priso.jpg
Vùng chậu ứ dịch, ứ dịch buồng tử cung

Chào em
  1. Nhiễm nấm Âm đạo? Vấn đề này ĐT không khó. Tuy nhiên, do đặc điểm của nấm rất dễ tái phát. Do đó, em phải có những biện pháp tránh tái phát. VD: phơi đồ dưới ánh nắng trực tiếp; mặc đồ thoáng không để ẩm vùng kín,…
  2. Nước tiểu có đạm? bạn phải tìm thêm nguyên nhân. VD: chỉ là tình trạnh nhiễm trùng tiểu thông thường hay có liên quan đến một bệnh lý thận nào đó? Tùy theo nguyên nhân sẽ có lời tư vấn va ĐT cụ thể.
  3. Vùng chậu ứ dịch? Hay BTC ứ dịch? Thật sự từ ngữ này thật khó trả lời cụ thể mà phải đưa vào bối cảnh cụ thể? ( có đang hành kinh hoặc có đang ở giữa chu kỳ? hay có triệu chứng bất thường gì hay không? VD: đau bụng, trể kinh,…

Tóm lại, em nên đến các BV có chuyên khoa sản phụ khoa để được kiểm tra lại. Từ đó mới có thể tư vấn cụ thể được

ThS. BS. Trần Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa 

Phụ khoa

Chào cháu

Trường hợp của cháu chỉ là một tình trạng kinh nguyệt không đều vẫn là bình thường, chưa tính đến khả năng khi cháu trưởng thành thật sự mọi chuyện sẽ tự động ổn định. Vậy nên, không cần uống thuốc gì cả. Tuy nhiên, tuổi 16 vẫn chưa trưởng thành hoàn toàn, vậy nên kinh nguyệt đội khi sẽ gây ra những tình trạng không có lợi cho sức khỏe. VD: cường kinh, rong kinh. Do đó, nếu lượng kinh ra quá nhiều (trong mỗi đợt hành kinh vào những ngày nhiều, cháu phải sử dụng 2-3 bịt BVS ướt đẫm) hoặc kinh nguyệt kéo dài >10 ngày,… phải nhanh chóng báo mẹ cùng đi khám phụ khoa, để các BS sẽ giúp cầm máu và ĐT ổn định

ThS. BS. Trần Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa 

Hỏi về bệnh u lạc nội mạc buồn trứng trái

Chào em

Đúng là ULNMTC có liên quan đến vấn đề vô sinh. Tuy nhiên, không phải ai bị LNMTC cũng vô sinh cả. Hơn nữa chỉ với kích thước 26 x 28 như cas của em, tùy theo những vấn đề của mỗi cá nhân, các BS quyết định ĐT hay chỉ theo dõi. Cụ thể: Có gia đình chưa? Nếu có, đã quyết định có con chưa? Nếu có, đã mong con bao lâu rồi?,….

Nếu đã có gia đình nhưng chưa quyết định có con, thì bạn nên để có con sớm và nếu trong vòng 1 năm vẫn không có, cả 2 vợ chồng nên khám hiếm muộn ở các BV Sản lớn để các BS có thể thực hiện việc kiểm tra theo quy trình, nếu cần các BS sẽ cho chỉ định NS bóc u nang+ KT bơm thông 2 ODT.

ThS. BS. Trần Nhật Thiên Trang

K. Khám phụ khoa 

Thai ngoài tử cung

Chào em

Đúng là có bất thường trong cas của em, vậy nên em khám phụ khoa là phù hợp. Các BS sẽ xác định nếu chỉ là một trường hợp RLKN, họ sẽ tìm nguyên nhân và chỉ định ĐT hay là một trường hợp sẩy thai sớm hoặc một vấn đề nghiêm trọng hơn đó là dính buồng TC sau lấy vòng,…

βhCG 12.2 là rất thấp nếu so với khả năng có thai, nhưng BS của em lo lắng là hợp lý vì XN gọi là (-) nếu < 5. Vậy nên, BS hẹn em 2 ngày sau đần KT là hợp lý. Em nên thực hiện đúng hẹn để BS tìm nguyên nhân và xử trí phù hợp.

ThS. BS. Trần Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa 

Cần được tư vấn về vấn đề thu hệp âm đạo

BS. CK2. Nguyễn Thị Minh Tâm
K. Tạo hình thẩm mỹ 

Quan hệ đang uống thuốc Augtipha 625

Thân chào chị,

 Thuốc kháng sinh Augtipha có hoạt chất là Amoxicilin + acid clavulanic. Amedolfen có hoạt chất là Flurbiprofen. Các thuốc này không chống chỉ định tuyệt đối trong thai kỳ, nghĩa là trong trường hợp cần thiết thầy thuốc có thể chỉ định cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, chị nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn cho đến khi uống hết 2 loại thuốc này thì vẫn tốt hơn

Ts. Ds. Huỳnh Thị Hồng Gấm
Khoa Dược

Phá thai bằng thuốc

Chào em

Em đến khoa Kế hoạch Gia đình, Bv Từ Dũ, tầng 4 khu M tòa nhà 227 Cống Quỳnh để được tư vấn cụ thể về phương pháp và chi phí, em nhé. Chi phí cho việc phá thai bằng thuốc dao động từ 800.000đ đến 1,3 triệu đồng.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Bệnh bướu giáp đa nhân

Chào bạn

Đây là bệnh của bạn mà, làm sao lây cho thai được. Tuy nhiên bạn phải hỏi bác sĩ nội tiết đang điều trị cho bạn vì có một số thuốc tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến thai nhi khi mẹ uống lúc mang thai.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Angelhavana

Chào em,

Nhà thuốc Bệnh viện Từ Dũ không bán loại dung dịch rửa vệ sinh phụ nữ Angelhavana của công ty TNHH Havana và dung dịch vệ sinh này cũng không có trong danh mục kê đơn của bệnh viện Từ Dũ. Ban  nên kiểm tra lại nguồn thông tin của nhóm người giới thiệu sản phẩn xem họ có giấy phép của sở y tế cho phép được giới thiệu loại dung dịch rửa vệ sinh đó hay không.
Hiện nay, các loại dung dịch rửa vệ sinh phụ nữ tại nhà thuốc bệnh viện chưa có loại nào vượt quá giá 123.000 đồng.
Chúc em vui khỏe

Ds. CKI. Huỳnh Kim Hằng
K. Dược 

Vợ tui bị nhức răng

 

Chào em,

Em nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để điều trị hết bệnh và triệu chứng. Tạm thời, em có thể uống thuốc giảm đau Paracetamol (hoặc chế phẩm Paracetamol kết hợp Ibuprofen, nếu không có tiền sử dị ứng thuốc, loét dạ dày, hen…), đồng thời vệ sinh răng miệng kỹ hơn, ngậm và súc nước muối Natri clorid 0,9%).

Thân ái!

Ds. Huỳnh Kim Hằng
Khoa Dược

 

1234567
...