trong-2.jpg
may-tang-sinh-mon.jpg
Cách chăm sóc vết khâu tầng sinh môn mau lành

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ thực hiện cắt TẦNG SINH MÔN nhằm mở rộng đường ra cho thai nhi khi sanh qua ngả âm đạo, ngăn ngừa một số tổn thương và chấn thương nghiêm trọng cho âm đạo, âm hộ khi sinh. 

FDA-Voices-Banner.png
Khuyến cáo mới nhất của FDA về “cá” đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ

Trong bản tin phát hành vào đầu tháng 7/2019, FDA - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã thông tin và về giá trị dinh dưỡng của cá và hải sản đối với phụ nữ trước và trong khi mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ nhỏ.

 

đa-thai.png
Đa thai: niềm vui xen lẫn nỗi lo

Một thai kỳ với nhiều hơn một thai nhi được gọi là đa thai. Điều này xảy ra khi bạn giải phóng nhiều hơn một trứng trong chu kỳ kinh nguyệt của mình, mỗi trứng lại được thụ tinh bởi một tinh trùng, tạo thành nhiều phôi làm tổ và phát triển trong tử cung bạn. Dạng mang thai này tạo ra cặp song sinh (hoặc sinh ba, sinh tư…) khác trứng.

 

van-dong-sau-sanh-2.jpg
Tập thể dục sau sinh

Sau sinh, bên cạnh niềm hạnh phúc vô bờ được bế bồng cục cưng thơm nức mùi sữa trên tay, các chị em phụ nữ thường không tránh khỏi nỗi lo “xuống sắc”, bởi thân hình thon thả, chiếc bụng phẳng lỳ ngày nào đã thay bằng vóc dáng xồ sề, vòng eo bánh mì, làn da rạn nhão… 

viber_image_2019-05-26_22-26-15.jpg
Mổ lấy thai (video clip)

Vì mổ lấy thai sẽ có nhiều nguy cơ hơn sanh thường, nên các mẹ hãy nhớ ở giai đoạn sau mổ, ngày đầu tiên các mẹ hãy cử động tay chân nhẹ nhàng hoặc ngồi dậy. Ngày thứ 2, phải cố gắng ngồi dậy và tập vận động nhé.

pregnant-tooth.jpg
Chăm sóc sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

Trong thai kỳ, các mẹ bầu có thể mãi tập trung chăm lo bữa ăn, giấc ngủ; mãi đối phó với những triệu chứng khó chịu nảy sinh; rồi chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo đón bé chào đời,… đến nỗi quên mất việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bản thân. Nhưng bạn biết không, vấn đề tưởng nhỏ này cũng quan trọng không kém đối với sức khỏe của mẹ và bé đâu nhé. Nào, hãy cùng tìm hiểu.

 

05-ZIKA.jpg
Nhiễm Zika và tật đầu nhỏ trong thai kỳ

Virus Zika được phát hiện đầu tiên vào năm 1947, tại rừng Zikv thuộc quốc gia Brazil và theo ghi nhận của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện loại virus này đã lưu hành trên 86 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

dan-ong-nghen.jpg
Đàn ông cũng ...NGHÉN

Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều có biểu hiện ốm nghén nhẹ hoặc nặng trong những tháng đầu thai kỳ. Nhưng đặc biệt hơn, nhiều ông bố tương lai vốn đang khỏe mạnh cũng đột nhiên trải qua các triệu chứng tương tự như ốm nghén.

tu-the-02.jpg
Mẹ bầu cần nằm ngủ tư thế nào?

Thông thường đối với các bà mẹ tương lai, tình trạng rối loạn giấc ngủ có khuynh hướng tăng dần theo các tháng tuổi của thai. Với vòng bụng ngày càng nặng nề, càng gây khó khăn cho các mẹ bầu để có một tư thế nằm ngủ thật thoải mái.

makeupp-khi-mang-thai.jpg
Mối nguy hại cho thai từ một số sản phẩm làm đẹp

“Gìn giữ cho con yêu trong bụng” – đó là cảm nghĩ của bất kỳ bà bầu nào từ khi biết mình mang thai. Một danh mục tự được các mẹ đặt ra nhằm bảo đảm cho bé yêu điều kiện tốt nhất để lớn lên trong lòng mẹ. Bia rượu ư? Từ bỏ nhé. Giày cao gót ư? Tạm cất cho đến sau ngày nở nhụy khai hoa. Nhưng còn trang điểm, liệu có an toàn cho bé?

 

1234567
...