trang-trong.jpg
U nang buồng trứng

Chào bạn

Để trả lời cho câu hỏi chi phí, BS cần phải biết u nang BT là gì? To hay nhỏ? Tính chất u nang? Lành hay giáp biên hay ác?.... Tóm lại, em nên đi khám ở các BV chuyên khoa sản phụ khoa, để các BS có thể đánh giá cụ thể và em có thể thắc mắc về chi phí sau khi có chỉ định phẩu thuật.

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

Bị đốt leep từ phòng khám trung quốc

Chào bạn

Để trả lời câu hỏi của bạn, tốt nhất bạn nên đến các BV có khoa sản phụ khoa để các Bs có thể quan sát trực tiếp mới có lời tư vấn cụ thể được. Dịch vàng nhạt có thể là huyết tương rịn ra từ vết thương vừa đốt, tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi có ảnh hưởng gì hay không sẽ phụ thuộc vào diện CTC bị ảnh hưởng cũng như độ sâu trong kỹ thuật đốt.

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

Ngọc Hân

Chào em

Nếu có trể kinh và thử thai dương tính (dù yếu), và còn rong huyết, em phải nhanh chóng đến các BV có chuyên khoa sản để các BS khám, SA, định lượng βhCG (một nội tiết liên quan thai kỳ) để loại trừ hay chẩn đoán một bếnh lý nguy hiểm đó là Thai ngoài Tử cung.

ThS. BS. Trần Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

Bệnh phụ khoa

Chào em

Theo mô tả của em, có vẻ như em bị Kyst Bartholin. Vì một lý do nào đó, lổ mở của tuyến Bartholin bị tắt gây dịch tiết của tuyến không thoát ra được và ứ động. Nếu kyst to sẽ có chỉ định rạch, Vì có nguy cơ nhiễm trùng gây nên tình trạng gọi là abcess kyst Bartholin, một số cas không ĐT kịp thời gây vỡ kyst. Tuy nhiên, để xác định chắc chắn, em nên đi khám phụ khoa để các BS có thể đánh giá và XT cụ thể.

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

Nang buồng trứng phải

Chào em

Để phân biệt là nang gì? Không thể chỉ có kích thước. Ngoài ra, còn phải cung cấp thêm một số thông tin, VD: nang ở đâu? Buồng trứng? Nếu ở BT: nang xuất hiện bao lâu? Tồn tại liên tục? tính chất mô tả trong nang của SA? Có kèm thêm triệu chứng gì khác? (thống kinh?, đau âm ỉ?), những xét nghiệm liên quan đến u nang nếu có thì như thế nào? Tóm lại, em nên đến các BV có chuyên khoa sản phụ khoa để các BS đánh giá và tư vấn cụ thể.

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

Sản dịch sau sinh mổ

Chào em

Sau 6 tuần hậu sản, nếu có tình trạng ra huyết âm đạo trở lại, nếu không quá nhiều và không kèm theo triệu chứng gì khác (VD: sốt, đau bụng nhiều,…) có thể là tình trạnh kinh non. Kinh non có thể nhiều hơn kinh bình thường, sậm hơn, kéo dài hơn. Thời gian có kinh non khác nhau ở từng cá thể, có thể chỉ sau 6 tuần HS hoặc một năm (tình trạng có bú mẹ hay không cũng có liên quan). Tuy nhiên, để khẳng định là không bất thường, e phải đến khám ở các BV có chuyên khoa sản để các BS có thể đánh giá trực tiếp phối hợp KT sức khỏe sinh dục sau sinh và tư vấn ngừa thai,…

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

Giúp em ạ

Chào bạn

Nếu muốn khám KT sức khỏe sinh sản tại BV Từ Dũ, bạn có thể đến đơn vị khám tiền thai thuộc Khoa Chăm sóc trước sinh. Tuy nhiên, đơn vị này chỉ hoạt động trong giờ hành chánh, nên chắc bạn phải sắp xếp rồi.

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa


Bệnh vú

Chào em

Thay đổi sợi bọc ở vú là một bệnh lý lành tính, là tình trạng thường gặp do rối loạn nội tiết tố ở một số phụ nữ tuổi sinh đẻ (một số ít cas cũng xảy ra ở tuổi MK). Đau là triệu chứng khiến NB đi khám, đau có thể nhẹ hoặc nhiều, thông thường liên quan đến chu kỳ kinh (một số cas có thể bị đau liên tục). Nếu đau nhẹ không cần ĐT, nếu đau nhiều cũng chỉ uống thuốc giảm đau để giảm triệu chứng.

Do đó, việc của bạn mỗi tháng nên tự khám vú, thời điểm là trong vòng 1 tuần sau khi sạch kinh. Nếu nhận thấy bất kỳ một sự thay đổi nào, nên khám chuyên khoa ngay để các BS có thể đánh giá thêm. Nếu đã trên 30 tuổi, nên tái khám mỗi 6 tháng.

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

Bổ sung collagen trong thời gian cho con bú

Chào em

Các sản phẩm chứa Collagen thuộc nhóm thực phẩm chức năng nên FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) không phân nhóm liên quan đến thai kỳ là gì? Ngoài ra, đọc những khuyến cáo của nhà sản xuất không hề đề cặp đến phụ nữ mang thai và cho con bú, nên tốt nhất bạn không nên uống nếu bé vẫn còn bú mẹ. Nếu bạn vẫn muốn uống, bạn có thể lập kế hoạch cai sửa cho bé vì bé cũng đã được 17 tháng.

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

Nang buồn trứng phải

Chào em

Nếu chỉ cung cấp một vài thông tin như vậy thì không thể có lời tư vấn cụ thể được. Vậy nên, tốt nhất em nên đến các BV có chuyên khoa sản phụ khoa để các BS đánh giá lại, cụ thể:

- Nang xuất hiện bao lâu? Có liên tục? nếu mới biết nang thì thời điểm xuất hiện so với chu kỳ kinh ntn?

- Tính chất mô tả trên SA: kích thước? Vỏ? Vách? Echo? Bên trong u (nang? Mô đặc? cả 2?), tăng sinh mạch máu? Chồi bên trong?....

- Một số cas sẽ yêu cầu xét nghiệm máu, xác định giá trị của các tumor maker?,…

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

...
45678910
...