09540223_banner-tu-du_1440x164-Sonno-PC.jpg
Vết khâu tầng sinh môn

Chào bạn, 

Khi có các dấu hiệu vết may tầng sinh môn sưng đỏ, nóng, có chảy dịch hay mùi hôi bạn cần đến cơ sở y tế để khám.

Thông thường bác sĩ may tầng sinh môn bằng chỉ tự tiêu nên không cần phải cắt chỉ. Trường hợp của bạn, chỉ ở mép giao giữa âm đạo và âm hộ bạn sẽ thấy mối chỉ hay đầu sợi chỉ khâu được bắt sĩ gút lại và kết thúc mũi khâu tại đó. Nếu không có vấn đề gì giống như nói trên bạn không cần lo lắng. Chỉ sẽ tự tan đi. 

Hãy luôn giữ vệ vệ sinh vùng dưới cẩn thận và ăn uống đầy đủ chất để vết may mau lành hẳn bạn nhé!

CN. Phạm Thu Hằng
P. Công tác xã hội

Thuốc cho phụ nữ cho con bú

Chào chị Ngân

Trong hai loại thuốc uống chị được chỉ định sử dụng, Newtop 200 (hoạt chất cefixim) là kháng sinh được cho phép sử dụng trong thời kỳ cho con bú. Alverin 40mg (hoạt chất alverin) do dữ liệu về tính an toàn của thuốc trong thời kỳ cho con bú còn hạn chế do đó chỉ sử dụng thuốc nếu chị có cảm giác đau, co thắt, khó chịu phần phụ.

Blissfat là thuốc đặt chứa kháng sinh kháng nấm, tuy nhiên thuốc sử dụng đặt âm đạo nên ít có tác dụng toàn thân do mức độ hấp thu của thuốc qua niêm mạc là thấp. Do vậy, thuốc có thể sử dụng được ở phụ nữ đang cho con bú.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh
K. Dược

Ung thư cổ tử cung

Chào chị

Hiện nay, bệnh viện chưa triển khai thực hiện trả kết quả của khách hàng qua website. Vì vậy, chị vui lòng sắp xếp thời gian để đến bệnh viện nhận kết quả sớm. Tuy vậy, chúng tôi có dịch vụ trả kết quả qua bưu điện ngay tại thời điểm thực hiện xét nghiệm. Chị nhớ dịch vụ này để cho lần thực hiện sau.

Thân mến.

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công tác xã hội

Viêm phụ khoa và viêm lộ tuyến CTC

Chào em,

Theo như tình trạng của em mô tả thì em đang phải điều trị một bệnh lý viêm nhiễm lành tính với chi phí rất cao ở phòng khám đa khoa ngoài bệnh viện. Viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn thường hay bị điều trị quá mức bởi 1 số phòng khám như đốt điện, khoét chóp. Em hoàn toàn có thể đến bệnh viện Từ Dũ để điều trị viêm âm đạo  và viêm lộ tuyến cổ tử cung với một phác đồ chuẩn và chi phí hợp lý. Chúc em mau khỏi bệnh!

Thân chào!

BS. CK2. Phạm Hồ Thúy Ái

K. Khám phụ khoa

Thuốc có chống chỉnh định với tiền sử bệnh nhưng bệnh nhân quên khai, xin giờ khám Bác để đổi thuốc.

Chào em,

Chân thành cám ơn phản hồi tích cực của em về chống chỉ định thuốc Regulon. Thuốc này là một trong những loại thuốc được chỉ định điều trị rong huyết tuy nhiên đây là thuốc nội tiết kết hợp giữa Estrogen và Progesteron nên có chống chỉ định với người nguy cơ huyết khối. Bệnh lý tăng Cholesterol có thể gây ra tình trạng huyết khối nên người bị tăng Cholesterol không nên dùng thuốc Regulon. Tuy nhiên, ở tuổi 31 bệnh lý này tương đối ít gặp nên không có chỉ định xét nghiệm thường quy Cholesterol cho các bệnh nhân dưới 45 tuổi mà không có các yếu tố nguy cơ khác. Trường hợp của em là ngoại lệ, em có thể quay trở lại và mang theo hồ sơ cũ (kể cả các hồ sơ bệnh lý kèm theo của em )để bác sĩ tại phòng khám tư vấn và kê toa phù hợp.

Thân mến!

BS. CK2. Phạm Hồ Thúy Ái

K. Khám phụ khoa

Rong kinh sau sinh

Chào bạn!

Theo như lời bạn mô tả thì bạn đang bị ra huyết bất thường, không phù hợp với tình trạng ra huyết của sản phụ sau sinh. Bạn nên đến bệnh viện khám và siêu âm để có chẩn đoán thích hợp và điều trị kịp thời.

