banner-tu-du_1440x164.jpg
Rong kinh sau sinh

Chào bạn!

Theo như lời bạn mô tả thì bạn đang bị ra huyết bất thường, không phù hợp với tình trạng ra huyết của sản phụ sau sinh. Bạn nên đến bệnh viện khám và siêu âm để có chẩn đoán thích hợp và điều trị kịp thời.

Chúc bạn mau khỏe!

Ths. Bs. Nguyễn Hoàng Lam

  Bệnh viện Từ Dũ

26 tuổi cắt bỏ 2 buồng trứng

Chào bạn, 

 
Bác sĩ hiểu tâm trạng lo lắng của bạn, bây giờ việc đầu tiên bạn nên giữ tinh thần thoải mái hơn để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Năm 2015 bạn bị thai ngoài và cắt tai vòi bên trái, không cắt buồng trứng nghĩa là bạn vẫn còn buồng trứng bên trái. Vừa rồi thì bạn không nói rõ mình bị gì, tại sao lại cắt nhưng hãy xem kỹ lại giấy ra viện hoặc các giấy tờ chứng nhận phẫu thuật để bạn biết được chính xác mình đã được can thiệp những gì.

Trong trường hợp bạn bị cắt 2 bên tai vòi, nhưng vẫn còn bảo tồn được ít nhất 1 trong 2 bên buồng trứng thì bạn vẫn còn khả năng sinh sản và cần thụ tinh ống nghiệm
Với sự phát triển của khoa học, những khiếm khuyết hay “tai nạn” xảy ra với hệ thống sinh sản của người phụ nữ không còn là vấn đề gây tuyệt vọng như trước đây nữa. Cơ hội được mang thai, được làm mẹ vẫn rộng mở cho tất cả phụ nữ, kể cả những người đã bị cắt cả hai vòi trứng.

Trước mắt bạn cần điều dưỡng cơ thể khỏe mạnh, ít nhất trong 3 tháng để sức khỏe ổn định, sau đó bạn có thể đi khám để bác sĩ khám và tư vấn kỹ hơn cho bạn nhé

CNHS. Phạm Thu Hằng
P. Công tác xã hội

May thẩm mỹ vùng kín sau sinh

Chào em

May thẩm mỹ tầng sinh môn gọi nôm na là thu hẹp âm đạo. Đây là 1 thủ thuật có thể thực hiện và ra về trong ngày. Sau khi thăm khăm, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên là may lại thành sau âm đạo hay may cả thành trước và thành sau luôn. Chi phí dao động 6-8 triệu đồng tuỳ theo từng trường hợp cụ thể. Sau 6 tuần hậu sản nếu có nhu cầu may thẩm mỹ tầng sinh môn, bạn có thể đến Khoa Tạo hình thẩm mỹ - Lầu 4 - Khu N - 191 Nguyễn Thị Minh Khai để được thăm khám trước khi thực hiện.

Sau khi thực hiện thủ thuật bạn nên kiêng giao hợp từ 6 - 8 tuần, uống thuốc theo toa và tái khám nếu thấy đau hoặc ra máu kéo dài trên 10 ngày.

Thân mến.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Bị ngứa trong khi đặt thuốc

Chào chị Hoài

Hiện tượng ngứa ngày càng tăng lên sau khi dùng thuốc, tình trạng này có thể do cơ địa chị quá mẫn với các thành phần của sản phẩm Ladybalance. Do đó chị nên ngưng sử dụng sản phẩm ngay và tái khám sớm để bác sĩ kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân gây ra tính trạng ngứa, khó chịu. 

Chúc sức khỏe.

Ths. Ds Thân Thị Mỹ Linh
K. Dược

Sức khỏe sinh sản

Chào bạn!

Bạn dùng từ "xin tháo" có nghĩa bạn nghĩ triệt sản chỉ là buộc lại ống dẫn trứng, điều này không đúng với phương pháp phẫu thuật triệt sản. Triệt sản qua phẫu thuật nội soi là đốt điện cầm máu rồi cắt ngang để tách rời ống dẫn trứng, như vậy khả năng ống dẫn trứng bị hủy hoại nhiều không thể nối lại. Còn triệt sản qua phẫu thuật mở bụng hở thì người ta sẽ buộc ở giữa ống dẫn trứng và cắt rời ống dẫn trứng thành 2 đoạn để tinh trùng và trứng không thể gặp nhau, trường hợp này nếu muốn nối lại thì có thể phẫu thuật nội soi để nối.

Bạn đã phẫu thuật nội soi nên khả năng nối lại được không cao. Bạn muốn có con phải thụ tinh trong ống nghiệm. Bạn hãy đến khoa hiếm muộn bệnh viện Từ Dũ để được tư vấn thêm nhé. Tuy vậy, bạn cũng cần hiểu thêm là việc cắt ống dẫn trứng không làm ảnh hưởng đến tính tình người phụ nữ, không làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

 Ths. Bs. Nguyễn Hoàng Lam
K. Ung bướu phụ khoa

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chào bạn!

Bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, có thể ra máu sau quan hệ do căn bệnh này. Tuy nhiên có thể do các nguyên nhân khác. Khi xảy ra triệu chứng này bạn nên đi khám ngay để tìm nguyên nhân thì sẽ rõ ràng hơn. Ngoài ra bạn cũng cần xét nghiệm tầm soát thêm ung thư cổ tử cung nếu bạn chưa làm. Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không nhất định phải đốt điện hay khoét chóp, vì vậy, việc muốn có thai lại thì hiện tại bạn không có gì trở ngại.

Sau khi bạn điều trị có thể để có thai lại.

Chúc bạn sớm được như ý!

BS. Nguyễn Hoàng Lam
K. Ung bướu phụ khoa

Sức khỏe sinh sản

Chào bạn!

Bạn muốn khám và điều trị để có em bé thì sẽ khám tại khoa hiếm muộn bệnh viện Từ Dũ. Lần đầu tiên bạn có thể khám bất cứ ngày nào trong tháng. Sau khi khám và làm các xét nghiệm cần thiết, nếu bạn có chỉ định điều trị hiếm muộn thì bác sĩ sẽ hẹn ngày cụ thể cho bạn tái khám. Khi đi khám phải có chồng đi cùng nhé. Vì khám hiếm muộn là khám cả hai vợ chồng.

Chúc bạn sớm được như ý nguyện!

Ths. Bs Nguyễn Hoàng Lam
K. Ung bướu phụ khoa

Phụ khoa

Em gái thân mến! 
Hiện tượng xuất huyết tử cung bất thường không liên quan đến chu kỳ kinh được gọi là rong huyết. Rất nhiều nguyên nhân có thể gây rong huyết như bệnh lý: u xơ tử cung, polyp nội mạc tử cung, do thuốc, do dụng cụ tử cung...Ngoài ra những bệnh lý toàn thân như rối loạn đông máu, giảm tiểu cầu cũng có thể gây rong huyết. Trường hợp của em cần khám kiểm tra để tìm nguyên nhân em nhé. 

ThS.BS Trần Thị Thúy Phượng - Khoa Phụ

Tầm soát ung thư vú

Chào bạn!

Tai bệnh viện Từ Dũ có tầm soát ung thư vú. Bạn đến phòng khám đăng ký khám vú. Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ cho bạn làm 1 số xét nghiệm thích hợp để tầm soát nhé. Xét nghiệm có thể là siêu âm vú hoặc chụp nhũ ảnh tùy từng trường hợp cụ thể.


Nếu bạn muốn khám hẹn giờ, có thể gọi 028 1081 để đăng ký.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Ths. Bs. Nguyễn Hoàng Lam

K. Ung bướu phụ khoa

Tiêm ngừa

Chào bạn!

- Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung chỉ định cho những phụ nữ từ 9-26 tuổi. Bạn 20 tuổi nên vẫn có thể tiêm được.

- Không cần xét nghiệm gì trước khi tiêm ngừa. Tuy nhiên bạn đã có quan hệ tình dục nên cân nhắc khám phụ khoa và tầm soát ung thư cổ tử cung trước khi tiêm. Đã quan hệ tình dục vẫn có thể tiêm được.

- Chi phí tùy loại vắc-xin nhị giá hay tứ giá (loại tứ giá cao hơn, khoảng 1.300.000 cho mỗi lần tiêm, tiêm 3 lần theo phác đồ 0-2-6 tháng, ví dụ bạn tiêm mũi đầu tiên vào tháng 1/2019, mũi thứ hai sẽ tiêm vào tháng 3/2019 và mũi thứ ba vào tháng 7/2019).

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn.

Ths. Bs Nguyễn Hoàng Lam
K. Ung bươu phụ khoa

1234567
...