trang-trong.jpg
Bệnh vú

Chào em

Thay đổi sợi bọc ở vú là một bệnh lý lành tính, là tình trạng thường gặp do rối loạn nội tiết tố ở một số phụ nữ tuổi sinh đẻ (một số ít cas cũng xảy ra ở tuổi MK). Đau là triệu chứng khiến NB đi khám, đau có thể nhẹ hoặc nhiều, thông thường liên quan đến chu kỳ kinh (một số cas có thể bị đau liên tục). Nếu đau nhẹ không cần ĐT, nếu đau nhiều cũng chỉ uống thuốc giảm đau để giảm triệu chứng.

Do đó, việc của bạn mỗi tháng nên tự khám vú, thời điểm là trong vòng 1 tuần sau khi sạch kinh. Nếu nhận thấy bất kỳ một sự thay đổi nào, nên khám chuyên khoa ngay để các BS có thể đánh giá thêm. Nếu đã trên 30 tuổi, nên tái khám mỗi 6 tháng.

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

Bổ sung collagen trong thời gian cho con bú

Chào em

Các sản phẩm chứa Collagen thuộc nhóm thực phẩm chức năng nên FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) không phân nhóm liên quan đến thai kỳ là gì? Ngoài ra, đọc những khuyến cáo của nhà sản xuất không hề đề cặp đến phụ nữ mang thai và cho con bú, nên tốt nhất bạn không nên uống nếu bé vẫn còn bú mẹ. Nếu bạn vẫn muốn uống, bạn có thể lập kế hoạch cai sửa cho bé vì bé cũng đã được 17 tháng.

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

Nang buồn trứng phải

Chào em

Nếu chỉ cung cấp một vài thông tin như vậy thì không thể có lời tư vấn cụ thể được. Vậy nên, tốt nhất em nên đến các BV có chuyên khoa sản phụ khoa để các BS đánh giá lại, cụ thể:

- Nang xuất hiện bao lâu? Có liên tục? nếu mới biết nang thì thời điểm xuất hiện so với chu kỳ kinh ntn?

- Tính chất mô tả trên SA: kích thước? Vỏ? Vách? Echo? Bên trong u (nang? Mô đặc? cả 2?), tăng sinh mạch máu? Chồi bên trong?....

- Một số cas sẽ yêu cầu xét nghiệm máu, xác định giá trị của các tumor maker?,…

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

Rong kinh kéo dài

Chào em

Kinh nguyệt của em như thế là không bình thường chút nào. Tình trạng như vậy có thể gọi là rong huyết, nguyên nhân có rất nhiều, nếu không liên quan đến thai kỳ thì cũng có thể vì một lý do nào đó về nội tiết sinh dục và phương thức ĐT chưa phù hợp. Vậy nên, em nên nhanh chóng đi khám ở một cơ sở y tế (ở Phần Lan hoặc Việt nam) càng sớm càng tốt vì nếu để tình trạng mất máu kéo dài có thể gây nên tình trạng suy nhược cơ thể. Và tùy theo những triệu chứng ghi nhận được lúc khám các BS sẽ chỉ định CLS phù hợp.

ThS. BS. Trần Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

Mang thai được 32 tuần

Chào bạn

Bạn nên khám thêm chuyên khoa tim mạch xem khó thử như vậy có phải do có bệnh tim mạch mà mình không biết, có thể dùng thêm viên calci uống hay tăng cường uống sữa, ăn thêm các loại trứng(gà, vịt, ngỗng,..), sinh thường hay không không bị chuyện thiếu calci ảnh hưởng.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Dưỡng da cho mẹ sau sanh

Chào Chị,

Theo thông tin chung của Nivea, các sản phẩm của công ty được xem là an toàn đối với phụ nữ cho con bú do thành phần của các chế phẩm này được hấp thu và bài tiết vào sữa mẹ không đáng kể.

Sản phẩm Johnson’s Baby Cream không có chống chỉ định đối với phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên, sản phẩm này có nhiều loại Chị nên đọc kỹ thông tin đính kèm trước khi sử dụng. Ngoài ra, Chị lưu ý không bôi kem hoặc phải làm sạch vùng da bôi kem ở ngực trước khi cho bé bú mẹ để hạn chế việc bé tiếp xúc với các thành phần của kem dưỡng da. 

Thân mến.

Ds. Võ Trương Diễm Phương
Khoa Dược 

Giúp em ạ

Chào bạn

Bạn có thể tham khảo lịch làm việc của bệnh viện theo link sau:

http://tudu.vn/vn/huong-dan-dich-vu/huong-dan/kham-benh/thoi-gian-kham-benh/

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Sinh lí tình dục

Chào em

Nhiều phụ nữ cũng có tình trạng giống vợ em. Không quá khó để giải quyết vấn đề này đâu em.

Hai vợ chồng nên đến Đơn vị tư vấn Tình dục, thuộc khoa Kế Hoạch Gia đình, BV Từ Dũ- tầng 4 khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, quận 1, TP. HCM để được tư vấn cụ thể nhé.

TS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Em xin được tư vấn về phẫu thuật vùn kín

Chào em,

Theo như em mô tả thì trường hợp của em môi bé to bẩm sinh. Khi môi âm hộ to như vậy sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt hang ngày của người phụ nữ. Để giải quyết vấn đề này nên phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ lại môi bé. Em có thể đến khoa Thẩm mỹ BV Từ Dũ để được khám và tư vấn thêm

Chúc em khỏe

BS. CK2. Nguyễn Thị Minh Tâm
K. Tạo hình thẩm mỹ 

Khám tiền sản do sẩy thai liên tiếp

Chào bạn

Các chi phí khảo sát này thường không được thanh toán BHYT và nếu làm nhiều xét nghiệm có thể dến trên 10 triệu đồng bạn ạ.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

1234567
...