trong-2.jpg
banhnhau-500.jpg
Nhau cài răng lược – bệnh lý đe dọa tính mạng mẹ và con

Nhau cài răng lược là một bệnh lý nguy hiểm, có khả năng đe dọa tính mạng mẹ và thai nhi nếu không được chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời.

THUOC.jpg
7 lưu ý khi dùng thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu
IMG_7548.JPG
Cách khắc phục một số khó khăn thường gặp trong thai kỳ

Khoảng 70% phụ nữ mang thai có triệu chứng ốm nghén, thường xuất hiện vào giai đoạn đầu của thai kỳ lúc thai 9-10 tuần. Thông thường, cuối tháng thứ 4 của thai kỳ các triệu chứng này gần như biến mất hoàn toàn hoặc giảm đi nhiều.

sua.jpg
Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú

Can xi là một chất khoáng rất quan trọng cần cho quá trình phát triển xương của trẻ trong giai đoạn bào thai và tuổi nhỏ. 

tm.jpg
Dinh dưỡng đối với thai phụ bị thiếu máu

Theo Tổ chức y tế thế giới WHO, hiện có khoảng 30% dân số thế giới bị thiếu máu, chủ yếu là do thiếu máu thiếu sắt. Phụ nữ mang thai là đối tượng bị thiếu máu thường gặp nhất và là vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, theo số liệu 2015 cho thấy có 32,8% phụ nữ có thai bị thiếu máu trong đó thiếu máu do thiếu sắt chiếm gần 70%.

 

viber-image.jpg
8 điều các mẹ bầu cần biết về giảm đau khi sinh

Thực hiện giảm đau khi sanh sẽ làm cho sản phụ giảm cảm giác đau khi chuyển dạ, giúp cho sản phụ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sanh.

 

MANG-THAI.jpg
Những điều sản phụ sau sanh sau mổ cần biết
Hướng dẫn theo dõi cử động thai

Cử động thai (hay còn gọi là thai máy) là khi thai nhi có những cử động như xoay trở mình, tay chân hay toàn thân, mà người mẹ cảm nhận được.

 

thai-to.jpg
Thai nhi quá nặng cân: mối lo cho cả mẹ và bé

Chị T. T. H. O. 32 tuổi (Bà Rịa - Vùng Tàu), cùng chồng đến Bệnh viện Từ Dũ ngày 26/11/2018 theo tư vấn của các cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản tại tỉnh Bà Rịa - Vùng Tàu, để được điều trị bởi bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị, nhân lực cho một ca mổ có nhiều nguy cơ: thai quá ngày, con to và cao huyết áp, nguy cơ tiền sản giật.   

 

quy-dinh.jpg
Bác sĩ khuyên gì cho mẹ bầu đi máy bay?

Nhìn chung, việc di chuyển bằng máy bay trong thời kỳ mang thai là an toàn đối với những thai kỳ khỏe mạnh, không có nguy cơ bệnh lý kèm theo. 

1234567
...