trong-2.jpg
day-ron-mot-dong-mach.jpg
Dây rốn một động mạch

- Một động mạch không được hình thành từ đầu hoặc dây rốn ban đầu có hai động mạch, nhưng một động mạch bị mất đi trong quá trình phát triển.

- Trong một sốt ít trường hợp, DRMĐM do bất thường về nhiễm sắc thể, hội chứng di truyền hoặc những khuyết tật bẩm sinh khác.

 

tap-the-duc-cho-ba-bau.jpg
Vận động trong thai kỳ - tập thể dục cho mẹ bầu

Mang trong mình một mầm sống nhỏ bé lớn dần lên từng ngày, mẹ bầu nào cũng trân quý, nâng niu. Nhưng gìn giữ bé yêu trong bụng không có nghĩa là mẹ phải ngồi yên một chỗ, càng ít vận động càng tốt (trừ trường hợp bác sĩ đề nghị bạn như vậy vì vấn đề sức khỏe đặc biệt). Ngược lại, vận động còn mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé nữa đấy. Nào, hãy cùng tìm hiểu xem như thế nào là vận động đúng cách trong thai kỳ bạn nhé.

 

clothes-composition-baby_23-2147792926.jpg
Siêu âm thai và những câu hỏi thường gặp

Nội dung chi tiết vui lòng xem video clip

hinh.jpg
Độ vôi hóa bánh nhau (clip)

Nội dung chi tiết vui lòng xem video clip

vuot-can.JPG
Lợi ích của việc vượt cạn có đôi (clip)

Nội dung chi tiết vui lòng xem video clip

ăn-uông-sau-sinh-1.jpg
Dinh dưỡng cho mẹ bỉm sữa sau sinh

Suốt 9 tháng thai kỳ, những loại thực phẩm bạn dung nạp chính là nguồn cung cấp dưỡng chất cho cả bạn lẫn em bé. Nhưng sau khi sinh, chế độ ăn uống cũng quan trọng không kém, bởi nó giúp cơ thể bạn phục hồi và cung cấp năng lượng cần thiết để chăm sóc thiên thần bé nhỏ còn đỏ hỏn mà bạn đang bế trên tay.

 

acid-folic.jpg
Bổ sung sắt cho mẹ bầu đúng cách

Đối với người phụ nữ trong thời kỳ mang thai nhu cầu về sắt tăng lên rất cao bởi sắt làm nhiệm vụ tạo máu và tham gia vào quá trình tạo nhân tế bào. Sắt tham gia vào việc phân chia tế bào, tạo ra những tế bào mới, đặc biệt, trong vòng 10-16 ngày đầu khi bắt đầu thụ thai, các tế bào thần kinh của thai nhi được tạo ra hàng loạt nhờ sắt và acid folic, vì vậy nếu không đủ sắt thời gian này sẽ có nguy cơ lớn cho cả mẹ lẫn con, đứa trẻ khó có được trí thông minh tuyệt vời về sau.

 

sleeping-pregnant-woman-27341553.jpg
Giấc ngủ trong thai kỳ

Thai càng lớn, mẹ bầu càng khó có được giấc ngủ ngon bởi bị quấy rầy bởi nhu cầu đi tiểu giữa đêm, rồi chuột rút, ợ nóng, rồi những suy nghĩ lo lắng miên man… Và với chiếc bụng nặng nề chứa em bé ngày càng năng vận động bên trong, thì ngay cả việc tìm một tư thế nằm thoải mái cũng đã trở nên là điều bất khả thi.

 

IMG_8705.JPG
Nên và không nên khi mang thai

Ngay khi bé chỉ mới là một hạt mầm bé xíu xuất hiện trong tử cung của bạn, thì bạn đã phải nhận lấy trách nhiệm đảm bảo một môi trường lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất để bé phát triển. Danh sách những điều nên và không nên trong thai kỳ dưới đây có thể giúp bạn có thêm hiểu biết để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bé yêu của mình.

 

ran-da.jpg
Rạn da khi mang thai: 10 câu hỏi để nhận biết và phòng ngừa

Khi mang thai, rạn da cũng là một trong những hiện tượng khá phổ biến ở mẹ bầu, không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp làn da, mà còn gây nên “sự mặc cảm” cho không ít bà mẹ trẻ.  

 

1234567
...