Chúc bạn mau khỏe!

Ths. Bs. Nguyễn Hoàng Lam

  Bệnh viện Từ Dũ

26 tuổi cắt bỏ 2 buồng trứng

Chào bạn, 

 
Bác sĩ hiểu tâm trạng lo lắng của bạn, bây giờ việc đầu tiên bạn nên giữ tinh thần thoải mái hơn để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Năm 2015 bạn bị thai ngoài và cắt tai vòi bên trái, không cắt buồng trứng nghĩa là bạn vẫn còn buồng trứng bên trái. Vừa rồi thì bạn không nói rõ mình bị gì, tại sao lại cắt nhưng hãy xem kỹ lại giấy ra viện hoặc các giấy tờ chứng nhận phẫu thuật để bạn biết được chính xác mình đã được can thiệp những gì.

Trong trường hợp bạn bị cắt 2 bên tai vòi, nhưng vẫn còn bảo tồn được ít nhất 1 trong 2 bên buồng trứng thì bạn vẫn còn khả năng sinh sản và cần thụ tinh ống nghiệm
Với sự phát triển của khoa học, những khiếm khuyết hay “tai nạn” xảy ra với hệ thống sinh sản của người phụ nữ không còn là vấn đề gây tuyệt vọng như trước đây nữa. Cơ hội được mang thai, được làm mẹ vẫn rộng mở cho tất cả phụ nữ, kể cả những người đã bị cắt cả hai vòi trứng.

Trước mắt bạn cần điều dưỡng cơ thể khỏe mạnh, ít nhất trong 3 tháng để sức khỏe ổn định, sau đó bạn có thể đi khám để bác sĩ khám và tư vấn kỹ hơn cho bạn nhé

CNHS. Phạm Thu Hằng
P. Công tác xã hội

May thẩm mỹ vùng kín sau sinh

Chào em

May thẩm mỹ tầng sinh môn gọi nôm na là thu hẹp âm đạo. Đây là 1 thủ thuật có thể thực hiện và ra về trong ngày. Sau khi thăm khăm, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên là may lại thành sau âm đạo hay may cả thành trước và thành sau luôn. Chi phí dao động 6-8 triệu đồng tuỳ theo từng trường hợp cụ thể. Sau 6 tuần hậu sản nếu có nhu cầu may thẩm mỹ tầng sinh môn, bạn có thể đến Khoa Tạo hình thẩm mỹ - Lầu 4 - Khu N - 191 Nguyễn Thị Minh Khai để được thăm khám trước khi thực hiện.

Sau khi thực hiện thủ thuật bạn nên kiêng giao hợp từ 6 - 8 tuần, uống thuốc theo toa và tái khám nếu thấy đau hoặc ra máu kéo dài trên 10 ngày.

Thân mến.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Bị ngứa trong khi đặt thuốc

Chào chị Hoài

Hiện tượng ngứa ngày càng tăng lên sau khi dùng thuốc, tình trạng này có thể do cơ địa chị quá mẫn với các thành phần của sản phẩm Ladybalance. Do đó chị nên ngưng sử dụng sản phẩm ngay và tái khám sớm để bác sĩ kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân gây ra tính trạng ngứa, khó chịu. 

Chúc sức khỏe.

Ths. Ds Thân Thị Mỹ Linh
K. Dược

Sức khỏe sinh sản

Chào bạn!

Bạn dùng từ "xin tháo" có nghĩa bạn nghĩ triệt sản chỉ là buộc lại ống dẫn trứng, điều này không đúng với phương pháp phẫu thuật triệt sản. Triệt sản qua phẫu thuật nội soi là đốt điện cầm máu rồi cắt ngang để tách rời ống dẫn trứng, như vậy khả năng ống dẫn trứng bị hủy hoại nhiều không thể nối lại. Còn triệt sản qua phẫu thuật mở bụng hở thì người ta sẽ buộc ở giữa ống dẫn trứng và cắt rời ống dẫn trứng thành 2 đoạn để tinh trùng và trứng không thể gặp nhau, trường hợp này nếu muốn nối lại thì có thể phẫu thuật nội soi để nối.

Bạn đã phẫu thuật nội soi nên khả năng nối lại được không cao. Bạn muốn có con phải thụ tinh trong ống nghiệm. Bạn hãy đến khoa hiếm muộn bệnh viện Từ Dũ để được tư vấn thêm nhé. Tuy vậy, bạn cũng cần hiểu thêm là việc cắt ống dẫn trứng không làm ảnh hưởng đến tính tình người phụ nữ, không làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

 Ths. Bs. Nguyễn Hoàng Lam
K. Ung bướu phụ khoa

1234567
...