Sonobi.png

Khám tiền sản

Hỏi - 17/03/2015
Xin chào bệnh viện Từ Dũ. Tôi có một vài thắc mắc, kính mong bệnh viện giải đáp giúp Tôi đã có một bé được năm tuổi ( tôi sinh mổ), cách đây một năm tôi có thai và bị lưu ở tuần thứ bảy, tháng ba vừa rồi tôi lại bị sảy thai cũng ở tuần thứ bảy ( cả hai lần đều do không có phôi và tim thai)

1. Vì vậy, vợ chồng tôi muốn khám tiền sản trước khi chuẩn bị có em bé. Tôi có thể đăng kí khám tại khu 191 Nguyễn Thị Minh Khai vào ngày thứ 7 và chủ nhật được không? Trước khi đi khám vợ chồng tôi cần chuẩn bị những gì? Nếu khám và làm các xét nghiệm cho cả hai vợ chồng thì tốn thời gian bao lâu ( có thể về trong ngày được không). Vì vợ chồng tôi ở xa, là công chức nên muốn tìm hiểu rõ để không phài tốn thời gian. Mong bệnh viện giúp đỡ.

2. Chồng tôi bị viêm gan B mãn tính đã và đang uống thuốc điều trị ( được hơn 5 năm) để giảm men gan và ức chế sự phát triển của siêu vi B. Không biết đây có phải là một trong những nguyên nhân gây sảy thai hai lần của tôi hay không ? ( tôi có bầu bé đầu thai hoàn toàn khỏe mạnh và phát triển tốt) xin chân thành cảm ơn bệnh viện Từ Dũ! 

Trả lời - 27/03/2015
Chào chị,

1. Khám sức khỏe tiền sản thuộc khoa Chăm Sóc Trước Sinh ( lầu 1 khu M - số 227 Cống Quỳnh - Q.1). Khám tiền sản chỉ thực hiện khám vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, không khám vào thứ 7 - chủ nhật. Khi đi khám chị nên mang tất cả hồ sơ khám thai có được của 2 lần sẩy thai thể bác sĩ có thêm thông tin tư vấn và hướng dẫn. Thời gian khám bao lâu thì không thể nói chắc được với chị vì còn tùy vào số lượng bệnh nhân đến khám có đông hay không

2. Có những trường hợp sẩy thai không rõ nguyên nhân và có những trường hợp có thể tìm được nguyên nhân. Khi đi khám tiền sản chị cũng nên trao đổi tất cả các vấn đề về sức khỏe của 2 vợ chồng với bác sĩ để bác sĩ có những tư vấn phù hợp cho chị.

Thân mến,

KS. Trần Thị Hoan
P. Công nghệ thông tin - BV Từ Dũ