banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Cần Tư Vấn Về Sức Khỏe Sinh Sản

Hỏi - 28/02/2010

Chào BS !

Em muốn nhờ bs tư vấn dùm bạn em về vấn đề sinh sản.

Bạn em năm nay 18t. Một hôm lúc quan hệ bạn trai cô ấy đã dùng dương vật để chạm vào âm đạo của cô ấy khi không có bcs, lúc gấn xuất tinh thì anh ta rút dv ra và bắn tinh ra ngoài, anh ta đã dùng tay và khăn giấy để lau tinh trùng, nhưng sau đó anh ta đã dùng tay và khăn giấy đó lau vào âm đạo cô ấy.

Cô ấy vừa hết kinh 1 tuần. Từ hôm đó đến nay âm đạo cô ra rất nhiều tinh dịch và chất nhài màu trắng, bụng dưới cô ấy đau thường râm râm. Hôm nay đã là ngày thứ 4 từ ngày cô ấy và bạn trai cô ấy làm chuyện đó.

Xin hỏi BS như vậy cô ấy khả năng mang thai ko? Nếu có thì bao nhiêu phần trăm ạ ?

Nếu dùng que thử thì bao nhiêu ngày dùng mới có hiệu quả ?
Nếu phát hiện mang thai thì phá thai bằng cách nào thì an toàn nhất cho cô ấy và giữ bí mật kính nhất ?Chi phí khoảng bao nhiêu ạ?

 Cô ấy còn đang đi học nên không muốn có chuyện xấu xảy ra. Mong BS tư vấn dùm bạn em cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho cô ấy.

Xin chân thành cám ơn BS.

Trả lời

Chào em

Theo chị, em và bạn gái đã có quan hệ tình dục bên trong âm đạo mặc dù em không đưa sâu hết dv vào bên trong, do đó vẫn có khả năng bạn gái em mang thai nếu đúng vào thời điểm chu kì của rụng trứng. Que thử thai có thể dương tính sau 10 ngày quan hệ, tuy nhiên em cần phải siêu âm để biết chính xác hơn và loại trừ thai ngoài tử cung ít nhất sau 10 ngày trễ kinh. Nếu em muốn bỏ thai tùy theo tuổi thai, nơi cư ngụ … để chọn phương pháp kế hoạch. Hiện tại, tại bệnh viện Từ Dũ có 2 phương pháp: phá thai bằng thuốc (thai ≤ 7 tuần, sống tại Tp HCM, không có các chống chỉ định dùng thuốc) và hút thai (thai 6 – 12 tuần). Do đó nếu phát hiện có thai và muốn bỏ thai em nên đến khám sớm. 

BS. Dương Phương Mai
Khoa KHHGĐ - Bệnh viện Từ Dũ