trang-trong.jpg

04/07/2017

Lễ phát động vệ sinh tay năm 2017 - Hội thi tiểu phẩm: rửa sạch đôi tay – diệt ngay vi khuẩn

Nhằm phát động chiến dịch vệ sinh tay trong toàn bệnh viện, ngày 3/7/2017 Bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức buổi Lễ phát động vệ sinh tay và Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền vệ sinh tay với chủ đề “Rửa sạch đôi tay – Diệt ngay vi khuẩn”. Chương trình kêu gọi tất cả mọi người cùng hành động để giảm gánh nặng y tế liên quan đến nhiễm khuẩn bệnh viện gây ra cho người bệnh.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo bệnh viện: BSCKII.Nguyễn Bá Mỹ Nhi, DSCKI.Huỳnh Thị Thanh Thủy; Hội KSNK TP.HCM: PGS.TS.Lê Thị Anh Thư, TS.BS.Nguyễn Thị Thanh Hà và hơn 165 nhân viên y tế đang công tác tại BV Từ Dũ.

Kết quả hội thi tiểu phẩm tuyên truyền vệ sinh tay:

- 2 Giải nhất: Khối Sản 1 và Sản 2

- 1 Giải ba: Khối Nhi

-  5 Giải Khuyến khích: Khối Phụ, Hậu Cần, Cận Lâm Sàng, Gây Mê Hồi Sức và Phòng Khám 2.

Vệ sinh bàn tay là một biện pháp phòng ngừa nhiễm khuẩn vô cùng đơn giản, nhưng lại có hiệu quả cao; không cần đến thiết bị, công nghệ hiện đại. Bằng cách rửa tay theo đúng Quy trình rửa tay của Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo (rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc sử dụng dung dịch cồn sát khuẩn tay), cán bộ y tế sẽ cứu được nhiều mạng sống và giảm tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện. Thao tác rửa tay đơn giản và hiệu quả cần được áp dụng trong mọi tình huống, nơi bệnh nhân cần được chăm sóc và điều trị.

Cùng với mục tiêu quản lý chất lượng bệnh viện, chương trình vệ sinh tay góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, an toàn người bệnh với bàn tay sạch. Chương trình hy vọng với những cam kết, hành động thiết thực, mỗi nhân viên y tế sẽ đem lại sức khỏe cho người bệnh, góp phần xây dựng môi trường bệnh viện an toàn, sạch đẹp, văn minh, y đức.