trang-trong.jpg

Bé bị giật mình khi ngủ ban ngày?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Bé gái nhà em sinh ở tuần thứ 37, 2kg. Nay bé được 3 tháng 5 kg a! Lúc trong tháng cho đến 2,5 tháng bé hay giật mình khi ngủ. Tình trạng đó gân như hết hẳn trong hai tuần gần đây! Nhưng ba hôm nay bé lại bị giật mình hơi nhiều khi ngủ giấc ngày. Bác sĩ có thể cho em biết nguyên do và cách khắc phục được không! Bé 5 kg thì nhu cầu bua sữa cho bé là như thế nào hay cứ cách 2 tiếng cho bé bú khi nào bé không bu nữa ạ? Bé nay hơi lơ là bú vì lo nhìn ngó xung quanh và nói chuyện! Ban đêm bé có thức dậy bu nhưng bú rất ít ạ!

Trả lời

Em Ngọc Ánh thân mến,

Để cải thiện tình trạng con em sanh non tháng, nhẹ cân, suy dinh dưỡng bào thai chỉ có 1 cách duy nhất, hữu hiệu nhất, rẻ tiền nhất là mẹ ăn đầy đủ, cân đối các chất dinh dưỡng, cho con bú mẹ thường xuyên khoảng 6-8 lần/ ngày, ngậm bắt vú đúng cách. Vì sữa mẹ là thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt nhất, không có 1 loại sữa công thức nào, trẻ bú mà mỗi tháng lên 1 kg, chỉ có sữa mẹ mới cải thiện tình trạng trên nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

Nếu có nhu cầu cần tư vấn, em đến phòng khám và tư vấn dinh dưỡng tại tầng trệt khu M. (Liên hệ đặt lịch hẹn qua số điện thoại: 08.540.28.29 – nội bộ 228 hoặc 606).

Trân trọng,

BS CKI. Võ Thị Đem 
K. Dinh dưỡng, Tiết chế