banner-tu-du_Sonno_1440x164---T7.2019.jpg
Sinh mổ

Chào bạn

Với những thông tin rất ít do bạn cung cấp, bạn có thể được theo dõi sinh thường. Tuy vậy, quyết định cho sản phụ sinh thường lại sau sinh mổ rất cần được xem xét kỹ lưỡng bởi các bác sĩ có kinh nghiệm vì nó liên quan đến nhiều yếu tố khác nữa: khung chậu bạn có hơi hẹp không, nước ối như thế nào, bé có thật sự được ước lượng là lớn hơn 3500g… Sinh mổ chủ động sẽ thực hiện khi thai lớ hơn hay bằng 39 tuần bạn nhé.

BS. Lê Ngọc Diệp

P. Công tác xã hội

Gửi bác sĩ

Chào bạn

Bạn chưa cung cấp thông tin là bạn bị sẩy thai bao nhiêu lâu rồi, nếu dưới 1/2 tháng thì lượng dịch này chấp nhận được và thường là không sử dụng thuốc. Nếu thời gian lâu hơn, có kèm ra huyết âm đạo thì bạn sẽ được hỗ trợ thêm thuốc. Trường hợp kèm sốt hoặc thời gian ra huyết hơn 45 ngày, có thể bạn cần được can thiệp sâu hơn để loại trừ việc còn sót lại mô nhau (dù rất ít) hay nguy cơ bệnh lý của bánh nhau (hiếm gặp).

Thân mến

BS. Lê Ngọc Diệp

P. Công tác xã hội

Vết may tần sinh môn

Chào bạn

Để xác định chính xác bạn cần đi khám lại bạn nhé. Khi thật sự có hở vết may tầng sinh môn do nhiễm trùng hay do kích ứng với chỉ khâu, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh vùng vết may, chờ cho vết thương khô sẽ tự lành hoặc may lại ở thời điểm không còn nhiễm khuẩn. Thông thường thì các vết thương sẽ không cần may lại nếu được chăm sóc tốt.

Thân mến.

BS. Lê Ngọc Diệp

P. Công tác xã hội

 

Khám kiểm tra sức khỏe sau sảy thai

Chào bạn

Việc bạn đi khám lại là cần thiết để lần mang thai sau tốt hơn là cần thiết. Tuy vậy, bạn cũng nên tránh căng thẳng vì lần sảy thai đầu có thể chỉ là 1 tai nạn và không xảy ra lần sau. Điều này giúp bạn tự tin và có một tâm trạng tốt cho thai kỳ. Bạn đi khám tại Khoa Khám Phụ Khoa nhé. BV Từ Dũ có khám dịch vụ vào ngày thứ 7 và sáng chủ nhật bạn nhé.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Thai

Chào bạn, 99% thì không có thai vì hành động này. Tuy vậy, bạn cũng nên biết thêm là uan hệ không sử dụng bao cao su dù không xuất tinh trong âm đạo vẫn có nguy cơ mang thai nhé bạn. Bạn gái bạn nên thử que ngay nếu trễ kinh bạn nhé. 

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Sản dịch sau sinh

Chào bạn

Việc ra kinh lại sớm hay muộn sau sinh tuỳ thuộc bạn có cho bé bú mẹ hoàn toàn hay không. Thông thường quá trình toàn bộ của việc ra sản dịch kéo dài dưới 45 ngày. Nếu sản dịch có hôi hoặc ra lượng nhiêu hơn kinh nguyệt thông thường của bạn kéo dài trên 1 tuần thì bạn cũng nên đi khám lại bạn nhé.

Thân mến.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Quan hệ tình dục lúc kinh nguyệt

Chào em

Khi có ít nhất 2 lần mổ trên cơ tử cung như mổ lấy thai, 1 lần mổ bóc nhân xơ tử cung thì bạn sẽ được mổ chủ động cho lần có thai này. Thời gian của lần mổ này tuỳ thuộc nhiều vấn đề, trong đó có việc đau vết mổ cũ, nhau có cài vào vết mổ hay không. Vì bạn sinh mổ lần 4, bạn nên đi khám ngay từ bây giờ tại bệnh viện. Có thể bạn cần được sử dụng thuốc hỗ trợ phổi cho thai nếu mổ chủ động. Bạn còn được tư vấn nguy cơ mổ khó do dính, tư vấn triệt sản, đề phòng băng huyết do đa sản...

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Bổ sung sắt và canxi

Chào bạn, 

Do nhu cầu sắt, canxi của phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ tăng nên bạn có thể dùng tiếp số thuốc sắt, canxi còn lại theo liều khuyến cáo trên thông tin sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn đa dạng để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong giai đoạn cho con bú mẹ. 

Thân mến. 

DS. Võ Trương Diễm Phương.

U bì buồng trứng

Chào em

Khi xác định là u bì thì đây là u thực thể, không “tự mất đi” nếu không can thiệp phẫu thuật. Với u bì, tuỳ theo từng cá thể người bệnh, bác sĩ sẽ thảo luận với từng trường hợp xem cần can thiệp vào thời điểm nào, nguy cơ xoắn u, việc cần thiết đánh giá tính chất lành ác. Nhìn chung, u buồng trứng được chỉ định mổ khi kích thước lớn hơn 5 cm, gây đau, phụ nữ hiếm muộn, có xét nghiệm dấu ấn sinh học hay siêu âm gợi ý u nghi ngờ không lành tính.

Thân mến.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Chi phí

Chào bạn,

Chi phí trọn gói cho một ca mổ nội soi u nang buồng trứng khoảng 8 đến 10 triệu đồng tùy vào tình trạng bệnh lý của NB. Nếu NB có thẻ BHYT thì chi phí trên có thể thấp hơn nhiều.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

CN Đinh Thị Hoài Thanh – P.TCKT

...
6789101112
...