Cấp cứu của BV: 

+ Nếu trong tình trạng cấp cứu, người bệnh vẫn được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% trên mức hưởng của bạn; Hoặc

+ Nhập viện không phải trong tình trạng cấp cứu và không có giấy chuyển tuyến thì người bệnh chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% trên mức hưởng của người bệnh. 

Người bệnh phải tự thanh toán phần cùng chi trả và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT; gồm có tiền phòng dịch vụ, tiền công sinh mổ dịch vụ theo yêu cầu...(nếu có đăng ký).

Chúc bạn, vợ bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

CN Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT