banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Em xin chào Bác Sĩ!

Hỏi - 03/04/2010

Em có một vấn đề thắc mắc xin nhờ Bác Sĩ giải đáp giúp em.

Em đã có gia đình ,ngày bắt đầu của kỳ kinh tháng trước là ngày 25/02 ->1/03 thì sạch kinh ( tháng 2 chỉ có 28 ngày), 2 tháng gần đây kinh nguyệt của em rất đều ( khoảng 28-30 ngày), nhưng tháng này em chưa thấy kinh lại, em có thử que 3 lan nhưng kết quả âm tính, em nghe nói là que thử có thể phát hiện thai từ 7-9 ngày sau khi quan hệ vậy có đúng không Bác sĩ? que đầu tiên là em thử trước ngày dự định hành kinh 1 ngày, que thứ 2 sau khi tre kinh 2 ngày, que thứ 3 sau khi trễ kinh 5 ngày, nhưng cả 3 que đều cho kết quả âm tính, em không biết liệu em có thai không hay là em đang mắc bệnh gì, mong Bác sĩ tư vấn giúp em.

Tháng trước em có gởi bài đến chương trình, và đã được giải đáp ( vấn đề là mấy tháng gần đây em được chuẩn đóan là có nang buồng trứng nên kinh nguyệt  không đều , 1 tháng có kinh từ 2 - 3 lan, Bác sĩ có cho uống thuốc và làm xét nghiệm pap, kết quả bình thường. 2 tháng gần đây kinh nguyệt tương đối đều, em nghĩ em đã trở lại bình thường, em có dự định sinh con nên 2 vợ chồng sinh hoạt tương đối đều (" 2 ngày/lan"), tháng này em chưa thấy kinh em nghĩ em đã có thai nhưng thử que chưa có, em đang lo lắng quá. Mong sớm nhận được câu trả lới của bác Sĩ.

Em chân thành Cám ơn!

 

Trả lời
Chào em,

Em trễ kinh 5 ngày nhưng thử que 3 lần đều âm tính (trước hành kinh 1 ngày, trễ kinh 2 ngày và trễ kinh 5 ngày). Như vậy,  khả năng không có thai là rất cao. Tuy nhiên nếu em lo lắng thì nên đến bệnh viện  để được khám, siêu âm và xét nghiệm beta hCG trong máu là xác định có thai hay  không.

TS. BS. Lê Thị Thu Hà
Khoa Khám Bệnh - Bệnh viện Từ Dũ