banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Có thai nhưng âm đạo tiết dịch màu nâu.

Hỏi - 20/04/2010

Em xin nhờ Bác sĩ tư vấn giúp em. Kỳ kinh cuối của em là ngày 25/02/2010, sau khi tre kinh 10 ngày thì que thử thai mới cho kết quả dương tính, em đi siêu âm vào ngày 19/04/2010 ở một phòng khám tư nhân , Bác sĩ cho kết quả là có túi thai trong lòng tử cung nhưng ở giai đoạn sớm, chưa có kết luận về tuổi thai. Hôm nay 20/04/2010 em đi vệ sinh thì thấy âm đạo có tiết dịch màu nâu, chỉ mới ra một ít. Bác sĩ cho em hỏi có phải là em bị hiện tượng dọa xảy thai không?

Và trường hợp của em thì khoảng bao nhiêu ngày nữa thì em có thể đến bệnh viện từ dũ đến kiểm tra được. Và em có thể giữ thai được không?

Em cám ơn Bác sĩ rất nhiều!

Trả lời

Chào em,

Theo kinh cuối thì thai của em hiện tại khỏang 7- 8 tuần. Thời điểm này em nên đến bệnh viện Từ Dũ hoặc phòng khám Sản kiểm tra lại. Thông thường phải có tim thai qua siêu âm đầu dò âm đạo. Tình trạng động thai (dọa sẩy thai) có thể quan sát được qua siêu âm với dấu hiệu bóc tách túi thai. Nếu kết quả siêu âm và khám sắp tới cho biết có tim thai thì hầu hết trường hợp sẽ giữ thai được (dùng thuốc dưỡng thai và nghỉ ngơi). Nếu vẫn chưa thấy tim thai thì có thể là thai đã lưu và khó giữ. Mong rằng thai em tiến triển tốt.

TS. BS. Lê Thị Thu Hà
Khoa Khám Bệnh - Bệnh viện Từ Dũ