trang-trong.jpg
Không uống thuốc cyclogen sau hút thai

Chào em

Em cần đến khám lại tại bác sĩ đã kê toa thuốc này cho em.

Sau 2 lần thai lưu, vợ chồng em nên đến khoa Chăm sóc Trước sinh, bệnh viện Từ Dũ để được thăm khám toàn diện và tư vấn đầy đủ cho lần mang thai kế tiếp, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Tác dụng phụ

Chào em

Một trong những tác dụng phụ của viên thuốc tránh thai khẩn cấp là sự ra máu âm đạo không theo chu kỳ. Bạn gái cần theo dõi thêm hiện tượng này. Nếu ra máu âm đạo kéo dài hoặc gây khó chịu thì em cần đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa, em nhé

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Khám tiền sản hay khám phụ khoa?

Chào em

Kinh nguyệt của người phụ nữ phụ thuộc rất nhiều yếu tố và không phải ai cũng đều tăm tắp 30 ngày đâu em.

Chu kỳ kinh nguyệt chuẩn là 28 ngày, nhưng cho phép dao động từ 24 - 34 ngày hoặc nhiều hơn nữa, tùy theo từng nhóm chủng tộc phụ nữ, điều kiện địa lý, kinh tế xã hội và từng giai đoạn khác nhau của cuộc đời mỗi người phụ nữ. Em không nên quá lo lắng. Yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng tính chu kỳ của kinh nguyệt. Bác sĩ thăm khám cụ thể sẽ kết hợp dấu hiệu thực tế để tư vấn biện pháp giúp kinh nguyệt đều đặn, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Khối echo hỗn hợp

Chào em

Bác sĩ khi thăm khám sẽ kết hợp việc khám thực tế và kết quả xét nghiệm (siêu âm, máu…) để xác định tình trạng đường sinh dục và tư vấn cách xử trí cho em. Em nên sắp xếp khám lại theo hẹn, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Hỏi về quan hệ vợ chồng

Chào em

Nhiều bạn gái trẻ cũng rơi vào tình trạng như em. Em đến khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, để được bác sĩ của Đơn vị Tư vấn Tình dục khám và tư vấn hướng dẫn cách khắc phục, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Dịch lòng tử cung

Chào em

Em cần đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa ngay. Siêu âm chỉ là một xét nghiệm, không thay thế việc thăm khám thực tế được. Bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng hiện tại đường sinh dục bằng việc đặt dụng cụ khám phụ khoa, kết hợp khám bằng tay. Nhiều trường hợp sau phá thai bằng thuốc không tái khám cẩn thận, để lâu có thể dẫn đến nhiễm trùng đường sinh dục gây nguy hiểm đó em.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Tầng sinh môn

Chào em 

Chúng tôi không được biết em khâu tầng sinh môn trong sinh đẻ hay tạo hình thẩm mỹ lại tầng sinh môn - âm đạo/? Tuy nhiên dù trong trường hợp nào nếu sau 1 tháng em cảm thấy chưa ổn thì có thể trở lại bệnh viện cho bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho em

 Chúc em khỏe 

BS. CK2. Nguyễn Thị Minh Tâm
K. Tạo hình thẩm mỹ

Tầng sinh môn

Chào em,

Vết may tầng sinh môn thường lành sau 4 - 6 tuần. Cơ quan sinh dục trở về trạng thái bình thường sau sinh 6 – 8 tuần em nhé. Thỉnh thoảng có cảm giác hơi đau ở vết may thường kéo dài từ 10 đến 12 tuần sau. Điều quan trọng là không chảy dịch và không bị sốt là được em ạ. Chúc em và bé khỏe.
TS. BS. Lê Thị Thu Hà
K. Hậu sản M

Trầm cảm sau sinh

Em Tuyết Ngân thân mến,

6 tháng đầu sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá, không có loại sữa công thức nào thay thế được, em cố gắng duy trì nguồn sữa mẹ nhé!Việc làm của mẹ chồng em thấy không phù hợp thì em nên giải thích thêm vì không làm theo thì mẹ không hài lòng. Da em bé rất non, rốn dễ nhiễm trùng nên trước khi xuất viện, NVYT đã tư vấn không nên cho các loại thuốc hay tiêu vào rốn làm tổn thương da em bé. Uống mật ếch là chuyện không thực hiện vì mật ếch không có chất dinh dưỡng, uống có khi còn ngộ độc.

Em cùng chồng thảo luận bàn bạc nhau để tìm cách giải quyết tốt nhất, nếu mẹ chồng thông suốt thì sẽ ổn. Hiện tại em đang ở nhà chồng, có việc gì không hài lòng thì em cùng chồng bàn bạc để thống nhất ý kiến. Không nên tự giải quyết sẽ không hay. Sau sanh nếu bị stress, căng thẳng sẽ dễ mất sữa, ảnh hưởng đến sức khỏe của 2 mẹ con. Chúc em cố gắng vượt qua. 

Nếu có nhu cầu cần tư vấn, em đến phòng khám và tư vấn dinh dưỡng tại tầng trệt khu M. (Liên hệ đặt lịch hẹn qua số điện thoại: 08.540.28.29 – nội bộ 228 hoặc 606).

Trân trọng,

BS. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế

Chăm sóc vết mổ sau sinh

 

Chào em,

Thành bụng thường được khâu 4 lớp nếu là vết mổ đường dọc, khâu 5 lớp nếu là vết mổ đường ngang trên vệ. Các lớp bên dưới da được khâu bằng chỉ tan. Thời gian tan chỉ tùy vào loại chỉ khâu. Khi cơ thể phản ứng với chỉ sẽ gây tình trạng rỉ dịch, không gây sốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Các dấu hiệu em mô tả nghĩ nhiều do phản ứng chỉ em ạ.

TS. BS. Lê Thị Thu Hà
K. Hậu sản M

 

1234567
...