trang-trong.jpg

Em xin được tư vấn về bệnh Thalassemia

Hỏi

Xin chào các y bác sĩ của bệnh viện Từ Dũ!

Em đã mang thai cách đây hơn 1 năm rưỡi, khi đến 5 tháng rưỡi bác sĩ chuẩn đoán em bị thalassemia thể nặng nên khuyên em nên chấm dứt thai kỳ. Lúc đó vợ chồng em rất hụt hẫng vì đó là đứa con đầu lòng. Em theo khám tư ở ngoài của Bác sĩ bệnh viện Hùng Vương và sau đó bác sĩ Hùng Vương giới thiệu cho em ra phòng khám đa khoa do các y bác sĩ Từ Dũ làm xét nghiệm máu và chuẩn đoán. Sau 1 năm rưỡi vợ chồng em đã thoải mái tinh thần hơn và muốn có con, thì cho em xin hỏi là em phải làm những gì? Bệnh viện Từ Dũ có khoa tư vấn tiền sản không và làm vào những ngày nào? Trước khi mang thai em cần làm những xét nghiệm gì ạ ? Vì năm nay em cũng đã 30t, em sợ mang thai muộn sẽ không tốt cho bé sau này.

Em rất mong nhận được sự tư vấn của các y bác sĩ bệnh viện sớm nhất có thể ạ. Vợ chồng em xin chân thành cảm ơn! Kính chào

Trả lời

Chào chị

Thành thật chia buồn về thai kỳ lần trước. Bạn nên đến Phòng Tư vấn tiền sản - Lầu 1 - Khu M - 227 Cống Quỳnh, Q1 để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho thai kỳ lần sau.

Chúc bạn sớm có tin vui. Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin