banner-tu-du_1440x164.jpg
Virus HPV type 16

Chào em!

Các vi rút HPV có thể lây truyền cho bất cứ ai đã từng quan hệ tình dục. Lây truyền qua tiếp xúc da với da, tiếp xúc với dương vật, tử cung, âm đạo, hậu môn của những người bị nhiễm. Vi rút này còn lây truyền qua các dụng cụ cắt móng tay chân, kim bấm sinh thiết, đồ lót...

Virus HPV 16, 18  gây hơn 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung. HPV 16 có thể gây ung thư dương vật. Dùng bao cao su tránh được lây nhiễm HPV qua đường tình dục nhưng không hoàn toàn vì những vùng tiếp xúc ngoài bao cao su vẫn có thể bị nhiễm.

Em có chỉ định soi cổ tử cung vì đã nhiễm HPV 16.

Ths. Bs Nguyễn Hoàng Lam
Khoa Ung Bướu Phụ khoa

Đang cho con bú có uống được collagen Placenta 82X

Chào chị,

Collagen Placenta 82X không đề cập đến thông tin về tính an toàn khi sử dụng ở phụ nữ cho con bú. Vì vậy, nếu chưa thực sự cần thiết, chị có thể sử dụng vào một thời điểm khác phù hợp hơn.

Chúc chị và bé khỏe.

Ds. Nguyễn Tấn Xuân Trang

Khoa Dược

Chào bác sĩ

Chào em!

Để trả lời em một cách chính xác về tình hình sức khỏe của em hiện tại, bác sĩ cần phải thăm khám lâm sàng trực tiếp, và kết hợp với các xét nghiệm cận lâm sàng khác. Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào kết quả nhuộm soi thì em có tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo. Việc điều trị thế nào thì tùy thuộc vào bác sĩ khám cho em, có thể uống thuốc + đặt thuốc + Rửa vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh đặc hiệu v.v... Em nên khám phụ khoa tại cơ sở y tế có uy tín để nhận được sự chăm sóc y khoa tốt nhất em nhé . 

Chúc em khỏe. 

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Viêm cổ tử cung

Chào em!

Lộ tuyến cổ tử cung thông thường là tình trạng bình thường của cơ thể ở những người đã sinh con. Nếu chưa sinh con thì gọi là lộ tuyến bẩm sinh. Lộ tuyến cổ tử cung thông thường không cần phải điều trị. Tuy nhiên khi có hiện tượng viêm thì vùng lộ tuyến sẽ đỏ lên, kèm theo tiết dịch đục ở âm đạo, có thể có mùi hôi, ngứa, lúc này được gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tùy tính chất của dịch tiết và vị trí tiết dịch trong cổ tử cung mà có thể chẩn đoán là viêm cổ tử cung hay không. Khi thăm khám, bác sĩ có thể sẽ dựa vào kinh nghiệm hoặc xét nghiệm dịch tiết âm đạo để có cách xử trí chính xác.

Trường hợp của em theo Bác sĩ nghĩ em chỉ bị lộ tuyến cổ tử cung. Em đã điều trị một liệu trình rất dài. Em nên đến một cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để khám lại. Nếu có điều kiện em nên đến bệnh viện Từ Dũ khám để được tư vấn, chẩn đoán và điều trị chính xác hơn. Chúc em mau khỏi bệnh.

Ths. Bs Nguyễn Hoàng Lam
Khoa Ung Bướu Phụ khoa

Viêm lộ tuyến cấp độ 1

Chào em,

Phụ nữ sau sinh ngả âm đạo (sanh thường) rất hay gặp tình trạng lộ tuyến cổ tử cung và có thể có sa các cơ quan vùng chậu như âm đạo, tử cung, bàng quang, trực tràng mức độ từ nhẹ đến nặng. Lộ tuyến cổ tử cung là một tình trạng sinh lý bình thường, nếu em không có khí hư bất thường thì không cần điều trị đặc hiệu. Với tình trạng sa cơ quan vùng chậu, em nên khám tại Đơn vị niệu sinh dục- Khoa Khám phụ khoa- bệnh viện Từ Dũ để được thăm khám, đánh giá mức độ bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Chúc em vui khỏe!

Thân mến

Bs Phạm Hồ Thúy Ái
Khoa khám phụ khoa 

Sanh mổ

Chào bạn, không phải sanh mổ lần đầu thì lần thứ 2 sẽ mổ. Chỉ định mổ lại sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bạn  đến khám thai tại bệnh viện Từ Dũ để có được thăm khám và có chỉ định thích hợp

BS. Phạm Ái Thụy

Câu hỏi

Chào bạn, sau sẩy thai bạn nên để khoảng 2-3 tháng sau rồi thả có thai lại. Trước khi mang thai lần sau bạn nên tiêm ngừa Rubella, Viêm gan siêu vi B, sởi , thủy đậu, quai bị trước mang thai và uống bổ sung acid folic trước mang thai nhe.

Thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Nổi mụn ở âm hộ

Chào bạn, bạn nên đến Bác sĩ hoặc bệnh viện Chuyên Khoa Phụ Sản để kiểm tra chắc chắn nhé, thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Bệnh nấm phụ khoa và gai sinh dục

Chào em

Em rất đúng khi quyết định khám lại vì không thể dùng lại các toa thuốc cũ cho bệnh hiện tại. Điều trị nấm sẽ dùng thuốc uống, thuốc đặt phối hợp với các tư vấn về thay đổi nếp sinh hoạt hàng ngày. Không dùng máy để trị nấm em nhé. 

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Ra máu sau sinh

Chào em

Khi sản dịch có mùi hôi là lúc em cấn được khảo sát kỹ tình trạng viêm nhiễm nếu có. Em cần đi khám lại em nhé

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

1234567
...