trang-trong.jpg

Chi phí sinh dịch vu và BHYT

Hỏi

BS cho em hỏi về sinh dịch vụ, các khoảng chi phí em sẽ chịu bao gồm: - Sinh thường: 1.000.000 - 2.000.000 VND - Sinh mổ: 1.000.000 - 4.000.000 VND - tiền công sinh thường: 1.500.000 VND - tiền công sinh mổ: 2.500.000 VND cho em hỏi tiền công này là tiền đk sinh dịch vụ phải không ạ (đk BS sanh) em có BHYT (có giấy chuyển) thì BHYT có chịu khoảng các mục trên không ạ (tiền sinh/tiền công) hay em sẽ chịu hoàn toàn phí các mục trên? Ngoài ra nằm phòng dịch vụ, giữa khác khu H N M thì em có được chọn khu hay không hay là được chỉ định nằm khu nào. Ngoài giá cả khác nhau giữa các khu thì chế độ chăm sóc thăm khám có khác nhau gì không? Khi em bé sinh ra sẽ được bệnh viện trang bị 1 áo, 1 mũ đội đầu, tã, vớ tay, vớ chân và 1 khăn lông lớn quấn bé cho trong ngày đầu sau sinh=> em bé có được cấp nôi/giường riêng để nằm hay nằm trên giường với mẹ ạ em cám ơn

Trả lời

Chào bạn,

1/ Khi sinh con tại bệnh viện Từ Dũ, nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu hoặc có giấy chuyển tuyến đúng tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 100% mức quyền lợi BHYT được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Tình trạng cấp cứu do bác sị tại khoa Cấp cứu của bệnh viện khám và xác định. Nếu không có giấy chuyển tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 60% mức quyền lợi được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, tiền đăng ký sinh dịch vụ hay mổ dịch vụ).

2/ Bạn có quyền đăng ký phòng nằm dịch vụ tại các khu H, N, M và căn cứ theo tình hình phòng trống thực tế tại thời điểm bạn đăng ký, bộ phận đặt phòng sẽ sắp xếp phòng dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn. Chấ độ chăm sóc y tế tại các khu H, N, M là như nhau.

3/ Khi bé sinh ra về phòng với mẹ sẽ có nôi riêng để nằm.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán