09540223_banner-tu-du_1440x164-Sonno-PC.jpg
Khám phụ khoa và chích ngừa ung thư cổ tử cung

Chào bạn

Viêm âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân và có thể tái phát nếu có các điều kiện thuận lợi như môi trường axit của âm đạo bị kiềm hóa, thói quen sinh hoạt thụt rửa âm đạo thường xuyên, bị lây truyền do quan hệ tình dục,.... Vì vậy, đối với các trường hợp tái phát nhiều lần với khoảng cách gần bạn nên quay trở lại phòng khám để được xác định nguyên nhân và được tư vấn các can thiệp phù hợp như vệ sinh âm đạo, thay đổi thói quen sinh hoạt hoặc điều trị cho người phối ngẫu (nếu có). Bạn còn trong độ tuổi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung, bạn hãy đến BV Từ Dũ để được tiêm ngừa, xét nghiệm pap liquid chỉ nhằm phát hiện tế bào bất thường ở cổ tử cung chứ không xác định chủng HPV nào mà bạn có thể bị nhiễm. 

Thân mến.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Hỏi

Chào em

Việc sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp có thể có tác dụng phụ là ra huyết âm đạo bất thường. Hơn nữa, bạn vẫn có khả năng có thai sau khi dùng thuốc vì tỷ lệ ngừa thai của thuốc ngừa thai khẩn cấp không cao như thuốc viên tránh thai hàng ngày. Vì vậy, bạn nên đến khám tại cơ sở y tế để xác định có thai hay không? Nếu không có thai và không có các bất thường khác có thể gây xuất huyết âm đạo bất thường như polyp cổ tử cung, lòng tử cung, viêm nội mạc tử cung,.... thì bạn sẽ được khuyên chờ đợi cho chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường. Những trường hợp xuất huyết âm đạo bất thường kéo dài do sử dụng nhiều viên ngừa thai khẩn cấp có thể sẽ phải cần được can thiệp bằng các thủ thuật cầm máu khác.

Thân mến

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Phá thai bằng thuốc

Chào em.

Việc ra huyết bất thường khi đang dùng thuốc ngừa thai có liên quan đến việc uống thuốc có đúng giờ không, có quên thuốc không, có bệnh lý kèm theo như polyp lòng tử cung, polyp cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung... Dựa vào việc thăm khám và làm các xét nghiệm sẽ có chẩn đoán cụ thể. Em có thể đi khám vào sáng thứ bảy hoặc chủ nhật em nhé.

BS. CK2. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Dưỡng da sau sanh

Chào bạn,

Theo như thông tin của các nhà phân phối sản phẩm Collagen + C neocell 4000mg thì sản phầm này là thực phẩm chức năng, chứa collagen và vitamin C,  chiết xuất trái lựu, cranberry, elderberry, Polyphynols từ trà xanh... Hiện chưa có nhiều thông tin về ảnh hưởng của sản phẩm này đến nhũ nhi, tốt nhất bạn nên theo dõi những phản ứng bất thường (nếu có) ở trẻ để có sự điều chỉnh phù hợp.

Về vấn đề chân của bé có bị vòng kiềng hay không, bạn có thể cho bé đến khám tại khoa Phục hồi chức năng của Bệnh viện Từ Dũ để xác định chắc chắn và được tư vấn hướng điều trị phù hợp.

Chúc bạn vui khỏe,

Ds. Hoàng Thị Vinh
Khoa Dược

Thu hẹp vùng kín

Chào em, may thẩm mỹ tầng sinh môn gọi nôm na là thu hẹp âm đạo. Đây là 1 thủ thuật có thể thực hiện và ra về trong ngày. Sau khi thăm khăm, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên là may lại thành sau âm đạo hay may cả thành trước và thành sau luôn. Chi phí dao động 6-8 triệu đồng tuỳ theo từng trường hợp cụ thể. Thủ thuật này riêng biệt với u bì buồng trứng. Nếu em chưa có chỉ định mổ bóc u buồng trứng thì có thể thực hiện may thẩm mỹ tầng sinh môn.

Thân mến.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Khám phụ khoa

Chào em. Em có thể đến bệnh viện Từ Dũ, phòng khám phụ khoa khu M hoặc khu N để đăng ký khám nhũ. Để tiêt kiệm thơi gian, em hãy gọi (028) 1081 để đăng ký hẹn giờ trước em nhé.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Kinh nguyệt màu sậm và đen

Chào em. Việc ra huyết bất thường khi đang dùng thuốc ngừa thai có liên quan đến việc uống thuốc có đúng giờ không, có quên thuốc không, có bệnh lý kèm theo như polyp lòng tử cung, polyp cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung... Dựa vào việc thăm khám và làm các xét nghiệm sẽ có chẩn đoán cụ thể. Em có thể đi khám vào sáng thứ bảy hoặc chủ nhật em nhé.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Lạc nội mạc vết may tầng sinh môn

Chào bạn

Mô hạt tầng sinh môn không làm mất nhiều thời gian can thiệp, có thể đốt mô hạt sau khi chích thuốc tê tại chỗ nếu mô hạt lớn, rộng. Bạn sẽ được kê loại kháng sinh sau thủ thuật dành cho bà mẹ đang cho con bú. Chi phí không cao nhé bạn.

Thân mến.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội

Nôi hạch và có cục cứng gần hạch

Chào em,

Theo như em mô tả thì bác sĩ có thể hiểu hạch em muốn nói ở đây là hạch nách, tuy nhiên hạch trên cơ thể chúng ta còn có nhiều vị trí khác có thể sờ thấy như hạch bẹn, hạch dưới hàm, hạch thượng đòn... Đồng thời, thời điểm nổi hạch và sốt sau sanh 2 ngày hay 2 ngày sau 1 tháng 9 ngày? Tính chất hạch như thế nào? Hai cục cứng tính chất ra sao, vị trí ở nách hay vú, có phải là tuyến vú phụ hay không?... Thông tin em cung cấp còn chưa đầy đủ để bác sĩ có thể chẩn đoán và điều trị. Tuy nhiên, những bệnh lý về vú trong thời kỳ hậu sản cho con bú phần lớn là lành tính. Nếu em muốn thăm khám, chẩn đoán và điều trị triệt để thì em có thể đến phòng khám Phụ khoa Bệnh viện Từ Dũ em nhé!

Thân mến

BS. CK2. Phạm Hồ Thúy Ái
K. Khám phụ khoa

Thiếu canxi cho mẹ sau sinh?

Chào bạn,

Các triệu chứng của thiếu canxi máu bao gồm: ngứa hoặc tê ở ngón tay, ngón chân hoặc xung quanh miệng; chuột rút, đặc biệt ở vùng lưng và chân; khó nuốt; lo lắng, dễ cáu kỉnh; mệt mỏi... Canxi có thể được bổ sung bằng thuốc hoặc thực phẩm giàu canxi (cải xoăn, pho mát, sữa chua, hải sản…). Nhu cầu canxi của bà mẹ cho con bú khoảng 1000-1300mg/ngày, (tính cả trong thực phẩm và thuốc bổ sung canxi). Bạn nên đi khám bác sĩ để có chẩn đoán chính xác và chỉ định dùng thuốc phù hợp.

Thân chào,

Ds. Hoàng Tôn Hà Vy

Khoa Dược

1234567
...