trang-trong.jpg

BHYT khi sanh tại bv từ dũ

Hỏi

Tôi sinh em bé ở Bv Từ Dũ. chi phí hết 8 triệu 9. tôi có BHYT ở Bv 115. Khi vào sinh bé là trường hợp cấp cứu. Nhưng chỉ được thanh toán 80% viện phí. Khi chồng tôi đóng tiền thì đóng tạm ứng 2tr ban đầu để cấp cứu, sau đó đóng tiếp 2tr để mổ. Sau đó đóng tiền viện phí tổng cộng là 8tr 9. Nhưng tôi thấy trong tờ hóa đơn thanh toán thì BHYT sẽ thanh toán 3tr5 cho tôi. Vậy tại sao tôi vẫn phải nộp hết số tiền viện phí là 8tr9 vậy

Trả lời

Chào bạn,

Vì không xem được trực tiếp bảng kê chi phí và hóa đơn đóng tiền của bạn nên bệnh viện chưa thể trả lời cụ thể cho bạn. Tuy nhiên, bệnh viện có thể lưu ý cho bạn một số vấn đền sau đây:

- Chi phí nằm viện của bạn gồm có tiền khám, thuốc, vật tư y tế sử dụng, chi phí ngày giường bệnh, chi phí cuộc sinh, chi phí cuộc mổ, các dịch vụ kỹ thuật do nhà nước quy định giá thu và các dịch vụ kỹ thuật do bệnh viện quy định giá thu (khám chữa bệnh theo yêu cầu) được kê ở 2 bảng kê chi phí khác nhau, số tiền phải thanh toán của bạn bằng tổng chi phí của 2 bảng kê này.

- Khi sinh bé tại Từ Dũ trong trường hợp cấp cứu. Do có thẻ BHYT hợp lệ nên bạn được BHYT thanh toán 100% mức quyền lợi được hưởng của bạn. Vì vậy, theo như thông tin bạn hỏi thì mức quyền lợi được hưởng của bạn chỉ là 80%, phần đồng chi trả của bạn là 20%.

- Tổng chi phí ở 2 bảng kê nêu trên sau khi trừ đi phần BHYT thanh toán, trừ đi tiền đã tạm ứng trước của bạn, phần còn lại sẽ là phần bạn phải thanh toán khi làm thủ tục xuất viện.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán