trang-trong.jpg
Article_3242
Những phẫu thuật cấp cứu không phải sản khoa trong thai kỳ

Hiểu nguyên nhân thường gặp của các bệnh lý phẫu thuật cấp cứu không do thai xảy ra trong thai kỳ. Nắm các phương pháp chẩn đoán. Đánh giá nguy cơ/hiệu quả của các phương pháp can thiệp dựa trên tuổi thai và sinh lý mẹ/thai nhi. Bàn luận các kỹ thuật mổ/vô cảmthích hợp nhất. Bàn luận y văn dựa trên kết quả/ số liệu

Article_3239
Xử trí chảy máu sản khoa
Ung thư trong thai kỳ
Article_2885
Ứng dụng của STIC trong khảo sát tim thai 3 chiều

Chẩn đoán tiền sản dị tật tim vẫn còn là một trong những thách thức khó khăn nhất đối với các nhà siêu âm. Mặt cắt 4 buồng trước đây vẫn được xem là mặt cắt giúp sàng lọc dị tật tim. Nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ phát hiện chưa đến 15% ngay cả với cả những chuyên gia.

Misoprostol trong điều trị Băng huyết sau sinh.

Tổ chức Gynuity Health Projects, hợp tác với những đối tác trong nước của 5 quốc gia*, thực hiện hai thử nghiệm lâm sàng lớn nhằm đánh giá sự an toàn, hiệu quả và sự chấp nhận của misoprostol ngậm (dưới lưỡi) để điều trị băng huyết sau sinh nguyên phát (BHSS) do đờ tử cung.

Sức khoẻ Bà mẹ tại Việt Nam

Tỉ lệ tử vong mẹ vẫn là bất bình đẳng nổi bật nhất trong sức khoẻ cộng đồng ngày nay – nửa triệu phụ nữ, 99% trong số họ đang ở tại các nước đang phát triển, chết hàng năm vì có thai và sinh nở. Trong số những tử vong này, phần lớn (25%) là do chảy máu nặng không kiểm soát được trong thời kỳ hậu sản.

Article_2775
Sốt trong điều trị băng huyết sau sanh nguyên phát

Tổ chức Gynuity Healthy Projects đã thực hiện một thử nghiệm lâm sàng phối hợp với những đối tác tại Burkina Faso, Ecuador, Egypt, Turkey và Việt Nam nhằm tìm hiểu hiệu quả của misoprostol dùng trong điều trị băng huyết sau sinh nguyên phát (BHSS) tại chín cơ sở bệnh viện.

Tác dụng phụ và hiệu quả tránh thai, sự chấp nhận của phụ nữ Việt Nam với miếng dán tránh thai EVRA.

Tại Việt Nam, các biện pháp tránh thai thường được sử dụng để thực hiện kế hoạch hóa gia đình đó là đặt vòng tránh thai (30,5%), tránh thai tự nhiên (giao hợp gián đoạn, giao hợp tính theo vòng kinh) (19,2%), dùng bao cao su (5,9%), triệt sản (7%).

Hiệu quả phá thai bằng thuốc ở tử cung có vết mổ cũ.

Trong thập niên qua, tỉ lệ mỗ lấy thai ngay càng gia tăng không chỉ tại Việt nam mà hầu như ở tất cả các nước trên thế giới. Mỗ lấy thai không chỉ làm tăng gánh nặng kinh tế mà còn ảnh hưởng nhiều lên sức khỏe sinh sản người phụ nữ.

Sơ bộ nghiên cứu tỉ lệ lây truyền HIV/AIDS từ mẹ sang con giai đoạn trong tử cung

Tỉ lệ lây truyền HIV cho giai đoạn trong tử cung là 6,67%. Một số yếu tố liên quan đã được tìm thấy trong nghiên cứu này: thai nhẹ cân ở thời điểm sanh, mẹ sử dụng ma tuý trong thai kì, mẹ có tỉ lệ CD4 thấp< 21% có liên quan với nguy cơ lây truyền HIV cho con ở giai đoạn trong tử cung.