Sức khỏe phụ nữ
trang-trong.jpg
Chào bác sĩ

Chào em!

Để trả lời em một cách chính xác về tình hình sức khỏe của em hiện tại, bác sĩ cần phải thăm khám lâm sàng trực tiếp, và kết hợp với các xét nghiệm cận lâm sàng khác. Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào kết quả nhuộm soi thì em có tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo. Việc điều trị thế nào thì tùy thuộc vào bác sĩ khám cho em, có thể uống thuốc + đặt thuốc + Rửa vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh đặc hiệu v.v... Em nên khám phụ khoa tại cơ sở y tế có uy tín để nhận được sự chăm sóc y khoa tốt nhất em nhé . 

Chúc em khỏe. 

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Viêm cổ tử cung

Chào em!

Lộ tuyến cổ tử cung thông thường là tình trạng bình thường của cơ thể ở những người đã sinh con. Nếu chưa sinh con thì gọi là lộ tuyến bẩm sinh. Lộ tuyến cổ tử cung thông thường không cần phải điều trị. Tuy nhiên khi có hiện tượng viêm thì vùng lộ tuyến sẽ đỏ lên, kèm theo tiết dịch đục ở âm đạo, có thể có mùi hôi, ngứa, lúc này được gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tùy tính chất của dịch tiết và vị trí tiết dịch trong cổ tử cung mà có thể chẩn đoán là viêm cổ tử cung hay không. Khi thăm khám, bác sĩ có thể sẽ dựa vào kinh nghiệm hoặc xét nghiệm dịch tiết âm đạo để có cách xử trí chính xác.

Trường hợp của em theo Bác sĩ nghĩ em chỉ bị lộ tuyến cổ tử cung. Em đã điều trị một liệu trình rất dài. Em nên đến một cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để khám lại. Nếu có điều kiện em nên đến bệnh viện Từ Dũ khám để được tư vấn, chẩn đoán và điều trị chính xác hơn. Chúc em mau khỏi bệnh.

Ths. Bs Nguyễn Hoàng Lam
Khoa Ung Bướu Phụ khoa

Sanh mổ

Chào bạn, không phải sanh mổ lần đầu thì lần thứ 2 sẽ mổ. Chỉ định mổ lại sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bạn  đến khám thai tại bệnh viện Từ Dũ để có được thăm khám và có chỉ định thích hợp

BS. Phạm Ái Thụy

Câu hỏi

Chào bạn, sau sẩy thai bạn nên để khoảng 2-3 tháng sau rồi thả có thai lại. Trước khi mang thai lần sau bạn nên tiêm ngừa Rubella, Viêm gan siêu vi B, sởi , thủy đậu, quai bị trước mang thai và uống bổ sung acid folic trước mang thai nhe.

Thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Nổi mụn ở âm hộ

Chào bạn, bạn nên đến Bác sĩ hoặc bệnh viện Chuyên Khoa Phụ Sản để kiểm tra chắc chắn nhé, thân mến!

BS. Phạm Ái Thụy

Bệnh nấm phụ khoa và gai sinh dục

Chào em

Em rất đúng khi quyết định khám lại vì không thể dùng lại các toa thuốc cũ cho bệnh hiện tại. Điều trị nấm sẽ dùng thuốc uống, thuốc đặt phối hợp với các tư vấn về thay đổi nếp sinh hoạt hàng ngày. Không dùng máy để trị nấm em nhé. 

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Ra máu sau sinh

Chào em

Khi sản dịch có mùi hôi là lúc em cấn được khảo sát kỹ tình trạng viêm nhiễm nếu có. Em cần đi khám lại em nhé

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Bệnh sa thành âm đạo sau sinh có chữa trị được hay không

Chào em đừng quá lo  lắng về tình trạng của mình nhé. Em vẫn có thể sinh em bé thứ hai. Em nên đến khám tại Đơn vị Niệu -Phụ Khoa của bệnh viện Từ Dũ để có các thăm khám đầy đủ. Việc can thiệp sớm sẽ có lợi cho việc hồi phục của em.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Bệnh phụ khoa

Chào em

Khi đến viện khám, em cung cấp cho bác sĩ các thông tin như sau: sổ khám và các đơn thuốc trước đây, các thuốc điều trị bệnh khác của em (nếu có), thời gian kéo dài bệnh, tính chất của bệnh có liên quyan đến chu kỳ kinh nguyệt hay không, em đã có quan hệ tình dục chưa và người phối ngẫu có được điều trị hay chưa...Dựa trên các yếu tố đó, em sẽ được chỉ định các xét nghiệm cần thiết. Thân chào.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Kết quả xét nghiệm

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn bệnh viện Từ Dũ.

Tại phòng khám khu N, sau khi làm xét nghiệm Pap smear ( phết tế bào cổ tử cung) Bạn sẽ đăng ký trả kết quả xét nghiệm qua bưu điện tại phòng 101, khi có kết quả Pap bình thường, bưu điện sẽ gởi kết quả xét nghiệm đến nhà Bạn. Nếu kết quả Pap bất thường, bệnh viện sẽ gởi tin nhắn cho NB, NB đến phòng 101 ( tầng 1, khuN) để được trả kết quả và tư vấn NB.

Sau khi làm xét nghiệm HPV, Bạn sẽ đăng ký trả kết quả xét nghiệm qua bưu điện tại phòng 101 ( tầng 1, Khu N), khi có kết quả HPV, bưu điện sẽ gởi kết quả xét nghiệm đến nhà Bạn.

Mong Bạn thông cảm sắp xếp thời gian đến bệnh viện lấy kết quả xét nghiệm ạ.

Chúc Bạn nhiều sức khỏe.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

1234567
...