trang-trong.jpg

Chính sách bảo hiểm y tế TPHCM

Hỏi

Vợ tôi có BHYT tại Bệnh Viện 175. Nhưng tôi muốn vợ tôi sinh tại Bệnh Viện Từ Dũ. Ngoài giấy chuyển viện thì cần những thủ tục gì để hưởng đúng chế độ bảo hiểm. Cảm ơn

Trả lời

Chào bạn,

Khi sinh con tại bệnh viện Từ Dũ, nếu vợ bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu hoặc có giấy chuyển tuyến đúng tuyến từ bệnh viện 175 đến bệnh viện Từ Dũ thì bạn được BHYT thanh toán 100% mức quyền lợi BHYT được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Tình trạng cấp cứu do bác sị tại khoa Cấp cứu của bệnh viện khám và xác định. Nếu không có giấy chuyển tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 60% mức quyền lợi được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ). Giấy chuyển tuyến có thời hạn trong vòng 10 ngày làm việc tính từ ngày của giấy chuyển tuyến cho đến ngày bạn nhập viện sinh tại bệnh viện Từ Dũ.

Khi đi sinh bạn mang theo CMND, thẻ BHYT, hộ khẩu (để đối chiếu khi làm giấy chứng sinh cho bé), giấy tờ trong quá trình khám thai của bạn để quá trình khám trước khi sinh của bạn tại Từ Dũ được thuận lợi.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!