banner-tu-du_1440x164.jpg
Bổ sung sắt và canxi

Chào bạn, 

Do nhu cầu sắt, canxi của phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ tăng nên bạn có thể dùng tiếp số thuốc sắt, canxi còn lại theo liều khuyến cáo trên thông tin sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn đa dạng để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong giai đoạn cho con bú mẹ. 

Thân mến. 

DS. Võ Trương Diễm Phương.

U bì buồng trứng

Chào em

Khi xác định là u bì thì đây là u thực thể, không “tự mất đi” nếu không can thiệp phẫu thuật. Với u bì, tuỳ theo từng cá thể người bệnh, bác sĩ sẽ thảo luận với từng trường hợp xem cần can thiệp vào thời điểm nào, nguy cơ xoắn u, việc cần thiết đánh giá tính chất lành ác. Nhìn chung, u buồng trứng được chỉ định mổ khi kích thước lớn hơn 5 cm, gây đau, phụ nữ hiếm muộn, có xét nghiệm dấu ấn sinh học hay siêu âm gợi ý u nghi ngờ không lành tính.

Thân mến.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Chi phí

Chào bạn,

Chi phí trọn gói cho một ca mổ nội soi u nang buồng trứng khoảng 8 đến 10 triệu đồng tùy vào tình trạng bệnh lý của NB. Nếu NB có thẻ BHYT thì chi phí trên có thể thấp hơn nhiều.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

CN Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

Polype

Chào bạn! 

Polype tử cung là 1 căn bệnh có thể gây khó thụ thai hoặc dễ gây sấy thai. Để điều trị bệnh này có thể nạo lòng tử cung hoặc nội soi lòng tử cung để cắt đốt polype. Nếu bạn mong muốn có em bé, bạn nên đến khám tại khoa hiếm muộn bệnh viện Từ Dũ để được tư vấn rõ hơn nhé!

Ths. Bs. Nguyễn Hoàng Lam
K. Ung bướu phụ khoa

Khám phụ khoa cho bà bầu

Chào em

Thuốc đặt em được kê là loại điều trị nấm và các tác nhân khác, có thể dùng cho thai phụ. Nếu sau đặt thuốc em vẫn còn ngứa em nên đi khám lại, không chờ tới lịch khám thai định kỳ em nhé.

Thân mến.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Hỏi đáp thắc mắc

Chào em

Khi khí hư gây ngứa và có mùi hôi, chắc chắn bạn nên đi khám phụ khoa. Tại bệnh viện Từ Dũ, việc điều trị viêm đạo không tốn nhiều tiền và theo phác đồ chuẩn, không gây ảnh hưởng tương lai sản khoa.

Thân mến.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Đau nhức vết khâu tầng sinh môn

Chào em

Khi quá đau, em có thể uống thuốc giảm đau thông thường như Paracetamol nếu em không có tiền căn dị ứng thuốc này. Nếu đau nhức quá mức thì em nên đi khám lại để được đánh giá xem có tụ máu hay nhiễm trùng hay không em nhé.

Thân mến

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Sau sinh thường 3 tháng có chạy bộ được không

Chào bạn

Theo định nghĩa, sau 6 tuần hậu sản thì các cơ quan sinh sản như tử cung, hai vòi trứng và các mạch máu vùng chậu trở về bình thường. Vì vậy, bạn có thể tập thể dục lại nếu cảm thấy cơ thể khỏe mạnh. Tuy vậy, bạn cần lưu ý việc sử dụng trang phục nâng đỡ ngực và bụng phù hợp đối với sản phụ đang cho con bú để tránh các tổn thương sau này. 

Thân mến.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Khám phụ khoa và chích ngừa ung thư cổ tử cung

Chào bạn

Viêm âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân và có thể tái phát nếu có các điều kiện thuận lợi như môi trường axit của âm đạo bị kiềm hóa, thói quen sinh hoạt thụt rửa âm đạo thường xuyên, bị lây truyền do quan hệ tình dục,.... Vì vậy, đối với các trường hợp tái phát nhiều lần với khoảng cách gần bạn nên quay trở lại phòng khám để được xác định nguyên nhân và được tư vấn các can thiệp phù hợp như vệ sinh âm đạo, thay đổi thói quen sinh hoạt hoặc điều trị cho người phối ngẫu (nếu có). Bạn còn trong độ tuổi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung, bạn hãy đến BV Từ Dũ để được tiêm ngừa, xét nghiệm pap liquid chỉ nhằm phát hiện tế bào bất thường ở cổ tử cung chứ không xác định chủng HPV nào mà bạn có thể bị nhiễm. 

Thân mến.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Hỏi

Chào em

Việc sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp có thể có tác dụng phụ là ra huyết âm đạo bất thường. Hơn nữa, bạn vẫn có khả năng có thai sau khi dùng thuốc vì tỷ lệ ngừa thai của thuốc ngừa thai khẩn cấp không cao như thuốc viên tránh thai hàng ngày. Vì vậy, bạn nên đến khám tại cơ sở y tế để xác định có thai hay không? Nếu không có thai và không có các bất thường khác có thể gây xuất huyết âm đạo bất thường như polyp cổ tử cung, lòng tử cung, viêm nội mạc tử cung,.... thì bạn sẽ được khuyên chờ đợi cho chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường. Những trường hợp xuất huyết âm đạo bất thường kéo dài do sử dụng nhiều viên ngừa thai khẩn cấp có thể sẽ phải cần được can thiệp bằng các thủ thuật cầm máu khác.

Thân mến

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

1234567
...