trang-trong.jpg
U bì buồng trứng trái

Chào em

U dạng bì buồng  trứng là dạng u chứa các thành phần như chất bã, lông, xương, tóc… Đây là u thường lành tính, tuy vậy, có khả năng gây xoắn buồng trứng vì u tròn, nặng, di động. U này không mất đi do uống thuốc, chỉ có phẫu thuật để lấy u ra. Tại bệnh viện Từ Dũ, dạng u này thường được mổ nội soi, sau mổ lấy u làm xét nghiệm giải phẫu bệnh để xác định chắc chắn là u lành tính hay không. Khi u nhỏ hơn 5 cm, việc phẫu thuật nên hay không nên tùy vào nguyện vọng của em sau khi được nghe tư vấn về khả năng lành ác, xoắn u, nguy cơ khi phẫu thuật… Việc có con sớm mang ý nghĩa là sau phẫu thuật, việc bóc tách, cầm máu phần mô buồng trứng còn lại sẽ làm "chết" một số trứng. Tuy vậy, em cũng đừng quá lo lắng. Nếu muốn bóc tách khối u để đề phòng u xoắn, em sẽ được phẫu thuật nội soi, hạn chế thấp nhất các tác hại của phẫu thuật.

TS. BS. Lê Ngọc Diệp

P. Công tác xã hội

Nội tiết

Chào em, vì chúng ta chưa có thói quen đi tham vấn bác sĩ về các vấn đề liên quan đến tình dục nên em cảm thấy xấu hổ, thật ra, bất kỳ rối loạn nào làm ảnh hưởng đến cuộc sống của em về thể chất hay tinh thần cũng cần được chia sẻ và điều trị nếu cần. Có một địa chỉ tin cậy cho em là Đơn vị Tư Vấn Tình dục của bệnh viện Từ Dũ, thuộc khoa Kế hoạch gia đình, tầng 4, khu phòng khám 227 Cống Quỳnh. Em có thể đến và đăng ký khám ngay vào các ngày trong tuần- thứ 2 đến thứ 6; hoặc đăng ký giờ khám vào số điện thoại 54044355, hoặc 54042829- 432. Đừng ngại ngần em nhé.

TS. BS. Lê Ngọc Diệp

P. Công tác xã hội

Sức khỏe phụ nữ

Chào em, đau bụng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, vì không thăm khám nên bác sĩ sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến u xơ tử cung. Với u có kích thước 11 x 13 mm, thường sẽ không gây đau bụng. Nếu u xơ nhỏ nằm trong cơ tử cung, có thể không có triệu chứng gì. Nếu u xơ nằm dưới niêm mạc có thể gây rong huyết, cường kinh. Em dẫn mẹ đến bệnh viện Từ Dũ để được xác định cụ thể nguyên nhân nhé.

TS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Dùng thuốc silkron

Chào bạn, 

Theo thông tin sản phẩm, Silkron có thành phần gồm Clotrimazol, Betamethason, Gentamicin được chỉ định điều trị bệnh da dị ứng, nấm Candida ở da... không có chống chỉ định sử dụng đối với nhiễm nấm Candida. Tuy nhiên, tính an toàn của thuốc trên phụ nữ mang thai vẫn chưa được công bố, do đó bạn nên hỏi lại bác sĩ về việc sử dụng chế phẩm này, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. 

Chúc bạn có một thai kỳ khoẻ mạnh.

DS. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược.

Dịch vụ khám bệnh

Chào bạn

Các xét nghiệm đã có, bạn cứ đem theo. Các xét nghiệm chưa có, bạn sẽ được trả kết quả tại phòng khám VIP. Bạn yên tâm nhé.

Bs CK 2 Trần Thị Nhật Thiên Trang

Trưởng khoa Khám phụ khoa

Sản dich kéo dài

Chào em

Sản dịch thường sẽ chuyển dần từ màu đỏ sậm sang nâu, nhạt màu dần và chuyển vàng, trắng trong với số lượng giảm dần. Thời gian trung bình là 20 ngày. Nếu sản dịch đỏ kéo dài, lượng không giảm, kéo dài quá 45 ngày và đặc biệt có mùi hôi, bạn nên đi khám  lại nhé.

ThS. BS CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Thai lưu

Chào Bạn!

Xin chia buồn về 2 lần có thai trước của Bạn.

Hai vợ chồng Bạn nên đi khám tiền thai, Bạn nữ đi khám  khi sạch kinh ngày thứ 3. 

Thời gian khám từ thứ Hai đến thứ Sáu, giờ hành chánh ( Bạn không đi ngày thứ Tư vì ngày này không thử Karyotye).

Thời gian phát số : 6g15, tại tậng trệt khu M, số 227 cống Quỳnh, quận 1.

Bác sĩ sẽ thăm khám và cho chỉ định xét nghiệm tùy từng trường hợp.

Hiện tại bệnh viện Từ Dũ chưa triển khai khám tiền thai đặt lịch hẹn trước, mong Bạn thông cảm.

Chúc Hai Bạn nhiều sức khỏe.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Bổ sung sắt và canxi cho mẹ sau sinh

Chào bạn, 

Sản phẩm bạn nói có thể là Pregnacare breast-feeding, không phải là fregnacare. Đây là một chế phẩm đa sinh tố gồm các vitamin, khoáng chất (bao gồm cả sắt, canxi, acid folic, vitamin D, vitamin K...). Nếu bạn sử dụng theo đủ liều khuyến cáo của sản phẩm này và đảm bảo chế độ dinh dưỡng đủ dưỡng chất thì bạn có thể không cần dùng thêm các chế phẩm sắt và canxi khác nữa. Ngoài ra, bạn lưu ý nên đọc kỹ thông tin sản phẩm về thành phần, liều dùng, cách dùng, chỉ định, chống chỉ định... để tránh sử dụng cùng lúc các chế phẩm có thành phần tương tự. 

Thân mến.

DS. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược.

Tái khám sau bỏ thai

Chào bạn

Bạn có thể khám tại khoa khám phụ khoa của BV Từ Dũ hoặc khám tiền thai tại khoa Chăm sóc trước sinh- BV Từ Dũ. Khi bạn thấy sức khỏe mình đã sẵn sàng, kinh nguyệt bình thường như trước đây thì bạn có thể mang thai lại khoảng 6 tháng sau lần bỏ thai 20 tuần. Lưu ý việc bổ sung sắt và acid folic sớm trước mang thai 2-3 tháng để đề phòng dị tật ống thần kinh thai nhi và cũng giúp hạn chế nguy cơ bị trầm cảm sau sinh ở bà mẹ có khoảng cách giữa các lần sinh gần nhau.

Thân mến.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Tư vấn

Chào bạn

Khi không cho bé bú mẹ hoàn toàn, mẹ có thể có kinh lại sớm sau sinh. Tuy vậy, ra máu âm đạo sau sinh 1 tháng cũng có thể do nguyên nhân khác như polype nhau, nhân xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung... nếu tính chất máu không giống kinh nguyệt thông thường của bạn thì bạn cần đi khám nhe

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

...
567891011
...