trong-2.jpg
thai-to.jpg
Thai nhi quá nặng cân: mối lo cho cả mẹ và bé

Chị T. T. H. O. 32 tuổi (Bà Rịa - Vùng Tàu), cùng chồng đến Bệnh viện Từ Dũ ngày 26/11/2018 theo tư vấn của các cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản tại tỉnh Bà Rịa - Vùng Tàu, để được điều trị bởi bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị, nhân lực cho một ca mổ có nhiều nguy cơ: thai quá ngày, con to và cao huyết áp, nguy cơ tiền sản giật.   

 

quy-dinh.jpg
Bác sĩ khuyên gì cho mẹ bầu đi máy bay?

Nhìn chung, việc di chuyển bằng máy bay trong thời kỳ mang thai là an toàn đối với những thai kỳ khỏe mạnh, không có nguy cơ bệnh lý kèm theo. 

dd05.jpg
Dinh dưỡng trong thai kỳ - Bổ sung như thế nào là hợp lý?

Chế độ dinh dưỡng, cách ăn uống của người phụ nữ khi mang thai đặc biệt quan trọng vì có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Mỗi người phụ nữ cần quan tâm tới khẩu phần ăn của mình lúc mang thai một cách khoa học để có một thai kỳ khỏe mạnh.

peso-embarazo.jpg
Tăng bao nhiêu cân trong thai kỳ là hợp lý?

Tăng cân là biểu hiện tích cực cho thấy sự phát triển của thai nhi, chỉ số tăng cân hợp lý của người mẹ lúc mang thai ph thuộc vào từng giai đoạn của thai kỳ và tình trạng dinh dưỡng trước khi mang thai.

 

theo-doi-cu-dong-thai-nhi-tai-nha.jpg
Cử động thai và những điều cần biết

Đếm cử động thai là một trong những hành động cần thiết của mẹ để theo dõi sức khỏe thai nhi. Bạn có thể được nghe nói đến nhiều cách đếm cử động thai. Dưới đây là một trong những hướng dẫn chuẩn theo RCOG-Hiệp hội Sản Phụ khoa Hoàng gia Anh, được Thạc sĩ- Bác sĩ Hồng Thành Tài- khoa Cấp Cứu- Bệnh viện Từ Dũ lược dịch.

 

DSC_2370_1.jpg
Những điều cần biết khi siêu âm thai (clip)
1-(5-of-25).jpg
Vượt cạn an toàn (clip)
IMG_7548.JPG
Canh noãn để tăng cường khả năng thụ thai (clip)
amniocentesis_procedure.jpg
Những điều cần biết về chọc ối và sinh thiết gai nhau

Xét nghiệm chẩn đoán trước sanh là xét nghiệm giúp cho bác sĩ biết được chắc chắn thai của bạn có bị các bất thường về di truyền và nhiễm trùng hay không. Thông thường các xét nghiệm này dựa trên thủ thuật chọc ối, sinh thiết gai nhau hoặc lấy máu cuống rốn bào thai. 

co-san-chau-a1-5b9f3.jpg
Phụ nữ làm chủ sức khỏe của mình với bí quyết tập thể dục sàn chậu sau sanh đúng cách.

Thể dục sàn chậu là phần không thể thiếu trong việc phục hồi sức khỏe toàn diện sau sanh cho phụ nữ. Thể dục sàn chậu không những giúp chị em lấy lại vóc dáng mà còn kiểm soát tốt hoạt động đi tiêu tiểu, rút các khối sa đi vào trong âm đạo để về vị trí bình thường, làm khỏe mạnh, săn chắc, khít chặt cấu trúc âm đạo bị dãn nhão do mang thai và sanh, đảm bảo chất lượng cuộc sống vợ chồng.

 

1234567
...