trang-trong.jpg
Hiệu quả điều trị viêm âm đạo do nấm Candida ờ phụ nữ có thai trên 13 tuần bằng Gyno-pevaryl Depot

Viêm âm đạo do nấm Candida là bệnh phụ khoa thường gặp. Đặc biệt trong thời gian có thai, pH âm đạo giảm đi do ảnh hưởng của nội tiết thai nghén, đây là điều kiện thuận lợi làm tăng tỷ lệ nhiễm nấm Candida. Các triệu chứng của viêm nhiễm đường sinh dục như ra khí hư nhiều, ngứa, ... luôn làm cho người phụ nữ thấy khó chịu và đó là lý do chính để chị em tìm đến các cơ sở y tế khám và điều trị.

Các dấu chứng trên siêu âm của hội chứng Down ở ba tháng giữa thai kỳ

Down là bất thường nhiễm sắc thể thường gặp nhất trong các trẻ sanh sống và cũng là bất thường dễ bỏ sót nhất trên siêu âm.

Siêu âm chẩn đoán bất thường mặt

Mặt là một cấu trúc khá phức tạp về mặt giải phẩu, việc chẩn đoán các bất thường về mặt vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức.

Thuật ngữ về tuổi trong giai đoạn chu sinh

Những định nghĩa thống nhất để mô tả thai kỳ kéo dài trong bao nhiêu lâu và tuổi của trẻ sơ sinh rất cần để so sánh sự phát triển tâm thần vận động, kết quả điều trị và nuôi dưỡng

Tuyến giáp và thai kỳ

Thai kỳ là nguồn gốc của các biến đổi sớm & sâu sắc của chức năng Tuyến giáp. Nhu cầu nội tiết tố Tuyến giáp tăng khoảng 50%, để đáp ứng với sự phát triển bào thai, vốn phụ thuộc vào nội tiết tố Tuyến giáp của người mẹ .

...
45678910