banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Article_7593
Người nhiễm HIV có nguy cơ đột quỵ cao

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết người nhiễm virus AIDS dễ mắc đột quỵ hơn gấp ba lần so với người không bị nhiễm. Trong khi tỷ lệ đột quỵ ở Mỹ giảm 7,2% năm 2006 so với năm 1997, tỷ lệ này lại tăng ở những người nhiễm virus suy giảm miễn dịch hay HIV, tăng 67% trong cùng một thời điểm.

Article_7590
Hiểm họa transfat - Người tiêu dùng cần được bảo vệ

Đó là thông điệp mà Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam muốn gửi tới các cộng đồng, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm có sử dụng dầu chiên trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng .

Không sử dụng thực phẩm bị nấm mốc

Trong môi trường tự nhiên có hàng nghìn loại nấm mốc. Phần lớn là có hại cho đời sống con người, như gây hư hỏng vật dụng, thoái hóa cây trồng, vật nuôi và đặc biệt là gây ô nhiễm cho lương thực, thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Article_7586
Anh tiếp tục viện trợ cho Việt Nam đến 2016

Chung tay đẩy lùi đại dịch HIV và phát triển nhiều lĩnh vực khác Từ giờ cho tới năm 2016, Vương quốc Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ trên các lĩnh vực giáo dục tiểu học, vệ sinh môi trường và phòng chống HIV/AIDS.

Article_7578
Xuất huyết khi mang thai có nguy hiểm?

Có khoảng 25% phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng xuất huyết trong thai kỳ. Tình trạng trên xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau tùy vào thời điểm diễn ra. Nếu gặp phải tình trạng này, các thai phụ cần có sự tư vấn của nhân viên y tế vì có thể nguy hại đến sức khỏe.

Article_7577
Làn da trong thai kỳ

Thay đổi hàm lượng hormone trong thai kỳ gây hàng loạt thay đổi trên da, từ mụn trứng cá, ngứa da đến da tối màu. Hầu hết những thay đổi này sẽ biến mất sau sinh nở.

Các nguyên nhân gây bệnh ung thư

Ngày nay người ta biết rõ ung thư không phải do một nguyên nhân gây ra. Tùy theo mỗi loại ung thư mà có những nguyên nhân riêng biệt. Một tác nhân sinh ung thư có thể gây ra một số loại ung thư và ngược lại một loại ung thư có thể do một số tác nhân khác nhau. Có nhiều yếu tố liên quan đến sinh bệnh ung thư trong đó có 3 nhóm tác nhân chính gây ung thư: hóa học, vật lý và sinh học.

Article_7564
Tính miễn dịch của sữa mẹ

Con người ta ngay từ khi sinh ra đã cần được nuôi dưỡng. Đối với trẻ, dòng sữa mẹ đã giúp trẻ lớn lên khỏe mạnh ngay từ những ngày tháng đầu đời. Thị trường ngày nay có rất nhiều loại sữa thay thế nhưng không thể có loại nào hoàn hảo bằng sữa mẹ.

Article_7559
Thuốc chống ung thư: Cuộc thử nghiệm thần kỳ

Cho đến ngày này, để đối phó với căn bệnh ung thư, nhiều biện pháp đã xuất hiện. Xét về cơ bản thì điều trị ung thư bao gồm 4 biện pháp chính: phẫu thuật, tia xạ, hoá chất và miễn dịch. Mặc dù có những tác dụng phụ hệ trọng nhưng chúng ta không thể phủ nhận vai trò của các hoá chất trị liệu ung thư trong tiến trình đẩy lùi chứng bệnh nan y này.

Article_7558
Sôcôla có khả năng chống lại bệnh tim và ung thư

Các nhà khoa học thuộc Công ty sôcôla Hershey (Mỹ) đã tiến hành so sánh lượng chất chống ôxy hóa trong sôcôla đen và cacao với nước ép từ các loại hoa quả. Kết quả cho thấy, sôcôla đen và cacao có chứa chất chống ôxy hóa flavanol nhiều hơn hoa quả. Trong đó, chất chống ôxy hóa flavanol có tác dụng làm trung hòa các phân tử phân hủy và cũng được cho là có khả năng chống lại bệnh tim và ung thư.

...
16171819202122
...