banner-tu-du_1440x164.jpg

Ra máu cục sau phá thai bằng thuốc 5 tuần

Hỏi

Chào Bác sĩ! Em phá thai bằng thuốc lúc thai 6 tuần tuổi. Đến nay đã được 5 tuần thì bị ra máu lại, nhiều hơn chu kỳ kinh bình thường có kèm theo máu cục. Cho em hỏi tình trạng của em như vậy có sao không ạ? Em phá thai ở trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em Bình Dương. E đã tái khám 2 lần, lần tái khám gần nhất ngày 12/9 em chỉ còn ra chút ít máu kiểu dây dưa, bác sĩ kết luận Ứ dịch lòng tử cung, cho kèm thuốc uống như sau: progynova 2mg, ngày uống 2 lần. Prosamin 250mg ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên. Cefixim ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên. Hero Q ngày uống 2 lần. Em uống các loại thuốc trên 2 ngày thì ra máu nhiều như vậy ạ. Vậy đợt ra máu nhiều này kem theo máu cục là chu kỳ kinh hay do em phá thai chưa thành công ạ? Mong nhận được phản hồi sớm từ BV. Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Trả lời

Chào bạn!

Về trường hợp của bạn điều tốt nhất hiện giờ là bạn nên đi tái khám để bác sĩ có thể kiểm tra chính xác tình trạng hiện tại.

Tại bệnh viện Từ Dũ bác sĩ sẽ luôn hẹn tái khám sau phá thai bằng thuốc hay làm thủ thuật để kiểm tra và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Mong bạn sớm đến Bệnh viện hoặc cơ sở y tế để kiểm tra.

Xin cảm ơn!

CNHS. Phạm Thu Hằng

P. Công tác xã hội