banner-tu-du_1440x164.jpg
Phá thai bằng thuốc

Chào em.

Việc ra huyết bất thường khi đang dùng thuốc ngừa thai có liên quan đến việc uống thuốc có đúng giờ không, có quên thuốc không, có bệnh lý kèm theo như polyp lòng tử cung, polyp cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung... Dựa vào việc thăm khám và làm các xét nghiệm sẽ có chẩn đoán cụ thể. Em có thể đi khám vào sáng thứ bảy hoặc chủ nhật em nhé.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Bệnh u bì buồng trứng trái

Chào bạn!

Bạn năm nay 28 tuổi. Trước đây siêu âm không thấy u buồng trứng. Hiện tại phát hiện u và đã được phẫu thuật. Vậy trường hợp "Bệnh u bì buồng trứng" của bạn là bệnh mắc phải chứ không phải bẩm sinh hay di truyền. 

U bì buồng trứng hay còn gọi là u quái trưởng thành lành tính buồng trứng là loại u lành tính, xuất hiện do quá trình đột biến các tế bào mầm trong buồng trứng và tăng trưởng thành u. U không có tính chất di truyền.

Trong chương trình chi trả của Bảo hiểm y tế tại bệnh viện Từ Dũ, người bệnh U bì buồng trứng đều được thanh toán bảo hiểm hợp lệ.

Vài thông tin gửi đến bạn. Nếu bạn cần thông tin rõ hơn hoặc cần văn bản thì trực tiếp đến bệnh viện mà bạn đã phẫu thuật để được tư vấn cụ thể.  

Chúc bạn thành công!

Ths. Bs. Nguyễn Hoàng Lam
K. Ung bướu phụ khoa

Dưỡng da sau sanh

Chào bạn,

Theo như thông tin của các nhà phân phối sản phẩm Collagen + C neocell 4000mg thì sản phầm này là thực phẩm chức năng, chứa collagen và vitamin C,  chiết xuất trái lựu, cranberry, elderberry, Polyphynols từ trà xanh... Hiện chưa có nhiều thông tin về ảnh hưởng của sản phẩm này đến nhũ nhi, tốt nhất bạn nên theo dõi những phản ứng bất thường (nếu có) ở trẻ để có sự điều chỉnh phù hợp.

Về vấn đề chân của bé có bị vòng kiềng hay không, bạn có thể cho bé đến khám tại khoa Phục hồi chức năng của Bệnh viện Từ Dũ để xác định chắc chắn và được tư vấn hướng điều trị phù hợp.

Chúc bạn vui khỏe,

Ds. Hoàng Thị Vinh
Khoa Dược

Thu hẹp vùng kín

Chào em, may thẩm mỹ tầng sinh môn gọi nôm na là thu hẹp âm đạo. Đây là 1 thủ thuật có thể thực hiện và ra về trong ngày. Sau khi thăm khăm, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên là may lại thành sau âm đạo hay may cả thành trước và thành sau luôn. Chi phí dao động 6-8 triệu đồng tuỳ theo từng trường hợp cụ thể. Thủ thuật này riêng biệt với u bì buồng trứng. Nếu em chưa có chỉ định mổ bóc u buồng trứng thì có thể thực hiện may thẩm mỹ tầng sinh môn.

Thân mến.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Khám phụ khoa

Chào em. Em có thể đến bệnh viện Từ Dũ, phòng khám phụ khoa khu M hoặc khu N để đăng ký khám nhũ. Để tiêt kiệm thơi gian, em hãy gọi (028) 1081 để đăng ký hẹn giờ trước em nhé.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Kinh nguyệt màu sậm và đen

Chào em. Việc ra huyết bất thường khi đang dùng thuốc ngừa thai có liên quan đến việc uống thuốc có đúng giờ không, có quên thuốc không, có bệnh lý kèm theo như polyp lòng tử cung, polyp cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung... Dựa vào việc thăm khám và làm các xét nghiệm sẽ có chẩn đoán cụ thể. Em có thể đi khám vào sáng thứ bảy hoặc chủ nhật em nhé.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Lạc nội mạc vết may tầng sinh môn

Chào bạn

Mô hạt tầng sinh môn không làm mất nhiều thời gian can thiệp, có thể đốt mô hạt sau khi chích thuốc tê tại chỗ nếu mô hạt lớn, rộng. Bạn sẽ được kê loại kháng sinh sau thủ thuật dành cho bà mẹ đang cho con bú. Chi phí không cao nhé bạn.

Thân mến.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Kết quả xét nghiệm Thinprep

Chào bạn!

Kết quả xét nghiện tế bào LSIL là 1 tổn thương tiền ung thư, cần thiết phải theo dõi định kỳ đúng theo lịch để xem xét sự tiến triển của tổn thương. Tổn thương có thể tiến triển theo thời gian và diễn tiến thành ung thư nhưng cũng có thể thoái triển và trở về bình thường.

Bạn hãy đến bệnh viện tái khám 3 tháng sau và làm lại xét nghiệm tế bào để biết được sự tiến triển hay thoái lui của bệnh. Sau khi có kết quả bạn xin tư vấn trực tiếp tại nơi nhận kết quả nhé. 

Về việc bạn muốn có thai trong thời gian này thì không có chống chỉ định. Trong quá trình mang thai bạn vẫn có thể theo dõi định kỳ và kiểm soát được bệnh lý này. Và việc có thai cũng không làm nặng thêm tình trạng bệnh lý.

Hy vọng phần trả lời này giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sớm được như ý muốn!

Ths. Bs. Nguyễn Hoàng Lam

Bệnh viện Từ Dũ

Nôi hạch và có cục cứng gần hạch

Chào em,

Theo như em mô tả thì bác sĩ có thể hiểu hạch em muốn nói ở đây là hạch nách, tuy nhiên hạch trên cơ thể chúng ta còn có nhiều vị trí khác có thể sờ thấy như hạch bẹn, hạch dưới hàm, hạch thượng đòn... Đồng thời, thời điểm nổi hạch và sốt sau sanh 2 ngày hay 2 ngày sau 1 tháng 9 ngày? Tính chất hạch như thế nào? Hai cục cứng tính chất ra sao, vị trí ở nách hay vú, có phải là tuyến vú phụ hay không?... Thông tin em cung cấp còn chưa đầy đủ để bác sĩ có thể chẩn đoán và điều trị. Tuy nhiên, những bệnh lý về vú trong thời kỳ hậu sản cho con bú phần lớn là lành tính. Nếu em muốn thăm khám, chẩn đoán và điều trị triệt để thì em có thể đến phòng khám Phụ khoa Bệnh viện Từ Dũ em nhé!

Thân mến

BS. CK2. Phạm Hồ Thúy Ái
K. Khám phụ khoa

Thiếu canxi cho mẹ sau sinh?

Chào bạn,

Các triệu chứng của thiếu canxi máu bao gồm: ngứa hoặc tê ở ngón tay, ngón chân hoặc xung quanh miệng; chuột rút, đặc biệt ở vùng lưng và chân; khó nuốt; lo lắng, dễ cáu kỉnh; mệt mỏi... Canxi có thể được bổ sung bằng thuốc hoặc thực phẩm giàu canxi (cải xoăn, pho mát, sữa chua, hải sản…). Nhu cầu canxi của bà mẹ cho con bú khoảng 1000-1300mg/ngày, (tính cả trong thực phẩm và thuốc bổ sung canxi). Bạn nên đi khám bác sĩ để có chẩn đoán chính xác và chỉ định dùng thuốc phù hợp.

Thân chào,

Ds. Hoàng Tôn Hà Vy

Khoa Dược

...
45678910
...