banner-tu-du_1440x164.jpg
Bệnh phụ khoa

Chào em

Bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận khá nhiều trường hợp được khám ở một vài cơ sở khác có chẩn đoán và xử trí giống tình trạng như em mô tả. Họ cũng rất lo lắng vì không được giải thích rõ tình trạng bệnh ở mức độ nào và việc truyền thuốc có thật sự cần thiết không. Em nên đến bệnh viện Từ Dũ để được khám lại, tư vấn và điều trị theo phác đồ chuẩn đã được Hội đồng chuyên môn bệnh viện phê duyệt.

Thân mến

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

U xơ tử cung

Chào chị!

U xơ tử cung (UXTC) kích thước 88x85mm là UXTC to. Chắc hẳn chị đã được các bác sĩ khuyên nên phẫu thuật. UXTC to có thể gây ra các biến chứng như sau:

- Chèn ép các cơ quan lân cận như bàng quang, trực tràng gây rối loạn đi tiêu, đi tiểu, thậm chí có thể gây suy thận.

- Đau trằn bụng, đau lưng xuất hiện thỉnh thoảng hoặc thường xuyên.

- Có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt: rong kinh, ra kinh nhiếu, đau bụng kinh.

UXTC nếu không có biến chứng, không quá to thì có thể trì hoãn phẫu thuật, nhưng vẫn phải được thăm khám đều đặn khoảng 3- 6 tháng/ lần. Khi u to nhanh hơn, nên được phẫu thuật.

Sự trì hoãn phẫu thuật có thể dẫn đến các biến chứng trên nếu UXTC to thêm. Thêm vào đó UXTC càng lớn, phẫu thuật càng khó khăn hơn.

Mong chị sớm có quyết định hợp lý. Thân.

Ths. Bs Nguyễn Hoàng Lam
Khoa Ung Bướu Phụ khoa

Bệnh huyết trắng và có mùi tanh ạ

Chào bạn, bạn có thể đăng ký khám hẹn giờ qua tổng đài (08) 1081 và (08) 1062. Để thuận tiện cho việc đăng ký, bạn có thể tham khảo hướng dẫn khám hẹn giờ theo link sau :http://www.tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/huong-dan/kham-benh/thoi-gian-kham-benh

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Sẩy thai tự nhiên

Em có thể khám tại khoa Hiếm Muộn- Bệnh viện Từ Dũ em nhé.

Thân mến.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Kinh nguyệt có màu nâu đen vón cục

Chào em

Khi thủ dâm khiến cơ thể có những tác động gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của em như vậy, em cần được tư vấn để có một giải  pháp tốt hơn cho sức khỏe của mình. Em có thể được trò chuyện và tư vấn về vấn đề này tại  Đơn vị Tư Vấn Tình dục của bệnh viện thuộc khoa Kế hoạch gia đình, tầng 4, khu phòng khám 227 Cống Quỳnh. Em có thể đến và đăng ký khám ngay vào các ngày trong tuần- thứ 2 đến thứ 6; hoặc đăng ký giờ khám vào số điện thoại 028 54044355, hoặc 028 54042829- 432

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Tư vấn về bệnh dày nội mạc tử cung

Chào em

Việc sự dụng thuốc nội tiết có thể gây giữ nước (phù) ở một vài cơ địa. Khi tình trạng giữ nước nặng, em nên đi tái khám để thông báo tình trạng này cho bác sĩ. Bác sĩ sẽ giúp em thay đổi loại nột tiết nếu cần thiết. Polype lòng tử cung trong trường hợp của em là một chẩn đoán loại trừ, có nghĩa là có thể có hoặc không có polype. Tuy vậy, do em bị rong kinh và thiếu máu nặng, việc theo dõi không nên quá kéo dài. Em nên quay lại bệnh viện theo hẹn hoặc vào khoảng thời gian ngày thứ 6-10 của chu kỳ kinh để được khảo sát về polype lòng tử cung hay chỉ là nội mạc tử cung dày của chu kỳ kinh trước. Em nên đem theo các hồ sơ cũ khi tái khám.

Thân.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Ra máu sau sinh

Thời gian hành kinh lại sau sanh tùy thuộc vào việc em có nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn hay không, chế độ dinh dưỡng và các stress có thể có trong giai đoạn hậu sản. Vì có một siêu âm cho thấy em có ứ dịch lòng tử cung, em cần được siêu âm kiểm tra lại xem tình trạng này đã cải thiện hơn chưa. Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ đánh giá xem em có cần hút lòng tử cung để kiểm tra hoặc chỉ cần sử dụng thuốc. Nếu em cho bé bú mẹ hoàn toàn thì thời gian có kinh lại có thể phải đến 6 tháng sau sinh.

Thân mến

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Phụ khoa

Chào em,

Nếu em đã đồng ý phẫu thuật thì có thể mang toàn bộ hồ sơ khám cũ trở lại khu khám ban đầu. Chúc em mau khỏi bệnh!

Thân mến

Bs Phạm Hồ Thúy Ái
Khoa khám phụ khoa

Có vài noãn nhỏ hai bên buồng trứng

Chào em

Vì siêu âm 1 tháng trước không ghi nhận em có u thực thể buồng trứng nên việc ra máu tháng này ít có thể là do u buồng trứng. Ra máu sau quan hệ có thể do tác động mạnh của việc giao hợp, có thể em quan hệ trong tình trạng viêm làm cổ tử cung sung huyết, cũng có thể là do loại thuốc ngừa thai khẩn cấp mà một số phụ nữ vẫn sử dụng khi quan hệ tình dục không an toàn, có nguy cơ mang thai ngoài thai.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Khối u

Thân chào em!

Thủ thuật cắt bỏ khối u lành tính vùng này tương đối đơn giản. Tuy nhiên, các bác sỹ cần phải khám trực tiếp để xem và đánh giá lại chính xác vị trí, kích thước, tính chất của khối bất thường đang to dần mà em mô tả là gì em nha.

Ths.Bs Trần Thị Thuý Phượng

1234567
...